dot dot[ร้านค้าออนไลน์] ปรับการแสดงผลหัวข้ออีเมล์การสั่งซื้อสินค้าจากระบบร้านค้าออนไลน์ Vela Commerce สำหรับเว็บมาสเตอร์

จากเดิมเมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าจากระบบร้านค้าออนไลน์ Vela Commerce เว็บมาสเตอร์จะได้รับอีเมล์ยืนยันการสั่งซื้อสินค้า ที่มีหัวข้ออีเมล์ (Subject) ที่เหมือนกันทุกฉบับ  คือ " อีเมลยืนยันการสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ www.yourdomain.com " อาจทำให้เว็บมาสเตอร์ไม่สะดวกในการค้นหาอีเมล์ กรณีที่มีอีเมล์การสั่งซื้อเข้ามาจำนวนมาก ...

[ร้านค้าออนไลน์] เพิ่มฟังก์ชั่นกำหนดรูปแบบเริ่มต้นแสดงสินค้าในหน้ารวม

ในระบบร้านค้าออนไลน์ Vela Commerce  จะมีรูปแบบการแสดงผลสินค้าในหน้ารวมสินค้าแต่ละหมวดหมู่  จากเดิมที่มีการแสดงผลในรูปแบบ List รายการเพียงอย่างเดียว  และผู้ชมเป็นผู้คลิกเปลี่ยนมุมมองรูปแบบเอง 

เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความน่าสนใจในการนำเสนอสินค้าของเว็บไซต์แต่ละหมวดหมู่  ทีมงาน R&D ReadyPlanet จึงพัฒนาระบบการแสดงผลสินค้าในหน้ารวมสินค้า โดยให้เว็บมาสเตอร์เป็นผู้กำหนดค่าเริ่มต้นได้ว่า จะเลือกรูปแบบการแสดงสินค้าที่หน้ารวมอย่างไร  โดยมี 3 รูปแบบให้เลือกใช้งานเหมือนหน้าเว็บไซต์ คือ List , Table , และ Thumb  รวมทั้งสามารถเลือกการเรียงสินค้า และจำนวนสินค้าที่ต้องการแสดงต่อหนึ่งหน้าได้อีกด้วย 

[ร้านค้าออนไลน์] เพิ่มฟังก์ชั่นกำหนดคำนิยามหัวข้อรายละเอียดสินค้าในระบบ Vela Commerce

คอลัมน์ Function Update วันนี้  มีฟังก์ชั่นใหม่มาแนะนำสำหรับท่านสมาชิกที่ใช้งานระบบร้านค้าออนไลน์ Vela Commerce  ค่ะ  คือฟังก์ชั่น "กำหนดคำนิยามหัวข้อรายละเอียดสินค้า"  โดยท่านสามารถแก้ไขและกำหนดชื่อหัวข้อรายละเอียดสินค้าในระบบร้านค้าออนไลน์ Vela Commerce จากเดิมที่หัวข้อดังกล่าวเป็นชื่อมาตรฐาน  ให้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการ  เพื่อความเหมาะสมกับสินค้าหรือบริการของท่านที่ต้องการนำเสนอบนหน้าเว็บไซต์มากยิ่งขึ้น  โดยหัวข้อรายละเอียดสินค้าที่สามารถเปลี่ยนชื่อได้ มีดังนี้

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] เพิ่มการแสดงผลปุ่มแบ่งปันของ Twitter (Tweet Button) และปุ่มถูกใจของ Facebook (Like Button) บนหน้าเว็บไซต์

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เว็บมาสเตอร์และผู้เข้าชมเว็บไซต์ ในการนำเสนอข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของท่าน ไปยังเว็บไซต์ Social Network ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Facebook และ Twitter ทางทีมงาน R&D ของ ReadyPlanet จึงพัฒนาฟังก์ชั่น "แสดงผลปุ่มแบ่งปันของ Twitter (Share Button)และ ปุ่มถูกใจของ Facebook (Like Button) บนหน้าเว็บไซต์"  เพิ่มช่องทางในการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์อย่างง่าย  โดยมีหน้าเว็บไซต์ที่สามารถแสดงปุ่ม Tweet และ ปุ่ม Like มีดังนี้

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] พัฒนาระบบจัดการอีเมล์สมัครรับข่าวสาร

หากเว็บไซต์ของท่านมีการสร้างเมนูย่อยชนิด สร้างฟอร์มสมัครรับข่าวสาร (M)  เพื่อให้มีช่องฟอร์มผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่สนใจรับจดหมายข่าวหรือข่าวสารจากเว็บมาสเตอร์ ได้กรอกอีเมล์เพื่อสมัครรับข่าวสาร ซึ่งเดิมนั้นเมื่อมีผู้กรอกอีเมล์เข้ามาในฟอร์มดังกล่าว ระบบจะส่งอีเมล์แจ้งไปให้เว็บมาสเตอร์ และจะไม่เก็บข้อมูลอีเมล์เหล่านั้นในระบบของ Readyplanet

เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่เว็บมาสเตอร์ ทีมงาน R&D จึงได้พัฒนาระบบ "จัดการอีเมล์สมัครรับข่าวสาร" เพื่อให้มีระบบจัดเก็บข้อมูลอีเมล์ดังกล่าวลงฐานข้อมูล และมีหน้ารายงาน Email ที่กรอกเข้ามาในแบบฟอร์มสมัครรับข่าวสารออกมาในลักษณะไฟล์ .doc และ .xls อีกด้วยค่ะ

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] กำหนดการแสดงรูปใสเมื่อไม่มีรูปแสดงหน้าแรก

ฟังก์ชั่นอัพเดตวันนี้  ทางทีมงาน R&D ได้พัฒนาฟังก์ชั่นกำหนดการแสดงรูปใสเมื่อไม่มีรูปแสดงหน้าแรก ในกรณีที่ไม่ได้ทำการใส่รูปหน้าแรกของบทความหรือไม่แสดงรูปหน้าแรกของบทความ ระบบจะทำการสร้างรูปหน้าแรกเป็นรูปใส เกิดเป็นพื้นที่ว่างบริเวณบทความนั้น ๆ บนหน้าแรกของเว็บไซต์หรือหน้ารวมกลุ่มบทความ ระบบนี้จึงช่วยในส่วนของการเลือกว่าจะให้ระบบแสดงหรือไม่แสดงช่องว่างที่เกิดจากการไม่แสดงรูปหน้าแรกของบทความได้ 

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] พัฒนาฟังก์ชั่นกำหนดวันที่เวลาเพื่อแสดง/ปิดการแสดงบทความและบล็อก

สมาชิก ReadyPlanet หลายท่าน ที่มีข้อมูลบทความในเว็บไซต์จำนวนมาก  อาจเคยประสบปัญหาในตั้งค่าการแสดงผลบทความ  โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องการแสดงในหน้าเว็บไซต์แค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น เช่น เนื้อหาเกี่ยวกับโปรโมชั่น ,  กิจกรรมของเว็บไซต์ เป็นต้น ซึ่งเว็บมาสเตอร์อาจจะต้องการให้บทความนี้ เผยแพร่เมื่อถึงเวลาที่ต้องการ และปิดการเผยแพร่เมื่อถึงเวลาที่ต้องการเช่นกัน  แต่ด้วยข้อมูลที่มีจำนวนมาก ทำให้ไม่สะดวกในการเข้ามาเปิดหรือปิดการแสดงผลบทความเหล่านั้น
ทาง R&D ได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่นกำหนดวันที่เวลาเพื่อเผยแพร่หรือปิดการเผยแพร่บทความและบทความแบบบล็อกได้  เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เว็บมาสเตอร์ในการจัดการข้อมูลในเว็บไซต์ อีกทั้งทำให้ประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] พัฒนาฟังก์ชั่น Mobile Version รูปแบบบนมือถือ (เฉพาะ Silver , Vela Commerce และ Gold Package) article

ในปัจจุบัน Smart Phone เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีเทคโนโลยีสูง ซึ่งกำลังเริ่มเป็นที่นิยมใช้กันอยู่อย่างแพร่หลายในวงสังคม เพื่อให้ก้าวทันเทคโนโลยีบนมือถือ  ReadyPlanet จึงได้เปิดตัว "Mobile Version" ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่พัฒนาขึ้น เพื่อให้ผู้ท่องโลกเว็บไซต์ สามารถเข้าชมเว็บไซต์ของท่านที่ใช้งานระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet ในรูปแบบที่เหมาะสมกับโทรศัพท์มือถือ Smart Phone ได้อย่างง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] พัฒนาฟังก์ชั่น รูปภาพส่วนหัวสำรองเพื่อรองรับการใช้งานบน Iphone และ Ipad article

ท่านสมาชิกหลายท่านที่มีการใช้งาน  Flash Template อาจเคยพบปัญหารูปภาพส่วนหัวไม่แสดงผล เมื่อเปิดใช้งานบน Iphone และ Ipad ด้วยข้อจำกัด บางประการของ Browser Safari ซึ่งอยู่บน  Iphone และ Ipad  ทำให้ไม่สามารถดึงรูปภาพที่มีนามสกุล .swf ขึ้นมาแสดงผลได้
ทาง ReadyPlanet จึงได้พัฒนาฟังก์ชั่นการใช้รูปภาพส่วนหัวสำรองเพื่อให้ Browser ดังกล่าว สามารถดึงไฟล์ภาพส่วนหัวที่มีนามสกุล .jpg, .gif และ .png มาแสดงผลแทนที่เพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้น

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] เพิ่มฟังก์ชั่น เครื่องมือเปลี่ยนภาษาของระบบจัดการเว็บไซต์ article

สมาชิก ReadyPlanet  หลายท่านคงได้เห็นเครื่องมือสำหรับคลิกเปลี่ยนภาษาของระบบจัดการเว็บไซต์หลังจากที่ได้ทำการ Login กันไปบ้างแล้ว ซึ่งทาง R&D ได้พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกและลดขั้นตอนการเปลี่ยนภาษาของระบบจัดการเว็บไซต์ให้แก่ท่านสมาชิก

[ร้านค้าออนไลน์] พัฒนาฟังก์ชั่น การกำหนดปุ่มในหน้ารายการสั่งซื้อ article
ฟังก์ชั่นอัพเดทวันนี้ ReadyPlanet ได้เพิ่มฟังก์ชั่น การกำหนดปุ่มในหน้ารายการสั่งซื้อ เพื่อให้เว็บมาสเตอร์สามารถเลือกใช้งานปุ่มในรูปแบบต่างๆ หรือ อัพโหลดปุ่มที่มีการสร้างขึ้นเอง ได้ตามใจชอบ
[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] พัฒนาฟังก์ชั่นการใส่ Alternate Text ของรูปเมนูที่เป็นการอัพโหลดเอง

สำหรับท่านสมาชิกที่มีการใช้รูปในส่วนของเมนูหลัก เมนูย่อย ที่เป็นการอัพโหลดเอง วันนี้ทาง ReadyPlanet ได้มีการพัฒนาฟังก์ชั่น Alternate Text  เพื่อให้ท่านสมาชิกสามารถใส่ข้อความให้กับรูปในส่วนเมนูหลัก และเมนูย่อย ได้

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] พัฒนาฟังก์ชั่น อัตราค่าขนส่ง คำนวนตามน้ำหนักใส่ rate เองให้สามารถเพิ่ม rate น้ำหนักได้แบบไม่จำกัด

สำหรับท่านสมาชิกของ ReayPlanet ทาง R&D ได้พัฒนาฟังก์ชั่น อัตราค่าขนส่ง รูปแบบคำนวนตามน้ำหนักใส่ rate เอง ให้สามารถเพิ่ม rate น้ำหนักได้แบบไม่จำกัด เพื่อรองรับกับธุรกิจของลูกค้าได้มากขึ้น

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] ปรับรูปแบบระบบ แคตตาล็อคสินค้า ใหม่ ใช้ง่ายกว่าเดิม article

สมาชิก ReadyPlanet หลายท่านคงได้เห็นรูปแบบใหม่ของ " ระบบแคตตาล็อคสินค้า " ในหน้าจัดการสินค้ากันไปบ้างแล้ว ซึ่งทางทีมงานฝ่าย R&D ได้พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิกในการจัดการสินค้าได้ง่ายขึ้น ลดขั้นตอนต่าง ๆ โดยการแสดงผลแบบใหม่นี้มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

[การทำเว็บไซต์สำเร็จรูป] เพิ่มสกุลเงินที่ใช้กับระบบบัตรเครดิตของ Paypal article

ฟังก์ชั่นอัพเดทวันนี้ สำหรับลูกค้าที่ใช้งานระบบบัตรเครดิตของ Paypal  ทาง ReadyPlanet ได้เพิ่มสกุลเงินเพื่อรองรับกับธุรกิจของลูกค้าที่มีการใช้สกุลเงินต่างๆ

[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com