dot dot

[Function Update] เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ Vat Shipping
วันที่ 07/07/2010  09:36:44 AM ,ผู้เข้าชม : 1341

ฟังก์ชั่นอัพเดทวันนี้ ทาง ReadyPlanetได้มีการพัฒนาฟังก์ชั่น Vat Shipping เพื่อเพิ่มตัวเลือกการใช้งานให้กับเว็บมาสเตอร์ ซึ่งเว็บมาสเตอร์สามารถกำหนดได้ว่าจะให้ระบบคำนวณ Vat ค่าขนส่ง หรือไม่

ท่านสมาชิกสามารถดูวิธีการใช้งาน คลิกที่นี่

เพิ่มฟังก์ชั่น Vat Shipping

 

07 July 2010
Yupawadee Rattanakon
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ Print Order History
วันที่ 05/07/2010  09:15:16 AM ,ผู้เข้าชม : 1433

สำหรับท่านสมาชิกที่ใช้ระบบ Vela Commerce คู่กับระบบสมาชิก วันนี้ทาง ReadyPlanet ได้เพิ่มระบบการจัดเก็บข้อมูลรายการสั่งซื้อสินค้าของสมาชิกแต่ละราย เพื่อให้สมาชิกของท่านสามารถดูประวัติการสั่งซื้อ และยังสามารถปริ้นรายการสั่งซื้อนั้นได้อีกด้วยค่ะ

ท่านสมาชิกสามารถดูวิธีการใช้งาน คลิกที่นี่

[Function Update] เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ Print Order History

 

05 July 2010
Yupawadee Rattanakon
www.ReadyPlanet.com

[Tips&Tricks]วิธีตั้ง Email-Forword ที่ WebMail
วันที่ 29/06/2010  22:11:00 PM ,ผู้เข้าชม : 1505

สำหรับท่านสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้บริการ pop mail วันนี้ Tips&Tricks มีวิธีการตั้ง Email-Forword ที่ WebMail มาแนะนำค่ะ

 

อ่านต่อคลิก

29 June 2010
Nantanaporn Dechprasert
www.ReadyPlanet.com

 

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี Chief Operation Office ของ ReadyPlanet.com และ คุณอนุชิต ราชแก้ว เจ้าของเว็บไซต์ www.TimmyFlowers.com ได้ให้ "สัมภาษณ์ในรายการวิทยุจุฬา ช่วงชั่วโมงเศรษฐกิจ FM 101.5 "
วันที่ 29/06/2010  16:29:12 PM ,ผู้เข้าชม : 727

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัตการReadyPlanet.comวันนี้ คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี Chief Operation Office ของ ReadyPlanet.com และ คุณอนุชิต ราชแก้ว เจ้าของเว็บไซต์ www.TimmyFlowers.com ได้ให้ "สัมภาษณ์ในรายการวิทยุจุฬา ช่วงชั่วโมงเศรษฐกิจ FM 101.5 " ระหว่างเวลา 09.10-10.00 น. เกี่ยวกับการสร้างความสำเร็จในตลาดออนไลน์ โดยคุณบุรินทร์ในฐานะของผู้ให้บริการด้านเว็บไซต์ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ ส่วนคุณอนุชิตได้ให้ความรู้และประสบการณ์ในฐานะเจ้าของธุรกิจที่เคยประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางอื่นมาก่อน เช่น โบรชัวร์ รูปถ่าย

แต่เมื่อมาใช้เว็บไซต์แล้วสามารถขยายตลาดออกไปได้อย่างรวดเร็วด้วยการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ การลงมือทำอย่างจริงจังและต่อเนื่องจนกระทั่งประสบความสำเร็จในปัจจุบัน และได้เชิญชวนผู้ฟังมาขยายธุรกิจด้วยช่องทางออนไลน์ที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน


ท่านที่สนใจสามารถติดตามฟังเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการขยายธุรกิจออนไลน์ ได้ทุกวันอังคารเวลา 09.10 ทางรายการวิทยุจุฬา 101.5FM ค่ะ

 

 

Nuengruetai Sricharoen
29 June 2010
ReadyPlanet.com

ReadyPlanet.com ได้จัดงานสัมมนา หลักสูตร การทำตลาดด้วย Search Engine "SEO & SEM" รุ่นที่ 3 ขึ้น ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค
วันที่ 28/06/2010  15:40:33 PM ,ผู้เข้าชม : 1332

คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะเมื่อวันพุธที่ 23 มิถุนายน 2553 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดงานสัมมนา หลักสูตร การทำตลาดด้วย Search Engine "SEO & SEM" รุ่นที่ 3 ขึ้น  ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค
สัมมนา เรื่อง การทำตลาดด้วย Search Engine "SEO & SEM" รุ่นที่ 3 นี้ถูกจัดขึ้น เพื่อแนะนำวิธีการสร้างเว็บไซต์ให้ติดอันดับในผลลัพธ์ของการค้นหาด้วย Search Engine โดยเน้นไปที่ Google ซึ่งงานสัมมนาในครั้งนี้จะครอบคลุมวิธีการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับในทั้ง 2 ส่วน คือ ผลลัพธ์การค้นหาแบบปกติ (SEO) 
และผลลัพธ์การค้นหาจากการโฆษณาผ่าน Google (SEM)
โดยมี คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ 
 
หัวข้อหลักของงานสัมมนา

ทำไมถึงต้องทำ SEO SEM ?
พฤติกรรมผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เป็นอย่างไร ?
หลักการทำงานของ Search Engine
เทคนิคการโปรโมทเว็บไซต์ด้วย Search Engine Optimization (SEO)
เทคนิคการโปรโมทเว็บไซต์ด้วย Search Engine Marketing (SEM)


ชมภาพบรรยากาศในงาน

งานสัมมนา เรื่อง การทำตลาดด้วย Search Engine "SEO & SEM" รุ่นที่ 3

ชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

Nuengruetai Sricharoen
28 June 2010

ReadyPlanet.com

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของ ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ทางวิทยุในรายการชั่วโมงเศรษฐกิจ ทางสถานี 101.5 โดยกล่าวถึงแนวโน้ม Ecommerce ในช่วงปีหลังของปี 2010
วันที่ 28/06/2010  14:45:21 PM ,ผู้เข้าชม : 656

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการReadyplanet.comเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2553 คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของ ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ทางวิทยุในรายการชั่วโมงเศรษฐกิจ ทางสถานี 101.5 โดยกล่าวถึงแนวโน้ม Ecommerce ในช่วงปีหลังของปี 2010 ในหลาย ๆ ด้านได้แก่
1. จำนวนผู้ใช้ internet เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งความครอบคลุมและความเร็ว
2. จำนวนผู้ใช้ social network website เช่น facebook เพิ่มมากขึ้น
3. เว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น และมีความลึกลงเฉพาะด้านมากขึ้น เช่น ขายมือถือจะขายเฉพาะยี่ห้อ เป็นต้น
4. เว็บไซต์ที่เกิดขึ้น พยายามผูกพันกับ social network เช่น มี function ให้ผู้ชมเว็บกดปุ่ม like ของ facebook บนเว็บไซต์เลย หรือกดปุ่ม share เนื้อหาบนเว็บไปยัง facebook ได้ เป็นต้น
5. เว็บไซต์จะมี mobile version เพื่อความสะดวกในการอ่านจากมือถือ


ท่านสามารถติดตามฟังเรื่องราวที่น่าสนใจด้านอีคอมเมิร์ชได้เป็นประจำทุกวันอังคารเวลา 9.10-10.00 น ที่สถานี 101.5 วิทยุจุฬา

 

Nuengruetai Sricharoen
28 June 2010
ReadyPlanet.com

ReadyPlanet.com สนับสนุนโครงการสร้างผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์รายใหม่ ปี 2553
วันที่ 28/06/2010  14:19:21 PM ,ผู้เข้าชม : 734

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการReadyPlanet.comReadyPlanet.com สนับสนุนโครงการสร้างผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์รายใหม่ ปี 2553 " ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ และ สมาคมอีคอมเมิร์ช " ระหว่างวันที่ 21-22 มิถุนายน 2553 จัดขึ้นที่ Software Park ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

โครงการประกอบไปด้วยการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ 2 วัน ซึ่งวันแรกเป็นการบรรยายการทำการตลาดออนไลน์ โดย คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ReadyPlanet.com และวันที่สองเป็นการอบรมการสร้างเว็บไซต์ด้วยระบบของ ReadyPlanet.com โดย คุณอนิษา อนันตการ หัวหน้าทีม Customer Support และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมีคอมพิวเตอร์ให้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกปฏิบัติอย่างเต็มที่ทุกท่าน เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถทำเเว็บไซต์ของตัวเองได้ และพร้อมที่จะดำเนินการซื้อขายสินค้าหรือบริการผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ 

 

ชมภาพบรรยากาศในงาน

ReadyPlanet.com สนับสนุนโครงการสร้างผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์รายใหม่ ปี 2553
 
ชมภาพบรรยาศเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

Nuengruetai Sricharoen
28 June 2010

ReadyPlanet.com

[Function Update] เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ อัพโหลดแบนเนอร์เทศกาล (Custom Design Banner)
วันที่ 21/06/2010  14:15:53 PM ,ผู้เข้าชม : 1355

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่เคยเจอปัญหาในการเลือกใช้แบนเนอร์เทศกาลที่ระบบของเรามีให้ ซึ่งอาจจะไม่ตรงกับความต้องการของหลายๆท่าน
ทาง ReadyPlanet จึงเพิ่มฟังก์ชั่น Custom Design Banner ขึ้นมา เพื่อให้ท่านสมาชิกสามารถเอาแบนเนอร์เทศกาลที่ท่านออกแแบบและดีไซต์เองมา upload เพื่อใช้งานในเว็บไซต์ของท่านเองค่ะ

ท่านสมาชิกสามารถดูวิธีการใช้งาน คลิกที่นี่

ตำแหน่งการแสดงผลของฟังก์ชั่น

 

 

21  June  2010
Yupawadee Rattanakon
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ กำหนดขนาดแบนเนอร์เทศกาล (Custom Size Banner )
วันที่ 21/06/2010  14:14:32 PM ,ผู้เข้าชม : 1151

สำหรับท่านสมาชิกที่ต้องการกำหนดขนาดความกว้างและความสูงของแบนเนอร์เทศกาลที่ทาง ReadyPlanet ออกแบบไว้ให้ วันนี้ ReadyPlanet ได้มีฟังก์ชั่นใหม่ที่ท่านสมาชิกสามารถกำหนดขนาดทั้งความกว้างและความสูงแบนเนอร์เทศกาลด้วยตัวของท่านเอง

ท่านสมาชิกสามารถดูวิธีการใช้งาน คลิกที่นี่

ตำแหน่งการแสดงผลของฟังก์ชั่น

 

21  June  2010
Yupawadee Rattanakon
www.ReadyPlanet.com

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ReadyPlanet.com ได้เป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนา "การอบรมเชิงปฏิบัติการ สร้างผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์รายใหม่ ปี 2553 "
วันที่ 16/06/2010  18:34:02 PM ,ผู้เข้าชม : 2072

วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2553 คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ReadyPlanet.com ได้เป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนา "การอบรมเชิงปฏิบัติการ สร้างผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์รายใหม่ ปี 2553 " ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ร่วมกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อให้ความรู้ด้านพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ แก่ผู้ประกอบการทั่วไปที่สนใจ นำพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไปใช้ในการดำเนินธุรกิจ พร้อมการฝึกปฏิบัติ เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเว็บไซต์ และพร้อมที่จะดำเนินการซื้อขายสินค้า หรือบริการผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ 
 

 

ชมภาพบรรยากาศในงาน

ชมภาพบรรยากาศในงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

Nuengruetai Sricharoen
16 June 2010
ReadyPlanet.com

 

 

เกาะติด งานสัมมนา "ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 4
วันที่ 16/06/2010  10:13:08 AM ,ผู้เข้าชม : 1243

เมื่อวันพฤหัสที่ 10 มิถุนายน 2553 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดงานสัมมนา หลักสูตร "ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 4  ขึ้น  ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

วัตถุประสงค์ในการจัดงานสัมมนาครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อแนะนำ การทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดต่อผู้ประกอบการ โดยมี คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี่ค่ะ

สรุปใจความสำคัญจากงานสัมมนา หลักสูตร "ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 4

ปัจจุบันนี้ จำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ต มีแนวโน้มที่สูงขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดี ที่ผู้ประกอบการจะขยายตลาด หาฐานลูกค้าที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต โดยขั้นตอนการทำธุรกิจออนไลน์ที่ดีนั้น จะเริ่มต้นจากการทำเว็บไซต์ที่ดี เอื้อประโยชน์ต่อการใช้งานของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ และ Search Engine เมื่อมีเว็บไซต์ที่ดีแล้ว ก็จะสามารถโปรโมทเว็บไซต์ได้ การโปรโมทเว็บไซต์บนโลกออนไลน์ที่ได้รับความนิยมก็จะมี
Search Engine Marketing (SEM), Search Engine Optimization (SEO), eMail Marketing, Blog, Facebook หลังจากที่ทำเว็บไซต์ และโปรโมทเว็บไซต์แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การประเมิณผลจากการทำการธุรกิจออนไลน์ โดยการใช้ Google Analytics เพื่อทำการวิเคราะห์การใช้งานของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์

ภาพบรรยากาศในงานสัมมนา

งานสัมมนาคอร์สFirst step รุ่นที่4

ชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "หลักสูตร ก้าวแรกสู่ Web Marketing" ครั้งต่อไป  คลิกที่นี่ หรือ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ
 

 

Nuengruetai Sricharoen
16 JUNE 2010
www.ReadyPlanet.com

คุณจำเริญ ภู่สว่าง ให้สัมภาษณ์ถึง"SEO vs SMO"
วันที่ 11/06/2010  14:35:50 PM ,ผู้เข้าชม : 1400

คุณจำเริญ  ภู่สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com  ให้สัมภาษณ์ในรายการชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง "SEO vs SMO "  ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 08 มิถุนายน 2553 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

เนื้อหาในการให้สัมภาษณ์

คุณจำเริญ ภู่สว่าง กล่าวว่า
จากที่ผ่านมาได้เคยพูดถึงเรื่องหลักการของ SEO ที่ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization
ก็คือวิธีการทำให้ web site ที่เราสร้างขึ้นมีการออกแบบที่สอดคล้องกับการทำงานของ Google เพื่อให้เรามีอันดับที่ดีใน Google ตาม keyword ที่เราออกแบบไว้
ปัญหาพื้นฐานของการทำ SEO ก็คือปัจจุบัน Web site มีเป็นจำนวนมาก การแข่งขันมีสูง การที่เราจะติดอันดับดีๆ ใน Google ทำได้อยากกว่าในอดีต ซึ่งทำให้การทำ SEO ปัจจุบันเป็นไปได้ยาก ดังนั้นเราอาจจะมองได้ว่าหลักการของ SEO เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งของบริษัทระดับ SME ที่จะประชาสัมพันธ์ตัวเองใน Search engine ระดับโลก ต้องใช้เวลานานในการทำ Web ให้ถูกต้องตามหลักการ และบางครั้งจะทำไม่ได้เลย ถ้าเราอยู่ในธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง เช่น ภาคการท่องเที่ยว keyword กลุ่มนี้จะเป็น keyword ปราบเซียนทั้งนั้น การจะเบียดมาอยู่ในหน้าต้นๆของ Google ได้เป็นเรื่องยากมาก

ปัจจุบันเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคของ Social media อย่างเต็มตัวแล้ว ดังนั้นอีกช่องทางหนึ่งที่เราจะประชาสัมพันธ์ตัวเราในโลก Internet ได้ ก็คือผ่านช่องทางของ Social media ซึ่งปัจจุบัน 2 web หลักที่ถือว่าเติบโตอย่างสมบูรณ์ก็คือ Facebook กับ Twitter ดังนั้นการใช้ช่องทางประชาสัมพันธ์ผ่านทาง Social media นับเป็นช่องทางใหม่ที่เราจะต้องสร้างและสั่งสมให้เติบโตต่อไป ไว้อีกช่องทางหนึ่่ง

คุณจำเริญ กล่าวว่า ที่ผมใช้คำว่าสั่งสมให้เติบโตต่อไป เพราะถ้าเราจะเปรียบเทียบกับ SEO ของ Google นั้น คุณค่าของ Web ที่จะติดอันดับที่ดีใน google จะขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเรียกว่า Page rank ซึ่งเป็นการวัดความมีชื่อเสียงของ web นั้นๆ โดยเป็นการวัดทางอ้อมว่ามี Web site อื่นมี link ชี้มาที่ web เรามาก ก็จะมี page rank สูง ก็จะติดอันดับที่ดีในหน้าผลการค้นหาของ Google เช่นเดียวกันกับ Social media ความมีชื่อเสียงของ account เราใน social media ก็จะเป็นการวัดทางตรง ก็คือจำนวนสมาชิกของ account เราใน web social mediaโดยใน twitter ก็คือจำนวน follower หรือใน facebook ก็คือจำนวน friend ว่าเรามีจำนวนมากน้อยขนาดไหน ถ้าเรามีมากเมื่อเรา Post ข้อความต่างๆลงไป ก็จะมีคนอ่านเจอมาก และถ้าเราเขียนข้อความที่มีคุณภาพ และมี link ชี้ให้ click มาอ่านต่อที่หน้า web เรา ก็จะเป็นการสร้างโอกาสในการหาลูกค้าใหม่ๆ ทางช่องทาง Social media เพิ่มขึ้นจากช่องทาง Search engine ซึ่งเป็นช่องทางหลักในปัจจุบัน

 

11 June 2010
nuengruetai sricharoen
www.ReadyPlanet.com
 

[Tips&Tricks]วิธีการย้ายตำแหน่งกลุ่มบทความและหมวดหมู่สินค้าที่ Dynamic Layout
วันที่ 03/06/2010  22:15:28 PM ,ผู้เข้าชม : 1137

สำหรับท่านสมาชิก ReadyPlanet ที่ต้องการย้าย Module ไปยัง window ที่ต้องการของรูปแบบแสดงผลอิสระ(Dynamic Layout)นั้น วันนี้ Tips&Tricks มีวิธีมาแนะนำค่ะ


 

อ่านต่อคลิก

3 June 2010
Nantanaporn Dechprasert
www.ReadyPlanet.com

[Functhion Update]แก้ไขปัญหาการเปลี่ยนชนิดของเมนู เมื่อมีการกำหนดระบบให้ใช้ Editor version เดิม
วันที่ 31/05/2010  16:52:12 PM ,ผู้เข้าชม : 1230

สำหรับท่านสมาชิกที่มีปัญหาเรื่องการเปลี่ยนรูปแบบเมนูย่อย จากแบบ C (หน้ารวมกลุ่มบทความ) เป็นแบบ A (ลิงค์ไปหน้าบทความ) ซึ่งปัญหานี้จะเป็นกรณีที่ใช้งาน Editor เก่า  วันนี้ ReadyPlanet ได้มีฟังก์ชั่นอัพเดทเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้นค่ะ

สำหรับวิธีการทำงานท่านสมาชิกสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ
1.เข้าสู่ระบบสมาชิก
2.เข้าสู่ส่วนจัดการเมนูย่อย  หลังจากนั้นไปที่ รูปลูกศรสีเขียวด้านขวามือของเมนูย่อยแบบ C (หน้ารวมกลุ่มบทความ) เพื่อที่จะเปลี่ยนเป็นเมนูย่อยแบบ  A (ลิงค์ไปหน้าบทความ)ค่ะ

 

อ่านต่อคลิก

31  May  2010

Wannapha Sosud
www.ReadyPlanet.com

 

[Function Update] เลือกใช้เฉพาะบางเมนู (เมนูหลัก)
วันที่ 31/05/2010  16:35:22 PM ,ผู้เข้าชม : 1328

กรณีที่ต้องการจัดการรูปแบบเมนูหลักให้หลากหลายและมี design ที่โดดเด่น ฟังก์ชั่นนี้ทีมงาน Readyplanet ได้พัฒนาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ท่านได้ใช้งานตามใจชอบกันแล้วค่ะ

ขั้นตอนการใช้งาน

  • ล็อกอินเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • กรณี simple mode ให้เลือก จัดการเว็บไซต์ ==>> กำหนดสีเมนูหลัก 
    หากใช้ menu mode ให้เลือกจัดการเมนูหลัก  ทั้ง 2 กรณีจะได้ดังรูปข้างล่างค่ะ  


 

อ่านต่อคลิก

31 May 2010
Khomkhay  Rakchantuk
www.ReadyPlanet.com

 

รู้ทัน เล่ห์เหลี่ยมอีเมลเสนอขายโดเมนเนม
วันที่ 31/05/2010  14:52:12 PM ,ผู้เข้าชม : 2929

ปัจจุบัน โดเมนเนมถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำธุรกิจบนโลกอินเทอร์เน็ต เนื่องจากมันถูกใช้เป็นชื่อที่อยู่ของเว็บไซต์ และอีเมลของธุรกิจต่างๆทั่วโลก ผู้คนส่วนใหญ่นิยมจดโดเมนเนมนามสกุล .com .net และ .org เป็นหลัก  แต่อย่างไรก็ตามยังมีโดเมนเนมนามสกุลสากลอื่นๆอีกมากมายที่เปิดโอกาสให้คน ทั่วไปสามารถจดทะเบียนได้ ตัวอย่างเช่น .biz .info .asia .cc รวมทั้งนามสกุลโดเมนเนมท้องถิ่นของประเทศต่างๆ (ccTLDs - Country Code Top Level Domains) เช่น .hk .cn และ .tw ซึ่งเป็นของ ฮ่องกง, จีน และ ไต้หวัน ตามลำดับ.

ด้วยเหตุนี้ธุรกิจให้บริการเกี่ยวกับโดเมนเนมจึงเป็นธุรกิจที่ใหญ่และมี มูลค่าตลาดนับหมื่นล้านดอลลาร์ในแต่ละปี เป็นผลทำให้มีกลุ่มผู้แสวงหาผลประโยชน์จากกระแสการเติบโตของธุรกิจโดเมนเนม โดยใช้เทคนิคการทำการค้าที่ล่อแหลมต่อจริยธรรม ในลักษณะที่คล้ายการขู่เพื่อขายบริการโดเมนเนมให้กับผู้ประกอบการออนไลน์ที่ รู้ไม่เท่าทันเล่ห์กลการค้าดังกล่าว โดยบริษัทเหล่านี้จะทำการส่งอีเมลไปหาเจ้าของโดเมนเนม แจ้งคำเตือนว่า มีบริษัทแห่งหนึ่งติดต่อเข้ามา ประสงค์จะจดโดเมนเนมชื่อเดียวกันกับท่าน แต่ในนามสกุลโดเมนอื่นๆหลายนามสกุล ซึ่งหากท่านต้องการปกป้องชื่อโดเมนเนมดังกล่าวให้ท่านทำการติดต่อกลับเพื่อ ทำการจดโดเมนเนมนั้นๆไว้เองก่อน

ยกตัวอย่างเช่น

ท่านทำเว็บไซต์มาซักระยะหนึ่งแล้วโดยใช้โดเมนเนมชื่อ abcxyz.com บริษัทพวกนี้ก็จะส่งอีเมลมาประมาณว่ามีคนจะจดโดเมนเนม abcxyz.biz abcxyz.info abcxyz.asia บางครั้งก็หลายชื่อมากกว่านี้  ซึ่งพวกนี้จะทำเป็นเหมือนหวังดีต่อคุณ ว่าเห็นคุณใช้ชื่อนี้อยู่ก่อนแล้วจึงให้สิทธิ์คุณจดก่อน แต่เท่าที่พบบริษัทเหล่านี้จะส่งอีเมลแบบสุ่มไปยังเจ้าของโดเมนจำนวนมากโดย หวังว่าจะมีใครที่หลงกลจ่ายเงินซื้อโดเมนเนมดังกล่าวซึ่งหากจดโดเมนตามที่ พวกนี้แนะนำก็จะมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนเงินที่สูงทีเดียว

ตัวอย่างจดหมายที่ส่งมาทางอีเมล

ดูตัวอย่างเพิ่มเติม ได้ที่นี่ domains scam letters

 

ที่ผ่านมาผมเองก็ได้รับอีเมลลักษณะนี้หลายครั้ง รวมทั้งลูกค้า ReadyPlanet ก็ได้รับและสอบถามกันเข้ามาอยู่เป็นประจำ ซึ่งเมื่อเราปล่อยไป ไม่ตอบกลับ  ก็ไม่เห็นมีการจดโดเมนที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด  อย่างไรก็ตามหากท่านใดคิดว่าโดเมนเนมเหล่านั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจของตน กลัวจะถูกผู้อื่นจดไปจริงๆ  ผมก็ไม่แนะนำให้ท่านจดกับบริษัทเหล่านี้อยู่ดี ท่านจะเลือกจดกับบริษัทอื่นใดก็ได้ เพราะโดเมนเนมนั้นไม่ได้มีระบบการจอง (ยกเว้นนามสกุลใหม่ๆที่กำลังอยู่ในช่วงเปิดตัว)

ปัจจุบันบริษัทที่หากินกันในลักษณะนี้ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะใช้มาตรการทางกฎหมายเพื่อที่จะกำจัดปัญหานี้ให้หมดไป เนื่องจากบริษัทพวกนี้อาศัยช่องโหว่ทางกฎหมายกระทำการให้อยู่ในลักษณะคาบ เส้นคาบดอก ไม่ผิดกฎหมายตรงๆ แต่ผิดลักษณะจริยธรรมการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งบริษัทเหล่านี้ก็อาศัยอยู่ในต่างประเทศ แถบประเทศที่ยากที่จะได้รับความร่วมมือในการดำเนินการทางกฎหมาย จึงอยากจะฝากเตือนผู้ประกอบการทุกท่านให้ระมัดระวังที่จะหลงเป็นเหยื่อ เทคนิคการตลาดดังกล่าวครับ

ทรงยศ คันธมานนท์

ReadyPlanet.com CEO

twitter.com/songyot

songyot.readyplanet.com

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ReadyPlanet.com ได้มาบรรยายในหัวข้อ การสร้างโอกาสทางธุรกิจออนไลน์สำหรับธุรกิจก่อสร้าง ให้กับโครงการ "การประยุกต์ใช้ IT สำหรับ SME:ก่อสร้าง"
วันที่ 31/05/2010  10:25:33 AM ,ผู้เข้าชม : 678

วันที่ 27 พฤษภาคม 2553 คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ReadyPlanet.com ได้มาบรรยายในหัวข้อ การสร้างโอกาสทางธุรกิจออนไลน์สำหรับธุรกิจก่อสร้าง ให้กับโครงการ "การประยุกต์ใช้ IT สำหรับ SME:ก่อสร้าง" ที่ Software Park
 
โดยคุณบุรินทร์ ได้กล่าวถึงจำนวนของผู้ใช้ internet ที่เพิ่มมากขึ้น และพฤติกรรมการใช้ internet และ การใช้ Search Engine ที่มากขึ้น ซึ่งเจ้าของธุรกิจก่อสร้างควรจะหันมาให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิจไปยังลูกค้ากลุ่มดังกล่าวนี้
นอกจากนั้น คุณบุรินทร์ ได้กล่าวถึงคุณลักษณะของเว็บไซต์ที่ดี และกระบวนการสร้างเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ และยกตัวอย่างเว็บไซต์ของผู้ประกอบการก่อสร้างมาเป็นกรณีศึกษา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมสัมมนาอย่างมาก

ภาพบรรยากาศในงานชมภาพบรรยากาศในงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

 

26 May 2010
Nuengruetai Sricharoen

www.Readyplanet.com 

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ReadyPlanet.com ได้เข้าร่วมบรรยาย"ในงาน ถอดรหัส SMEs ไทยด้วย ICT"
วันที่ 26/05/2010  15:13:37 PM ,ผู้เข้าชม : 916

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2553 คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ReadyPlanet.com ได้เข้าร่วมบรรยายในงาน
"ถอดรหัส SMEs ไทยด้วย ICT "  จัดโดยสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม 24 ชั่วโมงช่องเถ้าแก่ ณ.ตึก Software Park โดยในงานมี SME ที่ติดตามรายการของสถานีช่องเถ้าแก่เข้าร่วมประมาณ 200 ท่าน โดยคุณบุรินทร์ ได้บรรยายในหัวข้อ "พิชิตโอกาสด้วยตลาดออนไลน์" โดยกล่าวถึงโอกาสทางการทำธุรกิจด้านออนไลน์ด้วยเว็บไซต์ และกล่าวถึงวิธีการสร้าง
และบริหารเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จ

ซึ่งประกอบด้วย 4 ขั้นตอนหลัก คือ

  1. การวิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจ การวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนของตนเองและคู่แข่งขัน
  2. การสร้างเว็บไซต์
  3. การประชาสัมพันธ์เว็บไซต์
  4. การวิเคราะห์ผลของเว็บไซต์


ภาพบรรยากาศในงาน
ถอดรหัส SMEs ไทยด้วย ICT

ท่านสามารถติดตามบรรยากาศของงานเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

 

 

26 May 2010
Nuengruetai Sricharoen
www.Readyplanet.com 

ReadyPlanet เปิดให้บริการลูกค้าทางโทรศัพท์ 24 ชั่วโมงตามปกติแล้วค่ะ
วันที่ 23/05/2010  22:11:52 PM ,ผู้เข้าชม : 1938

 " ReadyPlanet เปิดให้บริการลูกค้า ทางโทรศัพท์ 24 ชั่วโมงตามปกติแล้วตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไปค่ะ นอกจากนั้น ท่านยังสามารถติดต่อได้ทางอีเมลที่ info@readyplanet.com ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกันค่ะ "


23  May  2010
Jittima  Suebsook

www.ReadyPlanet.com

[Function Update] ปรับการแสดงรหัสผ่านของ Admin
วันที่ 21/05/2010  10:42:35 AM ,ผู้เข้าชม : 1523

สำหรับท่านสมาชิกที่เปิดใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปกับ ReadyPlanet  สมาชิกจะได้รับรหัสผ่านทางอีเมล วันนี้ ReadyPlanet มีฟังก์ชั่นใหม่ เพื่อให้ Admin สามารถเปลี่ยนรหัสใหม่เพื่อการจดจำที่ง่ายและสะดวกมากขึ้นในการ Loginใช้งาน

สำหรับวิธีการทำงานท่านสมาชิกสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ 
1. Login เข้าสู่ระบบ ไปที่ menu mode คลิกเลือกหัวข้อ  ข้อมูสมาชิก   
2. สามารถเลือกใช้รูปแบบที่ต้องการระหว่าง ใช้รหัสผ่านเดิม  กับ เปลี่ยนหรัสผ่านใหม่
อ่านต่อคลิก

21  May 2010
Anisa Anantakan
www.ReadyPlanet.com

ReadyPlanet ของดบริการทางโทรศัพท์ชั่วคราวในช่วงกลางคืน
วันที่ 20/05/2010  23:51:27 PM ,ผู้เข้าชม : 1817

  " ReadyPlanet ขอ งดบริการทางโทรศัพท์ชั่วคราวระหว่างเวลา 17.00 ถึง 9.00 ของวันรุ่งขึ้น ในวันที่ 21,22 พฤษภาคมนี้ค่ะ ท่านที่ต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่ กรุณาติดต่อทางอีเมล ที่ info@readyplanet.com ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ "

 

21 May 2010
Kawinthita Pipatkraikull

www.ReadyPlanet.com

ReadyPlanet ของดบริการทางโทรศัพท์ชั่วคราว
วันที่ 20/05/2010  10:58:03 AM ,ผู้เข้าชม : 1864

  " ReadyPlanet ของดบริการทางโทรศัพท์ชั่วคราวในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ค่ะ ท่านที่ต้องการติดต่อเจ้าหน้าที่ กรุณาติดต่อทางอีเมล ที่ info@readyplanet.com ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ "

[Tips&Tricks]วิธีเลือกรูปแบบเมนูล็อกอิน
วันที่ 19/05/2010  14:54:45 PM ,ผู้เข้าชม : 1440

สำหรับท่านสมาชิก ReadyPlanet ที่ต้องการเลือกรูปแบบเมนูล็อกอิน ของระบบสมาชิกนั้น วันนี้ Tips&Tricks มีวิธีมาแนะนำค่ะ


 

อ่านต่อคลิก

19 May 2010
Nantanaporn Dechprasert
www.ReadyPlanet.com

คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับตัวเพื่อความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์
วันที่ 19/05/2010  14:36:38 PM ,ผู้เข้าชม : 726

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.comได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง "การปรับตัวเพื่อความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์"  ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 10.00 น.

เนื้อหาในการให้สัมภาษณ์
1. การเปลี่ยนแปลงของ Search Engine รายใหญ่ที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 97% ในประเทศไทยได้แก่ Google นั้น แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของการค้นหาข้อมูลในปัจจุบันและอนาคต เช่น การค้นหาจะมีปัจจัยของเวลาเข้ามากำกับด้วย เช่น ค้นหาข้อมูลใหม่ล่าสุด ข้อมูลใหม่ภายใน 1 วัน 1 สัปดาห์ เป็นต้น รวมถึงการค้นหาจะไม่เพียงแต่ค้นหาข้อมูลเท่านั้น แต่จะค้นหารูปภาพ แผนที่ มากขึ้น นอกจากนั้นยังมีการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่ผู้ใช้สามารถสังเกตุได้จากตัวเลือกด้านซ้ายมือของหน้าผลการค้นหา และคุณบุรินทร์ได้เชิญชวนให้ไปทดลองใช้เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น

2.การปรับตัวของ SME ที่ทำธุรกิจออนไลน์คือ การใส่ข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ จะต้องมีการปรับปรุงข้อมูลบ่อยขึ้น เพื่อให้ติดอันดับในการค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ และการใส่ข้อมูลรูปภาพต้องมีคำอธิบายกำกับ (Alternative text) เป็นต้น

ท่านสามารถติดตามรับฟังเรื่องราวดี ๆ บนโลกออนไลน์ได้ในรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ออกอากาศทุกวันอังคารตั้งแต่เวลา 09.10 – 10.00 น. ทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM.


19  May  2010
Anisa Anantakan
www.ReadyPlanet.com

[Function Update]การกำหนดขนาดรูปภาพเสริมของสินค้าใน Vela Commerce
วันที่ 19/05/2010  11:49:49 AM ,ผู้เข้าชม : 1082

สำหรับท่านสมาชิกที่ใช้บริการระบบ Vela commerce กับ ReadyPlanet วันนี้ ReadyPlanet มีฟังก์ชั่นใหม่ สามารถกำหนดขนาดรูปภาพเสริมของสินค้าได้เอง เพื่อตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด  โดยกำหนดได้ที่...

1. เข้าไปที่  "ระบบเสริม" คลิก "ตั้งค่าร้านค้า"


 
อ่านต่อคลิก

 

 

19  May 2010
Yupawadee Rattanakon
www.ReadyPlanet.com

[Functhion Update] Drag&Drop for dynamic layout
วันที่ 19/05/2010  10:49:00 AM ,ผู้เข้าชม : 2476

สำหรับท่านสมาชิกที่ใช้รูปแบบแสดงผลอิสระ(Dynamic Layout) วันนี้ ReadyPlanet ได้มีฟังก์ชั่นใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกต่อการจัดวางตำแหน่งของรูปแบบ dynamic layout จากที่เคยเลื่อนทีละตำแหน่งด้วยลูกศร จากนี้ท่านจะสามารถคลิกเลื่อนด้วยเมาส์ไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

สำหรับวิธีการทำงานท่านสมาชิกสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ 

- Login เข้าสู่ระบบ >> รูปแบบแสดงผลอิสระ >> จากนั้นให้ทำการ drag module ไปวางในตำแหน่งที่ต้องการโดยเมื่อ drag ไปใกล้ตำแหน่งที่ต้องการจะวางแล้วจะมี เส้นประปรากฏ ให้ทำการวางไปยังตำแหน่งเส้นประดังภาพค่ะ

                                                                 ภาพที่ 1


อ่านต่อคลิก

19  May 2010
Siriporn Chamatchima
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] ระบบ multi user
วันที่ 19/05/2010  09:49:49 AM ,ผู้เข้าชม : 1471

สำหรับท่านสมาชิกที่ต้องการผู้ช่วยในการดูแลเว็บไซต์ วันนี้ ReadyPlanet ได้มีฟังก์ชั่นใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของเว็บไซต์ในการแก้ไขปรับปรุงเว็บไซต์ โดยสามารถเพิ่มผู้ช่วยในการดูแลเว็บไซต์ โดย admin ของเว็บไซต์สามารถกำหนดสิทธิ์ผู้ช่วยในการแก้ไขส่วนต่างๆของเว็บไซต์

สำหรับวิธีการทำงานท่านสมาชิกสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ

ส่วนของ admin

1. Login เข้าสู่ระบบ ไปที่ menu mode จากนั้นเลือก ระบบผู้ช่วย(จะอยู่ในส่วนของระบบพิเศษ)
ในกรณีที่เข้ามาใช้งานครั้งแรก หรือ ยังไม่ได้มีการเพิ่มผู้ช่วย จะมีข้อความบอกว่ายังไม่มีผู้ช่วยตามภาพ

 - การเพิ่มผู้ช่วย click ปุ่มเพิ่มผู้ช่วยในภาพที่ 1 หลังจาก click ปุ่มเพิ่มผู้ช่วยจะเป็นหน้า กำหนดรายละเอียดของผู้ช่วยโดยรูปแบบ username ของผู้ช่วยจะเป็น username@domainname  เช่น helper@n-friendship.readyplanet.org

 
อ่านต่อคลิก

19  May 2010
Porntiwa Kheannok
www.ReadyPlanet.com

[New Template]ReadyPlanet ออกเทมเพลตใหม่ Business Relax
วันที่ 07/05/2010  14:19:36 PM ,ผู้เข้าชม : 1977

มาแล้วค่ะตามคำเรียกร้อง สำหรับ template ใหม่ประจำสัปดาห์นี้  ด้วยการออกแบบจากทีมงาน Webdesign ของ ReadyPlanet ที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อท่านสมาชิกค่ะ  หลายท่านที่มีเว็บไซต์เกี่ยวกับธุรกิจแต่ไม่อยากให้ดูไปในเชิงธุรกิจมากเกินไป ให้ดูผ่อนคลาย คงพอใจกับ template นี้กันค่ะ template นี้อาจจะนำไปปรับใช้ได้กับ เว็บไซต์รับออกแบบจัดสวน ธุรกิจท่องเที่ยว ก็ได้เช่นกันค่ะ

7 May 2010
Saraporn Phuangsud
www.ReadyPlanet.com

[Tips&Tricks]วิธีลบความคิดเห็นในบทความ
วันที่ 05/05/2010  08:45:57 AM ,ผู้เข้าชม : 1388

สำหรับท่านสมาชิก ReadyPlanet ที่ต้องการลบความคิดเห็น ที่มีการโพสด์เข้ามาในบทความ วันนี้ Tips&Tricks มีวิธีมาแนะนำค่ะ

อ่านต่อคลิก

 

 

 

 

5 May 2010
Nantanaporn Dechprasert
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] การเลือกรูปแบบเมนูล็อกอินหน้าเว็บไซต์
วันที่ 02/05/2010  12:04:55 PM ,ผู้เข้าชม : 1533

สำหรับท่านสมาชิกที่เปิดระบบสมาชิกเอาไว้กับ ReadyPlanet วันนี้ ReadyPlanet ได้มีฟังก์ชั่นใหม่ เพื่อเป็นลูกเล่นเพิ่มเติมให้กับท่านสมาชิกได้ปรับแต่งเว็ปไซต์ให้สวยงาม ในส่วนของ Member login ได้ตามต้องการแล้วค่ะ

สำหรับวิธีการทำงานท่านสมาชิกสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ
1.เข้าสู่ระบบสมาชิก
2.เข้าสู่ส่วนจัดการเมนูย่อย  หลังจากนั้นไปที่ เพิ่ม-รูปแบบของลิงค์  และเลือก สร้างฟอร์มสมาชิก กดเพิ่มค่ะ

 

อ่านต่อคลิก

2 May 2010
Saraporn Phuangsud
www.ReadyPlanet.com

[Go to top]


dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com