dot dot
สัมภาษณ์คุณมนตรี อปริมาณ เว็บมาสเตอร์ Gunkamoy.com
 
 
คอลัมน์ Highlight Member สัปดาห์นี้ ได้สัมภาษณ์จากคุณมนตรี อปริมาณ เว็บมาสเตอร์ Gunkamoy.com เว็บไซต์จำหน่ายอุปกรณ์กันขโมยฝีมือคนไทย โดยคุณมนตรี จะมาเล่าถึงประวัติความเป็นมาในการก่อตั้งธุรกิจ วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์กันขโมย และข้อแตกต่างระหว่างอุปกรณ์กันขโมย กับกล้องวงจรปิด อยากทราบว่าต่างกันอย่างไร ติดตามอ่านได้เลยค่ะ
 
ReadyPlanet  :  จุดเริ่มต้นที่ทำให้ คุณมนตรีก้าวเข้าสู่ธุรกิจ จำหน่ายอุปกรณ์กันขโมย มาได้อย่างไรคะ?
 
คุณมนตรี  :  เมื่อประมาณกลางปี 2542 ผมเริ่มเบื่อกับการทำงานประจำ  เลยลาออกมาเริ่มต้นทำธุรกิจของตัวเอง ในตอนแรกตั้งใจจะทำอุปกรณ์  Home Automation  แต่มาพิจารณาดูภายหลังแล้ว ถ้าเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย มันน่าจะครบถ้วนต่อความต้องการใช้งานของลูกค้ามากกว่า เลยหันมาทำธุรกิจในลักษณะของระบบ Security เน้นเรื่องของสัญญาณเตือนภัยกันขโมย และกล้องวงจรปิด
 
ReadyPlanet  :  ความน่าสนใจของธุรกิจนี้อยู่ตรงไหนคะ?
 
คุณมนตรี  :  ตอนนั้นเราดูว่ามันเป็น Product ที่ยังไม่มีคนทำ และคิดว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ในอนาคต ถ้าเป็นเมื่อก่อนเวลาพูดถึงเรื่องสัญญาณกันขโมย ส่วนใหญ่จะติดตั้งสัญญาณกันขโมยไว้ที่บ้าน เมื่อสัญญาณกันขโมยส่งเสียงดัง การปิดสัญญาณจะต้องขับรถกลับมาที่บ้านเพื่อปิดสัญญาณจากตัวเครื่อง หรือหากวันไหนเกิดขับรถออกจากบ้านไป แล้วลืมเปิดสัญญาณกันขโมย ก็ต้องเสียเวลาขับรถย้อนกลับบ้านเพื่อเปิกให้สัญญาณทำงาน ทำให้เราเกิดความคิดที่จะออกแบบสัญญาณกันขโมยที่สามารถสั่งงานได้จากโทรศัพท์ คือถ้าหากสัญญาณกันขโมยดัง เราสามารถที่จะสั่งปิดได้จากโทรศัพท์ของเรา หรือหากหากลืมเปิดสัญญาณเราแค่โทรศัพท์เข้าบ้าน ใส่รหัสผ่าน ทำให้สามารถสั่งเปิด หรือ ปิดสัญญาณได้ตามที่เราต้องการ
 
ReadyPlanet  :  ถือว่าเป็นเจ้าแรก ๆ เลยหรือเปล่าคะ ที่มีเทคโนโลยีแบบนี้?
 
คุณมนตรี  :  ถ้าเป็นในส่วนของสัญญาณกันขโมยที่ผลิตในประเทศไทย ถือว่าเราเป็นเจ้าแรกครับ เพราะปกติแล้วสัญญาณกันขโมยจะผลิตจากทางอเมริกา ยุโรป อิสราเอล แต่ถ้าเป็นสัญญาณกันขโมยที่ขายใน gunkamoy.com จะเป็นของที่ผลิตในประเทศไทย
 
 
 
ReadyPlanet  :  ในส่วนของอุปกรณ์กันขโมย มีแบ่งแยกประเภทของการใช้งานไหมคะ ว่าอันนี้เหมาะกับร้านค้า หรือ อันนี้เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัย?
 
คุณมนตรี  :  ในรูปแบบของธุรกิจเราจะเป็นในลักษณะของบ้านพักอาศัย แล้วก็ออฟฟิตขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง เพราะระบบของเราเป็นระบบแบบไร้สาย การจัดวางตำแหน่ง  Sensor กับตำแหน่งจุดศูนย์กลางควบคุมระบบมันไม่สามารถวางห่างกันจนเกินไปได้ ถ้าเป็นในลักษณะของออฟฟิตใหญ่ ๆ หรือ  Office Building จะเหมาะกับอุปกรณ์แบบเดินสายมากกว่านะครับ เพราะว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องระยะทางในการส่งสัญญาณ
 
ReadyPlanet  :  นอกจากอุปกรณ์กันขโมยแล้ว ยังมีสินค้าอย่างอื่นอีกไหมคะ?
 
คุณมนตรี  :  มีครับ อีกธุรกิจหนึ่งของ gunkamoy.com คือจำหน่ายกล้องวงจรปิด  เราได้เป็น Dealer เจ้าแรก ๆ ของ Fujiko มาตั้งแต่ปี 2542แล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราเพิ่งได้รับประกาศนียบัตร ในส่วนของตัวแทนจำหน่ายดีเด่นในการจำหน่ายสินค้า  Fujiko ให้กับบริษัท เอส.จี.ดี. อินเตอร์ เทรดดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำเข้า และผู้จัดจำหน่าย Fujiko แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่ง ในระยะหลัง ๆ  ความต้องการของกล้องวงจรปิดมีค่อนข้างมาก ตลาดเริ่มโตขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกเหนือจากความปลอดภัยภายในบ้านแล้ว ในส่วนของตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ หรือว่าตลาด SME ถ้าพิจารณาดูดี ๆ จะพบว่ามีความต้องการกล้องวงจรปิดพอสมควร อย่างเช่น กรณีที่เจ้าของไม่ได้ควบคุมการทำงานในส่วนของการผลิต อยู่ตลอดเวลา กล้องวงจรปิดมีส่วนรักษาประสิทธิภาพของการทำงานของพนักงาน ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากกระบวนการผลิตที่ผิดพลาด รวมถึงป้องกันวัตถุดิบสูญหายด้วย ในส่วนนี้กล้องวงจรปิดจะตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี จึงเป็นอุปกรณ์ ที่คุ้มค่าต่อการลงทุน ช่วยรักษามาตราฐานของสินค้า และบริการ ทำให้กล้องวงจรปิดมีสัดส่วนของตลาดที่โตขึ้นเรื่อย ๆ
 
ReadyPlanet  :  ความนิยมระหว่างกล้องวงจรปิด กับสัญญาณกันขโมย อันไหนได้รับความนิยมมากกว่ากันคะ?
 
คุณมนตรี  :  ถ้าพูดถึงสัดส่วนในปัจจุบันยังเป็นกล้องวงจรปิดครับ แต่ในความเห็นส่วนตัวของผม ถ้าเราต้องการที่จะป้องกันขโมยจริง ๆ โดยเฉพาะในส่วนของที่อยู่อาศัย  บางคนอาจเข้าใจว่าติดกล้องวงจรปิดแล้วทำให้ขโมยไม่ขึ้นบ้าน  อันนี้ผมคงต้องเรียนว่าให้เปลี่ยนแนวคิดกันใหม่ครับ ผมพูดในฐานะที่ผมเป็นผู้แทนจำหน่ายทั้งสัญญาณกันขโมยบ้าน และกล้องวงจรปิด เพราะว่าถ้าเราไม่ต้องการให้ชีวิตเรา และชีวิตขโมยมาเกี่ยวข้องกัน ควรจะติดตั้งสัญญาณกันขโมยก่อนติดตั้งกล้องวงจรปิด เพราะเนื่องจากว่าหากเราติดตั้งเฉพาะกล้องวงจรปิด เวลาขโมยเข้าบ้าน เราอาจจะได้เห็นหน้าตา รูปพรรณสัณฐานของผู้บุกรุก แต่ว่าหากขโมยสามารถเข้าบ้านได้ แล้วค้นเจอการบันทึกภาพของกล้องวงจรปิด ทุกอย่างจะสูญหายไปพร้อมกับทรัพย์สินของเราอย่างอื่น แต่ว่าสัญญาณกันขโมยจะช่วยให้เวลาเมื่อมีผู้บุกรุกเข้าบ้าน ผู้บุกรุกจะตกใจหนีไป เพราะสัญญาณจะดังขนาด 110 เดซิเบล  คงจะไม่มีใครเสี่ยงรื้อค้นทรัพย์สินต่อ แล้วปล่อยให้เพื่อนบ้าน ร.ป.ภ. หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเจอแน่นอน ส่วนใหญ่ Alarm ดังปุ๊บก็จะเผ่นแล้วครับ ทีนี้ถ้าเราต้องการทราบว่าใครเป็นผู้บุกรุกถึงติดกล้องวงจรปิด สำหรับคนที่มีงบจำกัด ผมแนะนำให้พิจารณาสัญญาณกันขโมยก่อน แต่ถ้ามีงบเหลือจะติดตั้งกล้องวงจรปิด
 
ReadyPlanet  :  แล้วเว็บ gunkamoy.com เกิดมาได้ยังไงคะ?
 
คุณมนตรี  :  ผมเริ่มจดเว็บ gunkamoy.com ตั้งแต่ประมาณปี 2545- 2546 ตอนนั้นผมมีความคิดว่าอยากจะมีเว็บไซต์ ที่สามารถเผยแพร่ข่าวสาร เทคโนโลยีอุปกรณ์สัญญาณกันขโมยของเรา โดยตั้ง Concept ไว้ว่าเราอยากให้คนที่ถูกมิจฉาชีพเล่นงาน ไม่ว่าจะถูกขโมยขึ้นบ้าน หรือว่าถูกขโมยของ ได้รับทราบเทคโนโลยีเหล่านี้ เพราะก่อนหน้านี้จะไม่มีการให้ความรู้ หรือนำเอาเทคโนโลยีเล่านี้ออกสู่สายตาประชาชนมากนัก ทำให้เว็บเราเป็นเว็บแรก ๆ ที่ทำเว็บไซต์ ให้คนเข้ามาศึกษาหาข่าวสาร และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของอุปกรณ์กันขโมย
 
 
 
ReadyPlanet  :  ชื่อเว็บ gunkamoy.com คุณมนตรี เป็นคนตั้งเองเลยหรือเปล่าคะ?
 
คุณมนตรี  :  ใช่ครับ คือในตอนที่เราตั้งชื่อเว็บไซต์ เรามาพิจารณาดูว่า สินค้าของเราจะส่งขายต่างประเทศมากขนาดไหน ในตอนนั้นเราได้คำตอบว่า เราต้องการให้สินค้าของเราสามารถตอบสนองความต้องการของคนในประเทศให้ได้ทั้งหมดเสียก่อน สาเหตุที่ต้องคิดแบบนี้เพราะว่าถ้าเราต้องการให้สินค้าของเราส่งไปขายต่างประเทศเป็นหลักเราก็น่าจะดูในส่วนของ URL ที่เป็นภาษาอังกฤษเป็นหลักเช่นเดียวกัน เพื่อที่จะให้ผู้ที่เข้าเว็บจำชื่อเว็บเราได้ง่าย แต่ว่าอุปกรณ์ของผม อุปกรณ์กันขโมยที่ผลิตในประเทศไทย เราต้องการเปิดตัวในตลาดภายในประเทศก่อน เพราะฉะนั้นชื่อ gunkamoy.com (กันขโมย ดอท คอม) จะจำง่ายสำหรับลูกค้าในต่างประเทศมากกว่า
 
ReadyPlanet  :  เมื่อตัดสินใจเปิดเว็บไซต์ มีความรู้ทางด้านการเขียนเว็บไซต์มาก่อนมั้ยคะ?
 
คุณมนตรี  :  ต้องบอกว่าไม่มีเลยครับ ตอนแรกที่เราจะเปิดเว็บไซต์ เรามีการปรึกษาว่าเราจะเปิดเว็บไซต์ได้อย่างไรบ้าง ได้เสริชหาข้อมูลจากที่ต่าง ๆ แล้วเจอเว็บ ReadyPlanet อยู่ในอันดับต้น ๆ พอได้อ่าน Concept ทำให้เราเกิดความสนใจว่า เราสามารถทำเองได้ รวมถึงราคาไม่แพง ด้วย เพราะก่อนหน้านั้นเราเคยไปอาศัยเปิดเว็บกับที่อื่น ที่มีชื่อเว็บเค้าต่อท้าย ซึ่งมันมีข้อจำกัดตรงที่ว่า เราไม่สามารถแก้ไข หน้าเว็บเพจของเราได้ด้วยตัวเอง เมื่อสินค้าเปลี่ยนรุ่น หรือเปลี่ยนราคา จะเกิดปัญหาในการแก้ไข รวมถึงระบบ Search Engine จะไม่ค่อยให้ความสำคัญ ทำให้เราสนใจจะจดโดเมนเนมของเราเอง และหาเว็บไซต์ที่เราสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ในช่วงแรกได้ มีการทดลองนำเอาสินค้าของคนรู้จักมาเปิดขายก่อน แล้วค่อยมาทำจริงอีกครั้งบนเว็บของเรา
 
ReadyPlanet  :  นอกจากขายผ่านอินเตอร์เน็ตแล้ว มีเปิดหน้าร้านด้วยไหมคะ?
 
คุณมนตรี  :  มีครับ เปิดตั้งแต่ปี 2542 โดยร้านเราจะอยู่ที่ซีคอนสแควร์ แต่วันที่ 1 มิถุนายน เราจะย้ายไปอยู่ที่ Happyland IT Plaza ที่บางกะปิ ครับ
 
ReadyPlanet  :  เปิดหน้าร้านก่อน หรือเปิดเว็บไซต์ก่อนคะ
 
คุณมนตรี  :  เปิดหน้าร้านก่อนครับ แต่ทันทีที่เปิดเว็บไซต์ ภายในเดือนแรก ผมได้ค่าสมาชิกเว็บไซต์คืนแล้ว เพราะพอเปิดเว็บไซต์ลูกค้ามาเจอเรา ได้มาสั่งซื้อของ เฉพาะกำไรในเดือนแรกก็สามารถจ่ายค่าเว็บไซต์ได้แล้วครับ
 
 
 
ReadyPlanet  :  แสดงว่าการทำเว็บไซต์เอื้อประโยชน์สำหรับธุรกิจมากเลยใช่ไหมคะ?
 
คุณมนตรี  :  ถ้าเทียบกับการประชาสัมพันธ์ทางอื่นแล้ว เรียกได้ว่าค่าทำเว็บสำเร็จรูปนี่ถูกมากครับ ผมเปรียบเทียบเว็บไซต์สำเร็จรูปนี่เหมือนกับเป็นตึกแถวโล่ง ๆ ให้เรามากั้นห้องเอาเองว่าจะกำหนดให้ตรงนั้นเป็นห้องทำงาน เป็นสต๊อกสินค้า เป็นหน้าร้าน เป็นนั่นเป็นนี่ ที่เราสามารถทำได้ค่อนข้างจะอิสระ เมื่อเทียบกับการที่เราไปเช่าพื้นที่ เช่า Hosting เพื่อเขียนเว็บเพจเป็นภาษา HTML เอง เหมือนกับเรามีเพียงที่ดินเปล่า ๆ ต้องมาปลูกตึกเอง จริงอยู่ว่ามันอาจจะตอบสนองประโยชน์ใช้สอยได้อย่างใจ แต่มันต้องใช้เวลานาน ค่าใช้จ่ายสูง รวมถึงความยากลำบาก ความเสียเวลาในการอัพเดทข้อมูลต่าง ๆ มันต่างกันเยอะครับ มันแก้ไขไม่ได้สะดวกเหมือนกับการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปของ ReadyPlanet
 
ReadyPlanet  :  กลุ่มคนเข้าเว็บ  gunkamoy.com จะเป็นกลุ่มไหนคะ?
 
คุณมนตรี  :  โดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์เหล่านี้ จะ เป็นคนที่ได้รับความเดือดร้อน จนทำให้ต้องมาหาอุปกรณ์เหล่านี้ในอินเตอร์เน็ต อย่างเช่น คนที่หาอุปกรณ์กันขโมย มากกว่า 70% จะเป็นคนที่ถูกขโมยขึ้นบ้านมาแล้ว ส่วนคนที่หากล้องวงจรปิดมักจะประสบกับปัญหา เคยถูกพนักงานยักยอกวัตถุดิบ หรือ เคยเกิดความเสียหายเนื่องจากขบวนการผลิตผิดขั้นตอน คือต้องเคยเกิดเหตุอะไรมาก่อนถึงจะพิจารณาติดอุปกรณ์เหล่านี้ เพราะฉะนั้นคนที่เสริชเข้ามาหาในเว็บไซต์ มักจะไม่ใช่กลุ่มที่ต้องการศึกษาหาความรู้ก่อน นอกจากมีความต้องการที่จะซื้อจริง ๆ แต่ขอศึกษาข้อมูลก่อนแล้วค่อยใช้เวลาในการตัดสินใจอีกระยะนึง
 
ReadyPlanet  :  กลุ่มลูกค้าที่ติดต่อมา ส่วนใหญ่จะต้อง ประสบปัญหามาก่อนใช่ไหมคะ?
 
คุณมนตรี  :  ส่วนใหญ่นะครับ ไม่ใช่ทั้งหมด อย่างบางท่านพอเริ่มปลูกบ้านและคิดจะติดอุปกรณ์ป้องกันเหล่านี้ จะติดต่อหาเราก่อนก็มีครับ
 
 
ReadyPlanet  :  คิดว่าตอนนี้ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้แล้วหรือยังคะ?
 
คุณมนตรี  :  ได้แค่ระดับหนึ่งนะครับ ยังไม่ทั้งหมด ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องเดินหน้าต่อไปครับ เพราะในขณะที่เราเดินคนอื่น ๆ อาจจะวิ่ง เพราะฉะนั้นเราเองเราคงจะหยุดอยู่กับที่ไม่ได้ ถ้าเราเดินอยู่เราต้องเดินเร็วขึ้น ถ้าเราเดินเร็วแล้วเราต้องวิ่ง ถ้าเราวิ่งเราต้องวิ่งให้เร็วขึ้น เพื่อที่จะได้นำหน้าคนอื่นเสมอ แต่ว่าสิ่งนึงที่เราภาคภูมิใจเสมอ คือเราทำเว็บในลักษณะที่เราให้ผู้เข้าชมเว็บสามารถศึกษา หาความรู้ได้ด้วย เราจะสอดแทรกเนื้อหา สาระเพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บสามารถศึกษานำความรู้เหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ได้ เช่น  ถ้าท่านอยากจะทำตัวให้รอดพ้นจากมิจจาชีพควรจะทำอย่างไร? หรือถ้าอยากจะซื้ออุปกรณ์กันขโมย กล้องวงจรปิดจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร? รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่แม้เราเองไม่ได้นำมาจำหน่าย แต่เราก็นำข้อมูลเหล่านั้นมานำเสนอให้ผู้เข้าชมเว็บได้ศึกษาดูว่า ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีอะไรใหม่ ๆ บ้าง
 
ReadyPlanet  :  คุณมนตรี มีการวางแผนอนาคตของเว็บไซต์  gunkamoy.com อย่างไรคะ?
 
คุณมนตรี  :  ก่อนอื่นผมคงต้องอัพเดทข้อมูลบนเว็บไซต์ให้มากกว่านี้ เพราะตอนนี้ต้องยอมรับว่าการอัพเดทเว็บไซต์เป็นไปอย่างช้ามาก เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องหาคนมารับผิดชอบเว็บไซต์ของเราอย่างเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่านี้นะครับ
 
ReadyPlanet  :  สุดท้ายนี้คุณมนตรีพอจะมีคำแนะนำดี ๆ สำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ไหมคะ?
 
คุณมนตรี  :  อย่างแรกเลย คือ การที่เราจะต้องนึกอยู่เสมอว่า คนที่มาในเว็บไซต์ ไม่ได้มีแต่คนที่ต้องการมาซื้อของเพียงอย่างเดียว สิ่งสำคัญที่ผมให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ  เลย คือต้องให้ความรู้กับผู้เข้าชมเว็บด้วย เพราะคนที่ไม่ได้อยู่ในวงการเค้าจะไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นตรงไหน ควรจะดูอะไร ต้องมีความรู้อะไรบ้างในการเลือกซื้อ ถ้าเรามีการให้ความรู้กับผู้เข้าชมเว็บไซต์ด้วย  เราจะได้อย่างหนึ่งคือการบอกต่อ ทำให้เราได้กลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้มาส่วนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็เป็นตรวจเช็คตัวเองด้วย เพราะเวลาเราเขียนข้อมูลที่จะให้ความรู้ เราควรจะรู้จริงแล้วถึงเขียน และนอกจากการทำธุรกิจแล้วต้องมีการให้บริการสังคมส่วนหนึ่ง แต่จะแบ่งสัดส่วนเท่าไหร่แล้วแต่จะพิจารณา แต่ถ้าเปิดเว็บไซต์ขึ้นมาแล้วเห็นแต่ของอันนั้นราคาเท่านี้ ของอันนี้ราคาเท่านั้น แต่ว่าลูกค้าดูแล้วตาลายไปหมดไม่รู้ว่าควรจะซื้อของชิ้นไหนดี อย่างนี้การซื้อขายก็ไม่อาจเกิดขึ้นมาได้ อีกทั้งเราต้องเสียเวลาในการอธิบายลูกค้าที่ไม่มีความรู้ทุกคน แต่ถ้าเรามีการให้ความรู้กับลูกค้าก่อน ว่าควรจะเลือกซื้ออย่างไร เค้าจะเข้าใจและซื้อได้ง่ายกว่า ส่วนในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ อันนี้พูดนาทีเดียวไม่หมดหรอกครับต้องไปเข้าคอร์สของทาง ReadyPlanet ครับ เพราะคอร์สของทาง  ReadyPlanet พูดกันเป็นวันครับ ผมคงพูดในระยะเวลาสั้น ๆ ไม่ได้ แต่อย่างหนึ่งที่ผมชอบใช้ก็คือ ให้การสำคัญกับการ PR มากกว่าการจ่ายเงินโฆษณา ส่วนเรื่องเทคนิคจะประชาสัมพันธ์อย่างไรให้ได้ผลต้องไปเรียนรู้กันในคอร์สของ ReadyPlanet ครับ
 
11 July 2008
Siraporn AiemlertHighlight Members

เคล็ดลับทำธุรกิจออนไลน์มัดใจลูกค้า จากคุณพูลศักดิ์ เจ้าของเว็บไซต์ pimtranslation.com
คลิปเปิดใจ เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ (แบบไม่มี Script!) จากคุณสุนทรี เอี่ยมหนู เจ้าของ "สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา"
ฟังเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจมายากลบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้จริงแบบไม่ต้องใช้กล! จากคุณคริสตัล เหลืองแสงใส เจ้าของเว็บไซต์ blackcrystalmagic.com (ไม่มี Script!)
ห้ามพลาด!! ฟังเคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ (ไม่มี Script!) จากคุณนราพร เจ้าของร้าน Nommaeshop.com
คลิปเปิดใจ (แบบไม่มี Script!) คุณวิทยา เจ้าของร้าน C4AutoShop ผู้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์
sincharoenloha.com อีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จจากการใช้ "เว็บไซต์" สร้างรายได้ เพิ่มยอดขายแก่ธุรกิจแบบไร้พรมแดน
ผลักดันธุรกิจสู่ความสำเร็จได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีและ "เว็บไซต์" ควบคู่ไปด้วยกัน
สัมภาษณ์คุณวิไลพร บุณยสุรกุล เจ้าของเว็บไซต์ www.gdmtranslation.com
สัมภาษณ์คุณบัณฑิต อำนวยผล เจ้าของเว็บไซต์ www.wimarn.com
สัมภาษณ์คุณ ปิยะชัย ประสานทอง เว็บมาสเตอร์ www.i-love-times.com
สัมภาษณ์คุณชดาษา พนมยันตร์ เจ้าของเว็บไซต์ siamborrowbag.com
สัมภาษณ์คุณภูวดล กาฬะคะชา เจ้าของเว็บไซต์ www.audiocity2u.com
สัมภาษณ์คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เจ้าของเว็บไซต์ www.foodmodelshop.com
สัมภาษณ์คุณสุธีรา สีมาปิวะพันธ์ เว็บมาสเตอร์ www.LinearEnergy.com
สัมภาษณ์คุณณัฐวุฒิ วิบูลพัฒนะวงศ์ เว็บมาสเตอร์ www.vbengine.com article
สัมภาษณ์ คุณสุชาติ บุณยะเวชชีวิน เว็บมาสเตอร์ www.basicholiday.com
สัมภาษณ์คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
สัมภาษณ์คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ เว็บมาสเตอร์ www.thailandmgg.com article
สัมภาษณ์ คุณอนุชิต ราชแก้ว เว็บมาสเตอร์ TimmyFlowers.com
สัมภาษณ์คุณกิตติพล ลีปิพัฒนวิทย์ เว็บมาสเตอร์ siamwoodmall.com article
สัมภาษณ์คุณพรรษา สิงห์โตแก้ว เว็บมาสเตอร์ Koomwimarndin.com
สัมภาษณ์คุณจิรวัฒน์ เจียมสกุลธร เว็บมาสเตอร์ unifurnthailand.com
สัมภาษณ์คุณวรา หริจันทร์วงศ์ เว็บมาสเตอร์ Charmershop.com
สัมภาษณ์ คุณขนิษฐา จงสถิตย์วัฒนา เว็บมาสเตอร์ Jolisnob.net article
สัมภาษณ์ คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เว็บมาสเตอร์ FlowerHandmade.com article
สัมภาษณ์คุณนราพร ตั้งวิรุฬห์ เจ้าของเว็บไซต์ สอนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์คนสวย ประจำ www.go-animate.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว Chiangmaiwalkingstreet.com คุณวาทินี นำเจริญ article
สัมภาษณ์คุณโกศล ช่อผกา เว็บมาสเตอร์ digitalrarebook.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ checkcon.com คุณนิตินัย ปลอดภิญโญ article
สัมภาษณ์ คุณหทัยรัตน์ เทพวัชรานนท์ แห่ง Korea-Center.com article
สัมภาษณ์ คุณสมเพ็ชร เจียรมณีทวีสิน เว็บมาสเตอร์ Photobookthai.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ rungsimun.com ละครวิทยุบนโลกออนไลน์ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว sisidea.com เจ้าของแนวคิด Wedding Animation article
กินลมชมธรรมชาติที่ raiphuphanresort.com article
เปิดตำนานชมรมคนสะสมไฟแช็ก ซิปโป้ แห่งประเทศไทย article
พบบ้านแสนอบอุ่นที่ Dansivilai.com article
จากห้องเรียนสู่โลกธุรกิจ article
ของมือสองออนไลน์ article
expert-watch.com ศูนย์ซ่อมนาฬิกาคุณภาพ article
ท่องทะเลหมอก บนยอดภูชี้ฟ้า ที่ phucheefah.com article
เปิดตำนานถั่วทอดลอนศิลป 200 ปี article
มาทำสปาคลายเครียดกับ aromaniche.com article
การ์ดแต่งงานเก๋ ๆ สำหรับวันพิเศษของชีวิต article
ก้าวต่อไปของ Oldsteelart.com article
ปัญหาโลกร้อนกับการจัดสวน article
รอบรู้เรื่องหุ้น เรียนรู้การลงทุน ผ่าน InvestorChart.com article
มาปักครอสติชกันเถอะ article
พบโลกของตุ๊กตาถักที่ yesidoo.com article
เปิดโลกบันเทิงผ่านดาวเทียม forwardsat.com article
เหมือนยก บ้านหม้อ มาไว้ที่บ้าน เมื่อคลิก Thaieasyelec.com article
Bngmusicthailand.com เว็บที่รวมที่สุด ของเครื่องดนตรี article
คิดถึงฮอนด้า คิดถึง JRmotor.com article
โรจน์ จินตมาศ กับเว็บประวัติศาสตร์ที่มาจากการดู article
ปกป้องคนที่คุณรักกับ Thaibodyguard.com article
เปิดบันทึกการเดินทางไปกับ tonkeian.com article
BigSizeThailand.com ทางเลือกสำหรับสาวไซต์ใหญ่ article
รัฐภูมิ อยู่พร้อม เดินหน้ามูลนิธิ 1,500 ไมล์ article
Thejazzking.com อัลบั้มเพลงพระราชนิพนธ์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว article
เปิดตัว รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา ReadyPlanet article
เว็บกล้องดิจิตอลอันดับ1 Bask1.com article
นักกอล์ฟเยาวชนไทย อนาคตไกลระดับอินเตอร์ article
องค์การบริหารส่วนตำบลคุริง article
ท่องเที่ยวสิงคโปร์บนเว็บไซต์ article
“วันแม่” กับชายชื่อ รัฐภูมิ อยู่พร้อม article
OpenworldThailand.com เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ article
ฉัตรทองไหมไทย จับผ้าไหมสวยใส่เว็บไซต์ article
108ideajobs.com 108 ไอเดียประกอบอาชีพ ที่นี่มีทุกอย่าง article
www.OldSteelArt.com งานศิลป์ส่งออกไอเดียเจ๋ง จากเศษเหล็กเหลือใช้ article
คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ www.seasuntour.com article
ปัญญ์ธีมา ซิ้มเจริญ www.pansapol.com article
คุณวิทยา บัวประเสริฐ www.linethaitravel.com article
คุณอภิชาติ www.automagwheel.com article
คุณเชาว์วัฒน์ ตันพุทธันดร www.samorn.com articledot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com