dot dot
เลือกผู้ให้บริการ Google AdWords อย่างชาญฉลาดกับ ReadyPlanet

"Google ถือเป็น Search Engine ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของคนทั่วโลกมากที่สุดในขณะนี้" ด้วยเหตุผลดังกล่าว ผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์หลายๆ ท่าน จึงพยายามหาช่องทางที่จะทำให้เว็บไซต์ของตนไปปรากฎอยู่บนหน้าแรกของ Google ให้ได้ เพราะต่างรู้กันดีว่าวิธีนี้จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

จากจุดนี้ทำให้ปัจจุบันมีบริษัท ตัวแทนต่างๆ เสนอตัวให้บริการด้านการโปรโมทเว็บไซต์หรือ การทำ Google AdWords มากมาย จนผู้ประกอบการเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่า ควรจะเลือกใครมาดูแลเว็บไซต์ ซึ่งวันนี้ ReadyPlanet มีคำแนะนำในการใช้และเลือกผู้ให้บริการ Google AdWords มาฝากค่ะ

รูปแบบการทำโฆษณา Google AdWords
 
การทำ Google AdWords ในปัจจุบันมีอยู่ 2 รูปแบบ คือ การทำด้วยตนเอง และการจ้างบุคคล กลุ่มบุคคลหรือบริษัทต่างๆ ซึ่งมีทั้งแบบที่เป็นบริษัทมืออาชีพ ได้รับการแต่งตั้งจาก Google อย่างเป็นทางการและผู้ประกอบการรายย่อย 
การทำโฆษณาด้วยตนเอง ท่านสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ที่ให้บริการ ซึ่งทาง Google ได้เตรียมเครื่องมือต่างๆ ไว้ให้ และโทรศัพท์เข้าไปขอรับคำปรึกษาจาก Google Call Center ได้โดยตรง ซึ่ง Google จะช่วยเหลือและดูแลการทำโฆษณาเว็บไซต์ให้อย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม จากนั้นท่านจะต้องใช้เทคนิคต่างๆ ที่ได้รับจาก Google ดูแลการทำโฆษณาด้วยตนเอง แต่ก็ยังจะสามารถโทรศัพท์เข้าไปขอคำแนะนำได้อย่างต่อเนื่อง ในกรณีที่ท่านไม่สามารถทำเองได้ Google อาจแนะนำให้ท่านเลือกใช้บริการกับบริษัทที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการหรือพาร์ทเนอร์ของ Google เอง ซึ่งในปัจจุบันมีด้วยกัน 5 บริษัทและหนึ่งในนั้นคือ ReadyPlanet นั่นเอง
 
จะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ให้บริการรายใดได้รับการแต่งตั้งจาก Google อย่างเป็นทางการ 
 
เนื่องจากมีผู้ให้บริการอยู่หลายราย จึงยากที่จะรู้ได้ว่าใครเป็นตัวจริง ใครเป็นตัวปลอม ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้ท่านเลือกผู้ให้บริการที่น่าไว้วางใจได้คือ การดูจากสัญลักษณ์หรือใบรับรองที่พวกเขาจะได้รับจาก Google นั่นเอง  
 
สัญลักษณ์การรับรองในรูปที่ 1 ซึ่งท่านอาจจะเคยเห็นจากบุคคลหรือบริษัทต่างๆ ได้มาจากการที่พวกเขาผ่านการทดสอบได้ใบรับรองจาก Googleและอาจตั้งบริษัทหรือรับให้บริการด้าน Google AdWords ขึ้นมา นั่นหมายความว่าหากท่านสอบผ่านและได้รับใบรับรอง ท่านจะสามารถตั้งบริษัทของตนเองหรือรับให้บริการได้เช่นกัน แตกต่างจากสัญลักษณ์การรับรองในรูปที่ 2 คือ ในบริษัทนั้นมีผู้ที่ผ่านการทดสอบและได้รับใบรับรองจาก Google เหมือนกัน แต่เป็นบริษัทที่ได้รับการตรวจสอบและมีการให้บริการที่เป็นมาตรฐาน  จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพาร์ทเนอร์หรือผู้ให้บริการระดับพรีเมี่ยม  

 
การทำโฆษณากับพาร์ทเนอร์ของ Google ดีอย่างไร
 
พาร์ทเนอร์ที่ได้รับการรับรองและแต่งตั้งจาก Google นั้น จะต้องเป็นบริษัทที่ได้รับการตรวจสอบแล้วว่าสามารถทำตามเงื่อนไขต่างๆ ที่วางไว้ได้ คือ มีการให้บริการที่โปร่งใส เป็นธรรม มีความมั่นคง อีกทั้งยังมีความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ในการให้บริการอย่างแท้จริง ดังนั้นท่านจึงมั่นใจได้ว่าการทำโฆษณากับพาร์ทเนอร์เหล่านี้ ท่านจะได้รับการบริการอย่างดีเยี่ยมเพราะพวกเขาได้รับการอบรมจาก Google อย่างเข้มข้นมาโดยตลอด ได้เรียนรู้และเข้าถึงเครื่องมือพิเศษต่างๆ ก่อนใคร เว็บไซต์ของท่านจะได้รับการดูแลในระดับ VIP  คือ Google จะจับตามองและคอยช่วยเหลือเว็บไซต์ของท่านอย่างรวดเร็วผ่านพาร์ทเนอร์เหล่านี้นั่นเอง ดังนั้นการใช้บริการกับบริษัทที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการหรือพาร์ทเนอร์จาก Google นี้ท่านจึงมั่นใจได้ว่าท่านจะได้รับผลตอบแทนและการบริการที่คุ้มค่า ยุติธรรม และประทับใจ 
 
เกร็ดความรู้ด้าน Google AdWords ในวันนี้ น่าจะทำให้ท่านตัดสินใจได้ว่าจะไว้วางใจผู้ให้บริการรายใดมาดูแลการทำโฆษณาเว็บไซต์หรือธุรกิจที่เกิดจากความรักและความทุ่มเท ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นสิ่งจำเป็น หลายท่านประสบความสำเร็จและหลายท่านล้มเหลวเพราะการตัดสินใจที่ผิดพลาด คำแนะนำสุดท้ายที่ ReadyPlanet จะฝากไว้คือ ขอให้ท่านศึกษาศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องนี้ให้เข้าใจ หากอยากทดลองทำการโปรโมทด้วยตนเองก็น่าจะทำให้ได้รู้ลึก รู้จริง แต่หากวิธีนี้ยังไม่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ การมองหาบริษัทที่ได้รับการรับรองและมีมาตรฐานก็จะช่วยท่านได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว
 
21 August 2013
Phattharawee Romyen

 
Nice to Know

Remarketing กลยุทธ์โฆษณาแบบตามติดและใกล้ชิดลูกค้า
เทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยวิธีระบุคำค้นหาที่ไม่ต้องการ
เทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยวิธีจำกัดวันและเวลาเปิดโฆษณา
เทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยวิธีกำหนดพื้นที่ (Location) ในการโฆษณา
Google AdWords เครื่องมือโฆษณาที่มหัศจรรย์ของโลกออนไลน์
เทคนิคการวิเคราะห์ Keyword เว็บไซต์ ผ่าน Google Keyword Planner
แนวคิดดี ๆ ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของท่าน ประสบความสำเร็จdot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com