dot dot
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ checkcon.com คุณนิตินัย ปลอดภิญโญ article
 
 
การมีบ้านในฝันสักหลังหนึ่ง นอกจากทำเลที่เหมาะสมและแบบบ้านที่ถูกใจสมาชิกในครอบครัวแล้ว คุณภาพของการก่อสร้าง เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ เพราะจะเป็นตัวรับประกันว่า บ้านของเรานั้นมีมั่นคงแข็งแรง  สวยงามตามกาลเวลา และไม่ก่อให้เกิดปัญหาการซ่อมแซมหรือแก้ไขบ้านตามมาในภายหลังโดยไม่จำเป็น วันนี้คอลัมน์ Highlight Member จะพาท่านไปรู้จักกับ คุณนิตินัย ปลอดภิญโญ เว็บมาสเตอร์ www.checkcon.com เว็บไซต์รับตรวจสอบบ้านก่อนรับโอน หากยังไม่ทราบว่า “การตรวจบ้าน” คืออะไร ติดตามอ่านได้เลยค่ะ
 
ReadyPlanet  :  จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณนิตินัย สนใจธุรกิจรับตรวจสอบบ้านมาได้อย่างไรคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ปกติผมทำงานทางด้านนี้อยู่แล้วนะครับ แล้วมีความคิดว่าอยากจะออกมาทำบริษัทของตัวเอง และอยากทำอาชีพที่ตัวเองถนัด เลยได้มาเปิดบริษัทที่เกี่ยวกับการรับตรวจสอบบ้าน ตรวจสอบอาคารขึ้น เพราะจากที่ผมได้สัมผัสมา รูปแบบการตรวจสอบที่ถูกต้องยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควรนะครับ การทำงานยังไม่ได้มาตราฐาน สุดท้ายก็ส่งปัญหาให้แก่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งผมมองว่าหากเรามีการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยให้งานก่อสร้างนั้น มีประสิทธิภาพ ข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่ผู้ซื้อบ้านพบจะลดน้อยลงด้วยนะครับ
 
 
 
ReadyPlanet  :  ความน่าสนใจของธุรกิจรับตรวจสอบบ้านอยู่ตรงไหนคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ความน่าสนใจที่ทำให้ผมตัดสินใจทำธุรกิจตัวนี้ น่าจะเกิดจากอยากมีส่วนช่วยเหลือผู้ที่กำลังซื้อบ้าน แต่ขาดความรู้ทางด้านการตรวจสอบบ้าน พร้อมกับมีคำถามอยู่ในใจว่า บ้านที่จะซื้อตรงนี้ดีแล้วหรือยัง ได้มาตราฐานหรือเปล่า จะมีปัญหาอะไรตามมาหรือเปล่า ซึ่งทาง Checkcon จะมาช่วยบุคคลเหล่านี้ตัดสินใจ และชี้ขาดว่าบ้านนี้ผ่านมาตราฐานแล้วหรือยัง โดยเราจะนำความรู้ ความสามารถ ความเชี่ยวชาญที่เรามี มาช่วยวินิจฉัยงานเพื่อให้บุคคลที่กำลังจะซื้อบ้าน ได้อยู่บ้านที่ดี มีมาตราฐานนะครับ
 

ReadyPlanet  :  คิดว่าจำเป็นไหมค่ะ ที่ต้องจ้างบริษัทรับตรวจสอบมาดูบ้านที่เรากำลังจะซื้อ?
 
คุณนิตินัย  :  ผมว่าจำเป็นนะครับ เพราะอย่างน้อยก็ถือว่าเราได้เช็คอุปกรณ์แต่ละชิ้น ระบบแต่ละระบบ ที่เกี่ยวข้องกับตัวบ้านก่อนโอน อย่างน้อยเราจะได้รู้ว่าสิ่งเหล่านี้สามารถใช้ประโยชน์ได้ดีแค่ไหน สามารถใช้งานได้คงทนถาวรหรือเปล่า ถ้าเกิดอุปกรณ์ หรือระบบเหล่านี้ไม่ดี เสียหาย ชำรุด หรือเกิดข้อบกพร่องขึ้นมา เราสามารถแจ้งผู้ขาย หรือทางโครงการให้แก้ไขจุดบกพร่องเหล่านี้ให้เรียบร้อยก่อนโอน เพราะถ้าเราเกิดย้ายเข้าไปอยู่แล้วเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาทีหลัง มันจะเสียเวลากับทุก ๆ ฝ่ายในการตามแก้ไข ไม่ว่าทางผู้ขายเองที่ต้องหาช่างมาซ่อมแซม หรือตัวผู้ซื้อบ้านเองที่ต้องลางาน เพื่อเปิดบ้านให้ผู้ขายเข้ามาซ่อมจุดบกพร่อง ซ้ำร้ายการแก้ไขบางอย่างอาจเกิดผลกระทบตามมา ที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์ หรือส่วนอื่น ๆ ของบ้านเสียหาย ถ้าเราตรวจสอบบ้านตั้งแต่ต้น ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป

ReadyPlanet  :  ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบในเรื่องของการตรวจสอบบ้านจะเป็นจุดไหนคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นเรื่องงานตกแต่ง ระบบไฟฟ้าและสุขาภิบาลนะครับ เป็นปัญหาที่เจออยู่ทั่วไปนะครับ ยกตัวอย่างเช่น
งานตกแต่ง ได้แก่  กระเบื้องพื้นล่อน ผนังปูนฉาบร้าว ประตู-หน้าต่างปิดไม่ได้หรือลงกลอนลำบาก ฯลฯ
ระบบไฟฟ้า ได้แก่ สายดินใช้การไม่ได้  เข้าสายภายในตู้ควบคุมไฟฟ้าสลับกัน ฯลฯ 
ระบบสุขาภิบาล ได้แก่ น้ำรั่ว ท่อตัน ฯลฯ
   
 
ReadyPlanet  :  อย่างนั้น checkcon ก็เหมือนกับสื่อกลางระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายบ้านใช่ไหมคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ใช่ครับ เหมือนกับเราคนกลางในการซื้อขายบ้าน
 
ReadyPlanet  :  เปิดเว็บไซต์ checkcon.com มานานแล้วหรือยังคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ประมาณปีครึ่งนะครับ เปิดพร้อม ๆ กับที่เปิดบริษัท เพราะผมหวังจะให้เว็บไซต์เป็นตัว Present รูปแบบงานต่าง ๆ ของบริษัทนะครับ
 
ReadyPlanet  :  ก่อนหน้านี้คุณนิตินัย มีความรู้ทางด้านการเขียน หรือการทำเว็บไซต์ มาก่อนหรือเปล่าคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ไม่มีเลยครับ ผมเป็นคนไม่ถนัดเรื่องอินเตอร์เน็ตด้วยซ้ำ พอได้มาใช้งาน ReadyPlanet รู้สึกว่ามันใช้ไม่ยาก ในตอนแรกอาจมีติดขัดบ้าง เพราะเราต้องใช้งานพวก HTML แล้วผมไม่มีความรู้ตรงนี้ และไม่มีเวลาไปลงคอร์สเรียนเพิ่มเติม ผมว่าหากเรามีความรู้พื้นฐาน หรือได้มาลงอบรมบ้างปัญหาติดขัดตรงนี้จะหมดไปนะครับ แล้วการใช้งานโปรแกรม Photoshop ผมใช้วิธีสอบถามเพื่อนที่มีความรู้ทางด้านนี้ ถือว่าตัดสินใจถูกที่มาใช้ ReadyPlanet เพราะใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากดีครับ
 
ReadyPlanet  :  จุดประสงค์ในการเปิดเว็บไซต์ Checkcon.com คืออะไรคะ?
 
คุณนิตินัย  :  จุดประสงค์หลัก ๆ ที่ทำให้ผมเปิดเว็บไซต์คือ ต้องการ Present ให้คนทั่วไปได้รู้จักกับธุรกิจรับตรวจสอบบ้าน ให้รู้ว่ามีธุรกิจแบบนี้นะ หากสนใจสามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดเบื้องต้นในเว็บไซต์ก่อนได้
 
ReadyPlanet  :  ในตอนแรกที่เปิดเว็บไซต์มีผู้สนใจติดต่อเข้ามาเยอะไหมคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ในตอนแรกยังไม่เยอะเท่าไหร่นะครับ เพราะธุรกิจที่ผมทำเป็นธุรกิจใหม่ คนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ แต่ปัจจุบันหลังจากที่เราเปิดเว็บไซต์ประมาณปีกว่า ๆ ลูกค้าหลายท่านเริ่มได้รู้จัก และมีการบอกต่อกันเยอะพอสมควร
 
   
 
ReadyPlanet  :  คุณนิตินัยคิดว่าเว็บไซต์มีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์ธุรกิจไหมคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ใช่ครับ เพราะตอนนี้ checkcon ไม่ได้ใช้วิธีโฆษณาที่ไหนเลย นอกจากทางอินเตอร์เน็ตเท่านั้นนะครับ
 
ReadyPlanet  :  แล้วคุณนิตินัย ใช้วิธีการโฆษณาแบบไหนบ้างคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ผมจะเน้นทางด้านเสิร์ชเอ็นจิ้นมากกว่านะครับ พยายามใส่พวกคีย์เวิร์ดคำต่างๆ ลงไปในเว็บไซต์ เพื่อที่จะได้ติดในเสิร์ชเอ็นจิ้น พอมีการเสิร์ชหาเรื่องการตรวจสอบบ้านก็จะมาเจอกับเว็บเรา ส่วนมากลูกค้าจะมาจากเสิร์ชเอ็นจิ้นนะครับ
 
ReadyPlanet  :  กลุ่มลูกค้ามาจากเสิร์ชเอ็นจิ้น 100% เลยไหมคะ?
 
คุณนิตินัย  :  อาจจะไม่ถึง 100% นะครับ เพราะจะมีลูกค้าที่เคยใช้บริการของเราไปแล้ว แล้วไปโพสแนะนำในเว็บบอร์ดต่าง ๆ ด้วย ทำให้ลูกค้ารู้จักเรามากขึ้น เว็บไซต์ที่ลูกค้าไปโพสแนะนำก็จะเป็นเว็บไซต์ พันทิพย์ นะครับ และจะมีติดต่อกลับมาเป็นลูกค้าอยู่เยอะพอสมควรนะครับ ดูจากที่เคยได้ทำแบบสอบถามไป
 
ReadyPlanet  :  กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มไหนคะ?
 
คุณนิตินัย  :  จากที่ได้ทำแบบสอบถาม กลุ่มลูกค้าของ checkcon ถ้าพูดถึงระดับการศึกษา จะจบระดับปริญญาตรีทั้งหมด แล้วถ้าแบ่งเป็นกลุ่มธุรกิจส่วนมากจะเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ระดับกลางถึงบน รวมถึงแพทย์ พยาบาล จะมีติดต่อเข้ามาเป็นลูกค้าเหมือนกันครับ
 
 
ReadyPlanet  :  ถ้าติดต่อใช้บริการกับ checkcon จะเริ่มดูแลให้ตั้งแต่ขั้นตอนไหนคะ?
 
คุณนิตินัย  :  คือเรามีการบริการหลายรูปแบบนะครับ รูปแบบแรก คือการตรวจรับบ้าน เป็นการตรวจบ้านที่สร้างเสร็จแล้ว หรือที่เรียกว่า บ้านสร้างเสร็จก่อนขาย สำหรับบ้านของโครงการต่าง ๆ เป็นการตรวจสอบก่อนการโอน โดยจะตรวจสอบว่าวัสดุต่าง ๆ ดีหรือไม่ดีอย่างๆ มีข้อบกพร่องตรงไหนบ้างนะครับ อีกส่วนหนึ่งคือ การตรวจสอบระหว่างก่อสร้าง อันนี้จะตรวจสอบตั้งแต่ฐานรากเลยนะครับ จนงานจบบ้านเสร็จเลยจะเป็นการให้บริการในลักษณะนั้น
 
ReadyPlanet  :  ส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องการตรวจสอบบ้านเป็นหลักใช่ไหมคะ?
 
คุณนิตินัย  :  จริง ๆ ส่วนที่เราบริการจะมีทั้งบ้านและคอนโด แต่งานโดยเฉลี่ยแล้วจะเป็นบ้านมากกว่าที่ติดต่อเข้ามา เพราะว่าบ้านจะมีรายละเอียดที่เยอะกว่า ส่วนคอนโดจะเป็นแค่ห้อง งานจะมีแค่ตรวจระบบไฟฟ้า งานสุขาภิบาลเท่านั้น แต่พอมาเป็นบ้านแล้ว จะต้องลงรายละเอียดที่เยอะกว่า แล้วพื้นที่ของบ้านจะมีเยอะกว่า
 
ReadyPlanet  :  ผลตอบรับที่ได้กลับมาเป็นอย่างไรคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ก็มีติดต่อมาพอสมควร อยู่ในระดับที่น่าพอใจนะครับ
 
   
 
ReadyPlanet  :  คุณนิตินัยคิดว่าตอนนี้ ธุรกิจประสบความสำเร็จแล้วหรือยังคะ?
 
คุณนิตินัย  :  คิดว่ายังนะครับ เพราะว่าตอนนี้ยังไม่สามารถที่จะควบคุมวิธีการทำงานต่าง ๆ ให้เป็นอย่างใจได้มากเท่าที่ควรนะครับ คือยังไม่พอใจกับตรงนี้เท่าไหร่ มันจะต้องมีการพัฒนาอีกเยอะนะครับ ถึงจะกล้าเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ
 
ReadyPlanet  :  แล้วคุณนิตินัยได้วางเป้าหมายไว้ว่าอย่างไรคะ?
 
คุณนิตินัย  :  สำหรับตอนนี้ผมวางเป้าหมายการทำงานในเบื้องต้นไว้ คือ อยากจะให้ checkcon กลายเป็นศูนย์กลาง สามารถเป็นที่ปรึกษาของลูกค้าที่ตัดสินใจจะซื้อบ้าน เพื่อเป็นการตรวจสอบรายละเอียดของบ้านก่อนที่จะมีการโอน เหมือนกับว่า ตัดสินใจให้ทาง Checkcon เป็นคนกลาง ที่มาดูแลระบบบ้านให้ทั้งระบบเลย เรียกว่าก่อนจะซื้อบ้านต้องนึกถึง Checkcon เป็นอันดับแรก อยากให้ถึงขั้นนั้นก่อนนะครับ
 
ReadyPlanet  :  สุดท้ายนี้คุณนิตินัยมีคำแนะนำดี ๆ ฝากถึงผู้อ่านไหมคะ?
 
คุณนิตินัย  :  ในส่วนของผม ผมคิดว่า การที่เราจะ Present รายละเอียดต่าง ๆ ของธุรกิจผ่านทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งตอนนี้กำลังได้รับความนิยม ผมว่า ReadyPlanet เป็นอะไรที่ใช้ง่ายมากนะครับ ง่ายสำหรับการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ง่ายสำหรับระบบเสริชเอ็นจิ้น เพราะผมแทบจะไม่ได้ทำโฆษณาอะไรเลย แต่เสิร์ชเอ็นจิ้นก็สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ เข้าถึงข้อมูลที่เราได้ใส่ไว้ได้ดี ทั้งนี้ทั้งนั้น ReadyPlanet ยังมีการทำโฆษณาบางส่วนให้ Checkcon อย่างที่เราเคยเจอที่ทาง ReadyPlanet ประชาสัมพันธ์ให้ ว่าเว็บเรามีให้บริการอะไรบ้าง ให้คนคลิกเข้ามาดู ตรงนี้เป็นสิ่งที่ประทับใจในความรู้สึกของผมนะ ผมว่าถ้าอยากจะใช้งานเว็บไซต์ที่ดีกว่าไปจ้างเว็บมาสเตอร์มาทำข้อมูล มาดูแล มาเขียนให้ แล้วลงมาดูแลนิด ๆ หน่อย ๆ ผมว่าเอาค่าใช้จ่ายตรงนี้มาใช้บริการกับ ReadyPlanet ดีกว่า เพราะเราสามารถแก้ไข สามารถดูแล จัดการข้อมูลเองได้
 
สมาชิกท่านใดกำลังตัดสินใจจะซื้อบ้าน หรือสร้างบ้านใหม่ อย่าลืมติดต่อใช้บริการตรวจสอบบ้านกับทาง Checkcon นะคะ เพื่อที่ท่านจะได้บ้านที่สมบรูณ์แบบ เป็นบ้านในฝันอย่างแท้จริง
 
21 Mar 2008
Siraporn Aiemlert
 



Highlight Members

เคล็ดลับทำธุรกิจออนไลน์มัดใจลูกค้า จากคุณพูลศักดิ์ เจ้าของเว็บไซต์ pimtranslation.com
คลิปเปิดใจ เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ (แบบไม่มี Script!) จากคุณสุนทรี เอี่ยมหนู เจ้าของ "สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา"
ฟังเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจมายากลบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้จริงแบบไม่ต้องใช้กล! จากคุณคริสตัล เหลืองแสงใส เจ้าของเว็บไซต์ blackcrystalmagic.com (ไม่มี Script!)
ห้ามพลาด!! ฟังเคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ (ไม่มี Script!) จากคุณนราพร เจ้าของร้าน Nommaeshop.com
คลิปเปิดใจ (แบบไม่มี Script!) คุณวิทยา เจ้าของร้าน C4AutoShop ผู้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์
sincharoenloha.com อีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จจากการใช้ "เว็บไซต์" สร้างรายได้ เพิ่มยอดขายแก่ธุรกิจแบบไร้พรมแดน
ผลักดันธุรกิจสู่ความสำเร็จได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีและ "เว็บไซต์" ควบคู่ไปด้วยกัน
สัมภาษณ์คุณวิไลพร บุณยสุรกุล เจ้าของเว็บไซต์ www.gdmtranslation.com
สัมภาษณ์คุณบัณฑิต อำนวยผล เจ้าของเว็บไซต์ www.wimarn.com
สัมภาษณ์คุณ ปิยะชัย ประสานทอง เว็บมาสเตอร์ www.i-love-times.com
สัมภาษณ์คุณชดาษา พนมยันตร์ เจ้าของเว็บไซต์ siamborrowbag.com
สัมภาษณ์คุณภูวดล กาฬะคะชา เจ้าของเว็บไซต์ www.audiocity2u.com
สัมภาษณ์คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เจ้าของเว็บไซต์ www.foodmodelshop.com
สัมภาษณ์คุณสุธีรา สีมาปิวะพันธ์ เว็บมาสเตอร์ www.LinearEnergy.com
สัมภาษณ์คุณณัฐวุฒิ วิบูลพัฒนะวงศ์ เว็บมาสเตอร์ www.vbengine.com article
สัมภาษณ์ คุณสุชาติ บุณยะเวชชีวิน เว็บมาสเตอร์ www.basicholiday.com
สัมภาษณ์คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
สัมภาษณ์คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ เว็บมาสเตอร์ www.thailandmgg.com article
สัมภาษณ์ คุณอนุชิต ราชแก้ว เว็บมาสเตอร์ TimmyFlowers.com
สัมภาษณ์คุณกิตติพล ลีปิพัฒนวิทย์ เว็บมาสเตอร์ siamwoodmall.com article
สัมภาษณ์คุณพรรษา สิงห์โตแก้ว เว็บมาสเตอร์ Koomwimarndin.com
สัมภาษณ์คุณจิรวัฒน์ เจียมสกุลธร เว็บมาสเตอร์ unifurnthailand.com
สัมภาษณ์คุณวรา หริจันทร์วงศ์ เว็บมาสเตอร์ Charmershop.com
สัมภาษณ์ คุณขนิษฐา จงสถิตย์วัฒนา เว็บมาสเตอร์ Jolisnob.net article
สัมภาษณ์ คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เว็บมาสเตอร์ FlowerHandmade.com article
สัมภาษณ์คุณมนตรี อปริมาณ เว็บมาสเตอร์ Gunkamoy.com
สัมภาษณ์คุณนราพร ตั้งวิรุฬห์ เจ้าของเว็บไซต์ สอนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์คนสวย ประจำ www.go-animate.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว Chiangmaiwalkingstreet.com คุณวาทินี นำเจริญ article
สัมภาษณ์คุณโกศล ช่อผกา เว็บมาสเตอร์ digitalrarebook.com article
สัมภาษณ์ คุณหทัยรัตน์ เทพวัชรานนท์ แห่ง Korea-Center.com article
สัมภาษณ์ คุณสมเพ็ชร เจียรมณีทวีสิน เว็บมาสเตอร์ Photobookthai.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ rungsimun.com ละครวิทยุบนโลกออนไลน์ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว sisidea.com เจ้าของแนวคิด Wedding Animation article
กินลมชมธรรมชาติที่ raiphuphanresort.com article
เปิดตำนานชมรมคนสะสมไฟแช็ก ซิปโป้ แห่งประเทศไทย article
พบบ้านแสนอบอุ่นที่ Dansivilai.com article
จากห้องเรียนสู่โลกธุรกิจ article
ของมือสองออนไลน์ article
expert-watch.com ศูนย์ซ่อมนาฬิกาคุณภาพ article
ท่องทะเลหมอก บนยอดภูชี้ฟ้า ที่ phucheefah.com article
เปิดตำนานถั่วทอดลอนศิลป 200 ปี article
มาทำสปาคลายเครียดกับ aromaniche.com article
การ์ดแต่งงานเก๋ ๆ สำหรับวันพิเศษของชีวิต article
ก้าวต่อไปของ Oldsteelart.com article
ปัญหาโลกร้อนกับการจัดสวน article
รอบรู้เรื่องหุ้น เรียนรู้การลงทุน ผ่าน InvestorChart.com article
มาปักครอสติชกันเถอะ article
พบโลกของตุ๊กตาถักที่ yesidoo.com article
เปิดโลกบันเทิงผ่านดาวเทียม forwardsat.com article
เหมือนยก บ้านหม้อ มาไว้ที่บ้าน เมื่อคลิก Thaieasyelec.com article
Bngmusicthailand.com เว็บที่รวมที่สุด ของเครื่องดนตรี article
คิดถึงฮอนด้า คิดถึง JRmotor.com article
โรจน์ จินตมาศ กับเว็บประวัติศาสตร์ที่มาจากการดู article
ปกป้องคนที่คุณรักกับ Thaibodyguard.com article
เปิดบันทึกการเดินทางไปกับ tonkeian.com article
BigSizeThailand.com ทางเลือกสำหรับสาวไซต์ใหญ่ article
รัฐภูมิ อยู่พร้อม เดินหน้ามูลนิธิ 1,500 ไมล์ article
Thejazzking.com อัลบั้มเพลงพระราชนิพนธ์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว article
เปิดตัว รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา ReadyPlanet article
เว็บกล้องดิจิตอลอันดับ1 Bask1.com article
นักกอล์ฟเยาวชนไทย อนาคตไกลระดับอินเตอร์ article
องค์การบริหารส่วนตำบลคุริง article
ท่องเที่ยวสิงคโปร์บนเว็บไซต์ article
“วันแม่” กับชายชื่อ รัฐภูมิ อยู่พร้อม article
OpenworldThailand.com เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ article
ฉัตรทองไหมไทย จับผ้าไหมสวยใส่เว็บไซต์ article
108ideajobs.com 108 ไอเดียประกอบอาชีพ ที่นี่มีทุกอย่าง article
www.OldSteelArt.com งานศิลป์ส่งออกไอเดียเจ๋ง จากเศษเหล็กเหลือใช้ article
คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ www.seasuntour.com article
ปัญญ์ธีมา ซิ้มเจริญ www.pansapol.com article
คุณวิทยา บัวประเสริฐ www.linethaitravel.com article
คุณอภิชาติ www.automagwheel.com article
คุณเชาว์วัฒน์ ตันพุทธันดร www.samorn.com article



dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com