dot dot
สัมภาษณ์ศิลปินมากความสามารถ “คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา” เจ้าของผลงาน "ภาพสีน้ำ" Theme ชุดรูปแบบเว็บไซต์สำเร็จรูปในระบบ VelaEasy

ReadyPlanet News

หลังจากที่ ReadyPlanet ได้เปิดตัว Theme ชุดรูปแบบเว็บไซต์สำเร็จรูปในระบบ VelaEasy ที่ออกแบบใหม่มาเป็นพิเศษในคอนเซ็ปต์ "ภาพสีน้ำ" ชุดภาพวิวทิวทัศน์และภาพธรรมชาติ10 รูปแบบ ให้ทุกท่านสามารถเลือกใช้ได้ง่ายๆ สวยงาม เหมาะสมกับเว็บไซต์ธุรกิจหลากหลายประเภท โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดีไซน์เพิ่มเติม

และวันนี้ ReadyPlanet News จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับศิลปินมากความสามารถ คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา เจ้าของผลงาน Theme ชุดภาพสีน้ำถึงที่มาที่ไปและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานภาพสีน้ำแต่ละชิ้น ซึ่งได้ให้เกียรติแก่ ReadyPlanet นำมาใช้เป็น Theme เว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaEasy ได้อย่างสวยงามลงตัว ไปติดตามกันเลยค่ะ

ความบังเอิญปลุกพรสวรรค์ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ

คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา

คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Head of e-Commerce บริษัท  ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน), ผู้ให้บริการร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น (7-Eleven) และ www.ShopAt7.com 

จากวิศวกรหนุ่มผู้ไม่เคยร่ำเรียนวิชาทางด้านศิลปะใดๆ มาก่อนเลยในชีวิต แต่บังเอิญได้มาฝึกสะบัดปลายพู่กันวาดภาพในคอร์สกิจกรรมพิเศษที่ทางบริษัทฯ จัดขึ้น และจากวันที่ได้เรียนวาดภาพในคอร์สดังกล่าวแล้ว คุณผรินทร์ก็รู้สึกชอบการวาดภาพสีน้ำและฝึกฝนฝีมือเรื่อยมา  พร้อมเปิด Facebook Fanpage “WaterColorforAnyone” เพื่อแสดงผลงานและเป็นศูนย์รวมผลงานของคนรักงานภาพสีน้ำบนสังคมออนไลน์

จนผลงานของคุณผรินทร์เป็นที่ยอมรับ และมีคนรู้จักมากขึ้น มีทั้งผู้ที่สนใจมาขอให้ช่วยสอนวาดภาพสีน้ำ บางท่านก็มาขอซื้อภาพผลงานด้วย รวมถึงได้รับเชิญให้แสดงผลที่งานด้านศิลปะต่าง ๆ เช่น ที่หอศิลป์ราชินี, หอศิลป์เซเว่นรังสรรค์, สีลมอาร์ตแกลอรี่, รายการทีวี สอนศิลป์ เป็นต้น คุณผรินทร์จึงจริงจังกับการวาดภาพสีน้ำมากขึ้น ทำให้การวาดภาพสีน้ำกลายเป็นงานอดิเรกหลักๆ ของคุณผรินทร์เลยทีเดียว

 
ภาพสีน้ำและความท้าทาย

เหตุผลที่คุณผรินทร์ เลือกวาดภาพสีน้ำอย่างจริงจัง เพราะภาพสีน้ำเป็นสีที่วาดยาก ท้าทาย เนื่องจากเป็นการวาดที่แก้ไขไม่ได้ ผิดแล้วผิดเลย และจะต้องวาดอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้น้ำแห้งเสียก่อน

อีกทั้งสีน้ำเป็นสีที่ไม่มีมลพิษ ไม่มีกลิ่นเหม็น และสะอาดกว่าสีชนิดอื่น เช่น สีน้ำมัน จะมีกลิ่นค่อนข้างแรง หรือถ้าเป็นสีไม้ สีชอล์ค ก็จะมีฝุ่นจากสีค่อนข้างมาก เป็นต้น ส่วนการจัดเก็บก็สะดวก เหมาะกับการวาดในพื้นที่จำกัด และที่สำคัญ สีน้ำเป็นสีชนิดเดียวที่สามารถนำอุปกรณ์ไปวาดนอกสถานที่ได้ แค่มีจินตนาการ และแรงบันดาลใจ พร้อมอุปกรณ์วาดภาพข้างกาย ก็สร้างสรรค์ภาพผลงานสวยๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยเฉพาะภาพสีน้ำแนว Landscape กว้างๆ ท้องฟ้าเปิดโล่ง จะเป็นสไตล์ที่คุณผรินทร์และคนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบ มียอดไลค์เยอะ เพราะสื่อความรู้สึกถึงการพักผ่อน สบายๆ ที่สุด
 

ที่มาที่ไปและแรงบันดาลใจของ Theme ภาพสีน้ำ ทั้ง 10Theme

Theme ID 101 : The Horizon

Theme ID 101 : The Horizon

ทัศนียภาพของท้องทะเลอันกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มาบรรจบกับเส้นขอบฟ้า และเกิดเป็นเงาสะท้อนสีฟ้ากลมกลืนจนรู้สึกเหมือนไร้ขอบเขต เป็นแรงบันดาลใจให้คุณผรินทร์วาดภาพสีน้ำ the Horizon นี้ขึ้น โดยจะเน้นถึงความโล่ง สบายและความเป็นอิสระของธรรมชาติ

Theme ID 102 : Humble House

ชิ้นนี้ถือเป็นผลงานชิ้นแรกๆ ที่ถูกวาดขึ้นในช่วงที่คุณผรินทร์เริ่มต้นฝึกหัดวาดภาพสีน้ำ โดยวาดจากภาพถ่ายต้นฉบับ ซึ่งถ่ายภาพบ้านโบราณใกล้ชายป่าใหญ่เมื่อครั้งไปเที่ยวยุโรป โดยภาพนี้จะเน้นการใช้สีโทนสีน้ำตาลสื่อความหมายถึง “ความสงบนิ่ง” และ “อ่อนน้อมถ่อมตน” เหมือนเป็นชายชราใจดีที่นั่งนิ่งๆ พร้อมมอบขนมแสนอร่อยต้อนรับทุกคนที่มาเยี่ยม

 ThemeID 102:Humble House

Theme ID 103 : Tree Level2

Theme ID 103 : Tree Level 2

ภาพต้นไทรใหญ่ยืนหยัดอย่างเข้มแข็งภาพนี้ เป็นภาพที่คุณผรินทร์ตั้งใจแนะนำเทคนิคการใช้สีน้ำ โดยการไล่เฉดสีเขียวต่างระดับของใบไม้ ไปจนถึงโทนสีน้ำตาลเข้มของลำต้น เป็นลูกเล่นแสงและเงาได้อย่างกลมกลืนลงตัว
 

Theme ID 104 : วังวนทะเลหมอก

ความประทับใจจากการเห็นทะเลหมอกในประเทศลาวเป็นครั้งแรก จนทำให้ศิลปินรู้สึกจำนนในความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตระหนักในความเล็กและไร้พลังของมนุษย์ต่อธรรมชาติ และถูกถ่ายทอดลงบนปลายภู่กันมาในภาพ “วังวนทะเลหมอก” อันสวยงาม และที่ไม่ธรรมดา คือ ภาพนี้ได้รับเชิญไปแสดงที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ อีกด้วย

Theme ID 104 : วังวนทะเลหมอก

Theme ID 105 : BetadineBeach

Theme ID 105 : Betadine Beach

ภาพนี้เป็นภาพที่ไม่ได้ใช้สีน้ำวาดโดยตรง แต่นำวัสดุอื่นๆ ใกล้ตัวมาทดลองวาด เช่น สีน้ำตาลจากยาเบตาดีนใส่แผล สีฟ้าจากดอกอัญชัน รวมถึงนำทั้งสองสีนี้มาผสมกันจนเป็นสีเขียว เป็นต้น นำมาสรรค์สร้างเป็นภาพทะเล หาดทราย และทิวแถวของต้นมะพร้าวเรียงกันเป็นทิวแถวยาวได้อย่างสวยงาม ลงตัว 

Theme ID 106 : เด็ดเดี่ยวเดียวดาย

ภาพนี้ คุณผรินทร์วาดจากภาพถ่ายสะพานและทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ ถ้ำกระแซ จ.กาญจนบุรี สื่อให้เห็นถึงขบวนรถไฟที่ต้องวิ่งไปบนเส้นทางเพียงลำพังในทุกๆ วัน แต่ถึงจะเดียวดายอย่างไรรถไฟขบวนนี้ก็มีความอดทนที่จะมุ่งหน้าไปอย่างเด็ดเดี่ยว เพื่อไปถึงยังจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพให้ได้

 ThemeID 106 : เด็ดเดี่ยวเดียวดาย

Theme ID 107 : เนินดอกไม้

Theme ID 107 : เนินดอกไม้

ด้วยสีสันของดอกไม้นานาพรรณ ที่เนรมิตให้เนินดินธรรมดา กลายเป็นเนินดอกไม้อันสวยงาม ที่ไม่ว่าใครเห็นแล้วก็ต้องตะลึงตาในสีสันสดใสเหล่านี้  แม้คุณผรินทร์จะวาดนี้จากภาพถ่าย  แต่ก็สามารถถ่ายทอดความประทับใจในสีสันของธรรมชาติที่ได้พบเห็นมาอย่างสวยงามลงตัวเลยทีเดียวค่ะ

Theme ID 108 : Victoria Bay

ภาพวิวและตึก บริเวณ Victoria Bay ในฮ่องกง ถือเป็นภาพที่ท้าทายความสามารถในการใช้สีน้ำเลยทีเดียวค่ะ  เมื่อคุณผรินทร์ได้รับเชิญจาก รายการทีวี สอนศิลป์ ตามโจทย์ที่ได้รับคือ ให้วาดภาพตึกตอนกลางคืนด้วยสีน้ำ ซึ่งโดยปกติจะไม่เป็นที่นิยมวาดภาพลักษณะนี้เท่าไรนัก แต่สุดท้ายก็ได้เป็นผลงานให้เราได้ชมอย่างน่าประทับใจไม่น้อยเลยค่ะ

 Theme ID 108 : Victoria Bay

Theme ID 109 : สังสรรค์วันครอบครัว

Theme ID 109 : สังสรรค์วันครอบครัว

ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นของฤดูหนาว ในประเทศสวีเดน จนทุกอย่างล้วนดูเป็นสีเทา มืดหม่น แต่อากาศก็ดูเหมือนจะไม่มีผลกระทบกับฝูงม้าที่มารวมตัวกันจัดปาร์ตี้เล็มหญ้าและหาอาหารโดยเฉพาะเจ้าลูกม้าที่ยังคงวิ่งเล่นไปมาอย่างสนุกสนาน เป็นที่มาของภาพ สังสรรค์วันครอบครัว ในฤดูหนาวอันแสนอบอุ่นใจค่ะ

Theme ID 110 : พนาอัสดง

ภาพผืนป่ายามเย็นที่จังหวัดกาญจนบุรี ในช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้จะลาลับขอบฟ้า ที่ทั่วทั้งผืนป่าและท้องฟ้าโดนย้อมด้วยแสงอาทิตย์ยามเย็น จนสิ่งที่ปรากฎสู่สายตาทั้งหมดกลายเป็นสีส้ม กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

 Theme ID 110 : พนาอัสดง

สำหรับ "Theme ภาพสีน้ำ" ชุดภาพวิวทิวทัศน์และภาพธรรมชาติ จากฝีมือการวาดของคุณผรินทร์ ทั้ง 10 ภาพที่ถูกนำไปประยุกต์ใช้เป็น Theme เว็บไซต์สำเร็จรูประบบ VelaEasy ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากสมาชิก ReadyPlanet นะคะ โดยมีเว็บไซต์ธุรกิจหลากหลายประเภทได้เลือกใช้ตกแต่งเว็บไซต์เป็นทั้งภาพแบนเนอร์ส่วนหัวและภาพแบ็คกราวด์พื้นหลังของเว็บไซต์
และคุณผรินทร์ก็ได้ฝากขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจเลือกใช้ภาพ Theme ภาพสีน้ำกับเว็บไซต์ และมากกว่าความสุขที่คุณผรินทร์ได้รับด้วย ก็คือ ความปลื้มใจ ที่ผลงานภาพสีน้ำที่คุณผรินทร์รัก ได้รับการยอมรับและนำไปใช้งานจริงบน “เว็บไซต์” ซึ่งเปรียบเสมือนหน้าร้านหรือตัวแทนของธุรกิจบนโลกออนไลน์เลยค่ะ
 

สมาชิก ReadyPlanet ท่านใดที่ใช้ระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaEasy อยู่ ก็สามารถใช้งานเลือกใช้ Theme ภาพสีน้ำ (Theme ID : 101-110) ได้แล้ววันนี้  แล้วพบกับข่าวสารความเคลื่อนไหวที่เป็นประโยชน์ต่อการทำเว็บไซต์และธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จได้ ReadyPlanet News ครั้งหน้านะคะ

January 31, 2014
Jittima Suebsook
www.ReadyPlanet.com

ทำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง ง่ายๆ แค่เมาส์ลาก-วาง ทดลองใช้ฟรี คลิก!
ReadyPlanet News

ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ในคอลัมน์ ReadyPlanet News
ภาพบรรยากาศการสัมมนา “เปิดโอกาสธุรกิจไทยบุกตลาดจีนผ่าน Baidu Search Engine ครั้งที่ 3
คุณบุรินทร์ COO ของ ReadyPlanet ให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการถึงการเตรียมสร้างร้านค้าออนไลน์ ในงานสัมมนา GFT Forum
คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี COO ของ ReadyPlanet ชี้ธุรกิจไทยที่น่าจะเติบโตในตลาดจีน ผ่านช่วง คืบหน้าข่าว นิวส์อัพเดท FM 100.5
รวมภาพบรรยากาศคอร์สสัมมนา “สุดยอดเทคนิคการเพิ่มยอดขายด้วยโฆษณา Google Adwords” วันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม 2557
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม Email Marketing (การทำการตลาดด้วยอีเมล) วันพฤหัสบดีที่ 15 พษภาคม 2557
เก็บตกภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" วันที่ 12 และ 14 พฤษภาคม 2557
คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี COO ของ ReadyPlanet.com เป็นวิทยากรบรรยายในคอร์สอบรม "Digital Marketing"
เจาะลึก! Search Engine Optimization Workshop (เทคนิคการทำการตลาดผ่าน Search Engine) คอร์สอบรมที่ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำการตลาดผ่าน Search Engine
ภาพบรรยากาศ เปิดโอกาสธุรกิจไทยบุกตลาดจีนผ่าน Baidu Search Engine ครั้งที่ 2
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม Search Engine Optimization Workshop (เทคนิคการทำการตลาดผ่าน Search Engine)
ภาพบรรยากาศคอร์ส Workshop Social Media Strategies for Business
ผลักดันธุรกิจไทยก้าวไกลสู่ระดับสากล ในงานสัมมนา “เปิดโอกาสธุรกิจไทยบุกตลาดจีนผ่าน Baidu Search Engine”
อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในการทำการตลาดออนไลน์ปี 2014 กับคอร์สอบรม Online Marketing Trend 2014 - Go for Success
บรรยากาศคอร์สอบรม Workshop Social Media Strategies for Business สุดยอดกลยุทธ์สร้างยอดขายผ่าน "สื่อสังคมออนไลน์" วันที่ 28 พฤศจิกายน 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม Email Marketing (การทำการตลาดด้วยอีเมล) วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556
ReadyPlanet ออกแบนเนอร์ใหม่ ร่วมถวายความอาลัยสมเด็จพระสังฆราช
ภาพบรรยากาศการอบรมคอร์ส "Workshop Social Media Strategies for Business" วันที่ 17 ตุลาคม 2556
ภาพบรรยากาศการอบรมคอร์ส "ต่อยอดการทำธุรกิจด้วยเว็บไซต์ และการตลาดบนโลกออนไลน์" วันที่ 10 ต.ค. 2556
ReadyPlanet ร่วมกับ dtac เปิดตัวแพ็คเกจ "dtac SMEs Smart Plan" สนับสนุน SMEs ไทยทำธุรกิจออนไลน์อย่างยั่งยืน
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม Web Marketing Workshop (การทำการตลาดออนไลน์) รุ่นที่ 14 ประจำปี 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "SEO Workshop" รุ่นที่ 3 ประจำปี 2556 วันพุธที่ 18 กันยายน 2556 เรียนรู้กลยุทธ์การทำ Website ให้ติดหน้าแรกใน Google กับ ReadyPlanet
ReadyPlanet.com ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเหล่าตำรวจและทหารที่ปฎิบัติภารกิจอยู่ในจังหวัดนราธิวาส
ภาพบรรยากาศคอร์ส Introduction to ReadyPlanet DIY website system ระบบ VelaClassic
พลาดไม่ได้! 5-8 กันยายนนี้ พบกับ ReadyPlanet ที่งาน SME Thailand Expo 2013 พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษสุดในงานนี้เท่านั้น
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 27
บรรยากาศการจัดอบรมในคอร์ส Web Marketing Workshop (การทำการตลาดออนไลน์) รุ่นที่ 9 ประจำปี 2556
ภาพบรรยากาศการอบรม "สุดยอดเทคนิคการเพิ่มยอดขายด้วยโฆษณา Google Adwords" วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2556
ReadyPlanet ได้ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารและทีมงานจาก Google AdWords Asia Pacific
เผยเคล็ดลับความสำเร็จธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่ผู้หญิงทำได้ ในงาน Women Entrepreneurs on the Web
ภาพบรรยากาศการอบรมคอร์ส "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 26"
บรรยากาศงานสัมมนา "สร้างรายได้ง่ายๆ กับ Google AdSense ด้วยเว็บไซต์ของท่าน"
ประมวลภาพบรรยากาศการอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" 3 รุ่น ระหว่างวันที่ 6-8 สิงหาคม 2556
ภาพบรรยากาศการอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 25" วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2556
ภาพบรรยากาศงาน DBD e-Commerce Day 2013 ขยายโอกาสธุรกิจ พิชิตความสำเร็จ ด้วย e-Commerce
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (VelaEasy) รุ่นที่ 42" วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2556
ประมวลภาพบรรยากาศการอบรม "สุดยอดเทคนิคการเพิ่มยอดขายด้วยโฆษณา Google Adwords" วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2556
บรรยากาศการอบรมคอร์ส "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 23" วันจันทร์ที่ 8 กรกฎาคม 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (VelaEasy รุ่นที่ 39)" วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (VelaEasy) รุ่นที่ 37" วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม Web Marketing Workshop รุ่นที่ 3 และ 4 ประจำปี 2556
ภาพบรรยากาศการอบรมหลักสูตร "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 20" วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" 3 รุ่น วันที่ 14-16 พฤษภาคม 2556
ภาพบรรยากาศการอบรมหลักสูตร "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 19" วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2556
ประมวลภาพบรรยากาศการอบรม "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล รุ่นที่ 10"
ภาพบรรยากาศการอบรมด้าน e-Marketing ฟรี! จากกระทรวงพาณิชย์ใน "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล รุ่นที่ 9"
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Web Marketing Workshop รุ่นที่ 2 ประจำปี 2556" วันจันทร์ที่ 22 เมษายน
ภาพบรรยากาศการอบรมเชิงปฏิบัติการด้าน e-Marketing ใน "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล รุ่นที่ 8"
สมาชิก ReadyPlanet เข้าร่วมอบรมในหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system รุ่นที่ 163" วันอังคารที่ 23 เมษายน 2556
ภาพบรรยากาศการอบรมหลักสูตร "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 18" วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (E-commerce) รุ่นที่ 73" วันพุธที่ 10 เมษายน 2556 และคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (Vela Easy) รุ่นที่ 32" วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน 2556
บรรยากาศการอบรม "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล รุ่นที่ 7" พัฒนาศักยภาพของธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ
ภาพบรรยากาศการอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (for existing customer) รุ่นที่ 40" วันอังคารที่ 2 เมษายน 2556
ประมวลภาพบรรยากาศการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการใน “โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล” รุ่นที่ 6
ประมวลภาพบรรยากาศการอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" 4 รุ่น ส่งท้ายเดือนมีนาคม และเรื่องราวความประทับใจจากสมาชิกผู้เข้าร่วมอบรม
ส่งเสริมการเรียนรู้กับทุกเทคนิคด้านการตลาดออนไลน์ เพื่อนำ e-Commerce ไทยไปสู่ระดับสากล "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล" รุ่นที่ 5
ภาพบรรยากาศการอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (E-commerce) รุ่นที่ 71" วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2556
สร้างโอกาสในการทำธุรกิจออนไลน์กับ ReadyPlanet ในคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 17" วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2556
ประมวลภาพบรรยากาศการอบรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) ใน "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล" รุ่นที่ 4
"Web Marketing Workshop" เรียนรู้เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์แบบ Workshop รุ่นที่ 1 กับ ReadyPlanet
ReadyPlanet ร่วมนำธุรกิจ E-Commerce ไทยก้าวไปสู่ระดับสากล กับการอบรมใน "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล" รุ่นที่ 2 และ 3
คุณลสิดา ต่ายเพ็ชร์ ผู้เชี่ยวชาญการใช้ระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet แนะนำเทคนิคการเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ด้วยระบบ ReadyPlanet และภาพบรรยากาศการอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (for existing customer) รุ่นที่ 39"
ReadyPlanet ให้ความรู้ในการทำธุรกิจออนไลน์แก่ผู้ประกอบการ ในคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 16"
เริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ด้วยคำแนะนำดีๆ จากสมาชิก ReadyPlanet เจ้าของเว็บไซต์ www.houseofhand.com
ภาพบรรยากาศการอบรมคอร์ส "SEO SEM & Google Display Network (การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Search Engine) ครั้งที่ 10" วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556
"ซื้อสินค้าทางออนไลน์อย่างมั่นใจ" ด้วยวิธีตรวจสอบข้อมูล จากสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย
เริ่มต้นเรียนรู้และลงมือทำ เพื่อความสำเร็จในการสร้างเว็บไซต์ ในคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (VelaEasy) รุ่นที่ 23"
บรรยากาศการอบรมเชิงปฏิบัติการ (workshop) "โครงการพัฒนาธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยสู่มาตรฐานสากล" รุ่นที่ 1
ReadyPlanet ขยายโอกาสให้กับผู้ประกอบการไทยได้เข้ามารับคำแนะนำในการทำธุรกิจออนไลน์มากขึ้น กับคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 15"
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system รุ่นที่ 157" วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556 และคอร์ส "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (E-commerce) รุ่นที่ 69" วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม Google Analytics Workshop (วิเคราะห์เจาะลึกเว็บไซต์ด้วย Google Analytics) ครั้งที่ 3
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (VelaEasy) รุ่นที่ 22" วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet ครั้งที่ 14" วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556
ประมวลภาพบรรยากาศงานสัมมนา “ e-Marketing สูตรความสำเร็จตลาดออนไลน์”
บรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system รุ่นที่ 159" วันอังคารที่ 29 มกราคม 2556 และคอร์ส "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (VelaEasy) รุ่นที่ 26" วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2556
บรรยากาศคอร์สอบรม Social Media Marketing (การตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์) ครั้งที่ 11 วันพุธที่ 30 มกราคม 2556
บรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet ครั้งที่ 13" วันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2556
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system รุ่นที่ 156" วันอังคารที่ 22 มกราคม 2556
ประมวลภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" วันที่ 15, 16 และ 17 มกราคม 2556
บรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet ครั้งที่ 12" วันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2556
ประมวลภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" 2 รุ่น
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet รุ่นที่ 10 และ 11" วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2555
บรรยากาศคอร์สอบรม Web Marketing รุ่นที่ 11 วันที่ 24 ธันวาคม 2555
ประมวลภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" 5 รุ่น
เกาะติดงานสัมมนา E-commerce Moving Towards 2013
บรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (E-commerce) รุ่นที่ 62 และ 63" วันที่ 6 และ 12 ธันวาคม 2555
บรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet ครั้งที่ 9" วันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (E-Commerce) รุ่นที่ 61" วันที่ 27 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "SEO SEM & Google Display Network (การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Search Engine) ครั้งที่ 9" วันที่ 26 พฤศจิกายน 2555
ประมวลภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" 2 รุ่น วันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet ครั้งที่ 8" วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศการอบรม Social Media Marketing (การตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์) ครั้งที่ 10 วันที่ 15 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" รุ่นที่ 149 วันที่ 13 พฤศจิกายน 2555
ReadyPlanet เข้าร่วมสัมมนาในงาน "The Great Transformation ADPAI Annual Conference 2012" วันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศการออกบูธ งาน Thailand SME Expo 2012 วันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "สร้างโอกาสทางธุรกิจของท่านบนโลกออนไลน์ด้วยเว็บไซต์สำเร็จรูปจาก ReadyPlanet ครั้งที่ 7" วันที่ 2 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (Vela Easy) ครั้งที่ 11" 1 พฤศจิกายน 2555
ภาพบรรยากาศงานขอบคุณลูกค้า ReadyPlanet Member Forum 2012
ภาพบรรยากาศคอร์สอบรม "การตกแต่งเว็บไซต์ให้สวยงามด้วยโปรแกรมออกแบบและตกแต่งภาพสำเร็จรูป ครั้งที่ 3" และคอร์ส "Introduction to ReadyPlanet DIY website system (for existing customer) รุ่นที่ 34" article
ReadyPlanet.com ร่วมออกบูธในงาน G|thailand 2012 วันที่ 25-26 ตุลาคม 2555dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com