dot dotเทคนิคการตกแต่งข้อความด้วยการใช้ Layer Maskarticle
วันนี้ทางทีม Web Design ขอนำเสนอเทคนิคง่ายๆ ที่ทำให้ Text ตัวอักษรธรรมดา ดูโดดเด่น และน่าสนใจยิ่งขึ้น เทคนิคนี้ท่านสมาชิก สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบโลโก้ หรือตกแต่งข้อความ ในเว็บไซต์ของท่าน เพื่อให้ดูโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ
เพิ่มความเก๋ไก๋ให้ข้อความ ด้วยกรอบแบบต่างๆ (ตอนที่ 1 กระดาษพับขอบ)article
หลายท่านคงเคยเห็นเว็บไซต์บางเว็บ มีการทำกรอบสี่เหลี่ยมล้อมรอบเนื้อหา ทำให้เนื้อหานั้นดูเด่นขึ้น แต่เด่นแค่นั้น อุ๊ย!!! ธรรมดา วันนี้เรามาลองทำให้ดูเก๋ขึ้นด้วยการเพิ่มขอบแบบพับกระดาษกันดีกว่า...
สร้างกรอบรูปลายไม้ง่าย ๆ ด้วย Filterarticle
คอลัมน์ Design Guru เคยสอนเทคนิค การทำกรอบให้รูปภาพมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นจะแนะนำเพียง การทำกรอบรูปธรรมดา แบบใส่เงาเท่านั้น ซึ่งสมาชิกบางท่าน อาจต้องการความหลากหลาย และเพิ่มลูกเล่นกับรูปภาพให้มากกว่านี้ วันนี้จะขอนำเสนอ เทคนิคการทำกรอบรูปเป็นลายไม้ มาฝากครับ
การสร้างตัวอักษรนูนบนลายไม้
วันนี้ทีม Design ขอนำเสนอ เทคนิคการสร้างตัวอักษรบนลายไม้ ที่ทำได้แสนง่ายแต่ได้ผลลัพธ์สวยหรูค่ะ เพื่อนสมาชิกสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับการออกแบบโลโก้ หรือรูปภาพประกอบในเว็บไซต์ก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ...
การสร้าง selection ภาพ โดยใช้ channel
วันนี้เราลองมาลองมาใช้เทคนิค di-cut ภาพ (วิธีการตัดภาพบางส่วน) ด้วยวิธีการเลือกใช้ channel สี (ในที่นี้คือสีของแสง ประกอบไปด้วย Red, Green, Blue) เข้ามาช่วยดูบ้างดีกว่าครับ
เทคนิคการนำรูปภาพมาใส่กรอบ
เทคนิคที่จะนำเสนอวันนี้ จะต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วนะคะ เมื่อเราทำกรอบภาพเรียบร้อยแล้ว สมาชิกบางท่าน อาจจะสงสัยว่าเราจะนำรูปภาพ ที่มีอยู่มาใส่กรอบภาพได้อย่างไร ซึ่งมีวิธีการทำง่ายๆ ดังนี้ค่ะ...
การทำกรอบภาพให้ดูสวยงามและมีมิติarticle
ภาพสินค้าหรือภาพประกอบบทความต่างๆ นำมาใส่ในเว็บไซต์ คงจะดูธรรมดา และไม่น่าสนใจ หากไม่มีกรอบของภาพเป็นตัวเสริม ช่วยแต่งให้ภาพสวยงาม และดูมีมิติมากขึ้น วันนี้ทางทีม Web Design ReadyPlanet จึงนำเทคนิคนี้มาแนะนำให้เพื่อนสมาชิก ได้นำไปประยุกต์ใช้กับเว็บไซต์ของท่านค่ะ
เทคนิคการทำพื้นทรายแบบง่าย ๆ
เทคนิคการทำภาพพื้นทราย ที่เราสามารถจะนำเทคนิคนี้ไปใช้ต่อยอด กับการทำภาพประกอบตกแต่งหน้าเว็บไซต์ของเราได้ เพื่อความสวยงามของหน้าเว็บไซต์ครับ
เทคนิคเพิ่มลูกเล่นระยิบระยับให้ตัวอักษรarticle
วันนี้ผมมีวิธี ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวอักษร โดยการเปลี่ยนจากตัวอักษรแบบธรรมดา ให้กลายเป็นตัวอักษรมีประกายระยิบระยับ เหมือนเพชรกันครับ
สร้างข้อความโค้งตามวัตถุแบบง่ายๆarticle
การทำข้อความให้มีความโค้ง จะช่วยให้รูปภาพของเราดูมีความน่าสนใจมากขึ้น เช่น การทำข้อความโค้งรอบ ๆ วัตถุ ก็จะช่วยเสริมให้วัตถุดูโดดเด่นยิ่งขึ้น เทคนิคนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ กับเว็บไซต์ของเพื่อนมาชิกได้ค่ะ
มาปรับภาพย้อนแสงให้ดูสวยงามกันเถอะarticle
มีคำกล่าวไว้ว่า "ภาพหนึ่งภาพ สื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดพันคำ" ทำให้หลาย ๆ ท่านต่างใช้วิธีการถ่ายภาพเพื่อเก็บความประทับใจ และความทรงจำดี ๆ แต่บางครั้งภาพที่ได้ อาจไม่สวยสมความประทับใจ เพราะเกิดเหตุผิดพลาดบางอย่าง เช่น ถ่ายภาพย้อนแสง, แสงไม่พอ, ลืมเปิดแฟลช ทำให้ภาพที่ได้ออกมามืด ดูแล้วไม่สวย วันนี้ผมมีวิธีแก้ไข และเพิ่มแสงสว่างให้ภาพถ่าย ด้วย โปรแกรม Photoshop มาฝากครับ
แปลงภาพถ่ายให้เป็นภาพวาดกันเถอะarticle
เพื่อนสมาชิกคงได้เคยเห็น รูปวาดสีน้ำ สวย ๆ เช่น ทะเล ภูเขา น้ำตก ทราบหรือเปล่าคะ ว่าเราก็สามารถทำได้เองง่าย ๆ เลยค่ะ โดยที่ไม่ต้องมานั่งวาดรูปให้เปลืองสีกันอีกต่อไป วันนี้ทางทีม Web design ของเรา จึงได้นำเทคนิคดังกล่าวนี้มาฝากค่ะ เพื่อนสมาชิกสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับเว็บไซต์ของท่านได้เหมือนเช่นเคย
วิธีการสร้างหยดน้ำมหัศจรรย์article
ท่านผู้อ่านเวลามองเห็นภาพหยดน้ำ กลิ้งอยู่บนใบบัว หรือบนกลีบดอกไม้ แล้วนึกอยากได้ภาพเหล่านั้น มาประดับตกแต่งเว็บไซต์บ้าง แต่ครั้นจะไปถ่ายรูปเจ้าหยดน้ำเหล่านี้ หลายท่านอาจจะไม่ใช่มืออาชีพทางด้านการถ่ายภาพ ภาพเลยออกมาไม่สวยอย่างที่ตั้งใจ มุมแสงตกกระทบไม่สวยบ้าง ภาพมัว หยดน้ำไม่ได้รูป และปัญหาอื่น ๆ อีกสารพัด วันนี้จะมาแนะนำวิธีการสร้างหยดน้ำแบบทำได้เองง่าย ๆ ด้วยโปรแกรม Photoshop ค่ะ
การทำภาพเงาสะท้อนวัตถุarticle
หลาย ๆ ครั้ง ที่เราได้เห็นภาพเงาสะท้อนของวัตถุ ที่ตกกระทบบนพื้นผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในหน้าเว็บไซต์ ในโทรทัศน์ หรือแม้กระทั่งสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ สาเหตุเพราะเทคนิคนี้ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งสมาชิกสามารถ...
วิธีสร้างกรอบรูป และเงา เพื่อเพิ่มมิติให้ภาพarticle
ในสัปดาห์นี้ ผมจะมาแนะนำวิธี สร้างกรอบรูป และเงา เพื่อเพิ่มมิติให้ภาพกันครับ เพราะเชื่อว่า คงมีสมาชิกหลาย ๆ ท่านต้องการเปลี่ยนภาพที่ดูธรรมดา ๆ ให้มีมิติน่าสนใจมากขึ้น มาดูวิธีทำได้เลยครับ...
[Go to top]dot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com