dot dot
เปิดตำนานชมรมคนสะสมไฟแช็ก ซิปโป้ แห่งประเทศไทย article
 
 
หากเอ่ยชื่อไฟแช็ก ซิปโป้ (Zippo) น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้มีนักสะสมจำนวนไม่น้อย ที่นิยมสะสมไฟแช็กซิปโป้ หนึ่งในนั้นคือ คุณรังสรรค์ จันทร์วรวิทย์ เจ้าของเว็บไซต์ www.zippadeedoo.com ที่วันนี้คอลัมน์ Highlight Member จะพาท่านไปรู้จักกันค่ะ
 
ReadyPlanet  :  ความสนใจในไฟแช็กซิปโป้ของคุณรังสรรค์มาได้อย่างไรค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  สมัยก่อนตอนยังเด็ก ๆ เคยเห็นคุณลุงที่อยู่ต่างจังหวัดเค้าใช้อยู่ ไปทุกครั้งก็จะเห็นทุกครั้ง คิดว่าไฟแช็กอันนั้นทำไมถึงใช้ได้ทนทานจัง แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก แค่คิดว่าเท่ห์ดี พอเรียนจบเริ่มทำงาน เมื่อ 16 ปีก่อน ตอนนั้นผมทำงานที่ Hard Rock Cafe เห็นเพื่อนใช้ ลูกค้าใช้ ยิ่งอยากจะได้มาครอบครองซักอัน เพราะเล่นท่าได้ สมัยนั้นหากลูกค้าเปิดเหล้าจะแถมไฟแช็กซิปโป้ด้วย มีลูกค้าท่านหนึ่งเปิดเหล้าหลายขวดเลยได้หลายอัน เค้าจึงแบ่งไฟแช็กให้ผมมาอันหนึ่ง เพราะเค้าได้หลายอันแล้ว ตั้งแต่นั้นมาจึงเริ่มใช้และเริ่มสะสม พอเงินเดือนออกก็สัญญากับตัวเองไว้ว่าจะซื้อเก็บไว้เดือนละ 1 อัน
 
ReadyPlanet  :  ตอนนี้มีสะสมกี่อันแล้วค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  มีประมาณ 600 – 700 อัน ถ้าคิดเป็นแบบที่ไม่ซ้ำกันก็จะมีประมาณ 500 กว่าแบบ บางแบบก็มีเป็นโหล ๆเลย เพราะซื้อมาได้ในราคาถูกและคิดว่าอนาคตน่าจะขายได้ราคาดี
 
ReadyPlanet  :  ข้อดีของไฟแช็กซิปโป้ที่ต่างจากยี่ห้ออื่นคืออะไรค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ซิปโป้เป็นไฟแช็กที่สามารถกันลมได้ดี และสามารถใช้งานได้ด้วยมือเพียงข้างเดียวโดยที่ไม่ต้องกดเพื่อให้ไฟติดตลอดเวลา หากต้องการจะดับไฟก็เพียงแค่ปิดฝา หากนำไปจุดที่ชายหาด ที่ที่มีลมแรงๆ หรือเวลาขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ เมื่อจุดติดแล้วจะไม่ดับง่ายๆ ขนาดโยนยังไม่ดับเลย (ในหนัง) ซึ่งไฟแช็กสมัยจะนี้ส่วนใหญ่ใช้แก๊สแต่ซิปโป้จะใช้น้ำมัน การดูแลรักษาก็ไม่ยากเย็นอะไรสามารถซ่อมแซมเองได้ อายุการใช้งานนาน แถมยังมีการรับประกันตลอดชีวิตอีก (Lifetime Guarantee)
 
   
          คุณรังสรรค์ จันทร์วรวิทย์                           คุณรังสรรค์และสมาชิกชมรม
          เว็บมาสเตอร์ Zippadeedoo.com
 
ReadyPlanet  :  ซิปโป้แบบไหนค่ะที่นักสะสมส่วนใหญ่นิยมซื้อมาเก็บไว้
 
คุณรังสรรค์  :  ขึ้นอยู่กับความชอบ บางคนชอบของเก่าไม่เน้นลวดลาย แต่จะดูที่ปีผลิต บางคนชอบแบบที่มีลวดลายเช่นลายเรือรบของอเมริกา บางคนชอบแบบตั้งโต๊ะ (แบบนี้ในเมืองไทยหายากมาก) บางคนก็ชอบแบบ Limited Edition รุ่นที่ผลิตออกมาจำนวนจำกัด
 
ReadyPlanet  :  ซิปโป้นี่ได้รับความนิยมมานานมากเลยนะคะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ตั้งแต่ที่ซิปโป้ผลิตออกมาเมื่อปี 1932 หลังจากนั้นก็ได้รับความนิยมตลอดมา แต่ในเมืองไทยเท่าที่รู้มีการนำเข้ามานานมากแล้วพอสมควร ไม่น้อยกว่า 40 ปี ซิปโป้เคยโ่ด่งดังมากในช่วงยุค 70 เพราะสมัยนั้นใคร ๆ ก็ใช้แต่ไฟแช็กซิปโป้ แต่หลังจากนั้นก็หายไปช่วงหนึ่งตอนที่ไฟแช็กแก๊สอันละ 5-10 บาทเข้ามาใหม่ๆ และซิปโป้ซึ่งมีราคาแพงกว่ามาก เวลาทำหายจะเสียดายมาก สมัยก่อนไฟแช็กซิปโป้อันหนึ่งราคาประมาณ 80 บาท แต่เดี๋ยวนี้เป็นหลักร้อยหลักพันขึ้นไป ถ้าเป็นลายหายากอย่างเช่นลาย Mickey Mouse ตอนนี้อันหนึ่งราคาเป็นหมื่นๆบาทแล้ว
 
ReadyPlanet  :  ทำไมราคาถึงสูงจังค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ที่ราคาแพงเพราะทาง Disney ได้เลิกผลิตไปนานแล้ว เมื่่อก่อนจะมีขายอยู่ที่ Disney Land เลย แต่หลังจากที่ Disney ต้องการรณรงค์เรื่องการงดสูบบุหรี่ เลยเลิกผลิตตั้งแต่ต้น ทศวรรษ 1980 ทำให้กลายเป็นของหายาก ราคาเมื่อก่อนอยู่ที่อันละ 200 – 300 บาท ตอนนี้ราคาขึ้นไปเป็นอันละหลาย ๆ หมื่นบาท
  
ReadyPlanet  :  สำหรับแนวคิดที่ทำให้คุณรังสรรค์เปิดเว็บ Zippadeedoo.com มาได้อย่างไรค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ผมเคยเปิดร้านขายไฟแช็กซิปโป้ที่สวนจตุจักรเมื่อ 5-6 ปีก่อนแต่ขายไม่ค่อยดี เลยคิดว่าจะทำยังให้ให้คนรู้จักซิปโป้มากขึ้น เพราะร้านผมตอนนั้นถือว่าเป็นร้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ มีซิปโป้ขายอยู่ 500 – 600 แบบที่ไม่ซ้ำกัน ตอนนั้นผมพยายามทุกอย่างเพื่อให้คนกลับมาใช้และรู้จักซิปโป้มากขึ้นอีกครั้งหนึ่ง จึงได้คิดที่จะก่อตั้งชมรมคนสะสม Zippo ในเมืองไทยขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้รับการสนับสนุนจากตัวแทนจำหน่ายในขณะนั้นเลย จึงทำให้เกิดความท้อใจ ปิดร้านเลิกขายไปเลย เงินที่เก็บมาหลายปีก็เริ่มหมด ผมเลยกลับไปช่วยทำงานที่บ้าน
 
และเมื่อ 2 ปีก่อนมีเพื่อนของผมได้เปิดเว็บกับทาง ReadyPlanet ทำเป็นเว็บของบริษัท เพื่อนบอกว่าใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องมากมายเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ตอนนั้นผมเพิ่งหัดเล่นคอมพิวเตอร์ได้ไม่ถึงปี เพื่อนบอกให้ลองหัดทำดู ตอนแรกก็งงทำอะไรไม่ถูก แต่ต้องการหาอะไรที่เราชอบทำสนุก ๆ จึงเปิดแค่เว็บเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับซิปโป้และหาพรรคพวกที่ชอบซิปโป้เหมือนกันเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจขายของ เพียงแต่เห็นว่าในประเทศไทยยังไม่มีใครทำเว็บที่ให้ข้อมูลถูกต้องเกี่ยวกับไฟแช็กซิปโป้เลย และยังมีคนไทยอีกเป็นจำนวนมากที่เข้าใจอะไรผิดๆเกี่ยวกับซิปโป้ จึงลองนำข้อมูลเกี่ยวกับประวัติของซิปโป้ วิธีการดูซิปโป้ของจริง ของปลอม และดูปีที่ผลิต มาทำเป็นบทความแรก ๆ ซึ่งตอนนั้นยังมีคนเข้ามาไม่เยอะ แต่มีคนเข้ามาโพสต์ไว้ในเว็บบอร์ดว่าจะเป็นกำลังใจให้เลยจึงมีกำลังใจที่จะทำต่อไป
 
       
 
ReadyPlanet  :  แล้วเกิดการขายซิปโป้บนเว็บได้อย่างไรค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  หลังจากที่เปิดเว็บได้ไม่นาน มีคนโทรมาถามว่าเขาซื้อซิปโป้มาจากอีเบย์แต่ไม่ตรงกับที่ต้องการเลยอยากจะฝากขาย ตอนนั้นผมยังไม่รู้จักอีเบย์เลย และตั้งแต่ผมปิดร้านก็ไม่มีโอกาสได้ซื้อซิปโป้เพิ่มเพราะไม่รู้ว่าจะไปซื้อที่ไหนอีกในเมืองไทย เพราะแบบที่มีขายอยู่ก็ไม่สะดุดตา แถมราคายังแพงมาก และไม่มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศเหมือนแต่ก่อน (เพราะเงินหมด) เมื่อรู้ว่ามีการขายของในอีเบย์ จึงได้ลองเข้าไปดูถึงรู้ว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มากมีซิปโป้ขายเป็นหมื่น ๆ อัน และเริ่มกลับมาสู่โลกของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง ลองซื้อของในนั้นดู สนุกมาก สนุกจนเกือบหมดตัวอีกครั้งนึงเพราะซิปโป้
 
คนที่เข้ามาในเว็บส่วนใหญ่จะบอกว่าพบกับปัญหาคล้าย ๆ กันคือ เจอของปลอมในตลาดเยอะมาก ๆ ดูไม่ออก ของแท้ก็ราคาแพง ผมเลยติดต่อตัวแทนจำหน่ายของไทยอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้คุยกันนาน เพื่อซื้อของมาขายในเว็บ ตอนนั้นผมใช้ชื่อเว็บ www.zippoclubthailand.com หลังจากติดต่อซื้อของจากตัวแทนไม่กี่อาทิตย์และยังไม่ได้คำตอบ แต่ผมกลับได้รับจดหมายจากทางบริษัทซิปโป้ที่อเมริกาขอให้ผมเปลี่ยนชื่อเว็บใหม่ และขอซื้อชื่อโดเมนของผม ซึ่งตอนนั้นอันดับ Page Rank ของผมใน Google ขึ้นมาถึง 2 แล้ว มันยากมากกว่าจะขึ้นมาได้ถึงขนาดนี้ โดยที่ไม่ต้องใช้เงินแม้แต่บาทเดียวในการโปรโมทเว็บของตนเอง ผมโมโหมากจึงบอกทางซิปโป้อเมริกาว่าเป็นตายยังไงผมก็จะไม่ยอมขายชื่อโดเมนนี้ ผมจะต่ออายุโดเมนนี้ไปเรื่อย ๆ และจะไม่ยอมให้ชื่อนี้เป็นของใครคนอื่นเด็ดขาด เพราะผมรักชื่อนี้มาก และยังรักที่จะสะสมไฟแช็กซิปโป้ต่อไป แต่ก็ไม่อยากจะขัดแย้งอะไรกับเจ้าของแบรนด์ที่เราชื่นชอบ จึงได้ปรึกษากับทาง ReadyPlanet และได้รับคำแนะนำว่าให้จดชื่อโดเมนใหม่และทำ Redirect เวลาคนที่เข้าชื่อโดเมนเก่าก็จะเข้ามาที่เว็บใหม่คือ www.zippadeedoo.com ทันทีเลย
 
ReadyPlanet  :  หลังจากที่ได้ลองขายบนเว็บแล้ว เสียงตอบรับดีไหมค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ตอนที่เปิดร้านผมได้ทำไฟแช็กของชมรม ใครสมัครสมาชิกแบบเสียเงินก็จะได้รับไฟแช็กของชมรมไปเลย ก่อนหน้านั้นตอนมีร้านใช้เวลา 3–4 เดือน กว่าจะรับสมาชิกและขายได้ประมาณแค่ 40 อัน แต่พอเปิดเว็บและรับสมัครสมาชิกแบบเสียเงินและได้ไฟแช็กของชมรม สามารถขายได้ถึง 60 อัน ภายใน 2 เดือนจนหมดเกลี้ยง เพราะผลิตมาจำนวนกำกัดแค่เพียง 100 อันเท่านั้น โดยที่เว็บของผมไม่มีระบบร้านค้าจนกระทั่งทุกวันนี้ พอมีความต้องการของสมาชิกที่จะได้ไฟแช็กซิปโป้ของแท้แต่ราคาถูก ผมจึงได้ติดต่อกับร้านค้าส่งของทางอเมริกาเพื่อนำของเข้ามาขายเอง ผมไม่สามารถระบุยอดขายที่แน่นอนได้ แต่ที่แน่ๆ แต่ก่อนเปิดร้านมาทั้งปี ยอดขายยังสู้ที่ขายในเว็บบางเดือนยังไม่ได้เลย พอมีกำไรให้หายเหนื่อยทั้ง ๆ ที่ขายราคาถูกกว่าข้างนอกทั่ว ๆ ไปประมาณ 40% 
 
ReadyPlanet  :  ปกติคุณรังสรรค์อัพเดทข้อมูลบ่อยไหมค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ผมจะเข้ามาตอบคำถามทุกวัน ส่วนข้อมูลนาน ๆ ถึงจะได้อัพเดทสักที เพราะเนื้อหาที่มีอยู่แทบจะครบทุกเรื่องที่สำคัญเกี่ยวกับซิปโป้แล้ว แต่ถ้าสมาชิกมีปัญหาคล้ายกันเยอะ ๆ แล้วไม่อยากตอบบ่อย ๆ จะไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติมและอัพเดทไว้บนเว็บ ข้อมูลส่วนมากจะหาอ้างอิงจากหนังสือ และดูจากเว็บต่างประเทศ
 
ReadyPlanet  :   ตอนนี้ Zippadeedoo.com มีสมาชิกประมาณกี่คนแล้วค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  เปิดมา 2 ปีมีสมาชิกประมาณ 700 คนโดยไม่เสียค่าสมาชิก แต่จะมากช่วงหลังจากที่ผมได้ออกรายการเกมพันหน้า ซึ่งทำให้มีคนรู้จักและเข้ามาเยอะมากเพราะทางรายการได้ช่วยโฆษณาเว็บไซต์ให้ด้วย คนที่สมัครสมาชิกเท่านั้นจึงจะสามารถซื้อไฟแช็กรุ่นพิเศษของชมรมได้ จะแกะชื่อและรหัสสมาชิกให้ด้วย ไฟแช็กอันนั้นจึงมีอยู่แค่อันเดียวในโลก ตั้งใจว่าจะเปิดขายถึงสิ้นปี แต่สำหรับของที่มีขายอยู่ในเว็บ ไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกก็สามารถสั่งซื้อได้ทุกคน
 
 
ReadyPlanet  :   เฉลี่ยคนเข้าเว็บต่อวันประมาณเท่าไหร่ค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  หลังจากออกรายการก็มีเข้ามาเยอะมากประมาณ เกือบหมื่นคนภายในหนึ่งสัปดาห์จากเมื่อก่อนประมาณ 100–200 คนต่อวัน  แต่ช่วงนี้มีอยู่ประมาณ 300-400 คนต่อวัน
 
ReadyPlanet  :   กลุ่มคนเข้าเว็บส่วนใหญ่เป็นกลุ่มไหนค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ช่วงแรกจะเป็นนักสะสม แต่หลัง ๆ มาคนเข้าเว็บจะเริ่มหลากหลายมากขึ้น บางคนต้องการที่จะหาข้อมูลเพื่อการสะสมหรือซื้อมาไว้ใช้สักอัน แต่บางคนอยากเล่นทริกได้ จึงเข้ามาดูทริกและวิธีการเล่น เพื่อนำไปฝึก
 
ReadyPlanet  :   คุณรังสรรค์วางแผนในอนาคตของเว็บไซต์ไว้อย่างไรค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ตอนนี้ผมมีโปรเจ็คทำเว็บอีกเว็บนึงคือ www.act23.com ซึ่งเป็นเว็บปิด สามารถใช้งานได้เฉพาะสมาชิกที่เป็นศิษย์เก่าอัสสัมชัญธนบุรี รุ่นที่ 23 และคุณครูที่เคยสอนกันมาเท่านั้น ผมถือว่าเป็นเว็บที่ประสบความสำเร็จมาก เพราะสามารถทำให้เพื่อน ๆ ที่ไม่เคยเจอกันมาเลยถึง 21 ปี เพียงแค่ใช้เวลาในการทำเว็บไม่ถึงปีสามารถรวบรวมเพื่อน ๆ ที่แยกกันไปนานแล้วได้เกือบ 200 คน จากทั้งหมดกว่า 250 คน และเพิ่งได้จัดเลี้ยงรุ่นครั้งแรกในรอบ 21 ปีกันเมื่อไม่นานมานี้เอง
 
ReadyPlanet  :   คุณรังสรรค์มีอะไรจะฝากถึงผู้อ่าน Oxygen.ReadyPlanet.com ไหมค่ะ?
 
คุณรังสรรค์  :  ถ้าคิดจะเปิดเว็บไซต์ ReadyPlanet เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีเพราะคุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้ในการเขียน Code HTML หรือเรียนการทำเว็บไซต์มาโดยเฉพาะ เพียงแค่มีพื้นฐานในการใช้คอมพิวเตอร์แค่น้อยนิดก็สามารถทำเว็บของตนเองได้แล้ว ใช้งานง่ายดูแลง่าย สบายกว่ากันเยอะเลยครับ
 
ใครสนใจเรื่องราวน่ารู้ของไฟแช็ก Zippo หรืออยากได้ Zippo แท้ ราคาถูก สามารถแวะเข้ามาได้ที่ www.zippadeedoo.com ค่ะ สำหรับแขกรับเชิญของคอลัมน์ Highlight Member ในครั้งต่อไปจะเป็นใคร รับรองว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน อย่าลืมติดตามอ่านนะคะ
 
ReadyPlanet Editor
www.ReadyPlanet.com
 Highlight Members

เคล็ดลับทำธุรกิจออนไลน์มัดใจลูกค้า จากคุณพูลศักดิ์ เจ้าของเว็บไซต์ pimtranslation.com
คลิปเปิดใจ เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ (แบบไม่มี Script!) จากคุณสุนทรี เอี่ยมหนู เจ้าของ "สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา"
ฟังเคล็ดลับความสำเร็จของธุรกิจมายากลบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้จริงแบบไม่ต้องใช้กล! จากคุณคริสตัล เหลืองแสงใส เจ้าของเว็บไซต์ blackcrystalmagic.com (ไม่มี Script!)
ห้ามพลาด!! ฟังเคล็ดลับสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของธุรกิจบนโลกออนไลน์ (ไม่มี Script!) จากคุณนราพร เจ้าของร้าน Nommaeshop.com
คลิปเปิดใจ (แบบไม่มี Script!) คุณวิทยา เจ้าของร้าน C4AutoShop ผู้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์
sincharoenloha.com อีกหนึ่งตัวอย่างความสำเร็จจากการใช้ "เว็บไซต์" สร้างรายได้ เพิ่มยอดขายแก่ธุรกิจแบบไร้พรมแดน
ผลักดันธุรกิจสู่ความสำเร็จได้ ด้วยการใช้เทคโนโลยีและ "เว็บไซต์" ควบคู่ไปด้วยกัน
สัมภาษณ์คุณวิไลพร บุณยสุรกุล เจ้าของเว็บไซต์ www.gdmtranslation.com
สัมภาษณ์คุณบัณฑิต อำนวยผล เจ้าของเว็บไซต์ www.wimarn.com
สัมภาษณ์คุณ ปิยะชัย ประสานทอง เว็บมาสเตอร์ www.i-love-times.com
สัมภาษณ์คุณชดาษา พนมยันตร์ เจ้าของเว็บไซต์ siamborrowbag.com
สัมภาษณ์คุณภูวดล กาฬะคะชา เจ้าของเว็บไซต์ www.audiocity2u.com
สัมภาษณ์คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เจ้าของเว็บไซต์ www.foodmodelshop.com
สัมภาษณ์คุณสุธีรา สีมาปิวะพันธ์ เว็บมาสเตอร์ www.LinearEnergy.com
สัมภาษณ์คุณณัฐวุฒิ วิบูลพัฒนะวงศ์ เว็บมาสเตอร์ www.vbengine.com article
สัมภาษณ์ คุณสุชาติ บุณยะเวชชีวิน เว็บมาสเตอร์ www.basicholiday.com
สัมภาษณ์คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
สัมภาษณ์คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ เว็บมาสเตอร์ www.thailandmgg.com article
สัมภาษณ์ คุณอนุชิต ราชแก้ว เว็บมาสเตอร์ TimmyFlowers.com
สัมภาษณ์คุณกิตติพล ลีปิพัฒนวิทย์ เว็บมาสเตอร์ siamwoodmall.com article
สัมภาษณ์คุณพรรษา สิงห์โตแก้ว เว็บมาสเตอร์ Koomwimarndin.com
สัมภาษณ์คุณจิรวัฒน์ เจียมสกุลธร เว็บมาสเตอร์ unifurnthailand.com
สัมภาษณ์คุณวรา หริจันทร์วงศ์ เว็บมาสเตอร์ Charmershop.com
สัมภาษณ์ คุณขนิษฐา จงสถิตย์วัฒนา เว็บมาสเตอร์ Jolisnob.net article
สัมภาษณ์ คุณสุภาพ นาคพงศ์พันธ์ เว็บมาสเตอร์ FlowerHandmade.com article
สัมภาษณ์คุณมนตรี อปริมาณ เว็บมาสเตอร์ Gunkamoy.com
สัมภาษณ์คุณนราพร ตั้งวิรุฬห์ เจ้าของเว็บไซต์ สอนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์คนสวย ประจำ www.go-animate.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว Chiangmaiwalkingstreet.com คุณวาทินี นำเจริญ article
สัมภาษณ์คุณโกศล ช่อผกา เว็บมาสเตอร์ digitalrarebook.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ checkcon.com คุณนิตินัย ปลอดภิญโญ article
สัมภาษณ์ คุณหทัยรัตน์ เทพวัชรานนท์ แห่ง Korea-Center.com article
สัมภาษณ์ คุณสมเพ็ชร เจียรมณีทวีสิน เว็บมาสเตอร์ Photobookthai.com article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์ rungsimun.com ละครวิทยุบนโลกออนไลน์ article
สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์สาว sisidea.com เจ้าของแนวคิด Wedding Animation article
กินลมชมธรรมชาติที่ raiphuphanresort.com article
พบบ้านแสนอบอุ่นที่ Dansivilai.com article
จากห้องเรียนสู่โลกธุรกิจ article
ของมือสองออนไลน์ article
expert-watch.com ศูนย์ซ่อมนาฬิกาคุณภาพ article
ท่องทะเลหมอก บนยอดภูชี้ฟ้า ที่ phucheefah.com article
เปิดตำนานถั่วทอดลอนศิลป 200 ปี article
มาทำสปาคลายเครียดกับ aromaniche.com article
การ์ดแต่งงานเก๋ ๆ สำหรับวันพิเศษของชีวิต article
ก้าวต่อไปของ Oldsteelart.com article
ปัญหาโลกร้อนกับการจัดสวน article
รอบรู้เรื่องหุ้น เรียนรู้การลงทุน ผ่าน InvestorChart.com article
มาปักครอสติชกันเถอะ article
พบโลกของตุ๊กตาถักที่ yesidoo.com article
เปิดโลกบันเทิงผ่านดาวเทียม forwardsat.com article
เหมือนยก บ้านหม้อ มาไว้ที่บ้าน เมื่อคลิก Thaieasyelec.com article
Bngmusicthailand.com เว็บที่รวมที่สุด ของเครื่องดนตรี article
คิดถึงฮอนด้า คิดถึง JRmotor.com article
โรจน์ จินตมาศ กับเว็บประวัติศาสตร์ที่มาจากการดู article
ปกป้องคนที่คุณรักกับ Thaibodyguard.com article
เปิดบันทึกการเดินทางไปกับ tonkeian.com article
BigSizeThailand.com ทางเลือกสำหรับสาวไซต์ใหญ่ article
รัฐภูมิ อยู่พร้อม เดินหน้ามูลนิธิ 1,500 ไมล์ article
Thejazzking.com อัลบั้มเพลงพระราชนิพนธ์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว article
เปิดตัว รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนา ReadyPlanet article
เว็บกล้องดิจิตอลอันดับ1 Bask1.com article
นักกอล์ฟเยาวชนไทย อนาคตไกลระดับอินเตอร์ article
องค์การบริหารส่วนตำบลคุริง article
ท่องเที่ยวสิงคโปร์บนเว็บไซต์ article
“วันแม่” กับชายชื่อ รัฐภูมิ อยู่พร้อม article
OpenworldThailand.com เปิดโลกท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ article
ฉัตรทองไหมไทย จับผ้าไหมสวยใส่เว็บไซต์ article
108ideajobs.com 108 ไอเดียประกอบอาชีพ ที่นี่มีทุกอย่าง article
www.OldSteelArt.com งานศิลป์ส่งออกไอเดียเจ๋ง จากเศษเหล็กเหลือใช้ article
คุณหฤทัย บุญวงศ์โสภณ www.seasuntour.com article
ปัญญ์ธีมา ซิ้มเจริญ www.pansapol.com article
คุณวิทยา บัวประเสริฐ www.linethaitravel.com article
คุณอภิชาติ www.automagwheel.com article
คุณเชาว์วัฒน์ ตันพุทธันดร www.samorn.com articledot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com