dot dotเดลล์ส่งพีซี-โน๊ตบุ๊กเจาะค้าปลีกจีนarticle
ไมเคิล  ทาเทลแมน รองประธานฝ่ายขายและการตลาดเดลล์  ให้สัมภาษณ์ถึงการวางตลาดซีพี-โน๊ตบุ๊ก ผ่านโกม ร้านค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ที่สุดของจีน เพื่อช่วยส่งเสริมกลยุทธ์ด้านการตลาดของเดลล์  จากที่ทำตลาดแบบขายตรงเพียงอย่างเดียว หวังชิงส่วนแบ่งการตลาดจากฮิวเล็ต  แพ็คการ์ด (hp)
อินเทลประกาศ 3 กลยุทธ์ รักษาฐานตลาด รุกกราฟฟิก ประหยัดพลังงานarticle
พอล โอเทลลินี (Paul Otellini)  ซีอีโอ อินเทล (Intel) ผู้ผลิตชิปประมวลผลคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่  ประกาศกลยุทธ์ระยะยาวกลางงานประชุมนักพัฒนาประจำปีของอินเทล หรือ Intel Developer Forum (IDF) ที่ซานฟรานซิสโก  สหรัฐอเมริกา  ใน 3 กลยุทธ์  คือ 
ยาฮู ซื้อ ซิมรา( Zimbra ) ต่อยอด อีเมลเพื่อองค์กรarticle
ยาฮู(Yahoo) ประกาศซื้อบริษัท ซิมบรา( Zimbra ) บริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อีเมล เพื่อรุกตลาดอีเมลเพื่อองค์กร  หลังจากที่ผ่านมาให้ความสำคัญกับตลาดผู้บริโภคทั่วไป  โดยซิมบรา มีบริการที่โดดเด่น คือบริการซิมเล็ท (Zimlet) ที่ช่วยให้ผู้ใช้อีเมล สามารถตรวจสอบสถานะเที่ยวบินได้ด้วยการวางเม้าส์เหนือข้อมูลเที่ยวบินซึ่งส่งมาทางอีเมล
“คอมเวิลด์2007” อัพเดทสินค้าไอทีระดับโลก ครบเครื่องเรื่องเทคโนโลยีarticle
ค่าย“แอสไพเรอร์ส” ปลุกตลาดไอที-เอวีไทย หลังเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวจากการผ่านประชามติรับรัฐธรรมนูญ ภายใต้คอนเซปต์ “สีสันโลกไอที” ซึ่งเน้นสีสันของเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากงาน IFA 2007 เยอรมัน พร้อมโชว์สินค้าเต็มพื้นที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ระหว่างวันที่ 27-30 กันยายนศกนี้
อินเทลจับมือกระทรวงศึกษาฯ ดึงคอมพัฒนาการเรียนไทยarticle
อินเทลร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ เปิดตัวโครงการ “ICT for Education” เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยอินเทลได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 3,000 เครื่อง ให้กระทรวงศึกษาธิการ ขยายโอกาสการเรียนแบบอี-เลิร์นนิ่งในโรงเรียน
เอาต์ซอร์ส ไอทีอินเดีย ย้ายฐานหนีต้นทุนสูงออกนอกประเทศarticle
เอเอฟพีรายงานกึ่งวิเคราะห์เกี่ยวกับตลาดงานเอาต์ซอร์ส ไอที ของอินเดียว่า  กำลังเผชิญสภาวะต้นทุนสูง  จากอัตราเงินเดือนพนักงานด้านซอฟต์แวร์ในอินเดียปีนี้  พุ่งสูงขึ้นถึง 18.7%  ผลสำรวจของบริษัท ไอดีซี ในอินเดีย ระบุว่า เงินเดือนต่อปีของบุคลากรด้านไอทีอินเดียปีนี้  เพิ่มขึ้นถึง 11%
ไมโครซอฟท์ เปิดตัวซอฟท์แวร์ อุดรูรั่วแฮกเกอร์article
จากการที่ โปรแกรมเอ็มเอสเอ็น  แมสเซ็นเจอร์ (MSN Messenger) และวินโดวส์ ไลฟ์ แมสเซ็นเจอร์  (Windows Live Messenger) จากไมโครซอฟท์  ถูกจัดอันดับว่าเป็นโปรแกรมที่เสี่ยงภัยทางอินเตอร์เน็ตมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ซึ่งมีช่องโหว่ให้แฮกเกอร์เข้าควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยโค้ดที่ผิดปกติ 
การสัมมนา สสช เชิงรุก ตอน “ Thailand e-Commerce Forum 2007”article
การสัมมนา สสช เชิงรุก ตอน “ Thailand e-Commerce Forum 2007” ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2550 เวลา 8.30 – 17.00 น. จัดโดย สำนักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 5 (ฝั่งห้าง)โรงแรมโซฟีเทลเซ็นทรัลพลาซ่ากรุงเทพฯ
เลอโนโว ท้าดวลเอชพี ส่งแล็ปท็อปลุยอเมริกา-ยุโรปarticle
หยางหยวนชิ่ง  ซีอีโอ เลอโนโว กรุ๊ป (Lenovo) ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจากจีน ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย  ประกาศจะจำหน่ายแล็ปท็อปให้ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาและยุโรป เพื่อแข่งขันกับ เอชพี  (hp) และ  เดลล์ (Dell) เจ้าถิ่น 
ยาฮูทุ่ม 300 ล้านเหรียญซื้อบริษัทโฆษณาออนไลน์article
หลังจากเสียแชมป์เว็บเสริซเอ็นจิ้นอันดับหนึ่งให้ กูเกิ้ล (Google) ไปทำให้บริษัทยาฮู (Yahoo) ต้องปรับแผนหาวิธีรุกกลับด้วยการซื้อบริษัทบลูลิเธียม (BlueLithium) บริษัทเครือข่ายโฆษณาออนไลน์รายใหญ่อันดับ 5 ของอเมริกา ด้วยเงินกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเป็นการรุกกลับหาส่วนแบ่งในตลาดออนไลน์เพิ่ม
ซอฟต์แวร์ปาร์ก ทุ่ม 333 ล้าน สู่เทคโนโลยี 2.0article
ดร.ศักรินทร์  ภูมิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสคร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. ในฐานะประธานกรรมการบริหารเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย หรือ ซอฟต์แวร์ปาร์ก กล่าวว่าที่ประชุมมีมติปรับแผนเร่งสร้างบุคลากรเพื่อรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัย  โดยเรียกยุทธศาสตร์ครั้งใหม่นี้ว่า ซอฟต์แวร์ปาร์ก 2.0
จีนโวยปัดข่าว กองทัพแดงแฮกข้อมูล 'เพนตากอน'article
ตกเป็นข่าวฉาวโฉ่อีกจนได้   เมื่อมีรายงานข่าวแฮกเกอร์ของกองทัพปลดแอกประชาชนของจีน  เจาะทะลุเครือข่ายฐานข้อมูลกระทรวงกลาโหมสหรัฐ หรือ เพนตากอน  ที่ขึ้นชื่อว่ามีระบบรักษาความปลอดภัยสูงที่สุดในโลกได้สำเร็จ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  
อเมซอนขายเพลงปลอด DRM กลางกันยานี้article
อเมซอนดอทคอม (Amazon.com) ผู้ค้าปลีกออนไลน์ยักษ์ใหญ่ได้ประกาศจะเปิดบริการดาวน์โหลดเพลงที่ปลอดระบบการละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ DRM เมื่อเดือนมิถุนายน 2007 ที่ผ่านมา  โดยกำลังวางแผนที่จะเปิดให้บริการกลางเดือนกันยายนนี้  โดยการร่วมมือกับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อีเอ็มไอมิวสิค (EMI Music)
สำรวจพบ โปรแกรมเมอร์ระดับหัวกะทิอินเดีย อยากร่วมงานบริษัทอินเตอร์article
บริษัทวิจัยไซเบอร์มีเดีย (CyberMedia) เปิดเผยผลสำรวจกลุ่มตัวอย่างที่เป็นมืออาชีพด้านไอทีของประเทศอินเดียกว่า 3,000 ราย  โดยถูกขอให้จดอันดับรายชื่อของบริษัทที่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด 20 แห่ง  ผลปรากฏว่า 7 ใน 10 อันดับแรกที่บรรดาโปรแกรมเมอร์ระดับหัวกะทิของอินเดียต้องการร่วมงานด้วยกลับกลายเป็น
นักวิเคราะห์มองตลาดซอฟต์แวร์ระบบจัดการเนื้อหาของไทย จะโตขึ้น 12 %article
นางสาวพรียันก้า ทรีนีวาสัน นักวิเคราะห์การตลาด กลุ่มงานวิจัยซอฟต์แวร์ ไอดีซี เอเชีย-แปซิฟิก(IDC's Asia/Pacific ) กล่าวถึงแนวโน้มการเติบโตของตลาดระบบจัดการเนื้อหาในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com