dot dotปรับขนาดรูปแสดงหน้าแรกของบทความแบบ Blog
สมาชิก ReadyPlanet หลายท่าน  ได้เลือกใช้การแสดงผลบทความแบบ Blog ที่หน้าแรกของเว็บไซต์และไม่ต้องการใช้รูปแสดงหน้าแรก อาจประสบปัญหาปรากฎพื้นที่ว่างสำหรับใส่รูปภาพแสดงหน้าแรก  วันนี้เรามีวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาแนะนำค่ะ  โดยมีวิธีการดังนี้
การสร้างกลุ่มเว็บบอร์ดใหม่ใน Multi-Webboard

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานระบบ Multi-Webboard สามารถสร้างกลุ่มเว็บบอร์ดที่สามารถแยกข้อมูลออกเป็นกลุ่มได้  โดยมีวิธีการดังนี้

วิธีการลบความคิดเห็นในเว็บบอร์ด
วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการลบความคิดเห็นที่แสดงในกระทู้ต่าง ๆ ในฟังก์ชั่นเว็บบอร์ดมาแนะนำ โดยมีวิธีการที่ไม่ยาก ดังนี้ค่ะ
เพิ่มการแสดงเนื้อหาบทความในหน้ารวมกลุ่มบทความ
วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการแสดงผลข้อมูลที่หน้ารวมกลุ่มบทความแบบใหม่มาแนะนำค่ะ โดยจะนำรายละเอียดในส่วนเนื้อหาของบทความมาแสดงผล โดยมีขั้นตอนการตั้งค่าดังนี้
วิธีการใช้งานฟังก์ชั่น ระบบ Stock สินค้า
สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานระบบ Vela Commerce วันนี้เรามีวิธีการใช้งานฟังก์ชั่นใหม่คือ ระบบ Stock สินค้า มาแนะนำค่ะ ซึ่งจะช่วยในการตรวจสอบและทำให้ทราบถึงจำนวนสินค้าที่มีอยู่ใน Stock จำนวนสินค้าที่ขายไปแล้ว และจำนวนสินค้าที่เหลืออยู่ใน Stock โดยมีวิธีการตั้งค่าดังนี้ค่ะ
วิธีสร้างกลุ่มบทความให้มีสถานะเป็น Blog
วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการใช้งานฟังก์ชั่นใหม่ คือ สร้างกลุ่มบทความให้มีสถานะแบบ Blog ซึ่งจะแตกต่างจากการแสดงผลของกลุ่มบทความแบบปกติ คือ การใส่ข้อมูลจะให้ใส่รายละเอียดของบทความแค่เพียงส่วนเดียว ไม่มีการใส่รายละเอียดเนื้อหาโดยย่อ และการแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ ระบบจะแสดง วันที่ เวลา และจำนวนผู้เข้าชมบทความ ด้านล่างชื่อบทความค่ะ โดยมีขั้นตอนการตั้ง ค่าดังนี้ค่ะ
วิธีการใช้งานฟังก์ชั่น Disable Javascript Area
สมาชิก ReadyPlanet หลายท่าน อาจเคยพบปัญหาหลังจากที่มีการนำโค้ด Java Script มาวางในเว็บไซต์ และเกิดหน้าต่าง Java Script Error ขึ้น ซึ่งปัญหานี้จะหมดไป โดยใช้ฟังก์ชั่น  Disable Javascript Area ที่จะตรวจสอบการ Error ของ Code Javascript โดยสามารถเลือกปิดการทำงานบางส่วนใน "พื้นที่ด้านล่างของเว็บไซต์” และ “พื้นที่แบนเนอร์” เพื่อให้ตรวจสอบได้ว่าโค้ดที่นำมาวางไว้ส่วนใดเกิดการ Error จะได้ทำการลบหรือแก้ไขต่อไป โดยมีวิธีการใช้งานดังนี้ค่ะ
วิธีกำหนดระดับราคาสินค้าแบบ Step Price ในระบบ Vela Commerce
สมาชิก ReadyPlanet ที่มีระบบแคตตาล็อกสินค้าหรือระบบ Vela Commerce วันนี้เรามีวิธีใช้งานฟังก์ชั่นระดับราคาแบบ Step Price หรือใส่ราคาแบบขายส่งมาแนะนำค่ะ โดยมีวิธีการดังนี้ค่ะ
กำหนดระบบคำนวณภาษีของสินค้าใน Vela Commerce

Tips & Tricks วันนี้ มาแนะนำฟังก์ชั่น "ระบบคำนวณภาษี" สำหรับท่านสมาชิก ReadyPlanet ที่ทำเว็บไซต์ E-commerce   สามารถใช้กำหนดราคาสินค้าได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้ค่ะ

ปรับขนาดรูปภาพอย่างง่ายด้วย Resize Image Uploadarticle

สมาชิก ReadyPlanet หลายท่านอาจเคยประสบปัญหาเรื่องรูปภาพที่จะใส่ในเว็บไซต์มีขนาดใหญ่เกินไป  และต้องใช้เวลาในการ Resize หรือย่อขนาดรูปภาพก่อนการอัพโหลดทุกครั้ง วันนี้ทางทีมงาน R&D ได้พัฒนาฟังก์ชั่น Resize Image Upload ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมาก สำหรับผู้ที่ไม่อยากเสียเวลาหรืออาจไม่มีความชำนาญในการใช้เครื่องมือ เพื่อย่อขนาดรูปภาพก่อนอัพโหลด อีกทั้งเครื่องมือนี้จะช่วยให้ท่านสามารถอัพโหลดรูปภาพได้อย่างสบายใจ  เพราะสามารถย่อภาพขนาดใหญ่ จากขนาด 2-3 MB. จะเหลือเพียง ไม่กี่ KB. เท่านั้น ทำให้ประหยัดขนาดพื้นที่ในการใช้งานอีกด้วยค่ะ โดยมีวิธีการใช้งานดังนี้ค่ะ
 

วิธีตรวจสอบขนาดภาพเพื่อแสดงแทนสีพื้นส่วนหัว

สมาชิก ReadyPlanet หลายท่าน ที่ออกแบบรูปภาพแสดงเพื่อแสดงแทนสีพื้นส่วนหัวแล้วนำมาใส่ในหน้าเว็บไซต์  แต่ขนาดรูปภาพที่ได้ไม่พอดีกับเทมเพลตที่เลือกใช้งาน  วันนี้ เรามีวิธีตรวจสอบขนาดภาพส่วนหัวที่เหมาะสมกับเทมเพลตแบบไม่ยากมาฝาก  ดังนี้ค่ะ

เทคนิคการสร้างลิงค์แบบเปิดหน้าต่างใหม่ ด้วย Text Editor เวอร์ชั่นใหม่
สำหรับเครื่องมือ Hyperlink in Text ใน Text Editor เวอร์ชั่นล่าสุดนั้น สามารถเลือกวิธีการเปิดลิงค์ที่สร้างจากข้อความหรือรูปภาพได้ว่า  ต้องการจะเปิดลิงค์แบบเปิดทับหน้าเดิม หรือ เปิดหน้าต่างใหม่ ซึ่งมีวิธีการกำหนดรูปแบบที่ไม่ยาก ดังนี้ค่ะ
อัพโหลดรูปภาพอย่างง่ายด้วยเครื่องมือ Easy Upload Image
Tips & Tricks วันนี้ มาแนะนำเครื่องมือใน Text Editor เวอร์ชั่นใหม่ คือ "Easy Upload Image" ที่ช่วยลดขั้นตอนการอัพโหลดรูปภาพให้ง่ายและเร็วขึ้น ขั้นตอนการใช้งานมีดังนี้ค่ะ
เทคนิคการใส่วีดีโอในหน้าเว็บไซต์article

สมาชิก ReadyPlanet หลายท่านคงอยากทราบว่า จะสามารถใส่ไฟล์วีดีโอของท่านให้เล่นในหน้าเว็บไซต์นั้น มีขั้นตอนอย่างใรบ้าง  วันนี้เรามีวิธีใส่วีดีโอในหน้าเว็บไซต์มาแนะนำค่ะ

เทคนิคการผูกลิงค์รูปภาพไปยังไฟล์ข้อมูลarticle

ท่านสมาชิก ReadyPlanet หลายท่านคงต้องการให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์  สามารถ Download ไฟล์ข้อมูลไปได้ เช่น แบบฟอร์มเอกสารต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งปกติมักจะสร้างเป็นข้อความให้ผู้อ่านคลิกเพื่อ Download ไฟล์ข้อมูลนั้นๆ แต่วันนี้เรามีเทคนิคโดยการสร้างลิงค์จากรูปภาพให้คลิก Download แทนข้อความตัวอักษร โดยมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com