dot dotText Editor เครื่องมือยอดนิยมในการจัดการข้อมูล
ท่านสมาชิกที่ใช้ระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปของ ReadyPlanet ต่างคงได้ใช้เครื่องมือ ในการจัดการเนื้อหากันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งเครื่องมือที่เราสามารถพิมพ์ข้อความลงไปได้นั้น จะมีชื่อเรียกกันได้ง่ายๆ ตามนี้ครับ
ภาษาไทยในเว็บไซต์ อย่าสะกดผิด !
วันนี้เรามาว่ากันในเรื่องของ คำศัพท์ภาษาไทยในเว็บไซต์ ที่มักสะกดผิดกันนะครับ เนื่องด้วย ข้อความ และ คำศัพท์ ในภาษาไทยนั้น หลายคำมีการสะกดที่คล้ายกัน และมีหลายคำที่มาจากรากศัพท์ในภาษาอังกฤษ ทำให้หลายคนสะกดไม่ถูกต้อง หรือมีจำการสะกดที่ผิดต่อๆ กันมา ผมเองก็สะกดผิดอยู่เป็นประจำ เพราะบางครั้งไม่ได้ใส่ใจว่าคำที่ใช้บางคำนั้น จะเขียนได้ถูกต้องจริงหรือไม่ และ...
ธุรกิจอาจมาถูกทาง ด้วยโฆษณาออนไลน์
คอลัมน์ R&D Talk ได้เคยแนะนำการวัดอันดับเว็บไซต์ (ทั้งภาค 1 และภาค 2)  ที่มีเนื้อหาสนุก และมีประโยชน์ ให้กับสมาชิก ที่มีเว็บไซต์ของตนเองไปแล้วนะครับ คราวนี้มาคุยกันเรื่อง การทำการตลาดด้วยการโฆษณากันบ้างครับ
วัดอันดับความ Hot ! ของเว็บไซต์ (ภาค 2)
ครั้งที่แล้วในคอลัมน์ R&D Talk ได้พูดถึง การวัดอันดับความ Hot ของเว็บไซต์โดยใช้ Google Toolbar ไปแล้วครับ วันนี้มาพบกับ ภาคต่อของการวัดอันดับ ด้วยบริการน่าสนใจอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มาแรง และเป็นที่นิยมในต่างประเทศมาก นั้นคือเว็บไซต์ที่เรียกว่า Alexa.com นั่นเอง...
วัดอันดับความ Hot ! ของเว็บไซต์
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การทำเว็บไซต์ นอกจากจะต้องมีความสวยงาม มีเนื้อหาถูกต้องสมบูรณ์แล้ว "การโปรโมทเว็บไซต์"  ถือเป็นเรื่องสำคัญในอันดับต้นๆ ของการพัฒนาเว็บไซต์ ให้ประสบความสำเร็จ หลายท่านที่ทำการโปรโมทเว็บไซต์ ย่อมคิดถึง เว็บไซต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Google.com เป็นหลัก เรียกว่า เป็น – ตาย ขาย – คล่อง อย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับอันดับเว็บไซต์ของเราใน Google เลยก็ว่าได้ Google มีการให้คะแนนของเว็บไซต์ต่างๆ ที่ตนเองรู้จัก โดยระบบวัดอันดับที่เรียกว่า "Google PageRank"
ส่งอีการ์ดมอบความสุข สำหรับเทศกาลปีใหม่
ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาล ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เว็บมาสเตอร์สามารถ สานสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้า กลุ่มสมาชิก หรือกลุ่มเพื่อนได้ง่าย ๆ ด้วยการส่งอีการ์ด เพราะเราสามารถส่งความสุข และคำอวยพรผ่านทาง E-Card ได้ ไม่ต่างจากการส่งการ์ดทางไปรณีย์เลย วันนี้มีวิธีหาอีการ์ดแบบง่าย ๆ แต่มั่นใจว่าสวยมาฝากกันครับ...
มาลองวัดความเร็วอินเตอร์เน็ตด้วย Speed Test กันเถอะ
การรับส่งข้อมูลอินเตอร์เน็ต จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การรับข้อมูล (Download) และการส่งข้อมูล (Upload) โดยในการเชื่อมต่อแต่ละครั้ง จะมีความเร็วสูงสุด ที่สามารถรับ – ส่งข้อมูลตามที่กำหนดไว้ (ขึ้นอยู่กับประเภท และระดับที่เราเลือกใช้งาน) ซึ่งความเร็วในการรับข้อมูล จะกำหนดไว้ให้มากกว่าความเร็วในการส่งข้อมูลเสมอ เช่น 256k / 128k หมายถึง
R&D มีเรื่องจะบอกจ้า!!!article
สวัสดีค่ะ สมาชิก ReadyPlanet ทุกท่านห่างหายกันไปนานพอสมควรนะคะ สำหรับการอัพเดตคอลัมน์ R&D Talk ที่ห่างหายไปเพราะเราหายไปเพื่อทำการพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น และในตอนนี้ก็ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาบริการหลายบริการด้วยกัน สมาชิก ReadyPlanet หลายท่านคงอยากจะทราบถึงข่าวสารการพัฒนาบริการที่เกิดขึ้นใน ReadyPlanet แล้วนะคะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราได้พัฒนาบริการอะไรบ้าง ตามมาเลยค่ะ
มัลติเว็บบอร์ด เว็บบอร์ดโฉมใหม่สำหรับคนรักการถาม/ตอบarticle

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ สมาชิกชาว ReadyPlanet ทุก ๆ คน มาพบกับเรื่องราว ข่าวสาร อันมีสาระเกี่ยวกับบริการดี ๆ จากเรา ทีมงาน R&D นะคะ ในสัปดาห์นี้เราก็มีข่าวดี มาฝากเพื่อน ๆ อีกเช่นเคย ส่วนจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรนั้น มาติดตามกันได้เลย

มาปรับแต่งเว็บไซต์ของท่านด้วยบริการใหม่ของเราarticle

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ R&D Talk คอลัมน์ที่รวบรวมข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ที่เราทีมงาน R&D ได้ทำการพัฒนาและปรับปรุง เพื่อให้เพื่อน ๆ สมาชิกสามารถติดตามการทำงาน พัฒนาการของบริการของ ReadyPlanet ได้ และในสัปดาห์นี้เราก็ยังคงมีข่าวสารเกี่ยวกับบริการดี ๆ ที่จะมีไว้เพื่อบริการเพื่อน ๆ สมาชิกอีกเช่นเคย ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

บอกเล่าเก้าสิบกับ R&D
แค่เราลองมองต่างมุมดูบ้าง ปัญหาที่มีก็กลายเป็นประโยชน์ได้ แค่นี้ปัญหาเล็ก ๆ เรื่องน่าเบื่อที่เล็กน้อยเหล่านี้ก็จะค่อย ๆ หายไปจากชีวิตคุณ
สิ่งดี ๆ ที่เรายินดีมอบให้คุณ

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกชาว ReadyPlanet ทุกคน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่เราทีมงาน R&D จะได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับบริการของ ReadyPlanet รวมถึงข่าวสารเกี่ยวกับทีมงาน R&D เอง ให้เพื่อน ๆ สมาชิกได้รับทราบข่าวสารกันอย่างทั่วถึง มาดูกันดีกว่าว่าในสัปดาห์นี้เราจะมีเรื่องดี ๆ อะไรมาฝากเพื่อน ๆ บ้าง

รับรู้สาระ เรื่องราว ความเคลื่อนไหวของ R&Darticle

กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะกับคอลัมน์ R&D Talk อากาศในช่วงนี้ยังคงชื้นเพราะฝนตกสลับกับร้อนอบอ้าวเพราะแสงแดด สร้างความลำบากสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็ยังมีข้อดีอยู่นิดหน่อยนะคะ คือถ้าเพื่อน ๆ สมาชิกพกร่มติดตัวในช่วงนี้รับรองค่ะว่าไม่เสียเปล่า เพราะถ้าฝนตกเพื่อน ๆ ก็กางร่มกันฝน แต่พอฝนหยุดเพื่อน ๆ ก็กางร่มกันแดดแทนเลย ได้สองต่อเลยนะคะ  แต่สำหรับบางสถานที่อาจจะลำบากจากฝนที่ตกอยู่ทุกวัน ที่อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมสร้างความลำบากในการจราจรเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ขอให้เพื่อน ๆ เตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอนะคะ พกร่มหรือเสื้อกันฝนด้วย เดี๋ยวต้องตากฝนจะเป็นหวัดได้ค่ะ กลับมาเข้าสู่เรื่องราวในสัปดาห์นี้ที่เราทีมงาน R&D เต็มใจนำมาเสนอให้เพื่อน ๆ สมาชิกได้รับทราบกันบ้างดีกว่านะคะ มาดูกันดีกว่าว่าในสัปดาห์เราจะมีเรื่องราวอะไรมาฝากเพื่อน ๆ บ้าง

เรื่องเล่าสัปดาห์นี้article

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกชาว ReadyPlanet มาพบกับเราทีมงาน R&D อีกเช่นเคยในคอลัมน์ R&D Talk ช่วงนี้ฝนยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่องทุกวัน เราหวังว่าเพื่อน ๆ สมาชิกจะดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองเป็นอย่างดีนะคะ เพราะสภาพอากาศอย่างนี้ทำให้ล้มป่วยได้ง่าย ไม่มีใครดูแลเราได้ดีกว่าตัวเราเองแน่นอนค่ะ ReadyPlanet ของเราเองก็เช่นกันที่ยังคงดูแลและพัฒนาบริการของเราให้มีคุณภาพและสามารถตอบรับความต้องการของเพื่อน ๆ อยู่ตลอดเวลา และอีกเช่นเคยที่เราจะนำข่าวสารเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ ของ ReadyPlanet ที่ทีมงาน R&D ดูแลอยู่มาบอกเล่าให้เพื่อน ๆ สมาชิกได้รับรู้

เริ่มต้นเดือนใหม่และเรื่องราวใหม่ ๆ กับพวกเราทีมงาน R&Darticle
กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะกับสัปดาห์ใหม่ ของต้นเดือนใหม่ เข้าฤดูฝนแล้วแล้วอย่างนี้และฝนจะตกแทบทุกวัน เพื่อน ๆ สมาชิก หลาย ๆ คนคงจะเบื่อพอดู แต่เรื่องฝนก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเราเลยแม้แต่น้อย สำหรับต้นเดือนอย่างนี้ เราทีมงาน R&D ก็มีเรื่องดี ๆ มาฝากเพื่อนสมาชิกทุก ๆ คน เกี่ยวกับผลงานที่กำลังจะออกมาสู่สายตาเพื่อนสมาชิกเร็ว ๆ นี้ เรามาดูกันดีกว่าว่าในสัปดาห์นี้ เราจะมีเรื่องอะไรมาฝากเพื่อน ๆ บ้าง
ก่อนหน้า12ถัดไป
[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com