dot dot

ประมวลภาพบรรยากาศ การอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" วันที่ 22, 23 และ 24 ธันวาคม 2552
วันที่ 25/12/2009  13:36:36 PM ,ผู้เข้าชม : 1141

เมื่อวันที่ 22, 23 และ 24 ธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com จัดอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" ขึ้น ณ อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค

วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมหลักสูตรนี้ จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกที่สมัครบริการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปทุกแพ็คเกจได้เข้า มาเรียนรู้วิธี ระบบการทำงานบนเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet.com สมาชิกที่เข้ารับการอบรมสามารถฝึกปฏิบัติจริงไปพร้อม ๆ กับวิทยากร และสามารถสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานได้โดยตรงจากวิทยากร โดยมี คุณอนิษา อนันตะการ หัวหน้าฝ่าย Customer Support ให้เกียรติมาเป็น วิทยากรในครั้งนี้ค่ะ


ภาพบรรยากาศการอบรม


ชมภาพทั้งหมดที่นี่


สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ในครั้งต่อไปสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ


25 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

 

[Function Update] ระบบกำหนดสิทธิการเข้าถึงเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์
วันที่ 23/12/2009  11:49:17 AM ,ผู้เข้าชม : 1217

เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานในส่วนของระบบสมาชิก ซึ่่งจากระบบเดิมที่มีระบบสมาชิกอยู่แล้วแต่ยังไม่สามารถแบ่งกลุ่มได้ ดังนั้นจึงได้ทำการปรับปรุงระบบสมาชิกให้สามารถทำการแบ่งกลุ่มสมาชิกได้ และสามารถสร้างกลุ่มได้โดยไม่จำกัดกลุ่มสมาชิก เมื่อมีการสร้างกลุ่มสมาชิกในระบบได้ก็จะนำไปสู่การพัฒนาระบบการกำหนดเนื้อหาว่า เนื้อหาส่วนใดจะอนุญาตให้สมาชิกในกลุ่มใดเข้าถึงได้บ้าง เพื่อเป็นการกำหนดเนื้อหาให้กับกลุ่มสมาชิกแต่ละกลุ่มได้อย่างเหมาะสม

ระบบเดิม

 • ระบบสมาชิกที่แสดงเฉพาะรายชื่อสมาชิกในเว็บไซต์ทั้งหมด


ระบบใหม่

 • มีระบบสร้างกลุ่มโดยไม่จำกัดกลุ่มสมาชิก
 • เมื่อเข้าแก้ไขกลุ่มสมาชิก จะมีให้กำหนดเนื้อหาเพื่อให้สมาชิกในกลุ่มสามารถเข้าถึงเนื้อหาส่วนนั้นได้
 • สามารถย้ายสมาชิกในกลุ่มไปยังกลุ่มอื่นได้
 • เมื่อทำการลบกลุ่มสมาชิก สมาชิกภายในกลุ่มจะถูกย้ายไปยังกลุ่ม Default โดยอัตโนมัติ
 • กลุ่ม  Default จะไม่สามารถทำการลบได้
 • สามารถทำการกำหนดสิทธิการเข้าถึงเนื้อหาเว็บไซต์ในหน้าเนื้อหานั้นๆ ได้โดยตรง

ข้อจำกัดของระบบ

 • ใช้ได้เฉพาะเว็บที่มีระบบสมาชิกเท่านั้น


วิธีการทำงาน
1. การสร้างกลุ่มสมาชิก

 • เข้าไปที่เมนู “ระบบสมาชิก”
 • เลือก “เพิ่มกลุ่มสมาชิก”


 

 • ทำการเพิ่มชื่อกลุ่ม และคำอธิบายกลุ่ม 

อ่านรายละเอียดต่อ คลิก


 23 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

 

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี แนะนำ งานสัมมนาการตลาดออนไลน์ เป็นจำนวนสามคอร์ส เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่สนใจทำธุรกิจผ่านอินเตอร์เน็ต
วันที่ 22/12/2009  11:13:51 AM ,ผู้เข้าชม : 764

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง  งานสัมมนาการตลาดออนไลน์ เป็นจำนวนสามคอร์ส เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่สนใจทำธุรกิจผ่านอินเตอร์เน็ต ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ
คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี แนะนำ งานสัมมนาการตลาดออนไลน์ เป็นจำนวนสามคอร์ส  เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ที่สนใจทำธุรกิจผ่านอินเตอร์เน็ต
คอร์สแรกคือ ก้าวแรกสู่ Web marketingป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจทำการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการทำการตลาดออนไลน์ให้ประสบผลสำเร็จ ผู้เข้าร่วมสัมมนาจะทราบว่า เว็บไซต์ที่ดีควรมี รูปร่างหน้าตาอย่างไร เว็บไซต์ลักษณะไหนที่จะดึงดูดผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ เป็นต้น อ่านรายละเอียด คลิก

คอร์สที่สองคือ การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Search Engine เมื่อผู้เข้าร่วมสัมมนามีความรู้ความเข้าใจว่า ทำการตลาดด้านเว็บไซต์อย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จจากคอร์สแรกแล้ว ขั้นต่อไปก็คือการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ ทำอย่างไรเว็บไซต์ของท่านถึงจะมีผู้เข้าเยี่ยมชม ซึ่งคอร์สที่สองนี้จะสามารถตอบคำถามท่านได้ อ่านรายละเอียด คลิก

คอร์สสุดท้ายคือ Facebook and Twitter For Business เป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจทำการตลาดออนไลน์โดยการใช้ Social Networking ที่ฮอตฮิต อินเทรน อย่าง Facebook และ Twitter ซึ่งเป็น Social Networking ที่มาแรงที่สุดในโลกในตอนนี้ ซึ่งผู้เข้าร่วมสัมมนาจะเข้าใจการใช้  Facebook และ Twitter ในเชิงธุรกิจ นอกเหนือจากการโพสข่าวสารธรรมดา การเล่นเกมส์ หรือการทำควิซ เช่น การทำโฆษณา PPC ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายได้ลึก ถึง เพศ อายุ ผ่าน Facebook เป็นต้น อ่านรายละเอียด คลิก  


22 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Tips & Tricks] แนะนำวิธีการอัพโหลดไฟล์ด้วย Text Editor เวอร์ชั่นใหม่
วันที่ 16/12/2009  12:21:49 PM ,ผู้เข้าชม : 1689

ปัญหาหนึ่งที่ทางสมาชิก ReadyPlanet  พบกันบ่อยมาก  คือการอัพโหลดไฟล์ขึ้นบนเว็บไซต์ ซึ่งจะสอบถามวิธีการอัพโหลดไฟล์ในบทความเข้ามาบ่อยครั้ง ไฟล์ที่จะสามารถอัพโหลดได้นั้นจะต้องเป็นไฟล์ที่เป็นนามสกุล .doc, .xls, .ppt, .pdf, .txt, .zip, .rar และ ชื่อไฟล์ ต้องเป็นภาษาอังกฤษ เท่านั้น ไม่มีสัญลักษณ์หรือการเว้นวรรค จำนวนไฟล์ไม่เกิน 4Mb  ในวันนี้เราขอแนะนำวิธีการอัพโหลดไฟล์ที่บทความ ซึ่งมีวิธีในการทำ ดังนี้ค่ะ

 

 

อ่านต่อคลิก

 

15 Dec 2009
Porntiwa  Kheannok
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] ปรับปรุงการแสดงผลรายละเอียดการสั่งซื้อและ ปรับปรุงรายการสั่งซื้อ
วันที่ 16/12/2009  10:55:09 AM ,ผู้เข้าชม : 2002

เพื่อปรับปรุงการแสดงผลรายละเอียดการสั่งซื้อให้มีลักษณะเหมือนกับใบเสร็จรับเงิน ทำให้เกิดความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเว็บมาสเตอร์ ในการแก้ไขจำนวนสินค้า ในรายการสั่งซื้อ กรณีที่สินค้าหมด หรือไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้สั่งซื้อ

ความแตกต่างก่อนหลัง

จากแต่ก่อน หน้าแสดงผลรายละเอียดการสั่งซื้อมีลักษณะตามรูปที่ 1ซึ่งนำไปใช้งานได้ค่อนข้างยุ่งยาก จึงได้ปรับการแสดงผลให้เป็นดังรูปที่ 2 จะมีลักษณะคล้ายกับใบเสร็จรับเงินรูปที่ 1 หน้าแสดงรายละเอียดการสั่งซื้อแบบเก่ารูปที่ 2 หน้าแสดงรายละเอียดการสั่งซื้อแบบใหม่


วิธีการใช้งาน

 • สำหรับการแสดงรูปแบบการสั่งซื้อแบบใหม่นี้จะมีเมนูการใช้งานเพิ่มขึ้นมาได้แก่ เมนูปรับปรุงรายการสั่งซื้อ ส่งเมล พิมพ์ และ export to word
 • เมนูปรับปรุงรายการสั่งซื้อ ใช้สำหรับ ปรับปรุงจำนวนสินค้า ในกรณีที่ต้องการเพิ่ม หรือ ลดจำนวนสินค้า
 • กรณีที่ต้องการปรับปรุงจำนวนสินค้า ให้พิมพ์จำนวนที่ต้องการ แล้วคลิกที่ปุ่ม Update ระบบจะคำนวณราคาสินค้า vat ค่าขนส่ง และ ราคารวมให้ใหม่ ตามวิธีคิดคำนวณที่ set ไว้ที่ตั้งค่าร้านค้า                                                                                       

รูปที่ 3 หน้าสำหรับปรับปรุงจำนวนสินค้าในรายการสั่งซื้อ
 

 • กรณีที่ต้องการแทรกข้อความ เพื่อระบุให้ลูกค้าทราบว่ารายการไหนที่มีการเปลี่ยนแปลง ให้คลิกที่ icon edit แล้วพิมพ์ข้อความที่ต้องการลงไป  ดังรูปที่ 4


รูปที่ 4 ตัวอย่างการแทรกข้อความแจ้งรายการที่ปรับปรุง
 

 • เมื่อแก้ไขจำนวน พิมพ์ข้อความ คลิก update เรียบร้อยแล้ว รายการจะถูกปรับปรุงดังรูปที่ 5


รูปที่ 5 หน้าแสดงตัวอย่างรายละเอียดการสั่งซื้อหลักจากปรับปรุงรายการสั่งซื้อแล้ว
 

 • กรณีที่ต้องการส่งเมล ให้ลูกค้าให้คลิกที่ปุ่ม ส่งเมล จะมี popup สำหรับกรอกหัวข้อ เนื้อหา และ ข้อความลงท้าย ดังรูปที่ 6 เสร็จแล้วคลิกปุ่ม sendmail


รูปที่ 6 หน้าแสดงตัวอย่างการกรอกหัวข้อ เนื้อหา และ ข้อความลงท้าย เพื่อส่งเมล

 


เงื่อนไขการใช้งาน
ระบบนี้ ใช้ได้กับเว็บ แพกเกจ Gold,Vela Commerce,Vela Lite หรือ silver, bronze ที่ใช้ระบบ shopping cart เท่านั้น


16 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

 

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง กล่าวถึง Cloud Computing
วันที่ 15/12/2009  11:32:09 AM ,ผู้เข้าชม : 1361

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง Cloud Computing ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ

ก่อนอื่นก็ต้องมาดูว่า Cloud Computing คืออะไร มีความเป็นมาอย่างไร Cloud ก็คือ ก้อนเมฆ ซึ่งใช้แทนภาพของโครงข่าย Internet ที่อยู่นอกเหนือระบบโครงข่ายที่เราดูแลอยู่ และเราก็ไม่สามารถที่จะไปกำหนดสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในก้อนเมฆนั้นได้ เปรียบเสมือนเป็นก้อนเมฆที่มองไม่เห็น ไม่รู้ว่ามีอะไรข้างใน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราต้องการส่งข้อมูลรายการซื้อสินค้า ระหว่างสำนักงานใหญ่กับสาขาต่างจังหวัด เราอาจจะมีข้อมูลโครงข่าย Network ของระบบ IT ของสำนักงานใหญ่ กับโครงข่าย Network ของสำนักงานสาขา ซึ่งเป็นโครงข่ายที่เรามองเห็น และกำหนดได้ว่าจะเลือกใช้อุปกรณ์อะไร ให้เชื่อมโยงกันอย่างไร โดยการเชื่อมโยงกันระหว่าง 2 office นี้ อาจจะติดต่อกันผ่านระบบ ADSL แต่ภาพของโครงข่าย Internet หลังจากที่เราส่งข้อมูลผ่าน  ADSL ไปแล้ว ว่าจะมีการเดินทางอย่างไร ผ่านชุมสายไหนบ้าง เราไม่ได้สนใจ  และถึงจะสนใจ ผู้ให้บริการ  ADSL ส่วนใหญ่ก็จะไม่บอกว่าทำงานอย่างไร ดังนั้นโดยทั่วไป เราก็จะไม่ทราบเลยว่าเจ้าก้อนเมฆ ของสัญลักษณ์โครงข่าย Internet นั้นมีการทำงานเชื่อมโยงกันอย่างไร อันนี้ก็จะเป็นที่ไปที่มาของการตั้งคำศัพท์ของเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Cloud Computing ซึ่งกว่าจะสร้าง Technology Cloud Computing ได้ ไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่เป็นการรวมเอา Technology ต่างๆ ทางด้าน IT ที่มีการพัฒนามาหลาย 10 ปี แล้วสร้างเป็น Cloud Computing ขึ้นมา เนื้อหาในวันนี้ก็จะเป็นส่วนของ  behind the scene เรื่องที่ไปที่มาของ Cloud Computing ยังไม่ได้เข้าไปสู่รายละเอียด ซึ่งก็คงจะนำเสนอเป็นชุด series ของ Cloud Computing  ต่อไป ในหลายๆ ตอน


15 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Trips&Tricks]วิธีการกำหนดภาพลายน้ำในระบบอัลบั้มรูป
วันที่ 14/12/2009  07:32:44 AM ,ผู้เข้าชม : 2004

สำหรับสมาชิก ReadyPlanet ที่ใช้งานระบบอัลบั้มรูป แล้วต้องการสร้างลายน้ำสำหรับรูปภาพเพื่อป้องกันการ Copy รูปภาพและยังเป็นการแสดงลิขสิทธิ์ของภาพนั้น ๆ  วันนี้ Tips&Tricks  มีวิธีการสร้างภาพลายน้ำมาแนะนำค่ะ

ลายน้ำ คือ การแสดงตัวอักษรซ้อนทับไปบนรูปเพื่อป้องกันผู้อื่นนำภาพไปใช้งานในทางอื่น โดยเว็บมาสเตอร์สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ หรือข้อความอื่น ๆ ได้ตามความต้องการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งยังสามารถกำหนดตำแหน่งการแสดงผล ขนาด สีตัวอักษร เงา สีพื้นหลังของรูปภาพ ขนาดการแสดงผลของรูปภาพบนหน้าเว็บไซต์ และยังสามารถกำหนดภาพในแต่ละแถวได้ตามความต้องการ


อ่านต่อคลิก

14 Dec 2009
Patcharee Wongkaso
www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี กล่าวถึง การใช้เว็บไซต์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร
วันที่ 08/12/2009  11:10:22 AM ,ผู้เข้าชม : 826

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ  บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึง การใช้เว็บไซต์เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กร ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ
ปัจจุบันนี้ เว็บไซต์ในประเทศไทยเริ่มมีการสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรในช่วงเทศกาลมากขึ้น เช่น การกล่าวถึงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงในเว็บไซต์ ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์จะพิจารณาว่า บริษัทฯ นั้นมีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากเป็นการแสดงว่า บริษัทฯ นั้นๆ มีตัวตน มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นข่าวสารจะต้องมีการอัพเดทอยู่เสมอ ช่วงปีใหม่จะเป็นช่วงที่หลายบริษัทฯ มีแนวโน้มในการใช้เว็บไซต์สำหรับการสื่อสารภาพลักษณ์ให้กับองค์กร เช่น ส่งจดหมายข่าว สวัสดีปีใหม่แก่ลูกค้า ขอบคุณลูกค้าที่ใช้บริการ และแจ้งข่าวสารลูกค้าว่าปีหน้าจะมีโครงการอะไร เป็นต้น ในส่วนของการซื้อโฆษณา Google Adwords เริ่มมีหลายบริษัทฯ ที่โฆษณาเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรเช่นกัน เช่น เขียนถ้อยคำโฆษณาต้อนรับปีใหม่ ทำให้ผู้ที่เห็นโฆษณารู้สึกว่าไม่ได้ขายของโดยตรง การเขียนเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ หรือการส่งเนื้อหาให้แก่สมาชิกในรูปแบบอื่นๆ เช่น การส่งจดหมายข่าว บริษัทฯ ไม่ควรที่จะจ้างบุคคลภายนอกมาเขียนเนื้อหา เนื่องจากบุคคลภายนอกจะไม่รู้ถึงธุรกิจที่เราทำอยู่จริงๆ ควรจะให้พนักงานที่เข้าใจในบริษัทฯ ทำตรงนี้ เช่น ฝ่ายการตลาด หรือหากเจ้าของมีเวลา ก็น่าจะสละเวลาสำหรับการเขียนเนื้อหาบ้าง การอัพเดทเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ ต้องมาเจอกับข้อมูลที่ไม่อัพเดท เช่นโปรโมชั่นที่หมดอายุไปนานแล้ว ความรู้สึกของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ก็จะเป็นลบ แต่ถ้าเจ้าของเว็บไซต์ ไม่สามารถปรับปรุงข้อมูลเว็บไซต์ไม่ได้จริงๆ ก็อาจจะต้องมี Blog, Facebook หรือ Twitter สำหรับอัพเดทข่าวสารได้ เช่น การมอบของขวัญให้กับลูกค้า ก็สามารถอัพเดทข่าวได้ที่ Blog, Facebook หรือ Twitter การอัพเดทข่าวสารต้องกระทำอย่างสม่ำเสมอ และควรใช้โอกาสเทศกาลให้เป็นประโยชน์

ปีหน้า ทาง ReadyPlanet จะมีการอบรมให้ความรู้ครบวงจร โดยจะจัดคอร์สอบรมการตลาดออนไลน์ 3 คอร์ส ดังต่อไปนี้
คอร์สแรก คือ ก้าวแรกสู่ Web Marketing กำลังเปิดรับสมัคร อ่านรายละเอียด คลิก
คอร์สที่สอง คือ SEO&SEM
คอร์สที่สาม คือ Facebook&Twitter for Business
หากผู้เข้าอบรมมาครบทั้งสามคอร์ส ก็จะมีความรู้ ความเข้าใจ ในการทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ การตลาดผ่านเสิร์ชเอนจิ้น และ การตลาดผ่าน Social Network ได้อย่างครบถ้วน

ท่านสามารถติดตามรับฟังเรื่องราวดี ๆ บนโลกออนไลน์ได้ในรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ออกอากาศทุกวันอังคารตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น. ทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM.

8 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

ReadyPlanet.com ออกแบนเนอร์เทศกาลวันพ่อใหม่
วันที่ 02/12/2009  12:13:25 PM ,ผู้เข้าชม : 1911

วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี ได้ถูกประกาศให้เป็นวันพ่อแห่งชาติ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณของพ่อ และแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพ่อ ทางฝ่ายเว็บดีไซน์ ReadyPlanet.com ได้ออกแบบแบนเนอร์เทศกาลวันพ่อใหม่ สามารถเลือกใช้งานแบนเนอร์นี้ได้ในเมนู "แบนเนอร์เทศกาล" ในหน้าส่วนสมาชิกค่ะ

 

 

2 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

ประมวลภาพบรรยากาศ การอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" รุ่นที่ 56
วันที่ 01/12/2009  14:46:48 PM ,ผู้เข้าชม : 1325

เมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com จัดอบรมหลักสูตร "Introduction to ReadyPlanet DIY website system" รุ่นที่ 56 ขึ้น ณ อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค

วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมหลักสูตรนี้ จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกที่สมัครบริการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปทุกแพ็คเกจได้เข้า มาเรียนรู้วิธี ระบบการทำงานบนเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet.com สมาชิกที่เข้ารับ การอบรมสามารถฝึกปฏิบัติจริงไปพร้อม ๆ กับวิทยากร และสามารถสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานได้โดยตรงจากวิทยากร โดยมี คุณอนิษา อนันตะการ หัวหน้าฝ่าย Customer Support ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ ค่ะ


ภาพบรรยากาศการอบรม
ชมภาพทั้งหมดที่นี่

สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ในครั้งต่อไปสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ


1 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] Images Transparency เพิ่มระบบภาพพิ้นหลังใส ไม่มีสี
วันที่ 01/12/2009  13:53:01 PM ,ผู้เข้าชม : 1887

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของเว็บไซต์ โดยเมื่อเลือกรูปแบบ Image Transparency แล้ว รูปที่ทำการ resize หลังจากกำหนดโดยใช้รูปแบบ Image Transparency แล้วรูปจะมีพื้นหลังเป็นแบบใส ไม่มีสี

Image Transparency
คำอธิบาย

 • ที่หน้าตั้งค่าพื้นฐาน สามารถกำหนดให้การ resize รูปภาพที่แสดงหน้าแรก(รูปแสดงหน้าแรกของบทความ, รูปสินค้าที่แสดงหน้าแรก และ รูปในอัลบั้มรูป) เป็นแบบ transparency (พื้นหลังใส) ได้ โดยหากกำหนดใช้รูปแบบ image transparency ซึ่งรูปที่ทำการresizeหลังจากกำหนดโดยใช้รูปแบบ Image Transparency แล้วรูปจะมีพื้นหลังเป็นแบบใส ไม่มีสี แต่หากกำหนดเป็นแบบไม่ใช้รูปแบบ Image Transparency รูปภาพที่ถูก resize จะมีสีพื้นหลังเป็นสีเดียวกับสีพื้นหลังของบทความ


 

 •  สำหรับรูปที่ได้ทำการอัพโหลดไปก่อนหน้ากำหนดค่ารูปแบบของรูปหน้าแรกนั้น จะไม่ถูก resize ใหม่ ซึ่งหากเดิมมีสีพื้นหลังตามสีพื้นหลังบทความ แล้วมีการกำหนดค่าใหม่ให้สีพื้นหลังใส (เลือกใช้รูปแบบ Image Transparency) รูปที่อัพโหลดไปก่อนแล้วพื้นหลังจะไม่เปลี่ยนเป็นให้อัตโนมัติ แต่จะเปลี่ยนให้กรณีที่มีการ ใช้งาน dynamic layout แล้วทำการเรียก กลุ่มบทความมาแสดงที่หน้าแรก หรือเรียก หมวดหมู่สินค้ามาแสดง ซึ่งกรณีกลุ่มบทความ รูปหน้าแรกจะถูกเรียกมา resize ใหม่ทั้งหมด ส่วน รูปสินค้า รายการสินค้าที่แสดงหน้าแรกจะถูก resize ใหม่เช่นกัน ซึ่งรูปที่ถูก resize ใหม่นี้ จะมี พื้นหลังตามรูปแบบที่กำหนดไว้ก่อนหน้าที่จะทำการ กำหนดเรียก กลุ่มบทความ/หมวดหมู่สินค้า นั้นๆมาแสดงที่หน้าแรก
 •  รูปหน้าแรกที่กำหนดให้ resize โดยใช้รูปแบบ Image Transparency นั้นจะไม่มีผลต่อการแสดงบน Browser IE6 นั่นคือ รูปจะแสดงสีพื้นหลัง โดยสีที่แสดงจะเป็นสีเทา, ดำ หรือสีอื่นๆ ซึ่งเราจะกำหนดไม่ได้ สีจะขึ้นอยู่กับรูปต้นฉบับ ซึ่งหากมีการใช้งาน IE6 เป็นหลัก ควรเลือกใช้งานแบบปกติ คือ “ไม่ใช้งาน Image Transparency” เนื่องจากรูปแบบ Image Transparency จะทำการสร้างรูปเป็น .png และ IE6 ไม่รองรับการแสดงผลรูปแบบImage Transparency ของรูปชนิด PNG 

อ่านต่อคลิก

 
1 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง กล่าวถึง ข้อดี และข้อเสียของระบบการสื่อสาร การใช้ข้อความผ่านทางอินเตอร์เน็ต และกล่าวถึงการทำธุรกิจเว็บสำเร็จรูป
วันที่ 01/12/2009  11:09:06 AM ,ผู้เข้าชม : 2100

คุณ จำเริญ ภู่สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึงข้อดี และข้อเสียของระบบการสื่อสาร การใช้ข้อความผ่านทางอินเตอร์เน็ต และกล่าวถึงการทำธุรกิจเว็บสำเร็จรูป ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.


สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ เครือข่าย ระบบการสื่อสาร การใช้ข้อความผ่านทางอินเตอร์เน็ต เช่น MSN ถ้ากล่าวถึงการใช้งาน จะมีทั้งข้อดี และข้อเสีย สำหรับข้อดี การใช้ระบบการสื่อสารผ่านทางอินเตอร์เน็ตนั้น สามารถส่งเสริมการทำงานในองค์กรได้เป็นอย่างดี เช่น การติดต่อประสานงานกับเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย คู่ค้าที่อยู่ต่างประเทศ ทำให้มีการสื่อสารที่ดีขึ้น สามารถส่งข้อมูลทางไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับข้อเสีย การใช้ระบบการสื่อสารผ่านทางอินเตอร์เน็ตนั้น อาจจะทำให้คนสนทนากันน้อยลง เช่น เพื่อนร่วมงานนั่งข้างๆ กัน แต่เลือกใช้ MSN แทนการสนทนากัน เป็นต้น ในส่วนการทำธุรกิจเว็บสำเร็จรูป คุณ จำเริญ ภู่สว่าง กล่าวว่า ผู้ที่จะเข้ามาทำธุรกิจให้บริการเว็บสำเร็จรูป จะต้องมีความอดทน มุ่งมั่น ตั้งใจ เพื่อจะอยู่รอดได้ในระยะยาว ในแง่ของการทำธุรกิจให้บริการเว็บสำเร็จรูปนั้น จะต้องมองแบบครบวงจร ไม่ใช่มองในแง่การให้บริการเว็บสำเร็จรูปอย่างเดียว แต่ต้องคิดด้วยว่าทำอย่างไรถึงจะทำให้มีคนเข้าเว็บลูกค้า การแนะนำการออกแบบเว็บไซต์ที่ดีให้ลูกค้าโดนใจ การอบรมให้ความรู้ผู้ใช้งานก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นผู้ให้บริการต้องมีความรู้ความเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี ปลายปี 2552 นี้ ทาง ReadyPlanet จะมีการพัฒนาเซิร์พเวอร์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พัฒนาระบบซอร์พแวร์เป็นเวอร์ชั่นใหม่ในระยะต้นปี ซึ่งฟังค์ชั่นการใช้งาน จะทัดเทียมกับเว็บสำเร็จรูปต่างประเทศ

ท่านสามารถติดตามรับฟังเรื่องราวดี ๆ บนโลกออนไลน์ได้ในรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ออกอากาศทุกวันอังคารตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น. ทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM.


1 Dec 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] ปรับรูปแบบการเก็บรูปหน้าแรกสินค้าของ ระบบ vela commerce
วันที่ 30/11/2009  17:40:05 PM ,ผู้เข้าชม : 1635

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของเว็บไซต์ในการ resize รูปภาพ

คำอธิบาย
  - เมื่ออัพโหลดรูปสินค้า(รูปหลัก) 1 รูป ระบบจะทำการ resize รูปเป็น 3 ขนาด คือ

 • ขนาดเล็ก (35x35) สำหรับแสดงที่ส่วนสมาชิก ในหน้าแสดงรายการสินค้าของส่วนสมาชิก

 • ขนาดกลาง (75x75) สำหรับแสดงเป็นรูปหน้าแรก(homepage) และหน้ารวมรายการสินค้า(แสดงตามหมวดหมู่, ยี่ห้อ)  ขนาดกลางนี้ เป็นขนาดที่จะถูก resize ใหม่เสมอ เมื่อมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งกรณี add/edit dynamic layout โดยขนาดจะเปลี่ยนไปตามที่กำหนด
     

 

 • ขนาดใหญ่ (150x150) สำหรับแสดงที่ส่วนสมาชิก ในหน้าจัดการรูปของสินค้า และในหน้าเว็บไซต์ ที่หน้า แสดงรายละเอียดของสินค้า

 
 

 

 • สำหรับรูปของสินค้าที่แสดงหน้าแรกนั้น จริงๆแล้วคือรูปขนาดกลางที่ทุกครั้งที่มีการ add/edit module ของ catalog เพื่อเรียกสินค้ามาแสดงที่หน้า homepage จะถูกนำมา resize ใหม่ตามขนาดที่ได้กำหนดตอน add/edit module แต่การนำรูปสินค้ามา resize ใหม่นั้น จะไม่ได้นำรูปของสินค้าทั้งหมดมา resize แต่จะเป็นการนำเฉพาะรูปที่จะแสดงหน้าแรกมา resize เท่านั้น ซึ่งส่งผลให้ ในหน้ารวมรายการสินค้า (เป็นหน้าที่รูปขนาดกลางถูกใช้แสดงเช่นเดียวกัน) จะมีรูปที่เป็นขนาดเริ่มต้น คือ 75x75 และขนาดที่ถูก resize ใหม่เมื่อหมวดหมู่ถูกเรียกแสดงที่หน้าแรกและมีการกำหนดขนาดของรูปใหม่ที่ไม่ใช่ 75x75 ปนกันไป จึงได้วางแผนปรับการทำงานใหม่ ดังรูป

 •  การปรับรูปแบบการเก็บรูปหน้าแรกสินค้าใหม่นี้จะช่วยแก้ปัญหาในระยะยาว โดยเมื่อมีการ add/edit module catalog และมีการกำหนดขนาดของรูปหน้าแรกของสินค้า เพื่อแสดงสินค้าที่หน้าแรก จะมีเพียงรูปของสินค้าที่จะแสดงที่หน้าแรกเท่านั้นที่จะถูกเรียกมา resize ใหม่ให้มีขนาดตามที่กำหนด โดยระบบจะไม่ resize รูปขนาดมาตรฐาน (75 x 75) หรือสรุปได้ว่าระบบจะแยกรูปที่ใช้แสดงหน้าแรกกับรูปสำหรับแสดงหน้ารวมรายการสินค้า (หน้าหมวดหมู่/แสดงตามยี่ห้อสินค้า) ออกจากกัน โดยรูปหน้าแรกจะมีขนาดตามที่กำหนดไว้ตอน  add/edit module catalog ส่วนรูปหน้ารวมรายการสินค้า (หน้าหมวดหมู่/แสดงตามยี่ห้อสินค้า) จะมีขนาด 75x75

 

 • ข้อจำกัด/ปัญหา
  รูปขนาดกลางที่ถูก resize ไปแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขได้ นั่นคือ ที่หน้ารวมรายการสินค้า (หน้าหมวดหมู่/แสดงตามยี่ห้อสินค้า) รูปที่ถูก resize ไปเป็นขนาดอื่นแล้ว
  (เนื่องจากถูกเคยใช้แสดงที่หน้าแรก) จะไม่กลับมามีขนาดเป็น 75x75 ได้เอง และไม่สามารถเปลี่ยนขนาดไปเป็นขนาดอื่นได้อีก (การแก้ไข จะต้องแจ้งเป็นกรณีเพื่อเราจะปรับขนาดของรูปที่ถูก resize ไปก่อนหน้าให้กลับมามีขนาดเป็น 75x75 รูปภาพจะได้แสดงเป็นขนาดเท่ากัน)


30 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Tips & Tricks]วิธีกำหนดส่วนลดแยกแต่ละสินค้าแบบ ราคาปกติ ราคาพิเศษ ในระบบ Vela Commerce
วันที่ 30/11/2009  16:20:41 PM ,ผู้เข้าชม : 1101

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำวิธีกำหนดส่วนลดของสินค้าทั้งเว็บไซต์ใน ระบบ Vela Commerce มาแล้วนั้นในวันนี้ Tips & Tricks จะขอแนะนำวิธีกำหนดส่วนลดของสินค้าในระบบ Vela Commerce เพิ่มเติม ซึ่งก็คือ วิธีกำหนดส่วนลดแยกแต่ละสินค้าแบบ ราคาปกติ ราคาพิเศษ ในระบบ Vela Commerce เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเว็บไซต์ ที่ต้องการให้ส่วนลดกับลูกค้า หรือ จัดโปรโมชัน ต่างๆ ให้กับเว็บไซต์ที่ใช้ระบบ Vela Commerce มากยิ่งขึ้น ซึ่งปกติแล้ว เราจะสามารถจัดการกับส่วนลดได้ที่หน้าจัดการสินค้า ซึ่งในส่วนของ หน้าจัดการสินค้า จะมีเมนูแสดง ทั้ง 3 ประเภทราคา คือ
1. ราคาปกติ ราคาพิเศษ
2. ราคาแบบหลายระดับราคา
3. ราคาแบบ step price
แต่ในวันนี้เราจะขอแนะนำรูปแบบที่หนึ่ง ซึ่งก็คือ ราคาปกติ ราคาพิเศษ ค่ะ

 

อ่านต่อคลิก

 

30  Aug 2009
Porntiwa  Kheannok
www.ReadyPlanet.com 

[Function Update]พัฒนาระบบรายการติดต่อกลับ รายการยืนยันการโอนเงิน และเมนูแบบฟอร์ม
วันที่ 30/11/2009  11:19:46 AM ,ผู้เข้าชม : 1160

เพื่อปรับปรุงการแสดงผล รายการยืนยันการโอนเงิน รายการติดต่อกลับ และเมนูการสร้างฟอร์ม ตัวเลือกย่อย ของระบบ Vela ให้มีความสวยงาม น่าใช้มากยิ่งขึ้น

ความแตกต่างก่อนหลัง

 • รายการติดต่อกลับ
  จากแต่ก่อนการแสดงผล รายการติดต่อกลับจะมีลักษณะดังรูปที่ 1 การอ่านรายละเอียดจะค่อนข้างยุ่งยาก จึงได้ปรับการแสดงผลให้สวยงาม ดังรูปที่ 2


รูปที่ 1 หน้าแสดงรายละเอียดการติดต่อแบบเก่า

 


รูปที่ 2 หน้าแสดงรายละเอียดการติดต่อแบบใหม่

 

 • รายการยืนยันการโอนเงิน
  สำหรับเมนู ยืนยันการโอนเงินแต่ก่อนจะมีลักษณะ ดังรูปที่ 3 ซึ่งการแสดงผลอาจจะไม่สวยงามนักจึงได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามรูปที่ 4


รูปที่ 3 หน้าแสดงรายละเอียดยืนยันการโอนเงินแบบเก่า

รูปที่ 4 หน้าแสดงรายละเอียดยืนยันการโอนเงินแบบใหม่

 

 • เมนูแบบฟอร์ม
  สำหรับเมนูแบบฟอร์ม แบบเดิมจะมีลักษณะดังรูปที่ 5 เมื่อปรับใหม่แล้วจะมีลักษณะดังรูปที่ 6 ซึ่งจะมีความสวยงาม และใช้งานง่าย


รูปที่ 5 หน้าแสดงรายละเอียดแบบฟอร์มของระบบ vela แบบเก่า

 


รูปที่ 6 หน้าแสดงรายละเอียดแบบฟอร์มของระบบ vela แบบใหม่

เงื่อนไขการใช้งาน
ใช้ได้กับเว็บ แพกเกจ Gold,Vela Commerce,Vela Lite หรือ silver, bronze ที่ใช้ระบบ shopping cart

30 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] การกำหนดยอดเงินขั้นต่ำตัดผ่านบัตรเครดิต และการกำหนดค่าธรรมเนียมสำหรับบัตรเครดิต
วันที่ 27/11/2009  10:00:17 AM ,ผู้เข้าชม : 929

เพื่อลดภาระของเจ้าของเว็บไซต์ที่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมชำระเงินสำหรับบัตรเครดิต (service charge) เอง

วิธีการใช้งาน

 1. การกำหนดราคาขั้นต่ำสำหรับตัดผ่านบัตรเครดิต

 • Login เข้าสู่ระบบ >> คลิกที่ระบบ Vela >> ระบบชำระเงิน


 2. การกำหนดค่าธรรมเนียมชำระเงินสำหรับบัตรเครดิต

 • Login เข้าสู่ระบบ >> คลิกที่ระบบ Vela >> ระบบชำระเงิน
 • สามารถกำหนดตามประเภทบัตรเครดิตที่ลูกค้ามีได้เลยว่าแต่ละประเภทบัตรเครดิตมีอัตราค่าธรรมเนียมการชำระเงินเท่าใด
 • การคิดค่าธรรมเนียมชำระเงินสำหรับบัตรเครดิตจะคิดราคาสินค้าที่รวมค่าขนส่ง ค่า vat แล้วจึงมาคิดค่าธรรมเนียมตามประเภทบัตรเครดิตที่ลูกค้าเลือกชำระเงิน

ในส่วนของการทำงานของหน้าเว็บไซต์( www)

 • ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ตามปรกติเพียงแต่ว่าถ้าเว็บไซต์นั้นมีการกำหนดอัตราขั้นต่ำสำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตแล้วลูกค้าซื้อไม่ถึงยอดที่กำหนดไว้ ลูกค้าจะไม่สามารถเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้
 • เมื่อลูกค้าสามารถเลือกระบบชำระเงินผ่านบัตรเครดิต จะมีค่าธรรมเนียมสำหรับแต่ละบัตรเครดิต ถ้าเว็บไซต์นั้นมีการกำหนดไว้

 • เมื่อคลิกปุ่ม Submit จะแสดงรายละเอียดการสั่งซื้อสินค้า และค่าธรรมเนียมชำระเงินสำหรับบัตรเครดิต ถ้าบัตรเครดิตนั้นมีค่าธรรมเนียม


เงื่อนไขการใช้งาน
เว็บที่จะใช้งานได้ต้องเป็น เว็บแพคเกจ Vela Lite, Vela Commerce, Gold หรือ เว็บที่มีฟังก์ชั่น แคตตาล็อกสินค้า

27 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

 

[Function Update] เพิ่มรหัสเว็บไซต์ (Web ID) สำหรับเข้าสู่ระบบจัดการหลังบ้าน
วันที่ 27/11/2009  09:32:16 AM ,ผู้เข้าชม : 1403

เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเว็บมาสเตอร์ในการ log in เข้าสู่ระบบจัดการส่วนหลังบ้านโดยใช้รหัสเว็บไซต์ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ support ในการค้นหาข้อมูลของเว็บไซต์ลูกค้าให้มีความรวดเร็วและถูกต้องยิ่งขึ้น

วิธีการใช้งาน
สำหรับสมาชิก   สามารถดูรหัสเว็บไซต์ของตนเองได้ 2 ส่วนดังนี้
1. ส่วนของ menu mode

                        1.รูปแสดงรหัสเว็บไซต์ในส่วน menu mode

2. ส่วนของ simple mode

                         2.รูปแสดงรหัสเว็บไซต์ในส่วน simple mode

 

สมาชิกสามารถเข้าสู่ระบบจัดการส่วนหลังบ้านของตนเอง โดยใช้รหัสเว็บไซต์ของตนเองเป็น Account Name แทนชื่อเว็บไซต์ได้

                          3.รูปแสดงการ login เข้าสู่ระบบจัดการส่วนหลังบ้าน


27 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Tips&Tricks]วิธีการสร้างและยืนยัน Sitemap
วันที่ 26/11/2009  21:43:31 PM ,ผู้เข้าชม : 1672

สำหรับลูกค้าที่ทำการสมัคร Google Webmaster Tools  และทำการยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ( อ่านรายละเอียดวิธีการสมัคร Google Verify คลิกที่นี่)  คงอยากทราบว่าแล้ว Sitemap ล่ะ? จะเข้าไปดำเนินการติดตั้งได้อย่างไร ที่ไหน? วันนี้ Tips & Tricks มีวิธีการสร้างและติดตั้ง Sitemap มาแนะนำ โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

อ่านต่อคลิก


26 Nov 2009
Patcharee Wongkaso
www.ReadyPlanet.com
 

ประมวลภาพบรรยากาศ การอบรมหลักสูตร " Search Engine Optimization Course (SEO)" รุ่นที่ 16
วันที่ 26/11/2009  12:01:24 PM ,ผู้เข้าชม : 1106

เมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา บริษัทแกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปแห่งแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดอบรมหลักสูตร "Search Engine Optimization Course (SEO)" รุ่นที่ 16 ขึ้น ณ อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค ซึ่งการจัดอบรมหลักสูตรนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้ถึงคำนิยามของ SEO, กระบวนการทำงานของ SEO ตั้งแต่ปัจจัยภายใน (On-Page Factors) เริ่มจากการเลือก keywords ที่เหมาะสม, แนวทางการจัดโครงสร้างเว็บไซต์เพื่อให้ได้ผลดีกับ Search Engine,  เทคนิคการเขียนเนื้อหา ( Content ), เทคนิคการปรับแต่ง HTML รวมถึงการวิเคราะห์สถิติ และข้อมูลสำคัญของ Web Counter  สำหรับปัจจัยภายนอก (Off-Page Factors) ที่สำคัญต่อการทำ SEO ก็จะเป็น PageRank, Link Building และปัจจัยอื่นๆ โดยมี คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ และ คุณ จำเริญ ภู่สว่าง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี  ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ

 ภาพบรรยากาศการอบรม

ชมภาพเพิ่มเติมที่นี่ 

 

สมาชิก ท่านใดที่สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตร " Search Engine Optimization Course (SEO)" ครั้งต่อไป สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ

26 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update]เพิ่มระบบเมนูตั้งค่าร้านค้า
วันที่ 25/11/2009  10:45:52 AM ,ผู้เข้าชม : 1363

ความแตกต่างก่อนหลัง

 • จากแต่ก่อน เมนูตั้งค่าร้านค้าจะแสดงผลแบบ บนลงล่าง ไม่ได้จัดลำดับเป็นหมวดหมู่ ทำให้ใช้งานค่อนข้างยุ่งยาก ไม่มีการแบ่งหมวดหมู่ ดังรูปภาพ


รูปที่ 1. แสดงหน้าการตั้งค่าร้านค้าแบบเก่า  

 • แบบใหม่จะแบ่งเมนูย่อย ออกเป็นแท็บ ได้แก่ สินค้า ปุ่มสั่งซื้อ  ภาษี การจัดส่ง และ รายการสั่งซื้อ ทำให้การใช้งานทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ดังรูปภาพ


รูปที่ 2. แสดงหน้าการตั้งค่าแบบใหม่ Tab สินค้า

รูปที่ 3. แสดงหน้าการตั้งค่าแบบใหม่ Tab ปุ่มสั่งซื้อ

รูปที่ 4. แสดงหน้าการตั้งค่าแบบใหม่ Tab ภาษี

รูปที่ 5. แสดงหน้าการตั้งค่าแบบใหม่ Tab การขนส่ง


รูปที่ 6. แสดงหน้าการตั้งค่าแบบใหม่ Tab รายการสั่งซื้อ


เงื่อนไขการใช้งาน
สำหรับเมนูตั้งค่าร้านค้านี้ ใช้ได้กับเว็บ แพกเกจ Gold,Vela Commerce,Vela Lite และ เว็บที่ใช้ระบบ E-catalog เท่านั้น

23 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] ระบบปิดการแก้ไขข้อมูลสมาชิก
วันที่ 24/11/2009  17:52:10 PM ,ผู้เข้าชม : 1435

 
สำหรับเว็บไซต์ที่มีเว็บมาสเตอร์ดูแลระบบหลายคน หรือเว็บไซต์บริษัท องค์กร ที่เว็บมาสเตอร์ไม่ใช่เจ้าของเว็บไซต์ เพื่อเพื่อป้องกันการแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก โดยบุคคลอื่น และเพื่อป้องกันความเสียหายจากบุคคลที่รู้รหัสผ่านของเว็บไซต์ ทางทีมงาน R&D ได้พัฒนาระบบปิดการแก้ไขข้อมูลสมาชิกขึ้น เพื่อป้องกันเหตุดังกล่าว โดยวิธีการทำงาน มีดังนี้
 1. ล็อกอินเข้าสู่ระบบสมาชิก => ข้อมูลสมาชิก => ปิดการแก้ไขข้อมูลสมาชิก
 
 
การแสดงผลเมื่อปิดระบบการแก้ไขข้อมูลสมาชิก
 

เมื่อปิดการแก้ไขข้อมูลสมาชิกแล้ว จะไม่สามารถแก้ไขข้อมูลสมาชิกได้อีก รวมถึงการแก้ไขส่วน รายละเอียด โดเมนเนม หากต้องการปลดล็อคระบบการแก้ไขข้อมูลสมาชิก ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ ReadyPlanet Customer Support เพื่อให้ทำการปลดล็อคให้ค่ะ ที่หมายเลข 0-2540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมส่งสำเนาบัตรประชาชน หรือหนังสือรับรองบริษัท เพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์อย่างแท้จริง
 
24 Nov 2009
Siraporn Aiemlert
ประมวลภาพบรรยากาศ การอบรมหลักสูตร “Introduction to ReadyPlanet DIY website system(e-commerce) รุ่นที่ 7”
วันที่ 24/11/2009  13:30:20 PM ,ผู้เข้าชม : 1120

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com จัดอบรมหลักสูตร “Introduction to ReadyPlanet DIY website system(e-commerce) รุ่นที่ 7” ขึ้น ณ อาคารซอฟต์แวร์พาร์ค

วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมหลักสูตรนี้ จัดขึ้นเพื่อให้สมาชิกที่สมัครบริการใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปแพ็คเกจ Vela lite,Vela commerce และ Gold ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำเร็จรูปในรูปแบบ e-commece มาเรียนรู้วิธี ระบบการทำงานบนเว็บไซต์สำเร็จรูป ReadyPlanet.com สมาชิกที่เข้ารับการอบรมสามารถฝึกปฏิบัติจริงไปพร้อม ๆ กับวิทยากร และสามารถสอบถามข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานได้โดยตรงจากวิทยากร โดยมี คุณอนิษา อนันตะการ หัวหน้าฝ่าย Customer Support ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ

ภาพบรรยากาศการอบรม

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

24 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี กล่าวถึง การเติบโตของอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย และแนะนำแสตมป์ราคาพิเศษ
วันที่ 24/11/2009  11:04:17 AM ,ผู้เข้าชม : 813

คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์แบบสำเร็จรูป พร้อมใช้งานเป็นรายแรก ของประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึงการเติบโตของอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย และแนะนำแสตมป์ราคาพิเศษ ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM เมื่อวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2552 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการชั่วโมงเศรษฐกิจ  ภายในปี  2020 นี้ อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยจะมีการเจริญเติบโต อาจทำให้เกิดการสร้างงานถึงแสนกว่าอัตรา และเกิดกิจกรรมทางธุรกิจใหม่ๆ 52,000 รายการ โดยการเติบโตของอินเตอร์เน็ตจะเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ การเติบโตนี้ไม่ได้รวมถึงการสนับสนุนจากรัฐบาล และเศรษฐกิจ ยิ่งอินเตอร์เน็ตเติบโตมากเท่าไหร่ ก็จะเกิดธุรกิจปรับตัวเข้าหาผู้ใช้เอง เปรียบเสมือนหากมีห้างสรรพสินค้า ผู้คนก็จะมารวมตัวกัน ธุรกิจก็จะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ส่วนอัตราการสร้างธุรกิจใหม่ในอินเตอร์เน็ตสามารถจำแนกออกได้เป็นสองกลุ่ม คือ กลุ่มที่มีหน้าร้านอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มช่องทางการขาย โดยการเปิดเว็บไซต์ อีกกลุ่มหนึ่งไม่ได้มีหน้าร้าน แต่ไปหาสินค้าเพื่อมาเปิดขายทางเว็บไซต์โดยเฉพาะ ในส่วนของระดับความประสบความสำเร็จของการสร้างธุรกิจผ่านทางอินเตอร์เน็ต สามารถแบ่งออกได้เป็น สามกลุ่ม คือ สำเร็จในระดับสูง สำเร็จในระดับกลาง และไม่ประสบความสำเร็จ โดยสองกลุ่มแรกจะอยู่ที่อัตรา 70% และกลุ่มสุดท้ายอยู่ที่ 20-30% เนื่องจากอาจจะยังมองตลาดไม่ขาด เลือกสินค้ายังไม่ชำนาญ หรือเลือกด่วนไป แต่หากทำธุรกิจผ่านทางเว็บไซต์แล้วล้มเหลว จะเป็นการลองผิดลองถูกมากกว่า เนื่องจากการลงทุนทางเว็บไซต์เป็นการลงทุนที่ต่ำ นอกจากนี้ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ยังแนะนำสแตมป์ราคาพิเศษสำหรับผู้ประกอบการ ซึ่งเหมาะกับเจ้าของเว็บไซต์ที่ส่งสินค้าให้กับลูกค้า โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย www.thaiecommerce.org โดยคลิกที่แบนเนอร์สีฟ้าด้านบน "ซื้อแสตมป์พิเศษ สำหรับผู้ประกอบการ e-Commerce ลด 20% ที่นี่"

ท่านสามารถติดตามรับฟังเรื่องราวดี ๆ บนโลกออนไลน์ได้ในรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ออกอากาศทุกวันอังคารตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น. ทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM.

24 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com
[Function Update]เพิ่มระบบการแจ้งสถานะรายการสั่งซื้อให้กับลูกค้า
วันที่ 23/11/2009  15:40:07 PM ,ผู้เข้าชม : 1367

การใช้งาน

1. ไปที่ระบบ Vela Commerce --> ตั้งค่าร้านค้า -->Tab รายการสั่งซื้อ

2. ในหน้านี้จะมีตัวเลือก รูปแบบของสถานะการจัดส่งสินค้า โดยแบ่งออกเป็น 2 ตัวเลือก ได้แก่

     1.ใช้ตามรูปแบบเดิม ระบบจะกำหนดรูปแบบสถานะการสั่งซื้อให้ ประกอบด้วยสถานะต่างๆ ตามรูปภาพ ดังนี้

 

 

รูปที่ 1. แสดงหน้าเลือกรูปแบบ สถานะรายการสั่งซื้อ  

 1. New → “รายการสั่งซื้อใหม่”
 2. Pending → “อยู่ระหว่างดำเนินการ”
 3. Confirmed → “ยืนยันรายการสั่งซื้อ”
 4. Cancelled → “ยกเลิกรายการสั่งซื้อ”
 5. Refunded → “ส่งกลับ”
 6. Shipped → “จัดส่งแล้ว”
 7. Finished → “รายการเสร็จสมบูรณ์”

      2.กำหนดสถานะรายการสั่งซื้อเอง

   1. ลูกค้าสามารถกำหนด ชื่อสถานะ ลำดับ และตัวเลือกการส่งเมล์ โดยที่สถานะเริ่มต้นต้องเป็น New เสมอ ดังรูปภาพตัวอย่าง

รูปที่ 2. แสดงหน้าการเลือก สถานะรายการสั่งซื้อแบบกำหนดเอง


        2. เมื่อต้องการเพิ่มสถานะ รายการสั่งซื้อให้คลิกที่ปุ่ม “เพิ่มสถานะ” บริเวณด้านล่างขวา ช่องกรอก สถานะ ลำดับ และตัวเลือกการส่งเมล์ จะเพิ่มขึ้นมาที่บริเวณด้านล่าง

รูปที่ 3. แสดงหน้าการเพิ่มสถานะรายการสั่งซื้อ แบบกำหนดเอง


        3. ถ้าต้องการส่งเมล์ ให้คลิกที่อีเมล์เปลี่ยนสถานะ ของสถานะนั้นๆ โดยเลือกที่ ส่งอีเมล์ จะมีช่องกรอก หัวข้อ เนื้อหา และ ข้อความลงท้าย เสร็จแล้วกดปุ่ม บันทึก  ดังรูปภาพต้วอย่าง

 • สำหรับรูปแบบการแทนข้อมูล คือ การนำตัวแปรมาใช้แทนข้อมูลต่างๆ ของลูกค้าเช่น หมายเลขการสั่งซื้อ ชื่อลูกค้า อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ และ ที่อยู่ วิธีใช้ให้ คัดลอกตัวแปร มาวางไว้ในช่องที่ต้องการให้แสดงผล

รูปที่ 4. แสดงหน้า การเพิ่มข้อมูลในอีเมล์ให้กับ สถานะรายการสั่งซื้อ

       4. ทำการทดสอบเปลี่ยนสถานะรายการสั่งซือโดยไปที่เมนู ดูรายการสั่งซื้อ →  คลิกที่รายการสั่งซื้อ รายการใดรายการหนึ่ง →  เลือกสถานะรายการ →  คลิก เปลี่ยน

รูปที่ 5. แสดงหน้าการเปลี่ยนสถานะการสั่งซื้อ

รูปที่ 6. แสดงข้อความเมื่อเปลี่ยนสถานะเรียบร้อยแล้ว


      5. ตัวอย่างอีเมล์ที่ส่งเมื่อคลิกเปลี่ยนสถานะ


รูปที่ 7. แสดงตัวอย่างอีเมล์ที่ส่ง เมื่อคลิกเปลี่ยนสถานะรายการสั่งซื้อ

 

เงื่อนไขการใช้งาน
สำหรับเว็บไซต์ แพกเกจ Gold, Vela Commerce, Vela Lite และ เว็บที่ใช้ระบบ E-catalog

23 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Highlight Member] สัมภาษณ์คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
วันที่ 23/11/2009  14:56:58 PM ,ผู้เข้าชม : 1392

 
 
คุณ บดินทร์ แสวงดี
เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com
                                                                         
 
เชื่อว่าหลายท่านคงสงสัยเวลาผ่านตึกสูง ๆ หรือโรงแรมสูง ๆ ว่าจะทำความสะอาด หรือเช็ดกระจกกันอย่างไร? คอลัมน์ Highlight Member ครั้งนี้ มีธุรกิจที่น่าสนใจมานำเสนอสมาชิกและผู้อ่านทุกท่านค่ะ นั่นคือธุรกิจรับเช็ดกระจกอาคารสูง และรับทำความสะอาด ธุรกิจนี้มีความน่าสนใจอย่างไร มาฟังจาก คุณ บดินทร์ แสวงดี เว็บมาสเตอร์ www.cleanplusthailand.com กันค่ะ
 
 
23 Nov 2009
Siraporn Aiemlert
www.ReadyPlanet.com
ภาพบรรยากาศการสัมภาษณ์แขกรับเชิญ www.mascotthai.com และ www.thaieasyelec.com
วันที่ 22/11/2009  19:48:26 PM ,ผู้เข้าชม : 1369

เมื่อวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา คุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมกับ คุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ร่วมสัมภาษณ์แขกรับเชิญ คุณจีระพัฒธ์ แย้มศรี เว็บมาสเตอร์ www.mascotthai.com เว็บไซต์จัดทำและจำหน่ายตุ๊กตาแมสคอต และ คุณ ณพงศ์ นิ่มสังข์ เว็บมาสเตอร์ www.thaieasyelec.com เว็บไซต์จำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ออนไลน์ ในงานสัมมนาหลักสูตร "First Step to Web Marketing หรือ ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 1ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

www.mascotthai.com เป็นเว็บไซต์โรงงาน ผู้ผลิต แมสคอท (Mascot Costumes )  ในรูปแบบต่าง ๆ มีผลงานทั่วโลก มากกว่า 15,000 ตัว ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปี มีลูกค้าทั่วประเทศ คุณจีระพัฒธ์กล่าวว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะเข้ามาผ่านการค้นหาจาก Google  การตลาดทางเว็บไซต์ที่ทำคือ SEO, Google Adwords โดยใช้ Keyword ในการทำ  Google Adwords มากถึง 5,000 Keywords เนื่องจากการโปรโมทเว็บผ่าน SEO ใช้ Keyword ได้ไม่มาก ทำให้ไม่สามารถโปรโมทเว็บผ่านทาง Keyword อื่นๆ ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายได้ จึงต้องมีการทำ Google Adwords ควบคู่กับการทำ SEO ด้วย 
 
www.thaieasyelec.com เป็นเว็บไซต์ขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับนักศึกษา นักวิจัยทั่วไป ลูกค้ารายแรกนั้นมาจากการค้นหาผ่านทางอินเตอร์เน็ตโดย คุณณพงศ์ ให้ความสำคัญกับการอัพเดทข่าวสารบนหน้าเว็บไซต์ โดยเอาใจใส่กับรูปภาพ รายละเอียดของสินค้า มีการแนะนำสินค้าโดยใช้ภาพ และเสียง ผ่านทาง Youtube มีการเลือกใช้ Keyword ที่ถูกต้อง และตรงกลุ่มเป้าหมาย เน้นข้อมูลที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ร้านค้า 

ภาพบรรยากาศ

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

22 Nov 2009
Jittinart Sudyord

www.ReadyPlanet.com

ประมวลภาพบรรยากาศ งานสัมมนา "First Step to Web Marketing หรือ ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 1
วันที่ 19/11/2009  16:48:15 PM ,ผู้เข้าชม : 1284

เมื่อวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา บริษัท แกรนด์แพลนเน็ทเอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูปรายแรก และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ReadyPlanet.com ได้จัดงานสัมมนา หลักสูตร "First Step to Web Marketing หรือ ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 1  ขึ้น  ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค  

วัตถุประสงค์ในการจัดงานสัมมนาครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อแนะนำการทำการตลาดออนไลน์ให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดต่อผู้ประกอบการ โดยมีคุณ ทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณ บุรินทร์ เกล็ดมณี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรในครั้งนี้ค่ะ

สรุปใจความสำคัญจากงานสัมมนา "หลักสูตร First Step to Web Marketing หรือ ก้าวแรกสู่ Web Marketing" รุ่นที่ 1 ปัจจุบันนี้ จำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ต มีแนวโน้มที่สูงขึ้น พฤติกรรมของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ก็จะไม่ใช้เวลาในการดูเว็บไซต์มากนัก ดังนั้น สิ่งสำคัญที่จะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทางอินเตอร์เน็ต เจ้าของเว็บไซต์จึงจำเป็นต้องทำเว็บไซต์ที่ทั้งสวย และเอื้อประโยชน์การใช้งานต่อผู้เยี่ยมชม การหมั่นอัพเดทข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากจะทำให้เว็บไซต์น่าสนใจ และสามารถดึงดูดผู้เข้าเยี่ยมชม

เมื่อมีเว็บไซต์ที่สวย และเอื้อประโยชน์การใช้งานต่อผู้เยี่ยมชมแล้ว ก็สามารถโปรโมทเว็บไซต์ได้ โดยการโปรโมทเว็บไซต์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายที่สุดคือ Search Engine Marketing (SEM) โดย Google Adwords เนื่องจากผู้ที่ทำการค้นหามีความสนใจในตัวสินค้านั้นๆ อยู่แล้ว และสามารถวัดผลได้เร็ว, Search Engine Optimization (SEO) ต้องใช้กระบวนการปรับแต่งเนื้อหา และทำตามกฎเกณฑ์ของ Google จะใช้ระยะเวลานานกว่า Google Adwords ถึงจะวัดผลได้ นอกจากนั้นก็มีการโปรโมทเว็บไซต์โดยใช้ Blog, Social Networking เช่น Facebook, Twitter เป็นต้น

หลังจากที่ทำเว็บไซต์ และโปรโมทเว็บไซต์แล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การประเมิณผลจากการทำการตลาดออนไลน์ โดยการใช้ Google Analytics เพื่อทำการวิเคราะห์การใช้งานของผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์

ภาพบรรยากาศการอบรม

ชมภาพทั้งหมดที่นี่

สมาชิกท่านใดที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "หลักสูตร First Step to Web Marketing หรือ ก้าวแรกสู่ Web Marketing" ครั้งต่อไป สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-540-0330 ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ

19 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com

[Function Update] เพิ่มระบบเก็บประวัติการแก้ไขบทความ (Article History)
วันที่ 18/11/2009  15:49:29 PM ,ผู้เข้าชม : 1194

 
เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก้เว็บมาสเตอร์ ในการเก็บประวัติการใช้งานของบทความ เมื่อได้ทำการแก้ไข หรือลบบทความ รวมถึงสามารถคัดลอกข้อมูลของบทความก่อนการแก้ไขได้ ในกรณีที่เกิดความผิดพลาด ทางทีมงาน R&D จึงได้พัฒนาระบบเก็บประวัติการแก้ไขบทความ (Article History) ขึ้น โดยมีหลักการทำงานดังนี้
1. กำหนดการใช้   Article history ได้ที่ “ตั้งค่าพื้นฐานของเว็บไซต์” ==> ในเมนู “กำหนดการตั้งค่าประวัติการแก้ไขบทความ” เลือก “ตั้งค่าประวัติการแก้ไขบทความ”
 
 
2. เมื่อมีการแก้ไข หรือ ลบบทความจะมีการจัดเก็บข้อมูล ก่อนการเปลี่ยนแปลงไว้ โดยดูการแสดงผลของ Article History ใน “หน้าจัดการกลุ่มบทความ/บทความ”
 
เงื่อนไขการใช้งาน
 
 1. ระบบจะทำการ เก็บการแก้ไข หรือ การลบข้อมมูลของบทความไว้ 3 ครั้งล่าสุด ถ้ามีการแก้ไขในครั้งที่ 4 จะทำการลบการแก้ไขครั้งแรกออกและจัดเก็บครั้งล่าสุดแทน โดยการเก็บข้อมูลนี้ทางเว็บมาสเตอร์จะไม่สามารถนำบทความนี้ย้ายเข้าไปอยู่กลุ่มบทความได้ Re-install จะทำได้แค่เพียงคัดลอกไปยังบทความที่ต้องการ(Copy and Paste) เท่านั้น
 2. สามารถตั้งค่าการจัดเก็บ historyได้ที่เมนู “ตั้งค่าพื้นฐานเว็บไซต์” แล้วเลือก ตั้งค่าประวัติการแก้ไขบทความ(Article history) ถ้าเลือกตั้งค่าแล้ว ถ้าหากมีการแก้ไข หรือ ลบ บทความ จะมีการจัดเก็บบทความไว้ แต่จะไม่มีการจัดเก็บรูปภาพของบทความ ทำให้บางครั้งรูปภาพอาจหายไป
 3. การตั้งค่าเก็บประวัติ History จะนำมาใช้คำนวณ พื้นที่การใช้งานของเว็บไซต์ด้วย
 4. ถ้าหากมีการเลือกใช้การเก็บ historyแล้ว มาเปลี่ยนเป็นไม่เลือกใช้ ข้อมูลเดิมที่มีการจัดเก็บอยู่แล้วจะไม่ถูกลบออก
18 Nov 2009
Siraporn Aiemlert
www.ReadyPlanet.com
[Function Update] เพิ่มระบบประวัติการสั่งซื้อสินค้า ในระบบ Vela Commerce
วันที่ 17/11/2009  11:49:56 AM ,ผู้เข้าชม : 1551

 
เพื่อให้สมาชิกของเว็บไซต์สามารถเข้ามาตรวจสอบ ประวัติการซื้อสินค้า หรือ ตรวจสอบสถานะของรายการสินค้าได้ด้วยตนเอง ทางทีมงาน R&D จึงได้พัฒนาระบบ ประวัติการสั่งซื้อสินค้า ในระบบ Vela Commerce ขึ้น
 
การใช้งาน
 1. ลักษณะของหน้าประวัติการซื้อสินค้านี้ จะมีลักษณะคล้ายกับ หน้ารายการสั่งซื้อ ในส่วนของ member area ซึ่งฟังก์ชันนี้ จะแสดงรายการ การสั่งซื้อสินค้าทั้งหมด ของ ลูกค้าแต่ละคน โดยที่เมื่อคลิกเข้าไปก็จะแสดง รายละเอียดของ แต่ละรายการ
 2. การสร้างเมนูสำหรับ ประวัติการสั่งซื้อสินค้านี้ สามารถสร้างจากเมนูหลัก และ เมนูย่อย  เลือก สร้างลิงค์ไปยังหน้าประวัติการซื้อสินค้า
1. รูปแสดงการสร้างเมนูประวัติการซื้อสินค้า ที่เมนูหลัก
 
 
17 Nov 2009
Siraporn Aiemlert

 
คุณทรงยศ กล่าวถึงแนวโน้มการตลาดออนไลน์ และการลงทุนในประเทศจีน
วันที่ 17/11/2009  11:23:42 AM ,ผู้เข้าชม : 1186

คุณทรงยศ คันธมานนท์ กรรมการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ผู้คิดค้น และพัฒนาระบบเว็บไซต์สำเร็จรูปคนแรกของไทย ReadyPlanet.com ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ถึงแนวโน้มการตลาดออนไลน์ และการลงทุนในประเทศจีน ออกอากาศทางสถานีวิทยุจุฬา เมื่อวันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2552 ตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น.

สรุปใจความจากการสัมภาษณ์ผ่านรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ
การตลาดออนไลน์กำลังเติบโตไปในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะในด้าน Social Media เช่น Youtube, Facebook ซึ่งขณะนี้ Youtube เป็น Search Engine ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองรองจาก Google แซงหน้า MSN และ Yahoo ในอนาคตคาดว่า ทาง Youtube และ Facebook จะเริ่มได้กำไรจากการให้บริการ เนื่องจากจุดมุ่งหมายของ Social Media เหล่านี้ คือการสร้างธุรกิจก่อน แล้วจึงสร้างกำไรทีหลัง ดังนั้น ในต่างประเทศจะมีการลงทุนสูงในการทำธุรกิจ วัยรุ่นจะเป็นปัจจัยในการนำเทรนการใช้เว็บไซต์ และนำไปสู่การสร้างพฤติกรรมผู้บริโภคในอนาคต

ในส่วนของการทำธุรกิจออนไลน์ในประเทศจีนเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากคนจีนมีประชากรมาก ทำให้สามารถกระจายเม็ดเงินนอกเหนือจาก การลงทุนในประเทศได้ และคนจีนหลายรายก็ต้องการทำธุรกิจออนไลน์ ดังนั้นหากเจ้าของเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์เพิ่มเวอร์ชั่นภาษาจีนขึ้นมาก็จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจ โดยบริษัท แกรนด์แพลนเน็ท เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ได้ลองซื้อ Keyword ที่เมืองจีน โดยมีผลตอบรับที่ดี เนื่องจากมีคนค้นหาKeyword มากกว่าในประเทศไทย 30 - 40 เท่า

ท่านสามารถติดตามรับฟังเรื่องราวดี ๆ บนโลกออนไลน์ได้ในรายการ ชั่วโมงเศรษฐกิจ ออกอากาศทุกวันอังคารตั้งแต่เวลา 09.10 – 09.40 น. ทางสถานีวิทยุจุฬา 101.5 FM.

17 Nov 2009
Jittinart Sudyord
www.ReadyPlanet.com
[Go to top]


dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com