dot dot
สัมภาษณ์ คุณหทัยรัตน์ เทพวัชรานนท์ แห่ง Korea-Center.com article
 
ฮันยองฮาเซโย คอลัมน์ Highlight Member วันนี้ขอทักทายเป็นภาษาเกาหลีนะคะ เนื่องจากตอนนี้กระแสเกาหลีฟีเวอร์มาแรงเหลือเกิน ทั้งละครเกาหลี อาหารเกาหลี เสื้อผ้าเกาหลี แม้แต่การท่องเที่ยวประเทศเกาหลี ทำให้อดใจไม่ไหว จนต้องสัมภาษณ์ คุณหทัยรัตน์ เทพวัชรานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโคเรียเซ็นเตอร์ จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ www.Korea-Center.com เว็บไซต์ที่เน้นเรื่องการท่องเที่ยวเกาหลีโดยเฉพาะ อยากรู้ว่าประเทศเกาหลีดีอย่างไร ติดตามอ่านได้เลยค่ะ
 
ReadyPlanet  :  จุดเริ่มต้นที่ทำให้สนใจทำธุรกิจท่องเที่ยวประเทศเกาหลีมาได้อย่างไรคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  หลังจากจบมหาวิทยาลัยมาใหม่ๆ ก็มาค้นหาตัวเอง พบว่าตัวเองเป็นคนชอบท่องเที่ยว เลยไปสอบอบรมเพิ่มเติม หลักสูตรมัคคุเทศก์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และได้มีโอกาสเข้าทำงานครั้งแรก กับบริษัททัวร์เกาหลี อยู่กับแวดวงธุรกิจท่องเที่ยวเกาหลีมาโดยตลอดตั้งแต่วันนั้น ถึงวันนี้ก็ 20 ปี แล้วค่ะ
 
ReadyPlanet  :  Korea-Center.com จะเน้นเฉพาะทัวร์ประเทศเกาหลีประเทศเดียวเลยใช่ไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ค่ะ อยากให้ทุกท่านที่จะไปเที่ยวประเทศเกาหลี ต้องคิดถึง Korea-Center ค่ะ
 
ReadyPlanet  :  ทำไมคุณหทัยรัตน์ถึงได้เน้นประเทศเกาหลีประเทศเดียวคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  โดยส่วนตัวแล้วถ้าจะทำอะไรสักอย่างต้องทำให้ดีที่สุดค่ะ ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่เรามีความพร้อมมากจริงๆ ทั้งในเรื่องของบุคลากรที่มีความรู้ ความชำนาญ และมีประสบการณ์ เป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีสายสัมพันธ์ที่แข็งแรงกับทางภาครัฐ และเอกชนด้วยค่ะ
 
ReadyPlanet  :  คือเริ่มต้นมาจากความชอบโดยส่วนตัวใช่ไหมคะ ไม่ใช่ทำเพราะต้องการตามกระแส?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ค่ะ เพราะใช้เวลาในการทำงานทั้งชีวิต กับวงการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีมาโดยตลอด และประเทศเกาหลีได้เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองไปแล้วค่ะ
 
 
 
ReadyPlanet  :  แสดงว่าบริษัทเปิดมานานแล้วใช่ไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  จริง ๆ แล้วบริษัทของเรามีรากฐานอยู่ที่เกาหลีมานานแล้วค่ะ แต่เพิ่งย้ายฐานมาเปิดที่เมืองไทยประมาณ 2 ปีมานี้เอง
 
ReadyPlanet  :  สำหรับเว็บไซต์ Korea-Center.com นี่เปิดมานานแล้วหรือยังคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  เราเปิดเว็บไซต์มาคู่กับเปิดบริษัทเลยค่ะ เพราะเราได้มีการวางแผนตั้งแต่เริ่มแรกแล้วค่ะ
 
ReadyPlanet  :  ทำไมคุณหทัยรัตน์ถึงมีแนวคิดจะเปิดเว็บไซต์พร้อมกับเปิดบริษัทคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ในโลกปัจจุบัน เป็นโลกของเทคโนโลยี คนจะสื่อสารกันทางอินเตอร์เน็ตมากขึ้น ซึ่งต้องขอบคุณทาง ReadyPlanet เหมือนกัน ที่ทำให้สามารถเริ่มต้นทำเว็บไซต์ได้ง่าย และไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำนาน สามารถส่งข้อมูลต่าง ๆ ได้ถึงกลุ่มลูกค้า กลุ่มเป้าหมายของเราได้โดยตรง ซึ่งจากที่เราได้ทำแบบสอบถามต่าง ๆ จะมีคนรู้จักเราจากเว็บไซต์เยอะนะคะ
 
ReadyPlanet  :  คุณหทัยรัตน์ได้ใช้การประชาสัมพันธ์วิธีไหนคะ ถึงทำให้มีคนรู้จักเยอะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  เรามีการทำกิจกรรมร่วมกับสื่อต่าง ๆ บ้างนะคะ อย่างเช่น  ร่วมกับ ITV พาคุณนุ้ย สุจิรา  และคณะผู้สื่อข่าวไปตามรอยละคร “คิมซัมซุน”, ดูแลช่อง 3  พาคุณต๊ะ วริศ และคณะสื่อมวลชนไปตามรอยละคร “จูมง” พารายการ “มันแปลกดีนะ” ช่อง 9 โดยคุณแอนดี้ เขมภิมุข ไปถ่ายทำรายการ หรือช่วยดูแลประสานงานให้ GMM Inter เมื่อคราวไปสัมภาษณ์ ศิลปินเกาหลี Super Junior , ดงบังชิงกิ , Baby V.O.X. เพื่อออกอากาศรายการมหานครทางช่อง 7 และที่สำคัญเราได้รับการสนับสนุนจาก องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีด้วยค่ะ มี Weblink ในWebsiteของพันธมิตร มีการลงโฆษณาในหน้าหนังสือพิมพ์ และแมกกาซีนต่างๆ ค่ะ
 
   
 
ReadyPlanet  :  คุณหทัยรัตน์ เป็นคนทำเว็บไซต์เองเลยหรือเปล่าคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  เปล่าค่ะ แต่เป็นคนเลือกที่จะใช้ ReadyPlanet เองเพราะว่าใช้งานได้ง่าย สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมข้อมูลได้ตลอดเวลา Option ต่างๆ ค่อนข้างลงตัวนะคะ เพียงแต่อาจจะทำหน้าตาให้ได้ตามใจเราทุกอย่างไม่ได้เท่านั้น เนื่องจากเป็น Website สำเร็จรูป แต่ก็มี Template ไว้ให้เราเลือกมากพอสมควรเลยค่ะ
 
ReadyPlanet  :  ในส่วนของการทำเว็บไซต์ คุณหทัยรัตน์ต้องการเน้นตรงจุดไหนเป็นพิเศษไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ความสะดวก รวดเร็วค่ะ ง่ายในการ Update ข้อมูลได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องรอ Web Master สำหรับ Korea-Center.com เนี่ย ส่วนของ Webboard ค่อนข้าง Hot พอสมควรเลยนะคะ ตอนแรกๆ ยังลังเลว่าจะมีดีไหม? เพราะมันเป็นดาบสองคม บริษัทอื่นๆ ก็ไม่ค่อยมีใครเค้าทำกัน แต่นึกอีกที ถ้าเรามั่นใจในเนื้องาน และคุณภาพของเราก็ไม่มีอะไรต้องกังวล ถึงวันนี้ Korea-Center เลยกลายเป็นผู้นำแฟชั่นไปแล้วค่ะ เพราะบริษัททัวร์เกาหลีหลายบริษัทก็เริ่มหันมาให้ความสำคัญในการทำ Webboard กันมากขึ้นค่ะ เนื่องจากเป็นสีสัน แล้วก็ยังเป็นที่รวมพบปะพูดคุยกันของลูกค้าที่เคยใช้บริการของบริษัท รวมไปถึงหลายๆ ท่านที่มีความสนใจในประเทศเกาหลีอีกด้วยนะคะ
 
ReadyPlanet  :  กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการของ Korea-Center.com ส่วนมากจะเป็นกลุ่มไหนคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  โดยทั่วไปเลยค่ะ มีทั้งครอบครัว วัยรุ่น หน่วยงานราชการ องค์กร บริษัท ห้างร้าน หรือแม้กระทั่งสื่อมวลชน รายการ หรือช่องสถานีต่าง ๆ ค่ะ
 
ReadyPlanet  :  ในแต่ละกลุ่มมีความสนใจโปรแกรมการเดินทางที่ไม่เหมือนกันใช่ไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ค่ะ ในเบื้องต้นอาจมีการปรึกษาว่าอยากได้โปรแกรมแบบนี้ เพื่อให้เราจัดโปรแกรมให้ตรงกับ Concept หรือเป้าหมายที่เค้าต้องการจะไปหรือต้องการได้รับจริง ๆ อย่างเช่น ตอนที่ช่อง 3 มีละครเรื่อง “จูมง” ได้ติดต่อให้เราช่วยจัดโปรแกรมตามรอยจูมง ไปดูกองถ่าย สถานที่ต่าง ๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำ ที่เราจัดให้ หรือนักศึกษาปริญญาโท บริษัท ห้างร้านต่าง ๆ อาจจะเดินทางไปดูงาน หรือกลุ่มวัยรุ่นเดินทางไปดูคอนเสิร์ต คือมันค่อนข้างหลากหลายนะคะ
 
   
 
ReadyPlanet  :  แล้วโปรแกรมไหนได้รับความนิยมมากที่สุดคะ ระหว่างย้อนรอยละครดัง ชมคอนเสิร์ต หรือดูหิมะคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  อันนี้ตอบไม่ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา เพราะทางบริษัทจะจัดโปรแกรมให้เข้ากับสภาพอากาศในขณะนั้น อย่างในฤดูหนาวหิมะตก เราจะเน้นพาไปนอนพักที่สกีรีสอร์ท หรือไปเล่นสกี ฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้เปลี่ยนสี เราจะจัดโปรแกรมไปภูเขา ทางภาคเหนือของเกาหลี เพราะสวยมาก ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว สีเหลือง สีแดง เราจะจัดโปรแกรมให้ตรงตามฤดูกาล แต่ในบางช่วงอาจสอดแทรกโปรแกรมตามรอยซีรี่ย์ไว้ด้วย เพราะต้องยอมรับว่าสาเหตุที่คนไทยรู้จักประเทศเกาหลีมาจากละคร ดารา หรือศิลปินต่าง ๆ ทำให้ต้องมีโปรแกรมเหล่านี้สอดแทรกไว้ด้วยค่ะ
 
ReadyPlanet  :  ทาง Korea-Center.com จะจัดโปรแกรมทั้งตามรอยละครดัง และตามฤดูกาลไปพร้อม ๆ กันใช่ไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ค่ะ คือเราต้องการให้ลูกค้าที่เดินทางไปกับเราได้รับครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม ความบันเทิง รวมถึงการได้ไปช็อปปิ้งด้วย เราจะจัดโปรแกรมให้คละเคล้ากันไปค่ะ
 
ReadyPlanet  :  สำหรับเดือนนี้ที่เป็นเดือนแห่งความรัก ทาง Korea-Center.com มีโปรแกรมทัวร์พิเศษ ๆ อะไรไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ในช่วงนี้ถึงต้นเดือนมีนาคม เราจะมี Highlight อยู่ 2 โปรแกรม คือ โปรแกรมสกีเริงร่า กับ โปรแกรม ค่ำคืนแสนสวยที่สกีรีสอร์ท ความแตกต่างจะอยู่ที่ โปรแกรม สกีเริงร่าจะเหมาะสำหรับคน Alert ชอบความตื่นเต้น ขี้เบื่อ ไม่อยากอยู่ที่ไหนนาน ๆ เพราะจะเป็นโปรแกรมที่ได้เที่ยวเยอะมากนะคะ ไปเล่นสกีที่รีสอร์ทอาจได้ประมาณครึ่งวัน และไม่ได้พักค้างคืนที่นั่น แต่จะได้ไปเที่ยวสถานที่อื่น ๆ แทน ส่วนโปรแกรม ค่ำคืนแสนสวยที่สกีรีสอร์ท จะเหมาะกับคนที่ต้องการไปดื่มด่ำกับธรรมชาติ ชมหิมะขาว นอนพักอยู่ที่สกีรีสอร์ท ไม่เร่งรีบ สบายๆ ค่ะ  ถ้าเข้าเดือน มีนาคม – เมษายน คราวนี้จะเข้าฤดูใบไม้ผลิ จะเป็นโปรแกรมสดใสชมดอกไม้บาน พาไปสถานที่ใหม่ ๆ เช่น ไปขี่จักรยานบนรางรถไฟ หรือที่เรียกว่า Rail Bike นะคะ หรือได้ไปนั่งดื่มกาแฟในร้าน Coffee Shop น่ารัก ๆ บรรยากาศโรแมนติก แบบในละคร Coffee Prince ที่เราได้จัดเตรียมไว้ให้ค่ะ
 
   
 
ReadyPlanet  :  โปรแกรมท่องเที่ยวเหล่านี้ คุณหทัยรัตน์คิดเองทั้งหมดเลยหรือเปล่าคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ค่ะ เนื่องจากเป็นคนชอบท่องเที่ยว ทุกสถานที่ไป Survey ด้วยตัวเองทั้งหมดค่ะ และการเขียนโปรแกรมก็จะไม่ค่อยอิงตลาดซักเท่าไหร่ ไม่ได้ไปทุกที่ตามกระแสนิยม แต่นำเสนอสิ่งที่มันใช่จริงๆ สวยจริงๆ สถานที่ ที่เราไปแล้วรู้สึกว่ามันสวย ประทับใจ อยากแบ่งปันความรู้สึกเหล่านั้นให้กับลูกค้าของเรา อยากให้คนอื่นๆ มาเห็นอย่างที่เราได้เห็น มันอาจยากหน่อยในการนำเสนอ แต่ผลของมันคือความชื่นใจค่ะ เมื่อทุกคนกลับมาพร้อมรอยยิ้ม ความสุข และความประทับใจค่ะ
 
ReadyPlanet  :  เสียงตอบรับที่ได้กลับมา คุณหทัยรัตน์พอใจไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  พอใจค่ะ ดีมากเลย ดูได้จากเว็บบอร์ด นั่นคือเสียงจากลูกค้าทั้งนั้นเลย 100% ไม่มีพนักงาน หรือแผนกปั่นกระทู้แน่นอน เพราะงานที่ออฟฟิศยุ่งมากค่ะ มั่นใจได้ว่าของจริงทั้งนั้นค่ะ
 
ReadyPlanet  :  เนื่องจากในตอนนี้กระแสเกาหลีมาแรงมาในบ้านเรา ทำให้เกิดบริษัททัวร์พาไปเที่ยวประเทศเกาหลีมากมาย คุณหทัยรัตน์คิดว่า จุดเด่นที่ทำให้ Korea-Center.com แตกต่างจากบริษัททัวร์เกาหลีอื่น ๆ คืออะไรคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  แตกต่างตั้งแต่เริ่มต้นค่ะ Korea-Center ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกิจ ตามกระแส แต่เราเกิดจากความพร้อม ประสบการณ์ที่ยาวนาน บุคลากรที่มีความรู้ความชำนาญอย่างแท้จริง และพันธมิตรที่แข็งแรง จุดแข็งของเราน่าจะอยู่ที่นโยบายความเป็นเลิศ ทุกอย่างต้องดีที่สุดเท่านั้น ทั้งโปรแกรมที่ผ่านการพิจารณามาอย่างละเอียดถี่ถ้วน มาตรฐานของโรงแรมที่ใช้ ร้านอาหาร มัคคุเทศก์ ที่ผ่านการอบรมจากบริษัททั้งในเรื่องของข้อมูลความรู้ คุณธรรม และการให้บริการ มัคคุเทศก์ของเราทุกคนจะสามารถพูดภาษาเกาหลีได้เป็นอย่างดี Korea-Center จะมีทีมงานมัคคุเทศก์ทั้งทางประเทศไทย และประเทศเกาหลีซึ่งเป็นทีมงานของเราเอง โดยจะไม่ใช้บริการของมัคคุเทศก์อิสระ ทำให้เรามั่นใจว่า ลูกค้าของเราจะได้รับการเอาใจใส่ดูแลในทุกๆ รายละเอียดค่ะ ไม่เน้นโฆษณาสวยหรู แต่ทุกอย่างต้องทำได้จริง และเมื่อลูกค้าประทับใจก็จะเกิดการบอกต่อค่ะ
 
   
 
ReadyPlanet  :  จากประสบการณ์ที่คุณหทัยรัตน์คลุกคลีอยู่กับประเทศเกาหลีมานาน คิดว่าเสน่ห์ของประเทศเกาหลีอยู่ที่ไหนคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  หนึ่ง น่าจะเป็นเรื่องของอากาศนะคะ ประเทศเกาหลีมี 4 ฤดู และในทุกๆ ฤดูก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป สอง คงเป็นเรื่องของวัฒนธรรมค่ะ ต้องยอมรับนะคะว่าตอนนี้ประเทศเกาหลีกำลังส่งออกวัฒนธรรมอย่างเป็นล่ำเป็นสัน และรัฐบาลของเค้าได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างละคร ภาพยนตร์ หรือตัวศิลปินนักร้อง แม้กระทั่งอาหารการกิน
 
ReadyPlanet  :  ทำให้ตอนนี้เลยมองว่า วัฒนธรรมของเกาหลีมาแรง จนกลบกระแสญี่ปุ่นไปเลย
 
คุณหทัยรัตน์  :  ต้องยอมรับนะคะว่า เค้าประสบความสำเร็จจริง ๆ อันนี้ต้องขอชื่นชมหน่วยงานของรัฐ เพราะทางภาครัฐได้ให้การสนับสนุนตรงนี้ แล้วเค้ามีงบประมาณในเรื่องนี้เยอะมากค่ะ
 
ReadyPlanet  :  จากเดิมที่คนเคยมองเกาหลีเป็นประเทศปิด การเข้า – ออกค่อนข้างยาก แต่ว่าตอนนี้ภาพที่คนไทยมองเปลี่ยนไปแล้วใช่ไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ค่ะ ตอนนี้กลายเป็นคนคุ้นเคยกันไปแล้วค่ะ
 
   
 
ReadyPlanet  :  คุณหทัยรัตน์คิดว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จแล้วหรือยังคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  คงไม่ตอบว่าประสบความสำเร็จไหม แต่โดยส่วนตัวพอใจค่ะ พอใจกับเวลา 2 ปีที่เปิดมา แล้วได้รับการตอบรับอย่างดีมาก ๆ และได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ เช่น องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี และ ล่าสุดเราเพิ่งได้รับรางวัล Top Sales Agent Award 2007 จากสายการบิน Korean Air ค่ะ
 
ReadyPlanet  :  สุดท้ายนี้ คุณหทัยรัตน์ มีคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับ Website ฝากถึงผู้อ่านไหมคะ?
 
คุณหทัยรัตน์  :  ต้องขอบคุณ ReadyPlanet นะคะ ที่ทำให้เรามี Website ได้แบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และ Option ก็ค่อนข้างครบ ปัจจุบันนี้ Website นับว่ามีความสำคัญต่อธุรกิจ พอสมควร เพราะเป็นช่องทางสื่อสารที่รวดเร็ว และกว้างขวางในราคาประหยัด สำหรับ Korea-Center.com เราพยายาม Update ข้อมูลอยู่เรื่อยๆ ถึงแม้ผู้ที่เข้ามาจะไม่ใช่ลูกค้าที่มาใช้บริการ ก็สามารถได้รับประโยชน์กลับไป เพราะเรามีข้อมูลที่น่ารู้เกี่ยวกับประเทศเกาหลีไว้ให้ศึกษากันด้วย รวมทั้งท่านที่มีปัญหาสงสัยเกี่ยวกับประเทศเกาหลีสามารถเข้ามาสอบถาม และตั้งคำถามทิ้งไว้ที่ Webboard ได้นะคะ
 
หากผู้อ่านท่านใด สนใจจะไปเยือนแดนกิมจิ หรืออยากรู้เรื่องราวของประเทศเกาหลี สามารถแวะมาอัพเดทข้อมูลได้ที่ www.Korea-Center.com ค่ะ
 
29 Feb 2008
Siraporn AiemlertHighlight Members

เคล็ดลับทำธุรกิจออนไลน์มัดใจลูกค้า จากคุณพูลศักดิ์ เจ้าของเว็บไซต์ pimtranslation.com
คลิปเปิดใจ เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ (แบบไม่มี Script!) จากคุณสุนทรี เอี่ยมหนู เจ้าของ "สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา"
ฟังเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจมายากลบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้จริงแบบไม่ต้องใช้กล! จากคุณคริสตัล เหลืองแสงใส เจ้าของเว็บไซต์ blackcrystalmagic.com (ไม่มี Script!)
ห้ามพลาด!! ฟังเคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ (ไม่มี Script!) จากคุณนราพร เจ้าของร้าน Nommaeshop.com
คลิปเปิดใจ (แบบไม่มี Script!) คุณวิทยา เจ้าของร้าน C4AutoShop ผู้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์
sincharoenloha.com อีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จจากการใช้ "เว็บไซต์" สร้างรายได้ เพิ่มยอดขายแก่ธุรกิจแบบไร้พรมแดน
ผลักดันธุรกิจสู่ความสำเร็จได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีและ "เว็บไซต์" ควบคู่ไปด้วยกัน
สัมภาษณ์คุณวิไลพร บุณยสุรกุล เจ้าของเว็บไซต์ www.gdmtranslation.com
สัมภาษณ์คุณบัณฑิต อำนวยผล เจ้าของเว็บไซต์ www.wimarn.com
สัมภาษณ์คุณ ปิยะชัย ประสานทอง เว็บมาสเตอร์ www.i-love-times.com
สัมภาษณ์คุณชดาษา พนมยันตร์ เจ้าของเว็บไซต์ siamborrowbag.com
สัมภาษณ์คุณภูวดล กาฬะคะชา เจ้าของเว็บไซต์ www.audiocity2u.com
สัมภาษณ์คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เจ้าของเว็บไซต์ www.foodmodelshop.com
สัมภาษณ์คุณสุธีรา สีมาปิวะพันธ์ เว็บมาสเตอร์ www.LinearEnergy.com
สัมภาษณ์คุณณัฐวุฒิ วิบูลพัฒนะวงศ์ เว็บมาสเตอร์ www.vbengine.com article
สัมภาษณ์ คุณสุชาติ บุณยะเวชชีวิน เว็บมาสเตอร์ www.basicholiday.com
สัมภาษณ์คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
สัมภาษณ์คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ เว็บมาสเตอร์ www.thailandmgg.com article
สัมภาษณ์ คุณอนุชิต ราชแก้ว เว็บมาสเตอร์ TimmyFlowers.com
สัมภาษณ์คุณกิตติพล ลีปิพัฒนวิทย์ เว็บมาสเตอร์ siamwoodmall.com article
สัมภาษณ์คุณพรรษา สิงห์โตแก้ว เว็บมาสเตอร์ Koomwimarndin.com
สัมภาษณ์คุณจิรวัฒน์ เจียมสกุลธร เว็บมาสเตอร์ unifurnthailand.com
สัมภาษณ์คุณวรา หริจันทร์วงศ์ เว็บมาสเตอร์ Charmershop.com
สัมภาษณ์ คุณขนิษฐา จงสถิตย์วัฒนา เว็บมาสเตอร์ Jolisnob.net article
สัมภาษณ์ คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เว็บมาสเตอร์ FlowerHandmade.com article
สัมภาษณ์คุณมนตรี อปริมาณ เว็บมาสเตอร์ Gunkamoy.com
สัมภาษณ์คุณนราพร ตั้งวิรุฬห์ เจ้าของเว็บไซต์ สอนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์คนสวย ประจำ www.go-animate.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว Chiangmaiwalkingstreet.com คุณวาทินี นำเจริญ article
สัมภาษณ์คุณโกศล ช่อผกา เว็บมาสเตอร์ digitalrarebook.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ checkcon.com คุณนิตินัย ปลอดภิญโญ article
สัมภาษณ์ คุณสมเพ็ชร เจียรมณีทวีสิน เว็บมาสเตอร์ Photobookthai.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ rungsimun.com ละครวิทยุบนโลกออนไลน์ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว sisidea.com เจ้าของแนวคิด Wedding Animation article
กินลมชมธรรมชาติที่ raiphuphanresort.com article
เปิดตำนานชมรมคนสะสมไฟแช็ก ซิปโป้ แห่งประเทศไทย article
พบบ้านแสนอบอุ่นที่ Dansivilai.com article
จากห้องเรียนสู่โลกธุรกิจ article
ของมือสองออนไลน์ article
expert-watch.com ศูนย์ซ่อมนาฬิกาคุณภาพ article
ท่องทะเลหมอก บนยอดภูชี้ฟ้า ที่ phucheefah.com article
เปิดตำนานถั่วทอดลอนศิลป 200 ปี article
มาทำสปาคลายเครียดกับ aromaniche.com article
การ์ดแต่งงานเก๋ ๆ สำหรับวันพิเศษของชีวิต article
ก้าวต่อไปของ Oldsteelart.com article
ปัญหาโลกร้อนกับการจัดสวน article
รอบรู้เรื่องหุ้น เรียนรู้การลงทุน ผ่าน InvestorChart.com article
มาปักครอสติชกันเถอะ article
พบโลกของตุ๊กตาถักที่ yesidoo.com article
เปิดโลกบันเทิงผ่านดาวเทียม forwardsat.com article
เหมือนยก บ้านหม้อ มาไว้ที่บ้าน เมื่อคลิก Thaieasyelec.com article
Bngmusicthailand.com เว็บที่รวมที่สุด ของเครื่องดนตรี article
คิดถึงฮอนด้า คิดถึง JRmotor.com article
โรจน์ จินตมาศ กับเว็บประวัติศาสตร์ที่มาจากการดู article
ปกป้องคนที่คุณรักกับ Thaibodyguard.com article
เปิดบันทึกการเดินทางไปกับ tonkeian.com article
BigSizeThailand.com ทางเลือกสำหรับสาวไซต์ใหญ่ article
รัฐภูมิ อยู่พร้อม เดินหน้ามูลนิธิ 1,500 ไมล์ article
Thejazzking.com อัลบั้มเพลงพระราชนิพนธ์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว article
เปิดตัว รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา ReadyPlanet article
เว็บกล้องดิจิตอลอันดับ1 Bask1.com article
นักกอล์ฟเยาวชนไทย อนาคตไกลระดับอินเตอร์ article
องค์การบริหารส่วนตำบลคุริง article
ท่องเที่ยวสิงคโปร์บนเว็บไซต์ article
“วันแม่” กับชายชื่อ รัฐภูมิ อยู่พร้อม article
OpenworldThailand.com เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ article
ฉัตรทองไหมไทย จับผ้าไหมสวยใส่เว็บไซต์ article
108ideajobs.com 108 ไอเดียประกอบอาชีพ ที่นี่มีทุกอย่าง article
www.OldSteelArt.com งานศิลป์ส่งออกไอเดียเจ๋ง จากเศษเหล็กเหลือใช้ article
คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ www.seasuntour.com article
ปัญญ์ธีมา ซิ้มเจริญ www.pansapol.com article
คุณวิทยา บัวประเสริฐ www.linethaitravel.com article
คุณอภิชาติ www.automagwheel.com article
คุณเชาว์วัฒน์ ตันพุทธันดร www.samorn.com articledot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com