dot dotติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ในคอลัมน์ Tips & Tricks

ได้ที่เว็บไซต์ Blog.ReadyPlanet.com คลิกเลย!

เทคนิคการตกแต่งรูปภาพให้มีเส้นขอบด้วย Text Editor เวอร์ชั่นใหม่เทคนิคการตกแต่งรูปภาพให้มีเส้นขอบด้วย Text Editor เวอร์ชั่นใหม่

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ทุกท่านที่ต้องการตกแต่งรูปภาพหรือเพิ่มความโดดเด่นให้กับรูปภาพในเว็บไซต์ คอลัมน์ Tips & Tricks วันนี้ มีวิธีเพิ่มเส้นขอบให้กับรูปภาพง่ายๆ ด้วยการใช้เครื่องมือ Text Editor ชื่อว่า "Upload Image" ของระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป VelaClassic มาแนะนำ ดังนี้ค่ะ

เทคนิคการสร้างเส้นตรงคั่นระหว่างเนื้อหาหรือบทความด้วยเครื่องมือ Insert Horizontal Line

ReadyPlanet HowTo วันนี้ มีหนึ่งเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้การนำเสนอเนื้อหาที่ยาวมากๆ ในหนึ่งหน้าเว็บไซต์ ให้อ่านง่าย สบายตา มาแนะนำสมาชิก ReadyPlanet ด้วยการใช้เครื่องมือ Insert Horizontal Line เพิ่มเส้นตรงคั่นระหว่างเนื้อหาในบทความ ช่วยสร้างจุดพักสายตาแก่ผู้อ่านในแต่ละย่อหน้าได้ สมาชิก ReadyPlanet ที่ต้องการ โดยมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก ดังนี้ค่ะ

เทคนิคการสร้างแบนเนอร์ลิงค์ไปยังหน้า Twitterเทคนิคการสร้างแบนเนอร์ลิงค์ไปยัง Twitter

หลังจากที่ Tips & Tricks ได้นำเสนอเทคนิคการผูกลิงค์เว็บไซต์เข้ากับ Social Network ชื่อดังอย่าง Facebook มาบ้างแล้ว  ยังมีเว็บไซต์ Social Network อีกเว็บไซต์หนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งก็คือ Twitter นั่นเองค่ะ  ซึ่งเป็นอีกช่องทางในการนำเสนอสินค้าหรือบริการ  รวมไปถึงติดต่อกับกลุ่มผู้ที่สนใจในสินค้าหรือบริการได้อย่างตรงเป้าหมาย  Tips & Tricks วันนี้จึงขอนำเสนอ วิธีการสร้างแบนเนอร์ลิงค์ไปยังหน้า Twitter เพื่อเพิ่มช่องทางการติดต่อกับกลุ่มผู้สนใจ  โดยมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

วิธีการตั้งค่าแอคเคาท์อีเมล์ Pop Mail บน iPhone / iPad

 วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการตั้งค่าอีเมล์ POP Mail บน iPhone หรือ iPad มาแนะนำกันค่ะ  ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการใช้งานอีเมล์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เพื่่อไม่ให้ขาดการติตด่อสำคัญ ๆ โดยมีวิธีการตั้งค่า ดังนี้ค่ะ

สร้างลูกเล่นให้เว็บไซต์ด้วย Chat Boxarticle

Tips & Tricks วันนี้ มีวิธีการตกแต่งเว็บไซต์ด้วย Chat Box จาก Live IM มาแนะนำค่ะ  ซึ่งเป็นบริการหนึ่งจากไมโครซอฟต์ สามารถแสดงหน้าต่างการสนทนาคล้ายกับโปรแกรม MSN Messenger บนหน้าเว็บไซต์ของเราได้โดยตรงค่ะ  หากเจ้าของเว็บไซต์ออนไลน์ MSN Messenger ปกติ ก็จะเชื่อมโยงไปยัง Chat Box บนหน้าเว็บไซต์อัตโนมัติ ช่วยให้เพิ่มช่องทางการติดต่อระหว่างเว็บมาสเตอร์กับลูกค้าในเว็บไซต์ให้โต้ตอบกันได้แบบReal Time ทันที  โดยมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

วิธีการตั้งค่าอีเมลในโปรแกรม Windows Live Mail

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet  ที่ใช้บริการ Pop Mail กับทาง ReadyPlanet วันนี้ Tips&Tricks  มีวิธีการตั้งค่าอีเมลในโปรแกรม Windowslive Mail มาแนะนำค่ะ

วิธีการตรวจสอบสถานะ EMS และไปรษณีย์แบบลงทะเบียนarticle

วันนี้ Trips&Trick มีวิธีตกแต่งเว็บไซต์ด้วยแบนเนอร์การตรวจสอบสถานะ ems และไปรษณีย์แบบลงทะเบียนมาแนะนำสมาชิก Readyplanet ดังขั้นตอนต่อไปนี้ค่ะ

กำหนดขนาดรูปภาพสินค้าในระบบ Vela Commerce

สำหรับท่านสมาชิกที่มีระบบการจัดการสินค้าแบบ E-commerce ต้องการตั้งค่าขนาดรูปสินค้าในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพสินค้าหลัก ภาพสินค้าเสริม ภาพสินค้าในหน้ารวม วันนี้ทาง ReadyPlanet มีวิธีมาแนะนำค่ะ

การสร้าง QR code การสร้าง QR code article

สมาชิกหลายท่านที่เคยเห็นรูป QR Code ในที่ต่างๆ มาแล้ว วันนี้ทาง ReadyPlanet มีวิธีการสร้าง QR Code ง่ายๆ สำหรับเว็บไซต์มาแนะนำเพื่อติดตั้งบนเว็บไซต์ของท่านเองค่ะ

วิธีสร้างปุ่ม Share จาก Facebookวิธีสร้างปุ่ม Share จาก Facebookarticle

สำหรับสมาชิกของ ReadyPlanet ที่มี FaceBook แล้วต้องการสร้างปุ่ม Share ไว้ทุกหน้าของเว็บไซต์ เพื่อต้องการแบ่งปันข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ของท่านแก่เพื่อนใน Social Network ได้รับทราบไปพร้อมๆกัน นอกจากที่มีการโปรโมทแบบปรกติค่ะ วันนี้ Trip & Trick มีวิธีการติดตั้งปุ่ม Share มานำเสนอโดยมีขั้นตอนที่ไม่ยากดังนี้ค่ะ

วิธีการแสดงหน้า Intro Page เมื่อมีการปิดหน้าเว็บไซต์ชั่วคราว article

                สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ทุกท่านที่ต้องการปิดหน้าเว็บชั่วคราวเพื่อทำการเพิ่มเติม ปรับปรุง แก้ไข เว็บไซต์ แต่ต้องการให้แสดงข้อมูลข่าวสารเพื่อแจ้งให้ผู้เข้าชมทราบในรูปแบบที่เป็นรูปภาพ วันนี้มีวิธีการง่ายๆ มาแนะนำค่ะ

วิธีการทำให้ You Tube เล่นอัตโนมัติ

สมาชิกหลายท่านที่นำวิดิโอ you tube มาติดตั้งที่เว็บไซต์แล้วต้องการให้ วิดิโอเล่นอัตโนมัติ โดยไม่ต้องคลิก Play วันนี้ทาง ReadyPlanet มีวิธีการทำง่ายๆ มาแนะนำค่ะ

วิธีการเข้าใช้งานหน้า FanPage Facebook

สมาชิกบางท่าน อาจจะมีข้อสงสัยว่าเมื่อมีการสร้างหน้า FanPage Facebook ไว้แล้ว แต่ไม่ทราบวิธีที่จะเข้าไปใช้งานหรือแก้ไข อัพเดท หน้า FanPage นั้นๆ วันนี้ ReadyPlanet มีวิธีเข้าใช้งานมาแนะนำค่ะ

วิธีการทำปุ่ม Like ใน Facebookวิธีการทำปุ่ม Like Box จาก Facebook และติดตั้งในเว็บไซต์article

      เมื่อเรา Create Fan Page เรียบร้อย หากเรามีเว็บไซต์หลักอยู่แล้ว เราสามารถไปสร้างลิงค์ให้เชื่อมโยงมาที่ Page ที่เราสร้าง และเราสามารถที่จะทำปุ่ม Like ไปติดไว้ในหน้าเว็บไซต์หลักของเรา เมื่อมีผู้ชมที่ชื่นชอบในองค์กร สินค้าบริการ หรือเว็บไซต์ของเรา ก็จะกด Like ข้อมูลก็จะเชื่อมโยงกับ Fan Page ที่เราสร้างไว้ วันนี้ ReadyPlanet มีวิธีการนำปุ่ม Like ไปติดไว้ในหน้าเว็บไซต์มาแนะนำค่ะ

ก่อนหน้า123456789...2021ถัดไป
[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com