dot dotรัฐบาลญี่ปุ่น หนุนพัฒนาเครือข่ายใหม่แทนอินเตอร์เน็ตarticle
นายโยชิฮิโร โอนิชิ (Yoshihiro Onishi) ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการสื่อสารประเทศญี่ปุ่น  เปิดเผยถึงโครงการที่ญี่ปุ่นกำลังจะพัฒนาเครือข่ายใหม่สำหรับนำมาใช้แทนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต  ซึ่งทางสหรัฐอเมริกา และยุโรปก็เคยประกาศว่าจะทำโครงการดังกล่าวก่อนหน้านี้
จีนส่งตำรวจเวอร์ชวล ตรวจสอบเว็บโป๊เสมือนตำรวจจริงarticle
ทางการจีนส่งตำรวจเวอร์ชวล (Virtual Police) ออกตรวจตรา จับ และทำลาย  ข้อความ ภาพลามกอนาจาร ที่ระบาดอยู่ในอินเตอร์เน็ต  ซึ่งจะมีรูปแบบเป็นตัวการ์ตูนเจ้าหน้าที่ตำรวจชายและหญิง  ออกตรวจตราตามเว็บไซต์ต่างๆในหลายรูปแบบ 
เอเซอร์ซื้อเกตเวย์ 700 ล้านดอลล์article
มหาสงครามชิงจ้าวพีซีระอุหนัก เมื่อ เอเซอร์ (Acer) คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลสัญชาติไต้หวัน ประกาศ ซื้อกิจการบริษัทเกตเวย์ (Gateway) คู่แข่งสัญชาติสหรัฐฯ ด้วยเม็ดเงิน 710 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.3 หมื่นล้านบาท
จีนเจอข้อกล่าวหา แฮก ข้อมูลเยอรมันนีarticle
นายกรัฐมนตรี เวินเจียเป่า  แสดงความวิตกเกี่ยวกับกรณีที่มีการรายงานข่าว  เรื่องที่เจ้าหน้าที่กองทัพปลดแอกประชาชนของจีน เจาะระบบเข้าไปล้วงข้อมูลลับจากคอมพิวเตอร์ของรัฐบาลเยอรมันนี  ซึ่งนายเวินกล่าวหลังพบกับนายกรัฐมนตรี แองเจลา แมร์เคิล ของเยอรมันนีที่กำลังเยือนจีน ว่า
เด็กไทยพ่ายอินโด ในการแข่งขันเอบียู โรบอต คอนเทสต์ ที่เวียดนามarticle
ผลการแข่งขันเอบียู โรบอต คอนเทสต์  ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 19 ทีม จาก 18 ประเทศ  ปรากฏว่าในรอบการแข่งขัน 8 ทีมสุดท้ายหลังจากสามารถชนะทีมเวียดนามและมาเก๊ามาได้  ทีมมะพร้าวอ่อนของไทย จากวิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา
อุตสาหกรรมไอทีไทย ติด 1 ใน 9 เอเชีย ต้องแก้คนและการศึกษาหากหวังขึ้นแท่นผู้นำarticle
The Economist Inteligence Unit (EIU) เผยผลสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับมาตรฐานเชิงเปรียบเทียบด้านการแข่งขันในอุตสาหกรรมไอที  ปรากฏว่าประเทศไทยติดอันดับที่ 41 และนับเป็นที่ 9ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค จากการสำรวจทั้งหมด 64 ประเทศทั่วโลก  สำหรับประเทศไทยนั้นมีปัญหาด้าน
ยักษ์ใหญ่ ไมโครซอฟท์ บุกตลาดโฆษณาแล้ว !article
และแล้วยักษ์ใหญ่ของวงการอย่าง ไมโครซอฟท์ (Microsort) ก็เข้ามาลุยธุรกิจโฆษณาออนไลน์แบบเต็มตัว  โดยการซื้อกิจการ aQuantive และตั้งกลุ่มธุรกิจ APSทำการตลาดแพลตฟอร์มด้านการโฆษณา ชิงส่วนแบ่งทางการตลาดโฆษณาออนไลน์ ที่มีมูลค่าถึง 4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ 
นักเรียนไทยคว้าเหรียญ 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน โอลิมปิคคอมพิวเตอร์ที่โครเอเชียarticle
สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้จัดส่งผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกที่จัดขึ้นในวันที่ 15-22  สิงหาคม 2550 ณ กรุงซาเกร็บ ประเทศโครเอเชีย ปรากฏว่านักเรียนไทยสามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง 1 เหรียญ ได้แก่ 
มหาวิทยาลัยอังกฤษไอเดียแจ๋ว วางสายเน็ตผ่านท่อน้ำทิ้งarticle
University of  Aberdeen ในประเทศอังกฤษ  ร่วมมือกับบริษัท H2O Networks ใช้การเดินสายไฟเบอร์ระบบไอทีความเร็วสูง  ผ่านท่อน้ำทิ้งของหอพักนักศึกษา   ด้วยแนวคิดที่ว่าต้องการให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างทั่วถึง  และทุกห้องพักล้วนมีท่อน้ำทิ้งอยู่แล้ว 
อเมริกันแอร์ไลน์ ยั๊วะจัด ฟ้องกูเกิลขายคีย์เวิร์ดให้คู่แข่งarticle
สายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์  เปิดฉากฟ้องร้อง กูเกิล เสิร์ชเอนจิ้นยักษ์ใหญ่ที่นำคำว่า American airlines และ AA.com มาจำหน่ายเป็นคำสืบค้นหรือคีย์เวิร์ด (Keyword) ซึ่งผู้ที่ซื้อคำสืบค้นดังกล่าวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน
รมว.คลัง ระบุบรรยากาศการลงทุนสดใสหลังลงมติ เน้น ไทยต้องปรับตัวเรื่องอุตสาหกรรมเทคโนโลยีarticle
นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  หลังการลงประชามติจะนำไปสู่การเลือกตั้ง ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศการลงทุนในประเทศ  ทำให้เศรษฐกิจขยายตัว มีนักลงทุนที่จะเข้ามาทำโรงงานผลิตสินค้าเทคโนโลยีระดับกลาง-สูงในไทยในประเทศหลายราย
โครงการสำรวจสถานภาพพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย พ.ศ. 2550article
สำนักงานสถิติแห่งชาติ
การสำรวจครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับสถานภาพ และพัฒนาการของการประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย ตลอดจน ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะของผู้ประกอบการต่อภาครัฐในการจัดหาโครงสร้างพื้นฐาน กำหนดนโยบาย และมาตรการเพื่อส่งเสริมและพัฒนาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ให้ไปสู่เป้าหมายได้อย่างเหมาะสม
          
อินเทลส่งเสริมหญิงสูงอายุญี่ปุ่นใช้คอมพิวเตอร์article
Computer Grannies Society หรือสมาคมคุณย่าคอมพิวเตอร์ ของประเทศญี่ปุ่น  มีการเปิดเวิร์คชอปสอนให้คุณย่าคุณยายสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ และเล่นอินเตอร์เน็ตได้อย่างสนุกสนาน  โดยมีการแช็ตพูดคุยกับเพื่อนๆ  แลกเปลี่ยนรูปถ่ายและภาพงานอดิเรกที่คนชื่นชอบ
เว็บไซต์องค์การสหประชาชาติโดนแฮก !article
เว็บไซต์ขององค์การสหประชาชาติ  หรือ UN (United Nations) ถูกลูบคมโดยแฮกเกอร์  โดยโพสต์ข้อความในหน้าเว็บเพจที่เตรียมไว้สำหรับแถลงการณ์ของ นาย บัน คี มุน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ  มีข้อความว่า 
นักศึกษาไทยเจ๋ง คว้าแชมป์ “ไมโครซอฟท์ 2007 อิมเมจิน คัพ”article
นักศึกษาไทยที่รวมกลุ่มกันในชื่อ ทีม 3 เคซี  สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย  คว้ารางวัลชนะเลิศระดับโลกในการแข่งขัน ไมโครซอฟท์ 2007 อิมเมจิน คัพ ที่จัดขึ้น ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้  ใช้ความสามารถในการเขียนชุดคำสั่งคอมพิวเตอร์
[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com