dot dot
สัมภาษณ์ คุณขนิษฐา จงสถิตย์วัฒนา เว็บมาสเตอร์ Jolisnob.net article
 
เชื่อว่าต้องมีสมาชิกหลาย ๆ ท่านเคยประสบปัญหา ซื้อรองเท้าใหม่มาแต่ใส่ไม่สบายเท้า เดินนิดหน่อยก็เมื่อย แถมยังถูกรองเท้ากัดจนระบมอีก วันนี้คอลัมน์ Highlight Member จึงได้นัดสัมภาษณ์ คุณขนิษฐา จงสถิตย์วัฒนา เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์จำหน่ายรองเท้าเพื่อสุขภาพ www.Jolisnob.net ท่านใดอยากทราบว่า รองเท้าเพื่อสุขภาพคืออะไร ใส่แล้วดีต่อสุขภาพจริงหรือ มาตามหาคำตอบกันเลยค่ะ
 
ReadyPlanet  :  จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณคุณขนิษฐา สนใจในธุรกิจรองเท้ามาได้อย่างไรค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  เริ่มต้นจากครอบครัวทำธุรกิจรองเท้าอยู่แล้วค่ะ เริ่มทำมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่ สำหรับการขายรองเท้าในสมัยก่อน คือเราผลิตรองเท้าแบบขายส่งไปตามบางลำพู ประตูน้ำ แบบนั้น แต่ธุรกิจแบบนั้นค่อย ๆ ตายลงไป ร้านรองเท้าค่อย ๆ ปิดตัวลง ทำให้เราต้องมาปรับกลยุทธ์ในการขายของเราเองใหม่ ช่วงนั้นเพิ่งเริ่มมีห้างสรรพสินค้าเกิดขึ้น เราก็เลยปรับยุทธวิธีการขาย โดยเอารองเท้าของเราไปวางขายในห้างแทน ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นการทำธุรกิจแนวใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ เรียกได้ว่าเราจะเป็นเจ้าแรก ๆ ที่นำไปขายรองเท้าบนห้างสรรพสินค้า
 
ReadyPlanet  :  ช่วงแรกที่เปลี่ยนวิธีการขาย จากตลาดขึ้นห้างสรรพสินค้า ได้รับการตอบรับดีไหมค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  ได้รับการตอบรับดีมากเลยค่ะ เพราะเราเป็นเจ้าแรกที่นำเข้ารองเท้าแบบสวมสบาย จากประเทศญี่ปุ่นมาจำหน่าย นอกเหนือจากรองเท้าตราอูฐที่เราผลิตเอง และเนื่องจากเราเป็นเจ้าแรกที่นำเข้า ทำให้ทางญี่ปุ่นแต่งตั้งเราเป็นตัวแทนเจ้าหน่ายรองเท้าเกือบทุกแบรนด์ ซึ่งได้ผลตอบรับกลับมาดีมาก เพราะตลาดด้านนี้เป็นตลาดใหม่ คนมีความต้องการในตัวสินค้าค่อนข้างเยอะ อีกอย่างตัวแทนจำหน่ายน้อย ทำให้ขายดีมาก
 
   
 
ReadyPlanet  :  คุณขนิษฐา  นำเข้ารองเท้าจากญี่ปุ่นมากี่ปีแล้วค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  ถ้าถามว่ากี่ปี คงต้องย้อนนับไปตั้งแต่สมัยคุณพ่อเลยนะคะ เพราะนานมาก สินค้าที่สร้างชื่อให้เราเป็นที่รู้จักคือ รองเท้าแตะพลาสติกสีน้ำตาลของผู้ชาย ซึ่งสมัยก่อนเมืองไทยยังไม่มีจำหน่าย ทางบริษัทเราได้เป็นผู้นำเข้ามาจากญี่ปุ่น ตัวรองเท้าจะผลิตจากยางคุณภาพดีมาก ใส่สบาย ทนแดด ทนฝน ปรากฏว่าขายดีมาก ได้รับการตอบรับดีมาก ถึงขนาดมีคนนำเงินมาวางมัดจำสินค้าไว้ก่อนเลย ต่อมามีคนทำเลียนแบบ แต่คุณภาพจะไม่ดีเท่า สังเกตได้จากพอโดนแดดเล็กน้อยก็จะแข็ง ทำให้ทำลายตลาดของเรา เพราะคนจะมองว่ารูปร่างภายนอกเหมือนกัน แต่หากลองใส่ดูแล้วจะรู้เลยว่าไม่เหมือนกัน พอตลาดเริ่มเสียเราเลยเลิกขายไป
 
ReadyPlanet  :  มองเห็นจุดเด่นอะไรของรองเท้าที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  รองเท้าเค้าใส่สบาย และเทคโนโลยีการผลิต ของเค้าก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ ในตอนแรกจะทำออกมาเอาใจคนในประเทศญี่ปุ่นก่อน คือรองเท้าต้องนิ่ม ต้องเบา และใส่สบาย  อันนี้คือ Concept การเลือกรองเท้าของคนญี่ปุ่นอยู่แล้ว ในระยะแรกเราได้นำรองเท้าแบบนี้เข้ามาจำหน่าย ปรากฏว่าขายดีมาก เพราะบ้านเรายังไม่มีรองเท้าที่ผลิตออกมาแบบนี้ ขนาดรองเท้าผ้าใบยังใส่สบายมาก ไม่หนัก เมื่อเราขายดีมักจะมีของทำเลียนแบบขึ้น ทำให้เราต้องทิ้งระยะห่างไปเรื่อย ๆ เพราะเทคโนโลยีที่ญี่ปุ่นก้าวหน้าขึ้น ต่อมาเราได้นำเข้ารองเท้าแบบที่ผู้หญิงนิยมใส่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ หรือต้องเดินทางไกล ๆ จะเป็นรองเท้านิ่ม ๆ ใส่สบาย รองรับแรงกระแทกได้ดี พอเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ทางญี่ปุ่นก็จะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมาก ทำให้รูปแบบรองเท้าดูสวยขึ้น แต่ยังใส่สบายเหมือนเดิม
 
ReadyPlanet  :  ในส่วนของเว็บไซต์ Jolisnob.net มาได้อย่างไรค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  อย่างที่เรียนให้ทราบว่า เราได้พยายามพัฒนาปรับปรุงรูปแบบการขายให้ทันสมัยมากขึ้น จากตอนสมัยคุณพ่อที่เราขายส่งตามร้านค้า และพัฒนามาขายบนห้างสรรพสินค้า เน้นจำหน่ายรองเท้าเกรด A เน้นกลุ่มลูกค้าผู้หญิงค่อนข้างมีอายุนิดนึง ที่ชอบใส่รองเท้าสบาย ๆ ทำให้เราต้องปรับวางแผนกลยุทธ์ใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นตลอดเวลา และสิ่งที่เรามองเห็นว่ากำลังเติบโตขึ้นทุกวัน คืออินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ ทำให้เราตัดสินใจลองเปิดเว็บไซต์ขึ้นเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว เพื่อให้เว็บไซต์กลายเป็นศูนย์รับข่าวสารต่าง ๆ จากบริษัท ถึงลูกค้า โดยตอนแรกเราสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง จากโปรแกรม Dreamweaver ทำให้เรารู้สึกเลยว่าการทำเว็บไซต์แต่ละหน้าต้องใช้เวลานาน ตอนนั้นบริษัทเรายังมีพนักงานไม่มาก และคนทำยังน้อยอยู่นะคะ ทำให้ไม่มีคนมาทุ่มเททำงานนี้อย่างเต็มที่ เพราะต้องใช้เวลาทำนานในการอัพเดทข้อมูลแต่ละหน้า ทำให้เรามองหาวิธีที่จะช่วยให้เราทำเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น
 
ตอนนั้นได้ยินเรื่อง “เว็บไซต์สำเร็จรูป” ว่าสามารถทำเว็บเองได้ง่ายมาก ก่อนจะตัดสินใจมาลองใช้งานกับทาง ReadyPlanet ได้ทดลองเปิดเว็บไซต์ตามที่มีให้สมัครเปิดเว็บฟรีมากมาย คือที่ไหนบอกว่าเป็นเว็บฟรี เราไปทดลองเปิดไว้หมด เพราะหากทดลองใช้เว็บฟรีแล้วถูกใจ อย่างไรเราต้องเสียเงินสมัครใช้บริการแน่นอน ทำให้เราทดลองใช้ว่าที่ไหนดีที่สุด ใช้งานง่ายที่สุด ชอบที่สุด ก็จะตัดสินใจเปิดเว็บไซต์กับที่นั่น ทีนี้ลูกชายได้เปิดเข้ามาดูเว็บของบริษัทแล้วบอกว่า “เว็บแม่ไม่สวยเลย” ให้ลองมาดูที่ ReadyPlanet.com เว็บไซต์สำเร็จรูปราคาไม่แพง ใช้เวลาทำไม่นาน เพราะลูกเห็นว่าเราไม่ค่อยมีเวลาทำ เลยมาสมัครใช้งานเว็บสำเร็จรูปกับกับทาง ReadyPlanet เพราะลูกบอกว่าดี เชื่อลูก 100% สมัครใช้ จ่ายเงินเลย ปรากฎว่าได้ทดลองใช้แล้วชอบมาก อาจเป็นเพราะได้รับอิทธิพลจากลูกด้วย ว่าที่นี่ดี มันต้องดีแน่ ๆ
 
  
 
ReadyPlanet  :  ในเรื่องของการทำเว็บไซต์ คุณขนิษฐา คิดว่าทำยากไหมค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  ในช่วงแรกที่เปิดเว็บไซต์ยังใช้งานไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ พอดีทาง ReadyPlanet มีเปิดจัดอบรม เราก็เข้าร่วมอบรมด้วย ทีนี้มีน้องทีมงานคนนึงเข้ามาช่วยดูเว็บไซต์ของเรา แล้วน้องก็น่ารักมากบอกว่าเว็บไซต์ของคุณพี่ไม่สวยเลย น่าจะปรับตรงนั้น ตรงนี้นะ แล้วก็เปิดเว็บไซต์ที่สวย ๆ มาให้เราดู กลับมาถึงบ้านเราก็มาปรับปรุงเว็บเราและพอทาง ReadyPlanet จัดอบรมอะไร เราจะไปเข้าร่วมอบรมทุกครั้ง เพื่อนำเทคนิคที่ได้มาปรับปรุงกับเว็บไซต์เรา จนกระทั่งเริ่มมีคนชมว่าเว็บไซต์เราประสบความสำเร็จ มีคนชมว่าเว็บสวย ดีอย่างนั้น อย่างนี้ ทำให้เรารู้สึกปลื้มมาก ๆ
 
ReadyPlanet  :  เนื่องจากตอนแรกคุณขนิษฐา เล่าว่าเริ่มจากการทำเว็บไซต์ให้ข้อมูล แล้วเปลี่ยนมาเป็นเว็บไซต์ e-Commerce ได้อย่างไรค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  มีครั้งหนึ่งได้ไปอบรมกับทาง ReadyPlanet ปรากฎว่าน้องทีมงาน ได้เข้ามาชมว่าเว็บคุณพี่สวย น่ารักดี คลิกตรงไหนก็มีข้อมูล ทำให้คิดว่าเริ่มทำออกมาได้เรื่องแล้ว เลยลองสมัครใช้บริการ e-Commerce ที่ในตอนแรกเรายังไม่ทำเว็บไซต์ให้เป็นรูปแบบ e-Commerce เพราะเรายึดสุภาษิตบทหนึ่ง ที่แปลความหมายว่า “คนเราพบกันครั้งแรกได้ครั้งเดียว เพราะการพบครั้งต่อไปไม่ใช่ครั้งแรก” เพราะฉะนั้นเราเลยต้องสร้างความประทับใจให้กับคนที่เข้ามายังเว็บไซต์ของเราก่อน ว่าเข้ามาแล้วเว็บดี สวยงาม เนื้อหาครบ คลิกไปที่ไหนก็ไม่ตาย พอเราประสบความสำเร็จตรงนั้นแล้ว ถึงค่อยมาเปิดแบบ e-Commerce เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมานี้เองค่ะ
 
ReadyPlanet  :  คุณขนิษฐา คิดว่าอะไรคือสิ่งที่ครองใจลูกค้า เมื่อลูกค้าคิดถึงรองเท้าที่ใส่สบายต้องคิดถึงเราค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  ความพิเศษที่ทำให้ลูกค้าคิดถึงเรา คงเป็นเรื่องความแตกต่างนะคะ เพราะสินค้าเราจะเป็น Niche Market เรารับประกันว่ารองเท้าของเราทุกคู่ต้องนิ่ม ใส่สบาย คนที่เคยเจอปัญหาเรื่องเท้า หรือเรื่องรองเท้ามาก่อน รองเท้าของเราจะช่วยแก้ปัญหาได้หมด ให้ลองสังเกตผู้หญิงที่พออายุเริ่มมากขึ้น เท้าจะเริ่มผิดรูป ตรงส่วนนิ้วหัวแม่เท้าจะไปรวมกับนิ้วอื่น ทำให้เท้าออกมาเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน และกระดูกหัวแม่เท้าจะปูดขึ้นมาทำให้เวลาเดินลำบาก ใส่รองเท้าก็ลำบาก เพราะส่วนที่ปูดขึ้นมาจะโดนกับรองเท้า หากเจอรองเท้าที่แข็ง หรือไม่เข้ากับรูปเท้าของเรา เวลาเดินจะเจ็บมาก
 
ส่วนรองเท้าของเราจะมองเห็นความสำคัญของลูกค้ามาเป็นอันดับ 1 ดีไซน์เป็นอันดับ 2 ผิดกับของที่อื่นที่ดีไซน์มาก่อน ทำให้รองเท้าเราออกแบบมาเข้ากับรูปเท้า เมื่อใส่แล้ว ผ้า หรือเส้นหนังจะยืดตามรูปเท้า ทำให้ใส่แล้วรู้สึกสบาย ด้านล่างรองเท้าจะมีจานยกเพื่อรองรับการเดินของลูกค้า ในส่วนตรงกลางอุ้งเท้าจะมีปุ่มนวด ที่ออกแบบมาตามการแพทย์ของจีน  ทำให้เวลาเดินไม่เมื่อยเท้า นอกจากนี้ในรองเท้าบางรุ่นจะมีพลังอินฟราเรดที่ตามหลักการแพทย์บอกว่าเป็นแสงแห่งชีวิต นำมาทำเป็นพื้นรองเท้า ช่วยปรับสมดุลย์หยิน-หยาง ทำให้รองเท้าของเราเป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ทำให้คนที่มาซื้อรองเท้าของเราไปจะต้องกลับมาซื้ออีก
 
  
 
ReadyPlanet  :  คุณขนิษฐา ใช้วิธีไหนในการโปรโมตเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :  ก่อนหน้านี้ได้ลองศึกษาด้วยตนเอง มีซื้อหนังสือมาอ่าน แล้วพยายามทำ ทุกวันจะต้องเปิดเว็บ Google เพื่อดูว่าตัวเองอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ จะเปิดดูไล่ไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่หน้า 1 พอถึงหน้า 10 เริ่มท้อแล้วว่าทำไมไม่มีเว็บเราขึ้นสักที แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้พยายามต่อไปเรื่อย ๆ จนขึ้นมาอยู่หน้า 7 ตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก แต่พอมา อบรมกับทาง ReadyPlanet ในเรื่องการทำเว็บไซต์ให้ติดเสิร์ชเอ็นจิ้น ที่คุณทรงยศสอนนะคะ คุณทรงยศบอกว่าถ้าเว็บเราไม่อยู่หน้า 1 ก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะไม่มีคนมาดู พอกลับมาบ้านก็พยายามต่อ รู้สึกจะขึ้นมาอยู่หน้า 5 แต่กระนั้นเลย เราเลยจ้างให้ทาง ReadyPlanet ช่วยทำให้เราติดหน้าแรก google
 
หลังจากทาง ReadyPlanet ทำให้แค่ 3 วัน เว็บเราได้ขึ้นมาอยู่อันดับ 1 ของ Google เลยค่ะ ความรู้สึกตอนนั้นปลื้มมาก นอกจากเราปลื้มแล้ว คนที่บริษัทเสิร์ชมาเจอเราอยู่อันดับ 1 เค้าปลื้มไปด้วย ทำให้เค้ารู้ว่างบประมาณที่เราขอไปมันคุ้มค่า แล้วลูกค้าก็ชมมาก เพราะเราจะบอกลูกค้าว่าให้เข้าไปเสิร์ชหาเว็บเราใน google ได้ ลูกค้ากลับมาบอกว่าไม่ต้องดูอันดับไหนหรอก เพียงแค่เสิร์ชหาเว็บเราก็เด้งขึ้นมาอยู่อันดับ 1 เลย
 
ReadyPlanet  :  เมื่อเว็บขึ้นอันดับ 1 ใน google มี feedback กลับมาอย่างไรบ้างค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :   การที่เว็บไซต์เราขึ้นมาอยู่อันดับ 1 ของ google ทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าเว็บของเราต้องดีแน่ ๆ เป็นการสร้างความเชื่มมั่นให้แก่ลูกค้าของเรา ทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ และทางบริษัทก็มั่นใจมากขึ้นเมื่อเราของบประมาณทำเว็บไซต์เป็นแบบ e-Commerce หากเว็บไซต์ยังอยู่หน้า 4-5 เราคงยังไม่ได้ทำในรูปแบบอีคอมเมิร์ช เพราะพอเราได้อยู่อันดับ 1 มีลูกค้าติดต่อเข้ามาเยอะมาก ๆ ดูจากสถิติคนเข้าเว็บตอนนี้มีกว่าแสนคนแล้วนะคะ เสียงตอบรับกลับมาหาเราก็เยอะ ทั้งทางโทรศัพท์ และทางอีเมลที่เราแจ้งไว้บนเว็บ จะมีลูกค้าเข้ามาถามว่าซื้อได้ที่ไหน เพราะตอนนั้นเรายังไม่ได้ทำระบบอีคอมเมิร์ช เราจะแนะนำให้ลูกค้าไปซื้อที่ร้านค่ะ ลูกค้าบางคนจะติดต่อมาเพื่อจองสินค้าก่อนและจะมารับที่ร้าน เราก็จะนัดพนักงานไว้เพื่อต้อนรับลูกค้าค่ะ
 
ReadyPlanet  :  คิดว่าเว็บไซต์มีส่วนช่วยในการทำธุรกิจไหมค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :   เว็บไซต์มีส่วนช่วยมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าอย่างที่บอกนะคะว่าลูกค้าตอบรับกลับมาเยอะ ทุกวันนี้เราต้องจัดพนักงานขึ้นมาเพื่อรับโทรศัพท์ และตอบปัญหาลูกค้าทางอีเมล ที่มีติดต่อเข้ามาสอบถามตลอดเวลานะคะ ลูกค้าบางคนจะสอบถามเรื่องปัญหาเท้า สอบถามเรื่องรองเท้ารุ่นนู้น รุ่นนี้ ซึ่งจะมีเข้ามาเรื่อย ๆ ค่ะ
 
ReadyPlanet  :  คำถามสุดท้ายนะคะ คุณขนิษฐามีคำแนะนำดี ๆ ในการทำเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จแบบ Jolisnob.net ไหมค่ะ?
 
คุณขนิษฐา  :   แนะนำว่าหากต้องการเปิดเว็บไวต์ ให้เปิดกับทาง ReadyPlanet เพราะที่นี่ดีที่สุดแล้ว ง่ายที่สุดแล้ว ตรงนี้พูดในฐานะผู้ที่เคยใช้งานเว็บไซต์มาเกือบจะทุกที่แล้วที่มีอยู่ในปัจจุบัน ขอยืนยันว่าของ ReadyPlanet ใช้ดีที่สุด ใช้ง่ายที่สุด พนักงานเป็นกันเอง คอยให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี และทำให้เราเกิดความรู้สึกว่า แม้ทาง ReadyPlanet จะเป็นบริษัทใหญ่ ๆ  แต่ว่าเมื่อเราติดต่อเข้าไป ทางบริษัทไม่คิดว่าเค้าใหญ่ และข่มเราจนเหลือตัวเล็กนิดเดียว เป็นคนที่ไม่มีความสำคัญอะไร ที่นี่ไม่เคยทำให้เรารู้สึกแบบนั้นเลย แต่ให้การต้อนรับเหมือนเราเป็นสมาชิกในครอบครัวคนนึง มีความเป็นกันเอง และคอยช่วยเหลือเราทุกอย่าง โดยส่วนตัวมีความประทับใจอย่างหนึ่งคือปัญหาที่พูดให้น้อง ๆ พนักงานฟัง เค้ารับฟังเราทุกปัญหา ไม่นานนักพอกลับไปดู พบว่ามีการปรับปรุงแก้ไข เหมือนกับที่เราได้บอกไว้ด้วยนะคะ ประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ
 
ความประทับใจแรกพบ เกิดขึ้นได้ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย วันนี้คุณสร้างความประทับใจแรกพบให้แก่ผู้ชมเว็บไซต์แล้วหรือยังค่ะ
 
03 Oct 2008
Siraporn Aiemlert
www.ReadyPlanet.com
 Highlight Members

เคล็ดลับทำธุรกิจออนไลน์มัดใจลูกค้า จากคุณพูลศักดิ์ เจ้าของเว็บไซต์ pimtranslation.com
คลิปเปิดใจ เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ (แบบไม่มี Script!) จากคุณสุนทรี เอี่ยมหนู เจ้าของ "สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา"
ฟังเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจมายากลบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้จริงแบบไม่ต้องใช้กล! จากคุณคริสตัล เหลืองแสงใส เจ้าของเว็บไซต์ blackcrystalmagic.com (ไม่มี Script!)
ห้ามพลาด!! ฟังเคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ (ไม่มี Script!) จากคุณนราพร เจ้าของร้าน Nommaeshop.com
คลิปเปิดใจ (แบบไม่มี Script!) คุณวิทยา เจ้าของร้าน C4AutoShop ผู้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์
sincharoenloha.com อีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จจากการใช้ "เว็บไซต์" สร้างรายได้ เพิ่มยอดขายแก่ธุรกิจแบบไร้พรมแดน
ผลักดันธุรกิจสู่ความสำเร็จได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีและ "เว็บไซต์" ควบคู่ไปด้วยกัน
สัมภาษณ์คุณวิไลพร บุณยสุรกุล เจ้าของเว็บไซต์ www.gdmtranslation.com
สัมภาษณ์คุณบัณฑิต อำนวยผล เจ้าของเว็บไซต์ www.wimarn.com
สัมภาษณ์คุณ ปิยะชัย ประสานทอง เว็บมาสเตอร์ www.i-love-times.com
สัมภาษณ์คุณชดาษา พนมยันตร์ เจ้าของเว็บไซต์ siamborrowbag.com
สัมภาษณ์คุณภูวดล กาฬะคะชา เจ้าของเว็บไซต์ www.audiocity2u.com
สัมภาษณ์คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เจ้าของเว็บไซต์ www.foodmodelshop.com
สัมภาษณ์คุณสุธีรา สีมาปิวะพันธ์ เว็บมาสเตอร์ www.LinearEnergy.com
สัมภาษณ์คุณณัฐวุฒิ วิบูลพัฒนะวงศ์ เว็บมาสเตอร์ www.vbengine.com article
สัมภาษณ์ คุณสุชาติ บุณยะเวชชีวิน เว็บมาสเตอร์ www.basicholiday.com
สัมภาษณ์คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
สัมภาษณ์คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ เว็บมาสเตอร์ www.thailandmgg.com article
สัมภาษณ์ คุณอนุชิต ราชแก้ว เว็บมาสเตอร์ TimmyFlowers.com
สัมภาษณ์คุณกิตติพล ลีปิพัฒนวิทย์ เว็บมาสเตอร์ siamwoodmall.com article
สัมภาษณ์คุณพรรษา สิงห์โตแก้ว เว็บมาสเตอร์ Koomwimarndin.com
สัมภาษณ์คุณจิรวัฒน์ เจียมสกุลธร เว็บมาสเตอร์ unifurnthailand.com
สัมภาษณ์คุณวรา หริจันทร์วงศ์ เว็บมาสเตอร์ Charmershop.com
สัมภาษณ์ คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เว็บมาสเตอร์ FlowerHandmade.com article
สัมภาษณ์คุณมนตรี อปริมาณ เว็บมาสเตอร์ Gunkamoy.com
สัมภาษณ์คุณนราพร ตั้งวิรุฬห์ เจ้าของเว็บไซต์ สอนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์คนสวย ประจำ www.go-animate.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว Chiangmaiwalkingstreet.com คุณวาทินี นำเจริญ article
สัมภาษณ์คุณโกศล ช่อผกา เว็บมาสเตอร์ digitalrarebook.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ checkcon.com คุณนิตินัย ปลอดภิญโญ article
สัมภาษณ์ คุณหทัยรัตน์ เทพวัชรานนท์ แห่ง Korea-Center.com article
สัมภาษณ์ คุณสมเพ็ชร เจียรมณีทวีสิน เว็บมาสเตอร์ Photobookthai.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ rungsimun.com ละครวิทยุบนโลกออนไลน์ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว sisidea.com เจ้าของแนวคิด Wedding Animation article
กินลมชมธรรมชาติที่ raiphuphanresort.com article
เปิดตำนานชมรมคนสะสมไฟแช็ก ซิปโป้ แห่งประเทศไทย article
พบบ้านแสนอบอุ่นที่ Dansivilai.com article
จากห้องเรียนสู่โลกธุรกิจ article
ของมือสองออนไลน์ article
expert-watch.com ศูนย์ซ่อมนาฬิกาคุณภาพ article
ท่องทะเลหมอก บนยอดภูชี้ฟ้า ที่ phucheefah.com article
เปิดตำนานถั่วทอดลอนศิลป 200 ปี article
มาทำสปาคลายเครียดกับ aromaniche.com article
การ์ดแต่งงานเก๋ ๆ สำหรับวันพิเศษของชีวิต article
ก้าวต่อไปของ Oldsteelart.com article
ปัญหาโลกร้อนกับการจัดสวน article
รอบรู้เรื่องหุ้น เรียนรู้การลงทุน ผ่าน InvestorChart.com article
มาปักครอสติชกันเถอะ article
พบโลกของตุ๊กตาถักที่ yesidoo.com article
เปิดโลกบันเทิงผ่านดาวเทียม forwardsat.com article
เหมือนยก บ้านหม้อ มาไว้ที่บ้าน เมื่อคลิก Thaieasyelec.com article
Bngmusicthailand.com เว็บที่รวมที่สุด ของเครื่องดนตรี article
คิดถึงฮอนด้า คิดถึง JRmotor.com article
โรจน์ จินตมาศ กับเว็บประวัติศาสตร์ที่มาจากการดู article
ปกป้องคนที่คุณรักกับ Thaibodyguard.com article
เปิดบันทึกการเดินทางไปกับ tonkeian.com article
BigSizeThailand.com ทางเลือกสำหรับสาวไซต์ใหญ่ article
รัฐภูมิ อยู่พร้อม เดินหน้ามูลนิธิ 1,500 ไมล์ article
Thejazzking.com อัลบั้มเพลงพระราชนิพนธ์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว article
เปิดตัว รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา ReadyPlanet article
เว็บกล้องดิจิตอลอันดับ1 Bask1.com article
นักกอล์ฟเยาวชนไทย อนาคตไกลระดับอินเตอร์ article
องค์การบริหารส่วนตำบลคุริง article
ท่องเที่ยวสิงคโปร์บนเว็บไซต์ article
“วันแม่” กับชายชื่อ รัฐภูมิ อยู่พร้อม article
OpenworldThailand.com เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ article
ฉัตรทองไหมไทย จับผ้าไหมสวยใส่เว็บไซต์ article
108ideajobs.com 108 ไอเดียประกอบอาชีพ ที่นี่มีทุกอย่าง article
www.OldSteelArt.com งานศิลป์ส่งออกไอเดียเจ๋ง จากเศษเหล็กเหลือใช้ article
คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ www.seasuntour.com article
ปัญญ์ธีมา ซิ้มเจริญ www.pansapol.com article
คุณวิทยา บัวประเสริฐ www.linethaitravel.com article
คุณอภิชาติ www.automagwheel.com article
คุณเชาว์วัฒน์ ตันพุทธันดร www.samorn.com articledot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com