dot dot

ประมวลภาพบรรยากาศ งานสัมมนา "คลิก ช้อป ออนไลน์อย่างปลอดภัย รู้ทันภัยออนไลน์" ณ โรงแรมเซ็นทาราดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่
วันที่ 15/02/2010  17:41:21 PM ,ผู้เข้าชม : 748

เมื่อวันพฤหัสที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ได้จัดงานสัมมนาหัวข้อ "คลิก ช้อป ออนไลน์อย่างปลอดภัย รู้ทันภัยออนไลน์" ณ โรงแรมเซ็นทาราดวงตะวัน จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนารวมแล้วเกือบ 500 คน

ในช่วงบ่าย มีการเสวนา หัวข้อ "เปิดขุมทรัพย์เศรษฐีธุรกิจออนไลน์" และ ได้เชิญ คุณทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้คิดค้น และพัฒนาระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปคนแรกของไทย ReadyPlanet.com ร่วมเป็นวิทยากรคู่กับ คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดดอทคอม จำกัด และ คุณสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพย์สบาย จำกัด การจัดเสวนาครั้งนี้ได้เน้นถึงเรื่องการแนะนำกลเม็ดเคล็ดลับ สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์อย่างไร ให้รวย และประสบความสำเร็จ คุณทรงยศ ได้เล่าถึง ตัวอย่างเว็บไซต์บางส่วนที่ประสบความสำเร็จว่ามีการทำการตลาดผ่านเว็บไซต์อย่างน่าสนใจ เช่น ทำให้เว็บไซต์น่าเชื่อถือ โดยการใช้รูปบุคคล หรือใช้สัญญลักษณ์แสดงว่าเว็บไซต์เป็นสมาชิกขององค์กรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจนั้น ๆ นอกจากนั้นเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จจะมีสินค้าที่มีความโดดเด่น มีความแตกต่างจากคู่แข่งขัน เป็นที่ต้องการของลูกค้า และเป็นเว็บไซต์ที่มีการให้ข้อมูลมาก เป็นต้น

งานสัมมนา "คลิก ช้อป ออนไลน์อย่างปลอดภัย รู้ทันภัยออนไลน์" จะมีการจัดขึ้นอีกในวันที่
- 11 มีนาคม 2553 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์  จังหวัดกรุงเทพมหานคร  และ
- 19 มีนาคม 2553 โรงแรมพูลแมน ราชาออคิด จังหวัดขอนแก่น

อ่านรายละเอียดต่อ คลิก

หรือ โทร 085-063-7017 ติดต่อ คุณ สราภรณ์
สัมมนา ฟรี!  ด่วน  300 ท่านแรก เท่านั้น!ภาพบรรยากาศการอบรม

ชมภาพเพิ่มเติมที่นี่


 


15 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

 

ประมวลภาพบรรยากาศ งานสัมมนา "SEO & SEM" รุ่นที่ 1
วันที่ 15/02/2010  15:17:35 PM ,ผู้เข้าชม : 1365

เมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดงานสัมมนา หลักสูตร "SEO & SEM" รุ่นที่ 1  ขึ้น  ณ โรงแรม เจ้าพระยาปาร์ค

สัมมนา เรื่อง "SEO & SEM" ถูกจัดขึ้น เพื่อแนะนำวิธีการสร้างเว็บไซต์ให้ติดอันดับในผลลัพธ์ของการค้นหาด้วย Search Engine โดยเน้นไปที่ Google ซึ่งงานสัมมนาในครั้งนี้จะครอบคลุมวิธีการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับในทั้ง 2 ส่วน คือ ผลลัพธ์การค้นหาแบบปกติ (SEO)  และผลลัพธ์การค้นหาจากการโฆษณาผ่าน Google (SEM) โดยมี คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ
 

หัวข้อหลักของงานสัมมนา

 • ทำไมถึงต้องทำ SEO SEM ?
 • พฤติกรรมผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์เป็นอย่างไร ?
 • หลักการทำงานของ Search Engine
 • เทคนิคการโปรโมทเว็บไซต์ด้วย Search Engine Optimization (SEO)
 • เทคนิคการโปรโมทเว็บไซต์ด้วย Search Engine Marketing (SEM)
   


ภาพบรรยากาศการอบรม

ชมภาพเพิ่มเติมที่นี่


สมาชิก ท่านใดที่สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตร  "SEO & SEM"  ครั้งต่อไป สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ


15 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] เพิ่มข้อความ Alternate Text ในรูปหน้าแรก
วันที่ 11/02/2010  15:09:30 PM ,ผู้เข้าชม : 1782

เพื่อช่วยอธิบายรูปภาพโดยใช้ Keyword ให้เอื้อประโยชน์ต่อการติดอันดับต้นๆ ของการสืบค้นหาจาก Search Engine Optimization (SEO) ได้

ระบบเดิม
ไม่สามารถเพิ่ม Alternate Text ในรูปภาพที่แสดงหน้าแรกได้ ทั้งในระบบจัดการบทความ และ ระบบจัดการสินค้า

ระบบใหม่
สามารถเพิ่มข้อความ หรือ Keyword เพื่อกำหนด Alternate Text ได้เอง

ข้อจำกัดของระบบ
- ใช้ได้ในระบบจัดการกลุ่มบทความ/บทความ และในระบบจัดการสินค้า เท่านั้น
- ในการแสดงผลที่หน้าเว็บไซต์นั้นยังไม่สนับสนุนการใช้งานกับ Mozilla Firefox

วิธีการทำงาน

1. ส่วนของการจัดการกลุ่มบทความ / บทความ

กลุ่มบทความ
คลิก เมนูระบบพื้นฐาน >> จัดการกลุ่มบทความ / บทความ >> แก้ไขกลุ่มบทความ หรือเพิ่มกลุ่มบทความใหม่ >> ใส่ข้อความ ในช่อง "Alternate Text รูปแทนชื่อกลุ่มบทความ”   ข้อความ Alternate Text จะปรากฏที่หน้าเว็บก็ต่อเมื่อ เลือกการแสดงในหน้าเว็บไซต์เป็น "การแสดงรูปแทนชื่อกลุ่มบทความ" เท่านั้นดูการแสดงผลที่หน้าเว็บ

บทความ
คลิก เมนูระบบพื้นฐาน >> จัดการกลุ่มบทความ / บทความ >> เลือกกลุ่มบทความ >> เลือกบทความใดบทความหนึ่ง ในกลุ่มบทความนั้นๆ > แก้ไขบทความ หรือเพิ่มบทความใหม่ >> ไปที่แท็บรูปภาพ >> ใส่ข้อความ ในช่อง “ Alternate Text รูปแสดงหน้าแรก”

   
   
 ดูการแสดงผลที่หน้าเว็บ


2. ส่วนของการจัดการสินค้า
หมวดหมู่สินค้า
คลิกเมนูระบบเสริม >> จัดการสินค้า >> แก้ไขหมวดหมู่สินค้า หรือทำการเพิ่มหมวดหมู่สินค้าใหม่ >> เลือกใช้ "ภาพแทนหัวคอลัมน์" เท่านั้น จึงจะสามารถเพิ่ม Alternate Text ได้ ในกรณีที่มีภาพประกอบหมวดหมู่ก็เช่นเดียวกัน ต้องมีการเลือกใช้ จึงจะสามารถเพิ่ม Alternate Text ได้ดูการแสดงผลที่หน้าเว็บ


ตัวสินค้า
คลิกเมนูระบบเสริม >> จัดการสินค้า >> หมวดหมู่สินค้า >> แก้ไขสินค้า หรือเพิ่มสินค้าใหม่
เมื่อทำการเพิ่มรูปหลัก และรูปเสริมของสินค้าเสร็จแล้วจะปรากฏ text box ให้ทำการกรอกข้อความ Alternate Textดูผลลัพธ์ที่หน้าเว็บไซต์

 

11 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี และ คุณ นราพร ตั้งวิรุฬห์ เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Nommaeshop.com และ The-sexy-mom.com เล่าถึงความสำเร็จของเว็บไซต์ Nommaeshop.com และ The-sexy-mom.com
วันที่ 09/02/2010  11:56:21 AM ,ผู้เข้าชม : 709

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com และคุณ นราพร ตั้งวิรุฬห์  เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Nommaeshop.com และ The-sexy-mom.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง ความสำเร็จของเว็บไซต์ Nommaeshop.com และ The-sexy-mom.com ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ
จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจออนไลน์ มาจาก ตอนที่ คุณ นราพร ต้องการซื้อเครื่องปั๊มนม จึงค้นหาข้อมูลเพื่อซื้อเครื่องปั๊มนมผ่านทางอินเตอร์เน็ต เนื่องจาก หากซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ต จะมีราคาถูกกว่า แต่ก็ไม่พบเว็บไซต์ของคนไทยที่ขายเครื่องปั๊มนม เจอแต่เพียงเว็บไซต์ของเมืองนอก เช่น เว็บไซต์ มาเลเซีย คุณ นราพร จึงตัดสินใจทำขายเอง โดยใช้ชื่อเว็บไซต์ Nommaeshop.com เป็นเว็บไซต์จำหน่าย และให้เช่าเครื่องปั๊มนม คุณภาพดี รวมทั้งอุปรณ์ส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ทุกชนิด พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปั๊มนม ซึ่งตอนนั้น คุณ นราพร ก็ไม่มีพื้นฐานทางคอมพิวเตอร์ แต่ก็ฝึกใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปได้ด้วยตัวเอง จนออกมาเป็นเว็บไซต์ที่สวยงาม และใช้ได้ดี คุณ นราพร กล่าวว่า ตอนนั้น ไม่ได้คิดเลยว่าทำแล้วจะคุ้มไหม เพราะการเปิดเว็บไซต์นั้นลงทุนไม่เยอะ ความเสี่ยงก็ไม่มี ถ้าไม่สำเร็จก็ไม่เสียหายอะไร คุณ บุรินทร์ เสริมว่า การเปิดเว็บไซต์นั้นง่ายมาก ต้นทุนต่ำ แต่ สิ่งที่สำคัญ ต้องบริหารเว็บไซต์ให้ดี ซึ่งจะใช้เวลามากกว่าทรัพย์สิน  คุณ นราพร กล่าวว่า การที่จะทำให้ผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ สนใจสินค้าของเรา จะต้องมีการใช้ภาพ บอกคุณสมบัติของสินค้า ใส่ ที่อยู่ เบอร์โทร ให้เขาติดต่อเราได้ คุณ บุรินทร์ เสริมว่า สิ่งที่จะกระตุ้นให้เกิดการจ่ายเงิน สำหรับเว็บไซต์เล็กๆ ที่พึ่งเปิดตัว ก็คือการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ เช่น การใส่ที่่อยู่ เบอร์โทร เป็นต้น สำหรับยอดขายจากการทำธุรกิจออนไลน์นั้น คุณ นราพร มีความพึงพอใจมาก โดยตอนนี้ก็มีคนช่วยดูแลร้านค้า เช่น รับออเดอร์จากลูกค้า และยังสามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้ เพราะการทำธุรกิจออนไลน์จะทำตอนไหนก็ได้ ทำตอนกลางคืนก็ได้ ต่างกับงานทั่วไปที่ต้องทำในเวลาทำการ ส่วนการหาสินค้าที่ต้องการจะขายนั้น คุณ นราพร กล่าวว่า ให้เริ่มต้น จากตัวเราก่อน เช่น เครื่องปั๊มนม แล้วลูกค้าอยากได้อะไรเพิ่มก็จะบอกเรา และหาให้เจอว่า กลุ่มลูกค้าของเราอยู่ที่ไหน คุณ บุรินทร์ กล่าวว่า เว็บไซต์ที่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จ คือเว็บไซต์ที่มีสินค้าที่เฉพาะ มากกว่าเว็บไซต์หนึ่งเว็บไซต์ที่ขายสินค้าทุกอย่างแบบในอดีต เมื่อหาสินค้าที่เฉพาะ ที่เรามีความชำนาญแล้ว ก็บรรยายสินค้าให้เว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือ

09 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณทรงยศ คันธมานนท์ กล่าวถึง การทำการตลาดออนไลน์ พร้อมแนะนำคอร์สสัมมนา “ก้าวแรกสู่ Web marketing”
วันที่ 08/02/2010  13:52:37 PM ,ผู้เข้าชม : 710

คุณทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้คิดค้น และพัฒนาระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปคนแรกของไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ AR ฮอตไลน์ ไฮเทค ถึง การทำการตลาดออนไลน์ พร้อมแนะนำคอร์สสัมมนา “ก้าวแรกสู่ Web marketing” ออกอากาศทาง Business Station 98 FM เมื่อวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553 ตั้งแต่เวลา 11.30 – 12.00 น.


สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ  Business Station 98 FM
กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ และ ออฟไลน์ จะมีความแตกต่างกันในส่วนของเทคนิค การตลาดออฟไลน์ จะมีการจัดงานโดยใช้สถานที่ เช่น การออกบูธ หรือ ใช้สื่ออย่าง หนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ต่างจาก การทำการตลาดออนไลน์ที่ต้นทุนต่ำ แต่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดกว่า อีกทั้งยังสามารถประชาสัมพันธ์สินค้า บริการไปได้ทั่วโลก การตลาดออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ก็จะมี Search Engine Marketing, Search Engine Optimization, Social Media, Link Building, eMail Marketing, Blog เป็นต้น คุณทรงยศ กล่าวว่า คนที่จะประสบความสำเร็จด้านธุรกิจออนไลน์ได้นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้พื้นฐานทางธุรกิจ แต่จะต้องมีความชอบในธุรกิจนั้นๆ ก่อน เพราะมีอินเตอร์เน็ตที่ให้ข้อมูลทางธุรกิจได้ตลอดเวลา ส่วนสินค้าจะขายได้ดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ สินค้า และบริการ ว่ามีจุดเด่น แตกต่างจากคู่แข่งหรือไม่ สำหรับท่านใดที่สนใจเรียนรู้เทคนิคต่าง ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์ ทาง ReadyPlanet.com ได้จัดคอร์สสัมมนา “ก้าวแรกสู่ Web marketing” ขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2553 เวลา 09.00 น. - 17.00 น. ณ โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์

หัวข้อการอบรม

 • อินเทอร์เน็ต และข้อมูล สถิติอินเทอร์เน็ต ของไทย และ ทั่วโลกที่ควรรู้
 • รู้จักธรรมชาติ ของเว็บไซต์ และ visitors
 • ประเภทและวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์แบบต่าง ๆ เช่น ขายสินค้า ขายบริการ ขายโฆษณา หาค่า commission ฯลฯ
 • การสร้างรายได้ด้วยเว็บไซต์ด้วยวิธีการต่าง ๆ
 • concept ของเว็บไซต์ที่ทั้งสวยและดี
 • หลักการพัฒนาเว็บไซต์ให้บรรลุผลตามวัตถุประสงค์
 • คีย์เวิร์ด หัวใจสำคัญ ทำให้เว็บไซต์ตอบโจทย์ลูกค้า
 • Google Search ประโยชน์มากกว่าที่เคยรู้
 • E-marketing การตลาดออนไลน์ที่ได้ผลจริง
 • Link Building
 • Search Engine Marketing
 • Search Engine Optimization
 • E-mail Marketing
 • Blog Marketing
 • Social Media Marketing

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติ่ม คลิกที่นี่ หรือ โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

08 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

ประมวลภาพบรรยากาศ การอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" รุ่นที่ 61
วันที่ 05/02/2010  12:12:53 PM ,ผู้เข้าชม : 1152

เมื่อ วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" รุ่นที่ 61 ขึ้น ณ อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค

วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมหลักสูตรนี้ จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกที่สมัครบริการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปทุกแพ็คเกจได้เข้า มาเรียนรู้วิธี ระบบการทำงานบนเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet.com สมาชิกที่เข้ารับการอบรมสามารถฝึกปฏิบัติจริงไปพร้อม ๆ กับวิทยากร และสามารถสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานได้โดยตรงจากวิทยากร โดยมี คุณ อนิษา อนันตะการ หัวหน้า ฝ่าย Customer Support ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ
 

ภาพบรรยากาศการอบรมชมภาพทั้งหมดที่นี่

 
สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ในครั้งต่อไปสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ

05 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

หนังสือพิมพ์ โพสต์ทูเดย์ สัมภาษณ์คุณทรงยศ และคุณบุรินทร์ เรื่อง "ธุรกิจไหนยังไม่มีเว็บไซต์ ยกมือขึ้น" ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553
วันที่ 04/02/2010  13:04:26 PM ,ผู้เข้าชม : 1499

รายละเอียดหัวข้อข่าว "ธุรกิจไหนยังไม่มีเว็บไซต์ ยกมือขึ้น"

มาถึงปี 2553 แล้ว น่าจะเหลือธุรกิจอีกไม่มากนักที่ยังไม่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง แต่ไม่ได้หมายความว่าเว็บไซต์ทางธุรกิจที่มีกันอยู่แล้ว จะอยู่รอดปลอดภัย และสร้างรายได้ให้กับองค์กรได้ ดังนั้นการศึกษาแนวโน้มของตลาด ทิศทางของการพัฒนาเว็บไซต์ให้ใหม่และตอบรับกับความต้องการของผู้ท่องโลกไซเบอร์จึงจำเป็นอยู่เสมอ

อ่านรายละเอียดทั้งหมด คลิกที่นี่


 

 

04 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง กล่าวถึง ระบบความปลอดภัยของ Cloud Computing
วันที่ 02/02/2010  11:00:27 AM ,ผู้เข้าชม : 1478

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง ระบบความปลอดภัยของ Cloud Computing ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ
สำหรับประเด็นหนึ่งที่ผู้จะมาใช้บริการ Cloud Computing จะให้ความสำคัญ และตั้งคำถามอยู่ตลอดเวลาก็คือ ในส่วนของความปลอดภัยของการใช้บริการ ว่าถ้าเราจะใช้บริการแล้ว ผู้ให้บริการได้จัดเตรียมระบบความปลอดภัยนี้มากน้อยขนาดไหน และ มีการรับผิดชอบ ในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้นมา กรณีที่มี Hacker เข้ามาที่ระบบของเราได้อย่างไร ข้อเท็จจริงก็คือ ไม่มีผู้ให้บริการรายใดรับประกันความปลอดภัยจากการถูกโจมตี 100% แม้แต่  SalesForce เองก็โฆษณาเกี่ยวกับระบบความปลอดภัย ในลักษณะที่ว่า มีการใช้วิศวกรด้าน Computer Security ที่ดีที่สุดที่มีใน Silicon valley มาดูแลระบบความปลอดภัยให้ แต่ไม่ได้บอกว่าระบบของเค้าไม่สามารถ Hack ได้ ดังนั้นเรื่องของการรับประกันความปลอดภัยจะอยู่ในรูปแบบ Statement ว่ามีการใช้ความพยายามสูงสุดในการดูแลรักษาความปลอดภัย ในแง่ของผู้ที่จะใช้บริการ ก็จะต้องตรวจสอบว่าผู้ให้บริการมีความน่าเชื่อถือขนาดไหน เช่น Success Story และ จำนวนฐานลูกค้า เป็นต้น ยกตัวอย่าง หากจะจ้างคนเขียนโปรแกรมก็ต้องดูผลงานเขาว่าเคยเขียนโปรแกรมอะไรมาบ้าง เรื่องราคาก็มีผลในเรื่องความปลอดภัย เช่นกัน หากราคาถูก ความปลอดภัย ก็อาจจะอยู่คนละระดับต่างกับราคาที่สูง ก็เปรียบเสมือนกับการซื้อประกันรถยนต์ที่ราคาต่างกัน


02 Feb 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Tips&Tricks]วิธีตั้งค่าอีเมลในโปรแกรม Microsoft Outlook 2007
วันที่ 01/02/2010  15:37:04 PM ,ผู้เข้าชม : 2781

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet  ที่ใช้บริการ Pop Mail กับทาง ReadyPlanet วันนี้ Tips&Tricks  มีวิธีการตั้งค่าอีเมลในโปรแกรม Microsoft Outlook 2007 มาแนะนำค่ะอ่านต่อคลิก

1 Feb 2010
Patcharee Wongkaso
www.ReadyPlanet.com

ภาพบรรยากาศการสัมภาษณ์แขกรับเชิญ www.nommaeshop.com และ www.audiocity2u.com
วันที่ 29/01/2010  15:51:41 PM ,ผู้เข้าชม : 1317

เมื่อวันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ร่วมสัมภาษณ์แขกรับเชิญ คุณ นราพร ตั้งวิรุฬห์ เว็บมาสเตอร์ www.nommaeshop.com และ คุณ ภูวดล กาฬะคะชา เว็บมาสเตอร์ www.audiocity2u.com  ในงานสัมมนาหลักสูตร "ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 2 ณ โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์

www.nommaeshop.com เป็นเว็บไซต์จำหน่าย และให้เช่าเครื่องปั๊มนม คุณภาพดี รวมทั้งอุปรณ์ส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ทุกชนิด พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปั๊มนม ไอเดียในการเริ่มทำเว็บไซต์ www.nommaeshop.com นั้น มาจาก ตอนที่ คุณ นราพร ตั้งวิรุฬห์ ต้องการหาสินค้าจากอินเตอร์เน็ตมาใช้เอง แต่ตอนนั้นยังไม่สามารถหาสินค้าได้ เลยตัดสินใจทำขายเอง โดยเปิดเว็บไซต์กับ ReadyPlanet ซึ่งตอนนั้น คุณ นราพร ตั้งวิรุฬห์ ก็ไม่มีพื้นฐานทางคอมพิวเตอร์ แต่ก็ฝึกใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปจนประสบความสำเร็จ  และมีการโปรโมทเว็บไซต์ผ่านทาง Search Engine คุณ นราพร ตั้งวิรุฬห์ กล่าวว่า ประโยชน์ของการทำธุรกิจออนไลน์นั้น มีความเสี่ยงต่ำมาก เพราะลงทุนน้อย แต่ได้ผลตอบรับที่ดีมาก ตอนนี้มีคนเข้าเว็บไซต์ www.nommaeshop.com ประมาณ 800 - 900 คนต่อวัน นอกจากนั้น คุณ นราพร ตั้งวิรุฬห์ ยังมีเว็บไซต์กับ ReadyPlanet อีกเกือบ 10 เว็บไซต์ เช่น www.weneedbaby.com และ www.breastfeedingthai.com เป็นต้น
 
www.audiocity2u.com เป็นเว็บไซต์ จัดจำหน่าย ขายอุปกรณ์ เครื่องเสียง และ เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องเสียง หลากหลายยี่ห้อ  คุณ ภูวดล กาฬะคะชา กล่าวว่า ก่อนเริ่มทำธุรกิจ เคยทำงานที่บริษัทฯ เครื่องเสียงแห่งหนึ่ง ไอเดียในการเริ่มทำเว็บไซต์ www.audiocity2u.com นั้น มาจาก การหาสินค้าในรูปแบบ niche market นั้น ค่อนข้างจะหายาก เช่น หากจะหา "ลำโพง แบบกันฝน" ตอนนั้นก็หาสินค้าลำบาก จึงตัดสินใจทำเว็บไซต์ขายเอง  ตอนแรกได้ทำเว็บไซต์โดย Dreamweaver แต่ค่อนข้างยุ่งยาก เลยตัดสินใจใช้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปกับ ReadyPlanet เพราะ ใช้ง่าย และรวดเร็ว คุณ ภูวดล กาฬะคะชา กล่าวว่า ปัจจัยแห่งความสำเร็จนั้นมาจาก การบริการที่ดี มีข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ที่ดี ราคาสินค้าแข่งขันได้ในตลาด และเว็บไซต์มีความเร็ว พร้อมทั้งระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet เอื้อประโยชน์ต่อการติดอันดับบน Google ปัจจุบันนี้ คุณ ภูวดล กาฬะคะชา มีพนักงานรับโทรศัพท์ 5 คน มีสินค้าในเว็บไซต์ประมาณ 1,000 กว่ารายการ มีคนเข้าเว็บไซต์ประมาณ 1,000 กว่าคนต่อวัน


ภาพบรรยากาศ

แขกรับเชิญ ก้าวแรกสู่ Web Marketing

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

29 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

ประมวลภาพบรรยากาศ งานสัมมนา "ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 2
วันที่ 29/01/2010  13:57:11 PM ,ผู้เข้าชม : 1112

เมื่อวันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดงานสัมมนา หลักสูตร " ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 2  ขึ้น  ณ โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์

วัตถุประสงค์ในการจัดงานสัมมนาครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อแนะนำ การทำการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร ให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดต่อผู้ประกอบการ โดยมี คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ

ปัจจุบันนี้ จำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ต มีแนวโน้มที่สูงขึ้น จึงเป็นโอกาสที่ดี ที่ผู้ประกอบการจะขยายตลาด หาฐานลูกค้าที่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต โดยขั้นตอนการทำธุรกิจออนไลน์ที่ดีนั้น จะเริ่มต้นจาก การทำเว็บไซต์ที่ สวย ดี และเอื้อประโยชน์การใช้งาน ต่อผู้เยี่ยมชม เมื่อมีเว็บไซต์ที่ดีแล้ว ก็จะสามารถโปรโมทเว็บไซต์ได้ การโปรโมทเว็บไซต์บนโลกออนไลน์ที่ได้รับความนิยมก็จะมี Google Adwords, Search Engine Optimization (SEO), eMail Marketing, Blog, Facebook เป็นต้น หลังจากที่ทำเว็บไซต์ และโปรโมทเว็บไซต์แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การประเมินผลจากการทำธุรกิจออนไลน์ โดยการใช้ Google Analytics เพื่อทำการวิเคราะห์การใช้งานของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์

หากท่านใดสนใจที่จะหาความรู้ "หลักสูตร ก้าวแรกสู่ Web Marketing" สามารถเข้าร่วมได้ในงานครั้งต่อไป วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2553 คลิกเพื่ออ่านรายละเอียด

หากท่านต้องการเจาะลึกทางด้าน "การทำการตลาดผ่าน Search Engine"
คลิกที่ > การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Search Engine

หากท่านต้องการเจาะลึกทางด้าน "การทำการตลาดผ่าน Facebook และ Twitter ในเชิงธุรกิจ"

คลิกที่ > Facebook & Twitter For Business 


ภาพบรรยากาศการอบรม

สัมมนา ก้าวแรกสู่ Web Marketing

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

 

สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "หลักสูตร ก้าวแรกสู่ Web Marketing" ครั้งต่อไป สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ


29 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

สัมมนา"คลิก ช้อป ออนไลน์อย่างปลอดภัย รู้ทันภัยออนไลน์"
วันที่ 29/01/2010  10:58:19 AM ,ผู้เข้าชม : 1361

 

สัมมนา"คลิก ช้อป ออนไลน์อย่างปลอดภัย รู้ทันภัยออนไลน์"

          กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทยขอเชิญท่านผู้สนใจ เข้าร่วมสัมมนาหัวข้อ "คลิก ช้อป ออนไลน์อย่างปลอดภัย รู้ทันภัยออนไลน์" โดยภายในงานมีการเสวนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านภัยออนไลน์และ เว็บไซต์  เปิดเผย 5 อันดับภัยออนไลน์ที่คุณต้องรู้  และคุณจะทำอย่างไร เมื่อต้องตกเป็นเหยื่อยภัยออนไลน์ รวมทั้งการเสวนากับกูรูผู้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ e-commerce

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้เพียงคุณสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์ www.thaiecommerce.org หรือ ดาวน์โหลดใบสมัครและส่งแฟกซ์มาได้ที่หมายเลข 0-2540-0331  หรือส่งมาทางอีเมล์
saraporn@grandplanet.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่


29 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

ประมวลภาพบรรยากาศ การอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" วันที่ 21, 22 และ 26 มกราคม 2553
วันที่ 27/01/2010  17:06:59 PM ,ผู้เข้าชม : 1087

เมื่อวันที่ 21, 22 และ 26 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com จัดอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" ขึ้น ณ อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค

วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมหลักสูตรนี้ จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกที่สมัครบริการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปทุกแพ็คเกจได้เข้ามาเรียนรู้วิธี ระบบการทำงานบนเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet.com สมาชิกที่เข้ารับการอบรมสามารถฝึกปฏิบัติจริงไปพร้อม ๆ กับวิทยากร และสามารถสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานได้โดยตรงจากวิทยากร โดยมีคุณอนิษา อนันตะการ หัวหน้าฝ่าย Customer Support ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ


ภาพบรรยากาศการอบรม


ภาพบรรยากาศ การอบรม เว็บสำเร็จรูป

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

 

สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ในครั้งต่อไปสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ


27 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี และ คุณ จีระพัฒธ์ แย้มศรี เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Mascotthai.com เล่าถึงความสำเร็จของเว็บไซต์ Mascotthai.com
วันที่ 26/01/2010  11:19:54 AM ,ผู้เข้าชม : 1429

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com และ คุณ จีระพัฒธ์ แย้มศรี เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Mascotthai.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง ความสำเร็จของเว็บไซต์ Mascotthai.com ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 26 มกราคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ
คุณ จีระพัฒธ์ แย้มศรี เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Mascotthai.com กล่าวว่า จุดประสงค์ที่ทำเว็บไซต์ Mascotthai.com ในตอนแรก คือ ต้องการขยายฐานลูกค้าเลยตัดสินใจที่จะมีเว็บไซต์ แต่ค่าจ้างทำเว็บไซต์ในตอนนั้นอยู่ที่ประมาณ 7-8 หมื่นบาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง จึงได้ตัดสินใจมาเปิดเว็บไซต์กับ ReadyPlanet เพราะค่าบริการต่อปี อยู่ที่หลักพันบาท เท่านั้น  โดย คุณ จีระพัฒธ์ แย้มศรี หัดทำเว็บไซต์ด้วยตนเอง หลังจากที่ทำเว็บไซต์ไปประมาณ 6 เดือน ก็มีลูกค้าโทรเข้ามา คุณ จีระพัฒธ์ แย้มศรี จึงเริ่มให้ความสำคัญกับธุรกิจออนไลน์มากขึ้น โดยหมั่นอัพเดทข้อมูลเว็บไซต์ และ หาความรู้เพื่อนำไปพัฒนาเว็บไซต์ให้ทันสมัยเสมอ สำหรับการอัพเดทข้อมูลเว็บไซต์ ก็จะมีการอัพเดทสินค้าใหม่ๆ โปรโมทเว็บไซต์ทางช่องทางใหม่ๆ เช่น Blog, Facebook, Twitter และ Youtube สำหรับการหาความรู้เพื่อนำไปพัฒนาเว็บไซต์ ก็จะเข้าร่วมงานสัมมนาของ ReadyPlanet ทุกครั้ง เพื่อตามเทรนธุรกิจออนไลน์ให้ทัน หลังจากที่ คุณ จีระพัฒธ์ แย้มศรี ได้ทำธุรกิจออนไลน์อย่างจริงจัง ตอนนี้ก็มีลูกค้าโทรเข้ามาเอง ซึ่งต่างจากแต่ก่อนที่ต้องออกไปหาลูกค้าเอง ไปแจกนามบัตรตามงานอีเว้นท์ต่างๆ ตอนนี้ก็มุ่งไปที่ธุรกิจออนไลน์เพียงอย่างเดียว ไม่ได้ออกไปหาลูกค้า เหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี กล่าวว่า Mascotthai.com เป็นการใช้เว็บไซต์เป็นลักษณะโชว์รูม โดยใช้รูปภาพนำเสนอสินค้า และ หน้าติดต่อกลับ บนหน้าเว็บไซต์ เพราะสินค้าจะเป็นชิ้นใหญ่ จะทำเป็นระบบ eCommerce ไม่ได้ แต่การทำให้เกิดความรู้จักก็เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ ที่จะทำให้เกิดยอดขายในอนาคต คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี แนะนำว่า สำหรับผู้ที่มีธุรกิจอยู่แล้ว ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องก้าวสู่โลกออนไลน์ ส่วนผู้ที่ยังไม่มีธุรกิจ ก็ให้ดูว่า เรามีความถนัด มีความสนใจอะไร แล้วมาเรียนรู้ เพื่อที่จะทำธุรกิจต่อไป

26 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

แบนเนอร์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร่วมบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัย แผ่นดินไหวในเฮติ "คลิกที่นี่"
วันที่ 20/01/2010  17:56:59 PM ,ผู้เข้าชม : 1309

ทางทีมงานฝ่ายเว็บดีไซน์ ReadyPlanet.com ดีไซน์แบนเนอร์ผู้ประสบภัย ร่วมบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัย แผ่นดินไหวในเฮติ "คลิกที่นี่"
 


เว็บมาสเตอร์ท่านใดอยากร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัย แผ่นดินไหวเฮติ สามารถเลือกใช้งานแบนเนอร์นี้ได้ในเมนู "แบนเนอร์เทศกาล" ในหน้าส่วนสมาชิกค่ะ
 
 
20 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

รายชื่อแหล่งรับบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเฮติ
วันที่ 19/01/2010  18:22:21 PM ,ผู้เข้าชม : 1242

สืบเนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเฮติ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก มีหลายท่านที่ต้องการช่วยเหลือ บริจาคผู้ประสบภัยเฮติ แต่ก็ยังไม่ทราบว่าจะช่วยเหลือผ่านทางช่องทางไหน เนื่องจากตอนนี้มี forward mail และกระทู้ที่แจ้งเลขที่บัญชีที่อาจจะไม่เหมือนกันบ้าง ทำให้ผู้ที่สนใจบริจาคอาจจะเกิดความไม่มั่นใจในเลขที่บัญชี 

ReadyPlanet จึงได้รวบรวมรายชื่อเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ ดังต่อไปนี้ค่ะ

เว็บไซต์สำหรับการรับบริจาคในประเทศไทย ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฮติ

เว็บไซต์สำหรับการรับบริจาคในต่างประเทศ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฮติ

                                                                                     ภาพจาก คม ชัด ลึก

ท่านที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเฮติ สามารถเข้าร่วมบริจาค ตามเว็บไซต์เหล่านี้ ค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับแผ่นดินไหวในเฮติ

 

19 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี กล่าวถึง องค์ประกอบของการทำเว็บไซต์ และแจกเว็บไซต์สำเร็จรูปภายใต้ชื่อโดเมนเนมย่อย ฟรี!
วันที่ 19/01/2010  10:33:29 AM ,ผู้เข้าชม : 720

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี กล่าวว่า หาก SME ต้องการที่จะมีเว็บไซต์ได้นั้น ก็จะต้องมีองค์ประกอบทางด้านไอที 3 ส่วน ด้วยกัน คือ 1. ด้านการดีไซต์ หมายถึง การใช้ศิลปะในการดีไซต์รูปภาพให้ออกมาเป็นเว็บไซต์ที่สวยงาม โดยอาจจะใช้โปรแกรมตกแต่ง ออกแบบ รูปภาพ เช่น Photoshop หรือ Illustrator เป็นต้น กลุ่มนี้จะต้องใช้ภาพ ใช้สี และจินตนาการเก่ง 2. ด้านการเขียนโปรแกรม หมายถึง การเขียนฟังค์ชั่น การเขียนระบบโปรแกรมเว็บไซต์ เช่นระบบการค้นหาสินค้า กลุ่มนี้จะต้องทำงานกับ database หรือ ฐานข้อมูล 3. ด้านเซิร์ฟเวอร์ ส่วนนี้ก็จะนำส่วนรูปภาพที่ดีไซต์ และโปรแกรมที่เขียนแล้ว เอาข้อมูลมารวมกัน และเก็บไว้ที่เซิร์ฟเวอร์ ดังนั้นถ้า SME ต้องการที่จะทำเว็บไซต์ก็จะต้องจัดสรรงบประมาณสำหรับองค์ประกอบทั้ง 3 ส่วนนี้ หาก SME ยังไม่ต้องการหาเจ้าหน้าที่ไอทีมาดูแลใน 3 ส่วนนี้ ก็อาจจะลองใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปดูได้ โดยคุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี มีของขวัญให้ทุกท่าน โดยแจกเว็บไซต์สำเร็จรูปภายใต้ชื่อโดเมนเนมย่อย ฟรี! โดเมนเนมย่อยจะอยู่ภายใต้ ชื่อของท่าน.readyhomepage.com ผู้ที่สนใจสามารถส่ง SMS มาที่เบอร์โทร 0891710770 โดยให้แจ้งชื่อของท่าน แล้วทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไป

19 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

 

[Function Update] พัฒนาการจัดการภาพส่วนหัว และ โลโก้ ในรูปแบบใหม่
วันที่ 15/01/2010  10:46:06 AM ,ผู้เข้าชม : 1483

วิธีการใช้งาน
Login เข้าสู่ระบบ > ไปที่เมนู "ตั้งค่าพื้นฐานเว็บไซต์" เลือก แถบ  "จัดการภาพส่วนหัว และ โลโก้"
 

อ่านต่อคลิก
 

15 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] อัพเดทหน้า simple mode เพื่อให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น
วันที่ 15/01/2010  10:36:02 AM ,ผู้เข้าชม : 1080

Message Box (Accordion)
เป็นเครื่องมือที่สามารถมองเห็น “ข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการติดต่อ”  “ประกาศ” และ “Blog Oxygen”  Message Box ที่ปราฎข้อมูลแล้ว จะเป็นเครื่องหมายลบ สามารถเก็บข้อมูลได้ โดยคลิกที่เครื่องหมายลบ แล้วก็จะกลายเป็นเครื่องหมายบวกแทน
 


รูป 1  Message Box ที่ปรากฎข้อมูลแล้ว จะเป็นเครื่องหมายลบ
   

 อ่านต่อคลิก

15 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] พัฒนาหน้า member area ให้มีความทันสมัย และง่ายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น
วันที่ 15/01/2010  10:23:51 AM ,ผู้เข้าชม : 1237

ส่วนของหน้า member area ที่มีการเปลี่ยนแปลง

ตั้งค่าพื้นฐานเว็บไซต์

แบ่งการกำหนดค่า ให้เป็นหมวดหมู่ โดยแบ่งออกเป็นแท็บใหญ่ คือ
1. แท็บ “ตั้งค่าพื้นฐานเว็บไซต์” เป็นการกำหนดค่าพื้นฐานต่างๆ ของเว็บไซต์ เช่น รูปภาพ สีพื้นหลังเว็บไซต์ ตัวอักษรของเว็บไซต์ เป็นต้น
2. แท็บ “จัดการภาพส่วนหัว และ โลโก้” เป็นการอัพโหลดรูปส่วนหัว หรือ สร้างรูปส่วนหัวด้วยตัวเอง และการจัดการโลโก้

รูป 1 ตัวอย่างหน้าตั้งค่าพื้นฐานเว็บไซต์

  อ่านต่อคลิก

15 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี และคุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Thaieasyelec.com เล่าถึงความสำเร็จของเว็บไซต์ Thaieasyelec.com
วันที่ 12/01/2010  11:48:15 AM ,ผู้เข้าชม : 1592

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com และคุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Thaieasyelec.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง ความสำเร็จของเว็บไซต์ Thaieasyelec.com ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 12 มกราคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมง เศรษฐกิจ
คุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ เว็บมาสเตอร์เว็บไซต์ Thaieasyelec.com กล่าวว่า ได้ไอเดียเริ่มธุรกิจ มาจากเพื่อนก่อน โดยมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนัก ศึกษาที่ต้องการหาซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาทำโปรเจค โดยมีแนวคิดว่าน่าจะทำเว็บไซต์ ให้นักศึกษาสั่งซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากที่บ้าน และมีบริการส่งของทางไปรษณีย์ โดยที่นักศึกษาไม่ต้องออกมาหาซื้อเอง คุณ ณพงศ์ นิ่ม สังข์ เริ่มจากการทำเว็บไซต์ เขียนบทความ และโปรโมทเว็บไซต์ด้วย SEO เป็นระยะเวลา 6 เดือน ก็เริ่มมีลูกค้าเข้ามาทางเว็บไซต์ และมีการสั่งของ หลังจากนั้น คุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ ก็เริ่มเป็นเว็บมาสเตอร์เต็มตัว คุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ กล่าวว่า เราต้องรู้ก่อนว่าเราอยากขายสินค้าอะไร  และก็ควรที่จะมีความชอบในสินค้านั้นๆ เพราะถ้าชอบก็จะอยากทำ แล้วก็ต้องขยัน หมั่นดูคนที่ประสบความสำเร็จ และหาความรู้เยอะๆ หลังจาก ที่คุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ ทำเว็บไซต์ได้ประมาณ 4 ปี ก็เริ่มมีคู่แข่งที่้เริ่มขายสินค้าที่ใกล้เคียงกัน ก็ต้องมีการพัฒนาเพิ่มความเป็น niche market โดยมีสินค้าที่เฉพาะมากที่สุด มีการสำรวจตลาดว่ามีเทรนอย่างไรในอนาคต คุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ มองว่า ถ้าคิดว่าทุกคนเป็นคู่แข่งกันหมดก็จะอยู่ไม่ได้ โดยคุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ มีการขอไปเป็นตัวแทนขายสินค้า ก็จะทำให้สินค้าเราเยอะขึ้น ลูกค้าก็มีโอกาสเลือกซื้อมากขึ้น ซึ่งตอนนี้ เว็บ ไซต์ Thaieasyelec.com ก็มีสินค้าบริการอยู่ถึง ประมาณ 500 รายการ ปัจจุบันมี พนักงานประมาณ 15 คน ในอนาคตจะมีการทำระบบ affiliate คือมีตัวแทนขายบนโลกออนไลน์ และมีการจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี กล่าวว่า การทำธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้น จะดูคู่แข่งง่ายมาก แต่ลูกค้าก็มีทางเลือกมาก ดังนั้นสิ่งที่สำคัญก็คือ ต้องทำให้สินค้าของเราแตกต่างกว่าคู่แข่ง หรือบริการที่แตกต่าง เป็นต้น

12 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

ประมวลภาพบรรยากาศ การอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" รุ่นที่ 59
วันที่ 08/01/2010  11:10:30 AM ,ผู้เข้าชม : 1744

เมื่อวันอังคารที่ 5 มกราคม 2553 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" รุ่นที่ 59 ขึ้น ณ อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมหลักสูตรนี้ จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกที่สมัครบริการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปทุกแพ็คเกจได้เข้า มาเรียนรู้วิธี ระบบการทำงานบนเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet.com สมาชิกที่เข้ารับการอบรมสามารถฝึกปฏิบัติจริงไปพร้อม ๆ กับวิทยากร และสามารถสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานได้โดยตรงจากวิทยากร โดยมี คุณ กวิลย์ธิตา พิพัฒน์ไกรกูร ฝ่าย Customer Support ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ

 

ภาพบรรยากาศการอบรม

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ในครั้งต่อไปสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ

08 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] เพิ่มฟิลด์การกำหนดหัวข้อเพิ่มเติมของสินค้า ในระบบ Vela และ เพิ่มปุ่มอัพโหลดรูปภาพที่รายละเอียดของสินค้า
วันที่ 07/01/2010  16:43:11 PM ,ผู้เข้าชม : 733

สำหรับการเพิ่มฟิลด์ในระบบ Vela นั้น มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการกำหนดหัวข้อเพิ่มเติมของสินค้า เนื่องจากแต่ละสินค้าจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป สำหรับการเพิ่มปุ่มอัพโหลดรูปภาพที่รายละเอียดของสินค้านั้น มีจุดประสงค์เพื่อแสดงรายละเอียดรูปภาพของสินค้า นอกเหนือจากคำบรรยายของสินค้า

วิธีการใช้งาน
1. Login เข้าสู่ระบบ member area แล้ว คลิกที่ระบบ Vela commerce
2. คลิกที่ ตั้งค่าร้าน  ------> สินค้า ------> ระบบ custom field
3. ที่ระบบ custom field จะมีรูปแบบการเลือกใช้อยู่ 3 รูปแบบ ดังนี้
 


 รูปภาพ ระบบ custom field
 

รูปแบบที่ 1: ไม่ใช้ระบบ custom field
รูปแบบที่ 2: ใช้ระบบ custom field  ทั้งระบบ หากต้องการกำหนดฟิลด์ทั้งระบบ สามารถกำหนดฟิลด์ที่ต้องการเพิ่มได้จากตรงนี้เลย   ฟิลด์ที่ได้กำหนดแล้ว จะไปแสดงที่สินค้าแต่ละชิ้น ท่านสามารถเพิ่มฟิลด์ได้ไม่จำกัด

รูปภาพ ระบบ custom field เมื่อเลือกใช้ตามหมวดหมู่สินค้า


รูปแบบที่ 3: ใช้ระบบ custom field ตามหมวดหมู่สินค้า ซึ่งรูปแบบนี้จะไม่ได้กำหนดทั้งระบบแบบรูปแบบที่ 2 แต่จะต้องไปกำหนดที่หมวดหมู่ของสินค้าแต่ละหมวดหมู่โดยเฉพาะ

รูปภาพ ระบบ custom field เมื่อเลือกใช้ตามหมวดหมู่สินค้า
 


ถ้าท่านเลือกใช้ระบบ  custom field แบบทั้งระบบ ฟิลด์ที่ทำการเพิ่มจะไปแสดงอยู่ที่ การเพิ่มสินค้า หรือการแก้ไขสินค้าทุกหมวดหมู่  ถ้าท่านเลือกใช้ระบบ custom field ตามหมวดหมู่สินค้า ท่านต้องไปกำหนดที่หมวดหมู่สินค้าก่อนถึงจะไปแสดงที่สินค้าแต่ละตัว

ยกตัวอย่าง custom field แบบทั้งระบบ จากรูปภาพข้างล่างที่กำหนดการเพิ่มฟิลด์ที่ใช้ทั้งระบบ มีการเพิ่มฟิลด์เข้าไป 2 ฟิลด์ ดังนี้  
1. Designer
2. รูปแบบ
 

การแสดงฟิลด์ทั้ง 2 จะไปแสดงอยู่ที่ การเพิ่มสินค้า หรือการแก้ไขสินค้าในแต่ละตัวทั้งระบบ
ขอยกตัวอย่างการเพิ่มสินค้า ฟิลด์ที่กำหนดแสดงในรูป ดังต่อไปนี้

 


 รูปภาพฟิลด์ที่แสดง หลังจากกำหนดรูปแบบ ระบบ custom field ทั้งระบบ
     
 

ยกตัวอย่าง custom field ตามหมวดหมู่สินค้า ซึ่งต้องไปกำหนดในแต่ละหมวดหมู่สินค้าที่มีในร้าน หรือการเพิ่มหมวดหมู่สินค้าใหม่  

ขอยกตัวอย่างการแก้ไขหมวดหมู่สินค้า เมื่อคลิกที่หมวดหมู่สินค้าที่ต้องการแก้ไข  โดยท่านต้องกำหนดชื่อฟิลด์ตรงนี้

 

รูปภาพฟิลด์ที่แสดง หลังจากกำหนดรูปแบบ ระบบ custom field ตามหมวดหมู่สินค้า

สำหรับการแสดงผลที่หน้าเว็บไซต์ ข้อมูลที่อยู่ในฟิลด์จะถูกแสดงในหน้ารายละเอียดของสินค้าตัวนั้น ตามตัวอย่างภาพดังต่อไปนี้
 

 

หมายเหตุ     ถ้าหากมีการแก้ไขฟิลด์ที่หมวดหมู่ของสินค้า หรือ ที่ตั้งค่าหน้าร้าน  ข้อมูลของฟิลด์ที่กรอกไว้ในสินค้าแต่ละตัวจะต้องทำการกรอกข้อมูลใหม่จะไม่มีข้อมูลเดิมอยู่


การเพิ่มปุ่มอัพโหลดรูปภาพที่รายละเอียดของสินค้า
เนื่องจากแต่เดิมการใส่รายละเอียดของสินค้า ภายใต้หัวข้อการใส่รายละเอียดทั้งหมด จะไม่มีปุ่มอัพโหลดรูปภาพ ซึ่งปัจจุบันนี้ ท่านสามารถอัพโหลดรูปภาพเพื่อเพิ่มการอธิบายรายละเอียดสินค้าได้ดียิ่งขึ้น

 07 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี กล่าวถึง แนวโน้ม e-Commerce ปี 2010
วันที่ 05/01/2010  11:20:43 AM ,ผู้เข้าชม : 1551

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง  แนวโน้ม e-Commerce ปี 2010  ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 5 มกราคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมง เศรษฐกิจ  
แนวโน้ม e-Commerce ปี 2010 จะมีทิศทางไปในทางที่ดี ยอดขายในปีที่ผ่านมา ในรูปแบบ B To C มีความเติบโตอยู่หลาย 10% ซึ่งตอนนี้ทางภาครัฐหลายหน่วยงานกำลังดูตัวเลขกันอยู่ e-Commerce จะช่วยลดการเดินทางของคน คนจะหางานทำ มากขึ้นบนอินเตอร์เน็ต ประเทศที่นิยมทำการตลาด e-Commerce มักจะเป็นประเทศใหญ่ๆ เช่น อเมริกา และจีน ซึ่งเป็นประเทศใหญ่ จึงมีปัญหาการเดินทาง และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ แต่ประเทศไทยเป็นประเทศเล็ก การจับจ่ายบน ห้างจึงเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อพฤติกรรมการยอมรับการซื้อของผ่านทางอินเตอร์เน็ตสูงขึ้น ทิศทาง e-Commerce ก็จะเป็นไปได้ด้วยดีเช่นกัน ปัจจุบันนี้มี SME ในประเทศไทยประมาณเก้าแสนราย มีเว็บไซต์ประมาณแสนกว่าราย การเติบโตก็จะมีการ เพิ่มขึ้นอีกหลายปี ด้าน Social Network อย่าง Facebook และ Twitter ก็กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ส่วนการตลาดมือถือในเชิง Social Network ก็จะเป็นการใช้ส่วนบุคคลอยู่ เช่น การแชท ยังไม่ได้ใช้ในเชิง e-Commerce แต่ความคุ้นเคยจะก่อให้ เกิดการซื้อขายต่อมาในอนาคต ในส่วนของการสนับสนุน e-Commerce ทางภาครัฐสามารถทำได้ในส่วนของ Infrastructure เช่น การให้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง การให้ความรู้การใช้อินเตอร์เน็ตที่ถูกต้อง ทางภาคเอกชนก็เข้ามาพัฒนาเว็บไซต์ ชุมชน ออนไลน์ ส่วนผู้ใช้อินเตอร์เน็ต เมื่อเข้าใจ ใช้อย่างถูกต้องแล้ว เขาก็จะกลายมาเป็นผู้ซื้อเอง การดูแลชุมชนออนไลน์ของเว็บไซต์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ควรจะขอข้อมูลคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ครั้งแรก เช่น อีเมล เพื่อส่งข่าวสาร สร้างกิจกรรมบนเว็บไซ ต์  ก็จะทำให้เขามาเว็บไซต์ประจำ แล้วเปลี่ยนให้มาเป็นลูกค้า

05 Jan 2010
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

สวัสดีปีใหม่ จดหมายจากใจทีมงาน ReadyPlanet
วันที่ 04/01/2010  16:52:16 PM ,ผู้เข้าชม : 3375

สวัสดีปีใหม่ จากทีมงาน ReadyPlanet (ทรงยศ คันธมานนท์ ReadyPlanet CEO)

สวัสดี สมาชิก ReadyPlanet ทุกท่านครับ

ผมในนามตัวแทนของทีมงาน ReadyPlanet ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสรับใช้ และให้บริการทุกท่าน ในบริการต่างๆที่เกี่ยวกับเว็บไซต์ รวมทั้งคอร์สความรู้ การอบรมสัมมนาต่างๆ ซึ่งทุกท่านก็ให้การสนับสนุน และเป็นกำลังใจกับเราอย่างดียิ่งในหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน

ผมอยากเรียนทุกท่านว่า ทางเรามีความพยายาม และความกระตือรือล้นอย่างมากที่จะพัฒนาการบริการในส่วนต่างๆของ ReadyPlanet ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป โดยเฉพาะที่จะเกิดขึ้นในปีใหม่ ปี 2553 นี้ ทั้งทางด้านความสามารถที่เพิ่มมากขึ้น (ฟังก์ชั่นต่างๆ) ประสิทธิภาพ และบริการเสริมอื่นๆ ควบคู่ไปกับบริการตอบคำถามทางเทคนิค (Call Center 24 ชั่วโมง) ที่ทางเราได้มีการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ให้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ผม, ผู้บริหาร และ เจ้าหน้าที่ ReadyPlanet ทุกคน มีเป้าหมายที่อยากจะให้ท่านประสบความสำเร็จในการใช้ประโยชน์จากเว็บไซต์ของท่านมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ว่าในเชิงการใช้งานเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ และเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวกับธุรกิจ และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะก่อประโยชน์ต่อไปให้กับลูกค้า องค์กร และ/หรือ สังคม ผู้คนต่างๆที่เกี่ยวข้องกับทุกท่าน รวมทั้งจะส่งผลที่เป็นคุณค่า ไม่มากก็น้อย ต่อประเทศของเราในท้ายที่สุด

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ปี 2553 นี้ ผมขออวยพรให้ทุกท่าน มีสุขพลานามัยที่สมบูรณ์ ประสบแต่ความสุขสมหวังทั้งหน้าที่การงาน และครอบครัว ตลอดปี 2553 และ ตลอดไปครับ

ขอขอบคุณครับ

ทรงยศ คันธมานนท์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. มงคลชัย วิริยะพินิจ จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้มาเป็นวิทยากรในวิชา e-commerce ให้กับนิสิตในระดับชั้นปีที่ 4
วันที่ 30/12/2009  15:27:49 PM ,ผู้เข้าชม : 977

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2552 คุณบุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่่ายปฏิบัติการของบริษัทแกรนด์ แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. มงคลชัย วิริยะพินิจ จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้มาเป็นวิทยากรในวิชา e-commerce ให้กับนิสิตในระดับชั้นปีที่ 4 เพื่อชี้ให้เห็นถึง trend ต่างๆ ของ e-commerce ในยุคปัจจุบัน

คุณบุรินทร์ ได้บรรยายถึง

1) business model หรือ revenue moel ของ e-commerce ในปัจจุบันทั้งในและต่างประเทศ

2) การใช้ e-commerce ในการทำการตลาดและขยายธุรกิจ และ

3) ขั้นตอนต่างๆ ในการเริ่มทำธุรกิจ e-commerce ในยุคปัจจุบัน

ซึ่งเป็นประโยชน์แก่นิสิตในการนำไปใช้ในการทำงาน เมื่อจบการศึกษาออกไปไม่ว่าจะเป็นการประกอบธุรกิจของตนเอง หรือการไปเป็นพนักงานในองค์กรของรัฐและเอกชนก็ตาม

สำหรับนิสิต และท่านที่สนใจเนื้อหา handout ในการบรรยายของคุณบุรินทร์ สามารถ download ได้ที่นี่ ค่ะ

 

ภาพบรรยากาศ

 


30 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

 

[Function Update] ปรับปรุงการการกำหนดขนาดของรูปภาพ
วันที่ 29/12/2009  14:23:48 PM ,ผู้เข้าชม : 1544

เพื่อกำหนดขนาดของรูปภาพได้เอง ให้การแสดงผลของรูปถูกต้อง และตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด
ตอนนี้ได้มีการเพิ่มฟังค์ชั่นให้ลูกค้าสามารถกำหนดขนาดของรูปภาพได้เอง โดยกำหนดได้ที่ ระบบ Vela Commerce >> ตั้งค่าร้านค้า >> tab สินค้าที่ด้านล่างสุดจะมี 2 ส่วนเพิ่มขึ้นมาใหม่ คือ

1. ส่วนกำหนดขนาดรูปภาพสินค้า ซึ่งจะมี 3 ขนาดให้กำหนด คือ ขนาด S, M และ L

1.1 ขนาด S สำหรับการแสดงที่หน้าเว็บไซต์ จะแสดงในส่วนของ ประวัติสินค้า สินค้าใกล้เคียง สินค้าทดแทน และการเชื่อมโยงสินค้าที่ลูกค้าสร้างขึ้นมา สำหรับส่วน member area จะแสดงในหน้ารายการสินค้า(คลิกที่หมวดหมู่แล้วจะมี รายการสินค้าในหมวดหมู่นั้นๆแสดงด้านล่าง)
1.2 ขนาด M สำหรับหน้าเว็บไซต์ แสดงที่หน้ารวมสินค้า และหน้าผลลัพธ์ของการค้นหาสินค้า
1.3 ขนาด L สำหรับหน้าเว็บไซต์ แสดงที่หน้ารายละเอียดสินค้า ส่วนใน member area จะแสดงในหน้า อัพโหลดรูปสินค้า


2. ส่วนการกำหนด เพื่อให้ระบบ ทำการ resize รูปสินค้าใหม่

เนื่องจากเมื่อมีการกำหนดขนาดรูปสินค้า ระบบไม่สามารถทำการย่อรูปสินค้าของเว็บไซต์ทั้งหมดได้ในทันที เพราะจำนวนของสินค้าที่มีมากจะทำให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานได้ช้าลง ดังนั้น จึงมีส่วนการกำหนด "resize รูปภาพสินค้าทั้ง หมด"  ซึ่งเมื่อลูกค้ามีการกำหนดขนาดสินค้าใหม่ จะต้องทำเครื่องหมายกาถูกที่ check box เพื่อให้เมื่อระบบมาเช็คตอนกลางคืน จะได้ทำการ resize รูปภาพสินค้าให้ใหม่ ตามขนาดของรูปภาพที่ลูกค้าได้กำหนดไว้ และจะทำการเช็ค ด้วยว่าลูกค้าได้ทำการเลือก ใช้งานแบบ transparency หรือไม่ซึ่งหากใช้ ระบบก็จะ resize ใหม่ให้เป็น transparency แต่ว่า รูปที่เป็น transparency (PNG) นี้ จะมีขนาดของไฟล์ใหญ่กว่าไฟล์รูปปกติ (JPG, GIF) จึงอาจทำให้พื้นที่ของเว็บไซต์เพิ่มขึ้น มากกว่าการ resize รูปแบบปกติ (มีสีพื้นหลัง)
 29 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Tips & Tricks] วิธีกำหนดส่วนลดแยกแต่ละสินค้าแบบหลายระดับราคาในระบบ Vela Commerce
วันที่ 29/12/2009  12:53:15 PM ,ผู้เข้าชม : 965

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำวิธีกำหนดส่วนลดแยกแต่ละสินค้าแบบ ราคาปกติ ราคาพิเศษ ใน ระบบ Vela Commerce มาแล้วนั้นในวันนี้ Tips & Tricks จะขอแนะนำวิธีกำหนดส่วนลดของสินค้าในระบบ Vela Commerce เพิ่มเติม ซึ่งก็คือ วิธีกำหนดส่วนลดแยกแต่ละสินค้าแบบหลายระดับราคาในระบบ Vela Commerce  เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเว็บไซต์ ที่ต้องการให้ส่วนลดกับลูกค้าหลายๆ ช่องทางค่ะ ซึ่งท่านสามารถดูขั้นตอนการกำหนดส่วนลดได้ดังนี้ค่ะ

 

 อ่านต่อคลิก


29 Dec 2009
Porntiwa kheannok
www.ReadyPlanet.com

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง กล่าวถึง โครงสร้างพื้นฐานของ Cloud Computing
วันที่ 29/12/2009  11:47:52 AM ,ผู้เข้าชม : 1575

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง โครงสร้างพื้นฐานของ Cloud Computing ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 29 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมง เศรษฐกิจ
การพัฒนาทางด้าน Broadband ในปัจจุบัน ทำให้เราสามารถใช้ทรัพยากรด้าน IT ผ่านโครงข่ายอินเตอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน hardware และ software แนวคิดหนึ่งเรื่องขององค์ประกอบ Cloud Computing ก็คือเรื่อง Utility Computing เป็นการให้บริการส่วนประกอบต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ เช่นเรื่องของ Harddisk CPU ซึ่งให้เหมือนกับการให้บริการสาธารณูปโภคจ่ายค่าบริการในลักษณะ pay per use และมีการเก็บค่าบริการตามจำนวนที่มีการใช้  แล้ว จ่ายกันเป็นรายเดือน เป็นต้น การใช้ประโยชน์จาก Cloud Computing ยกตัวอย่างเช่น การใช้โปรแกรมสำเร็จรูปผ่าน browser การให้ software สำเร็จรูปผ่านอินเตอร์เน็ต เราเรียกว่า Software as a service เช่น การให้อีเมลฟรีใช้ ไม่ว่าจะเป็น hotmail, yahoo หรือ gmail แต่เราก็ไม่ต้องรับรู้การทำงานของระบบเมลเหล่านี้ ว่าเค้ามีเซิร์พเวอร์กี่ตัว ตั้งอยู่ที่ไหน เป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการที่ต้องดูแลเรื่องเหล่านี้ ส่วนรายได้ของผู้ให้บริการก็จะมาจากค่าโฆษณา ทั้งในรูปแบบ banner หรือ pay per click ส่วน software สำเร็จรูปที่พร้อมใช้งานผ่านโครงข่ายอินเตอร์เน็ต และเสียค่าบริการเป็นรายเดือน ตัวอย่างที่ถือว่าเป็น classic ก็คือระบบ CRM ของ salesforce.com องค์ประกอบอีกตัวของ Cloud Computing ก็จะเรียกว่า Platform as a service ก็จะให้บริการในส่วนของเครื่องเซิร์พเวอร์ และมีการติดตั้ง OS และโปรแกรมต่างๆ ให้เราพร้อมใช้งาน แต่ในปัจจุบันผู้ให้บริการ Software as a service เริ่มอิ่มตัว และเริ่มสนใจที่จะมาเพิ่มการให้บริการเพิ่มเติมจาก Software as a service มา เป็น Platform as a service และเชิญชวนให้นักพัฒนาโปรแกรมมาพัฒนา software บนเซิร์พเวอร์ของเค้า องค์ประกอบในระดับสุดท้ายก็จะเป็นการใช้บริการในระดับที่ลึกกว่า สำหรับนักคอมพิวเตอร์ที่มีความรู้ มาใช้บริการ เช่นการเช่าใช้ harddisk เครื่องคอมพิวเตอร์ เป็นต้น


29 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Tips&Tricks]วิธีตั้งค่าอีเมลการในโปรแกรม Microsoft Outlook 2003
วันที่ 25/12/2009  15:16:23 PM ,ผู้เข้าชม : 2331

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้บริการ Pop Mail กับทาง ReadyPlanet วันนี้ Tips&Tricks มีวิธีการตั้งค่าอีเมลในโปรแกรม Microsoft Outlook 2003 มาแนะนำค่ะอ่านต่อคลิก

25 Dec 2009
Patcharee Wongkaso
www.ReadyPlanet.com

[Go to top]


dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com