dot dotวิธีกำหนดประวัติการเข้าชมสินค้าในระบบ Vela Commerce
สมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานระบบ Vela Commerce สามารถตั้งค่าประวัติการเข้าชมสินค้า  เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ทราบถึงรายการสินค้าที่ตนได้คลิกเข้าชมก่อนหน้านี้  โดยสามารถกำหนดจำนวนรายการแสดงประวัติการชมสินค้าได้สูงสุดถึง 20 รายการ และมีวิธีการตั้งค่าที่ไม่ยาก ดังนี้ค่ะ
เทคนิคการสร้างลิงค์แก่รูปภาพเคลื่อนไหวแบบ Marqueearticle

Tips & Tricks วันนี้มีเทคนิคการตกแต่งเว็บไซต์ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ด้วยการใช้เครื่องมือ Marquee ในการทำรูปภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งสามารถทำให้รูปภาพหยุดเคลื่อนไหวเมื่อมีการนำเมาส์ไปชี้ที่ภาพ และคลิกลิงค์จากรูปภาพไปยังหน้าเว็บไซต์ที่ต้องการได้  โดยมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

เทคนิคการสร้าง Multi Pulldown Menu ที่เมนูหลักและเมนูย่อย

สมาชิก ReadyPlanet หลายท่านอาจเคยใช้งานเมนูหลักและเมนูย่อยแบบ Pulldown เมนูกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นเมนูที่ช่วยในการแสดงข้อมูลย่อยของเมนูหลักหรือเมนูย่อยได้อย่างไม่จำกัด ทำให้การแสดงผลของเมนูบนหน้าเว็บไซต์ไม่ยาวจนเกินไป วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการสร้างเมนู Pulldown ชั้นที่สองหรือเรียกว่า Multi Pulldown Menu มาแนะนำค่ะ ซึ่งจะช่วยในการนำเสนอข้อมูลได้เป็นหมวดหมู่ย่อยมากยิ่งขึ้น โดยมีวิธีการดังนี้

วิธีใส่ค่า Static URL ที่กลุ่มบทความและบทความ
วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการตั้งค่า Static URL มาแนะนำค่ะ เพื่อช่วยให้เว็บมาสเตอร์สามารถกำหนดชื่อของ URL หรือที่อยู่ของหน้าเว็บแต่ละหน้าได้ด้วยตนเอง  ข้อมูลนี้จะปรากฏอยู่ต่อจากชื่อโดเมนเนม ซึ่งการใช้ URL ที่เข้าใจง่ายจะช่วยในเรื่องการทำเว็บไซต์ให้มีโอกาสติดอันดับที่ดีขึ้นใน Google ตาม keywords ที่เกี่ยวข้องกับบทความนั้น
วิธี Backup และ Restore อีเมล์ในโปรแกรม Outlook Expressarticle

เคยมั้ยค่ะ เวลาตั้งค่า Outlook Express ใหม่ทีไรข้อมูลหายทุกที  หรือไม่เวลาที่เครื่องมีปัญหา อยากเก็บอีเมล์ไว้ในเครื่องก่อนจะ Format ใหม่ วันนี้มีวิธี Backup หรือการสำรองเก็บอีเมล์นั้นไว้ในเครื่องและวิธี Restore เพื่อนำอีเมล์ที่เก็บไว้ติดตั้งกลับเข้ากับโปรแกรม Outlook Express โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 

วิธีกำหนดสินค้าที่เกี่ยวข้องและสินค้าที่ใกล้เคียงในระบบ Vela Commerce
สำหรับสมาชิกที่ใช้งานระบบ Vela Commerce วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีตั้งค่าการแสดงผลสินค้าที่เกี่ยวข้อง (Related Product) และสินค้าที่ใกล้เคียง (Similar Product) มานำเสนอค่ะ ซึ่งจะช่วยในการนำเสนอสินค้าแต่ละชิ้นให้ดูโดดเด่น  และเป็นแนวทางในการเข้าถึงหมวดหมู่สินค้าแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ดียิ่งขึ้น  โดยมีขั้นตอนดังนี้
วิธีกำหนดระบบรูปภาพแบบสำเร็จให้เมนูหลักและเมนูย่อย
สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ต้องการเพิ่มสีสันให้กับเว็บไซต์โดยการใช้รูปภาพแสดงแทนเมนูหลักและเมนูย่อย  วันนี้เรามีวิธีการเลือกใช้รูปภาพแบบสำเร็จให้เมนูหลักและเมนูย่อยจากระบบ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกแก่เว็บมาสเตอร์ในการตกแต่งเว็บไซต์ให้สวยงามอย่างง่ายและรวดเร็ว โดยมีวิธีการที่ไม่ยาก ดังนี้ค่ะ
วิธีเพิ่ม Meta Description และ Meta Keyword ให้สินค้าในระบบ Vela Commerce
วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการใส่ Meta Description และ Meta Keyword ในส่วนของรายละเอียดสินค้า ในระบบ Vela Commerce แต่ละรายการได้ เพื่อเพิ่มโอกาส และช่องทางให้เว็บไซต์ของท่านมีโอกาสติดอันดับในเสิร์ชเอ็นจิ้นมากยิ่งขึ้น  โดยมีวิธีการดังนี้ค่ะ
เทคนิคจัดรายการแจ้งลบความคิดเห็นต่อบทความ
สมาชิก ReadyPlanet ที่เลือกให้มีการแสดงความคิดเห็นต่อบทความ  และได้รับแจ้งเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นที่ไม่สุภาพ  วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการจัดรายการแจ้งลบความคิดเห็นต่อบทความมาแนะนำค่ะ  โดยมีวิธีการดังนี้
วิธีสร้างลิงค์ไปยังแบบฟอร์มแจ้งการชำระสินค้า

สำหรับสัปดาห์นี้คอลัมน์ Tips & Tricks จะมาแนะนำเทคนิคการสร้างลิงค์ไปยังแบบฟอร์มแจ้งชำระเงินมาแนะนำค่ะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้เว็บมาสเตอร์สามารถรับข้อมูลยืนยันการแจ้งชำระเงินสำหรับค่าสินค้าและบริการจากลูกค้าได้โดยตรง เทคนิคนี้สามารถใช้งานได้เฉพาะเว็บไซต์ที่ใช้งานระบบ Vela Commerce เท่านั้น

วิธีสร้างลิงค์ไปยังแบบฟอร์มตรวจสอบสถานะสินค้า
สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานระบบ Vela Commerce วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการสร้างลิงค์ไปยังหน้าแบบฟอร์มตรวจสอบสถานะสินค้า  โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบจากรหัสการสั่งซื้อ  ที่จะได้รับแจ้งจากอีเมล์ยืนยันการสั่งซื้อ  เพื่อให้ทราบสถานะการสั่งซื้อสินค้าว่าถึงขั้นตอนใดแล้ว  โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ
วิธีกำหนดราคาสินค้าสำหรับสมาชิกในระบบ Vela Commerce
สมาชิก ReadyPlanet.com ที่ใช้งานระบบ Vela Commerce และได้มีการติดตั้งระบบสมาชิกของเว็บไซต์ (Member Login) สามารถกำหนดราคาพิเศษให้เฉพาะสมาชิกของเว็บไซต์  ที่ทำการล็อกอินผ่านแบบฟอร์มระบบสมาชิกของเว็บไซต์ก่อนเท่านั้น  จึงจะสามารถเลือกซื้อสินค้าในราคาสมาชิกได้ โดยมีวิธีการตั้งค่าดังนี้ค่ะ
เทคนิคการสร้างลิงค์จากบทความไปยังอัลบั้มรูป

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่ได้แนะนำวิธีใช้งานฟังก์ชั่น Photo Gallery เวอร์ชั่นใหม่ วันนี้ Tips&Tricks ขอนำเสนอวิธีสร้างลิงค์จากบทความไปยังอัลบั้มรูป ช่วยให้ท่านสามารถสร้างลิงค์อัลบั้มรูปได้ในหน้าแรกของเว็บไซต์ โดยเทคนิคการทำมีดังนี้ค่ะ

เพิ่มรูปภาพอย่างง่าย ด้วย Photo Gallery เวอร์ชั่นใหม่
สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานระบบพิเศษ ฟังก์ชั่น Photo Gallery ซึ่งเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ จะช่วยให้เว็บมาสเตอร์  สามารถอัพโหลดรูปภาพได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  ช่วยเพิ่มความทันสมัย และสวยงามแก่หน้าเว็บไซต์  โดยมีวิธีการใช้งานที่ไม่ยาก ดังนี้ค่ะ
แสดงกลุ่มเว็บบอร์ดบนหน้าแรกของเว็บไซต์ ด้วย Dynamic Layout

สมาชิก ReadyPlanet หลายท่าน ที่ต้องการแสดงผลกลุ่มเว็บบอร์ดหรือกระทู้ที่หน้าแรกของเว็บไซต์ วันนี้เรามีเทคนิคที่จะช่วยในการแสดงผลเว็บบอร์ดได้อย่างหลากหลายมาแนะนำค่ะ  โดยมีวิธีการดังนี้

[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com