dot dot
สัมภาษณ์คุณจิรวัฒน์ เจียมสกุลธร เว็บมาสเตอร์ unifurnthailand.com
 
สำหรับคอลัมน์ Highlight Member ครั้งนี้ จะพาท่านมารู้กับกับธุรกิจจำหน่าย และรับสั่งทำประตูไม้ ธุรกิจนี้มีความน่าสนใจอย่างไร คุณจิรวัฒน์  เจียมสกุลธร Marketing and Foreign Affairs Manager บริษัท ยูนิเฟิร์น จำกัด และผู้ดูแลเว็บไซต์ www.unifurnthailand.com จะมาช่วยไขข้อข้องใจค่ะ
 
ReadyPlanet  :  จุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณจิราวัฒน์สนใจทำธุรกิจด้านนี้มาได้อย่างไรค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  จริง ๆ แล้วครอบครัวผมทำธุรกิจพวกงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงาน build in จำหน่ายทั้งใน และต่างประเทศมามากว่า 20 ปี และเพื่อเป็นการขยายตลาดให้เพิ่มมากขึ้นเลยมีการเพิ่ม  Product Line ใหม่ คือ ประตู หน้าต่าง วงกบไม้จริง ภายใต้แบรนด์ ประตูไม้ ไดมอนด์ ดอร์ ครับ
 
ReadyPlanet  :  ทำไมถึงเลือกเจาะจงค่ะ ว่าต้องทำธุรกิจเกี่ยวกับประตู?
 
คุณจิรวัฒน์  :  อาจเป็นเพราะในตัวเนื้องานเป็นงานไม้เหมือนกัน แล้วงานประตูทำง่ายกว่างานเฟอร์นิเจอร์ด้วยซ้ำ เนื่องจากแบบไม่ซับซ้อน เหมือนการออกแบบ โต๊ะ ตู้ เตียง เก้าอี้ และจากการสำรวจตลาดเราจะพบว่า ประตู หน้าต่างที่จำหน่ายอยู่ยังมีแบบค่อนข้างน้อย เราเลยออกแบบงานของเราให้ดูทันสมัย และใช้วิธีการทำสีแบบ  Polyester ขึ้นมา โดยประยุกต์มาจากการทำเฟอร์นิเจอร์ ทำให้ประตู และหน้าต่างของเรา มีคุณสมบัติพิเศษ คือ สามารถใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอก สามารถกันน้ำ กันปลวกได้ 100% อีกทั้งงานที่ได้จากการทำสีแบบนี้คือ งานออกมาค่อนข้างหรู และลูกค้ายังได้รับความสะดวกเพราะไม่ต้องเสียเวลาหาช่างมาทำสี ที่สำคัญยังไม่มีเจ้าใดที่ใช้เทคนิคการทำสีแบบนี้มาใช้ครับ
 
  
 
ReadyPlanet  :  จุดที่ทำให้ธุรกิจนี้มีความน่าสนใจ และข้อควรระวังในการทำธุรกิจคืออะไรค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ถ้ามองในแง่ของคู่แข่ง ผมมองว่าในตลาดของการจำหน่ายประตู หน้าต่าง และวงกบยังไม่มีใครทำการตลาดเพื่อสร้างแบรนด์ในใจของผู้บริโภคนะครับ เพราะหากเรามองตลาดของเฟอร์นิเจอร์ จะเห็นว่ามีการแข่งขันกันสูงมาก เพื่อสร้างแบรนด์แบบเต็มรูปแบบ โดยมีบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ครองตลาดอยู่ คือ SB และ Index แต่หากมาลองนึกถึงสินค้าประเภท ประตู หน้าต่าง วงกบไม้ เรายังมองไม่เห็นแบรนด์หลัก ๆ ที่ทำให้ผู้บริโภคจำได้เลย ทำให้เรามองเห็นโอกาสในการทำธุรกิจ ว่ายังมีช่องทางที่เรายังสามารถทำได้ ถึงแม้ว่าสินค้าเราจะเป็นสินค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) และสินค้าประเภทนี้เราสามารถควบคุมได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ประกอบการ SME ด้วย เพราะสายการผลิตไม่มาก
 
อย่างไรก็ตามข้อควรระวังในการทำธุรกิจนี้คือ ต้องใช้จำนวนเงินในการลงทุนที่ค่อนข้างสูงมาก เพราะต้องมีการนำเข้าเครื่องจักรสำหรับทำประตูที่ได้มาตราฐานส่งออก และต้องมีการอบรมพนักงานในเรื่องการผลิต ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน และที่สำคัญที่สุด คือการคัดคุณภาพของไม้ที่ใช้ผลิต ต้องมีคุณภาพเสมอต้นเสมอปลาย หากมีไม้เน่า หรืออบไม่แห้ง ห้ามนำไปจำหน่ายเด็ดขาด ที่สำคัญเรามีทีมงาน QC คอยตรวจสอบคุณภาพ และมีระบบตรวจสอบย้อนหลังได้ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการสั่งซื้อสินค้ากับเราครับ
 
ReadyPlanet  :  สาเหตุที่ทำให้คุณจิราวัฒน์ตัดสินใจเลือกเปิดจำหน่ายสินค้าผ่านเว็บไซต์คืออะไรค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ผมเลือกใช้เว็บไซต์เพื่อเป็นช่องทางหลักในการประชาสัมพันธ์สินค้า เพราะสินค้าประเภทประตู หน้าต่าง ไม่สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ต้องเป็นร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับบ้านโดยเฉพาะ อย่าง Home Pro ซึ่งไม่ได้มีสาขาอยู่ทุกจังหวัด ดังนั้นเรายังมีกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ แต่ยังไม่มีใครเจ้าตลาดเข้าไปถึง การมีเว็บไซต์จึงเป็นตัวช่วยสำคัญมากครับ นอกจากนี้แบบประตู หน้าต่างที่ตั้งโชว์อยู่ตามร้านใหญ่ ๆ หรือที่ Home Pro ยังมีแบบให้เลือกน้อย ไม่สามารถตั้งโชว์ประตูบางประเภทได้ เช่น Set ประตู แบบบานชุดหน้าบ้าน เนื่องจากมีพื้นที่จำกัด ทำให้เว็บไซต์เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการทำตลาดครับ
 
ReadyPlanet  :  คุณจิรวัฒน์คิดว่าการมีเว็บไซต์เป็นช่องทางที่ดีในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจหรือไม่ค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ผมมองว่าปัจจุบันเว็บไซต์เป็นสื่อที่มีต้นทุนทางการตลาดค่อนข้างต่ำ แต่ได้ ผลตอบรับค่อนข้างสูง รวมถึงเป็นสื่อที่มีความเป็น interactive media ช่วยให้บริษัทสามารถเสื่อสารกับลูกค้าได้ลึกกว่า และยังสามารถวัดผลการโฆษณาได้แม่นยำกว่าสื่อชนิดอื่น ๆ ครับ
 
 
ReadyPlanet  :  เมื่อตัดสินใจเปิดเว็บไซต์คุณจิรวัฒน์ มีความรู้ในเรื่องการทำเว็บมาก่อนหรือไม่ค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ผมเคยเรียนการทำเว็บเมื่อตอนอยู่ปริญญาตรีนะครับแต่สมัยนั้นเราใช้โปรแกรม DreamWeaver เป็นหลัก ซึ่งในการอัพเดทข้อมูลของเว็บไซต์ทำได้ค่อนข้างยาก เรียกว่าอัพเดทแต่ละครั้งเหมือนนั่งทำเว็บไซต์ใหม่เลยทีเดียว ผมเลยพยายามค้นหาวิธีที่จะให้การทำเว็บไซต์ง่ายขึ้น แล้วก็มาเจอ ReadyPlanet นี่แหละครับ ที่ผมคิดว่าค่อนข้างตรงกับความต้องการ ระบบใช้งานง่ายมาก คนที่ไม่มีความรู้เรื่องโปรแกรมก็สามารถใช้งานได้ ผมใช้เวลาเรียนรู้ระบบเพียงครึ่งวันก็ใช้งานได้แล้วครับ
 
ReadyPlanet  :  คุณจิรวัฒน์ได้มีการวาง Concept ของเว็บไซต์ไว้อย่างไรบ้างค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ทางทีม Marketing มีการวางแผนว่าจะสร้างเว็บไซต์ให้ ใช้งานง่าย เข้าถึงข้อมูลได้เร็ว รูปแบบสวยและน่าติดตาม ที่สำคัญสินค้าต้องมีราคาแจ้งไว้ทุกตัว เพื่อให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจสั่งซื้อได้ง่าย และเพิ่มระบบ Paysbuy ไว้รองรับการชำระผ่านบัตรเครดิต นอกจากนี้ลูกค้าต้องสามารถดาวน์โหลดแคตตาล็อกสินค้าได้จากหน้าเว็บไซต์ และมีระบบเว็บบอร์ดเพื่อให้ลูกค้าสามารถสอบถาม ติชมในสินค้าของเราได้ครับ โดยเราจะตอบกลับภายใน 24 ชั่วโมง
 
ReadyPlanet  :  กลุ่มลูกค้าของคุณจิราวัฒน์คือกลุ่มไหนค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  กลุ่มลูกค้าของผมจะมีทั้งเจ้าของบ้าน โครงการหมู่บ้านจัดสรร และร้านค้าต่าง ๆ ทั่วประเทศครับ
 
ReadyPlanet  :  มีลูกค้าจากต่างประเทศติดต่อเข้ามาบ้างหรือไม่ค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  มีครับ ที่ผ่านมาเรามีลูกค้าจากต่างประเทศหลายราย ติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูล ซึ่งลูกค้าจากต่างประเทศส่วนใหญ่จะสนใจประตูเคลือบสี Polyester ของเราครับ เพราะยังไม่เคยมีใครทำ โดยเราจะมีลูกค้าจาก อียิปต์, โอมาน และบริษัทแดร์วู คอร์ปเปอร์เรชั่น ของเกาหลี ที่จะค่อนข้างชอบสินค้าประเภทนี้ครับ
 
 
ReadyPlanet  :  สินค้าที่คุณจิราวัฒน์ที่รับทำมีกี่ประเภทค่ะ และชนิดไหนได้รับความนิยมมากที่สุด?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ถ้าภายใต้แบรนด์ ประตูไม้ ไดมอนด์ ดอร์ จะรับผลิต ประตู หน้าต่าง วงกบไม้จริง แต่ถ้าภายใต้แบรนด์ ยูนิเฟิร์น จะเป็นในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ประเภท โต๊ะ ตู้ เตียงไม้เคลือบสี Polyester ครับ ซึ่งได้รับผลตอบรับจากลูกค้าดีทั้งคู่ เพราะอยู่ในกลุ่ม construction material เหมือนกัน
 
ReadyPlanet  :  คุณจิราวัฒน์ใช้วิธีไหนในการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ผมใช้วิธีประชาสัมพันธ์ผ่านทางเว็บไซต์ต่าง ๆ และผ่านทางตัวแทนจำหน่ายของบริษัทครับ
 
ReadyPlanet  :  คุณจิราวัฒน์คิดว่าเว็บไซต์มีส่วนช่วยในการทำธุรกิจหรือไม่ค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ผมว่ามันขึ้นอยู่กับเราใช้ประโยชน์จากมันได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ หลายคนอาจเคยทำเว็บไซต์มาแต่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่หากศึกษาอย่างจริงจัง และใช้ให้เป็น เว็บไซต์เป็นเครื่องมือช่วยประชาสัมพนธ์ธุรกิจที่ดีมาก และสามารถเห็นผลได้จริงครับ
 
ReadyPlanet  :  ตอนนี้คุณจิรวัฒน์ คิดว่าประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกแล้วหรือยังค่ะ และมีการวางแนวทางในการทำธุรกิจในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง?
 
คุณจิรวัฒน์  :  ถ้าเป็นในส่วนของผลตอบรับ ผมคิดว่าค่อนข้างใกล้เคียงกับเป้าที่ตั้งไว้นะครับ ส่วนเรื่องแผนการทำธุรกิจในอนาคตคิดว่าต้องมีการ ออกสินค้าใหม่ ๆ เพิ่ม และมีการโฆษณาผ่านสื่อที่หลากหลายขึ้นเพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักเรามากขึ้นโดยวันที่ 11-16 มีนาคม 2552 นี้ ทางบริษัท ยูนิฟิร์น จะมีการออกบูธในงานแสดงสินค้า Thailand International Furniture Show (TIFF 2009) ที่ศูนย์ประชุม  IMPACT เมืองทองธานี ซึ่งงานนี้เราจะมีการเปิดตัวสินค้าแบบใหม่ ๆ และส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าครับ
 
ReadyPlanet  :  สุดท้ายนี้อยากให้คุณจิราวัฒน์ แนะนำผู้สนใจอยากทำเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดีค่ะ?
 
คุณจิรวัฒน์  :  โดยส่วนตัวผมมองว่า จำนวนผู้บริโภคที่ซื้อของผ่านระบบออนไลน์ในเมืองไทย เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ ความสะดวก ประหยัดเวลา ประหยัดค่าน้ำมัน อยากจะแนะนำให้ ผู้ที่ทำธุรกิจอยู่แล้ว หรือคิดจะทำธุรกิจ ให้ ลองศึกษาช่องทางการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเว็บไซต์ดูครับ เพราะเดี๋ยวนี้การทำเว็บไม่ได้ยากอย่างที่คิด และมีผู้ให้บริการทำเว็บไซต์สำเร็จรูปดี ๆ อยู่หลายเจ้า ราคาไม่แพง ลงทุนเพียงไม่กี่พันบาท ก็สามารถมีเว็บไซต์แบบ e-Commerce ของตัวเองได้แล้วครับ อย่างเว็บไซต์  www.unifurnthailand.com ก็ได้เลือกใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปของ ReadyPlanet ถือว่าคุ้มค่ามากครับกับการลงทุน ขอให้เพื่อน ๆ ทุกคนประสบความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ครับ
 
16 Jan 2009
Siraporn Aiemlert
www.ReadyPlanet.comHighlight Members

เคล็ดลับทำธุรกิจออนไลน์มัดใจลูกค้า จากคุณพูลศักดิ์ เจ้าของเว็บไซต์ pimtranslation.com
คลิปเปิดใจ เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ (แบบไม่มี Script!) จากคุณสุนทรี เอี่ยมหนู เจ้าของ "สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา"
ฟังเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจมายากลบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้จริงแบบไม่ต้องใช้กล! จากคุณคริสตัล เหลืองแสงใส เจ้าของเว็บไซต์ blackcrystalmagic.com (ไม่มี Script!)
ห้ามพลาด!! ฟังเคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ (ไม่มี Script!) จากคุณนราพร เจ้าของร้าน Nommaeshop.com
คลิปเปิดใจ (แบบไม่มี Script!) คุณวิทยา เจ้าของร้าน C4AutoShop ผู้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์
sincharoenloha.com อีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จจากการใช้ "เว็บไซต์" สร้างรายได้ เพิ่มยอดขายแก่ธุรกิจแบบไร้พรมแดน
ผลักดันธุรกิจสู่ความสำเร็จได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีและ "เว็บไซต์" ควบคู่ไปด้วยกัน
สัมภาษณ์คุณวิไลพร บุณยสุรกุล เจ้าของเว็บไซต์ www.gdmtranslation.com
สัมภาษณ์คุณบัณฑิต อำนวยผล เจ้าของเว็บไซต์ www.wimarn.com
สัมภาษณ์คุณ ปิยะชัย ประสานทอง เว็บมาสเตอร์ www.i-love-times.com
สัมภาษณ์คุณชดาษา พนมยันตร์ เจ้าของเว็บไซต์ siamborrowbag.com
สัมภาษณ์คุณภูวดล กาฬะคะชา เจ้าของเว็บไซต์ www.audiocity2u.com
สัมภาษณ์คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เจ้าของเว็บไซต์ www.foodmodelshop.com
สัมภาษณ์คุณสุธีรา สีมาปิวะพันธ์ เว็บมาสเตอร์ www.LinearEnergy.com
สัมภาษณ์คุณณัฐวุฒิ วิบูลพัฒนะวงศ์ เว็บมาสเตอร์ www.vbengine.com article
สัมภาษณ์ คุณสุชาติ บุณยะเวชชีวิน เว็บมาสเตอร์ www.basicholiday.com
สัมภาษณ์คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
สัมภาษณ์คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ เว็บมาสเตอร์ www.thailandmgg.com article
สัมภาษณ์ คุณอนุชิต ราชแก้ว เว็บมาสเตอร์ TimmyFlowers.com
สัมภาษณ์คุณกิตติพล ลีปิพัฒนวิทย์ เว็บมาสเตอร์ siamwoodmall.com article
สัมภาษณ์คุณพรรษา สิงห์โตแก้ว เว็บมาสเตอร์ Koomwimarndin.com
สัมภาษณ์คุณวรา หริจันทร์วงศ์ เว็บมาสเตอร์ Charmershop.com
สัมภาษณ์ คุณขนิษฐา จงสถิตย์วัฒนา เว็บมาสเตอร์ Jolisnob.net article
สัมภาษณ์ คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เว็บมาสเตอร์ FlowerHandmade.com article
สัมภาษณ์คุณมนตรี อปริมาณ เว็บมาสเตอร์ Gunkamoy.com
สัมภาษณ์คุณนราพร ตั้งวิรุฬห์ เจ้าของเว็บไซต์ สอนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์คนสวย ประจำ www.go-animate.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว Chiangmaiwalkingstreet.com คุณวาทินี นำเจริญ article
สัมภาษณ์คุณโกศล ช่อผกา เว็บมาสเตอร์ digitalrarebook.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ checkcon.com คุณนิตินัย ปลอดภิญโญ article
สัมภาษณ์ คุณหทัยรัตน์ เทพวัชรานนท์ แห่ง Korea-Center.com article
สัมภาษณ์ คุณสมเพ็ชร เจียรมณีทวีสิน เว็บมาสเตอร์ Photobookthai.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ rungsimun.com ละครวิทยุบนโลกออนไลน์ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว sisidea.com เจ้าของแนวคิด Wedding Animation article
กินลมชมธรรมชาติที่ raiphuphanresort.com article
เปิดตำนานชมรมคนสะสมไฟแช็ก ซิปโป้ แห่งประเทศไทย article
พบบ้านแสนอบอุ่นที่ Dansivilai.com article
จากห้องเรียนสู่โลกธุรกิจ article
ของมือสองออนไลน์ article
expert-watch.com ศูนย์ซ่อมนาฬิกาคุณภาพ article
ท่องทะเลหมอก บนยอดภูชี้ฟ้า ที่ phucheefah.com article
เปิดตำนานถั่วทอดลอนศิลป 200 ปี article
มาทำสปาคลายเครียดกับ aromaniche.com article
การ์ดแต่งงานเก๋ ๆ สำหรับวันพิเศษของชีวิต article
ก้าวต่อไปของ Oldsteelart.com article
ปัญหาโลกร้อนกับการจัดสวน article
รอบรู้เรื่องหุ้น เรียนรู้การลงทุน ผ่าน InvestorChart.com article
มาปักครอสติชกันเถอะ article
พบโลกของตุ๊กตาถักที่ yesidoo.com article
เปิดโลกบันเทิงผ่านดาวเทียม forwardsat.com article
เหมือนยก บ้านหม้อ มาไว้ที่บ้าน เมื่อคลิก Thaieasyelec.com article
Bngmusicthailand.com เว็บที่รวมที่สุด ของเครื่องดนตรี article
คิดถึงฮอนด้า คิดถึง JRmotor.com article
โรจน์ จินตมาศ กับเว็บประวัติศาสตร์ที่มาจากการดู article
ปกป้องคนที่คุณรักกับ Thaibodyguard.com article
เปิดบันทึกการเดินทางไปกับ tonkeian.com article
BigSizeThailand.com ทางเลือกสำหรับสาวไซต์ใหญ่ article
รัฐภูมิ อยู่พร้อม เดินหน้ามูลนิธิ 1,500 ไมล์ article
Thejazzking.com อัลบั้มเพลงพระราชนิพนธ์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว article
เปิดตัว รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา ReadyPlanet article
เว็บกล้องดิจิตอลอันดับ1 Bask1.com article
นักกอล์ฟเยาวชนไทย อนาคตไกลระดับอินเตอร์ article
องค์การบริหารส่วนตำบลคุริง article
ท่องเที่ยวสิงคโปร์บนเว็บไซต์ article
“วันแม่” กับชายชื่อ รัฐภูมิ อยู่พร้อม article
OpenworldThailand.com เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ article
ฉัตรทองไหมไทย จับผ้าไหมสวยใส่เว็บไซต์ article
108ideajobs.com 108 ไอเดียประกอบอาชีพ ที่นี่มีทุกอย่าง article
www.OldSteelArt.com งานศิลป์ส่งออกไอเดียเจ๋ง จากเศษเหล็กเหลือใช้ article
คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ www.seasuntour.com article
ปัญญ์ธีมา ซิ้มเจริญ www.pansapol.com article
คุณวิทยา บัวประเสริฐ www.linethaitravel.com article
คุณอภิชาติ www.automagwheel.com article
คุณเชาว์วัฒน์ ตันพุทธันดร www.samorn.com articledot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com