dot dot
เทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยวิธีจำกัดวันและเวลาเปิดโฆษณา

Nice to Know

จากตอนที่แล้วที่ Nice to Know ได้แนะนำเทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยการ กำหนดพื้นที่ (Location) ในการโฆษณา ไปแล้ว วันนี้ก็มีอีกหนึ่งเคล็ดลับง่ายๆ แต่ช่วยให้การทำ Google AdWords คุ้มค่าได้ยิ่งขึ้นมาแนะนำ โดยสามารถทำควบคู่ไปกับวิธีกำหนดพื้นที่โฆษณาได้อย่างลงตัวเพื่อเพิ่มพลังในการโฆษณาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ

เทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยวิธีจำกัดวันและเวลาเปิดโฆษณา

     นอกจากการทำโฆษณาเว็บไซต์บน Search Engine ชื่อดังอย่าง Google หรือที่รู้จักกันในนาม Google AdWords นั้น จะสามารถเปิดแสดงผลโฆษณาได้กว้างไกลไม่จำกัดพรมแดนไปทั่วทุกมุมโลกได้แล้ว ยังสามารถเปิดแสดงผลได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่เหน็ดเหนื่อยอีกด้วย

แต่การเปิดโฆษณา Google AdWords ตลอด 24 ชั่วโมง จะได้ผลดีจริงหรือไม่?

     จากคำถามดังกล่าว สิ่งที่ผู้ใช้บริการ Google AdWords จะต้องพิจารณาเป็นอันดับแรกก็คือ หากมีผู้ที่เห็นโฆษณาของท่านแล้วสนใจ โทรติดต่อเข้ามานอกเวลาทำการหรือช่วงกลางคืน ท่านพร้อมจะให้บริการลูกค้ารายนั้นหรือไม่? หากไม่พร้อมให้บริการนอกเหนือเวลาทำการแล้ว ท่านก็ไม่จำเป็นต้องเปิดแสดงผลโฆษณาค่ะ
     ตัวอย่างเช่น มีผู้สนใจสินค้าหรือบริการคลิกโฆษณาของท่านในคืนวันเสาร์ช่วงเวลาประมาณสี่ทุ่ม แต่ติดต่อท่านไม่ได้และไม่ได้เก็บข้อมูลท่านไว้ เมื่อมาค้นหาใหม่ในเช้าวันจันทร์ก็พบโฆษณาของท่านและคลิกโฆษณาอีกครั้ง ก็จะทำให้ท่านเสียเงินค่าคลิกโฆษณามากเกินความจำเป็นได้

สำหรับเกณฑ์ในการตั้งเวลาเปิดปิดของโฆษณา Google AdWords เพื่อให้คุ้มค่ากับค่าโฆษณาที่ได้จ่ายไปอย่างสูงสุด สามารถพิจารณาจากความเหมาะสมได้ ดังนี้

1. พิจารณาเวลาพร้อมทำการของท่านเอง  ว่าสะดวกให้ผู้ที่สนใจสินค้าและบริการติดต่อท่านได้ในช่วงเวลาใด ก็ควรเปิดแสดงผลโฆษณา Google AdWords ในช่วงเวลานั้น ๆ หรือหากท่านมีบริการ Hot Line สายด่วนให้ข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็สามารถเปิดโฆษณาได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

2. พิจารณาเวลาทำการทั้งของท่านและคู่ค้า  นอกจากจะพิจารณาจากเวลาพร้อมทำการของบริษัทท่านเองแล้ว จะต้องพิจารณาเวลาทำการของคู่ค้าของท่านด้วย โดยเฉพาะหากคู่ค่าของท่านไม่ได้เป็นผู้บริโภคทั่วไปแต่เป็นลักษณะ B2B คือ คู่ค้าเป็นธุรกิจ ก็ควรเลือกเปิดโฆษณาในเวลาที่ทั้งท่านและคู่ค่าพร้อมปฏิบัติงานหรือพร้อมจะทำธุรกรรมทางธุรกิจ
ตัวอย่างเช่น ธุรกิจของท่านขายอุปกรณ์ Safety ให้กับโรงงานอุตสาหกรรม ดังนั้น คู่ค้าของท่านจึงเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่เปิดทำการในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ ดังนั้น เมื่อทำโฆษณา Google AdWords ไปยังกลุ่มเป้าหมายนี้ ท่านก็สามารถเลือกเปิดโฆษณาเฉพาะช่วงวันจันทร์-เสาร์ และปิดโฆษณาในวันอาทิตย์ วิธีนี้จึงจะช่วยประหยัดค่าโฆษณาได้มากยิ่งขึ้น

โดย ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทำโฆษณา Google AdWords ที่ทาง ReadyPlanet จะแนะนำเป็นแนวทางและสามารถใช้ได้กับหลายๆ ธุรกิจ คือ ช่วงวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น. เพราะเป็นช่วงเวลาทำการที่มีธุรกรรมต่างๆ เกิดขึ้นบ่อยและสะดวกที่สุดค่ะ

     หลังจากที่มีการกำหนดวันและเวลาในการทำโฆษณา Google AdWords แล้ว ท่านเจ้าของธุรกิจสามารถดูสถิติการคลิกเข้าชมหรือการซื้อสินค้าในแต่ละช่วงวันและเวลาที่ต้องการได้ จากรายงานผลในระบบ Google AdWords ได้อีกด้วย ดังภาพตัวอย่าง

     ซึ่งจากรายงานข้างต้นจะเป็นข้อมูลทั่วไปที่ท่านสามารถเข้าถึงได้ แต่นอกจากข้อมูลเชิงปริมาณนี้แล้ว สำหรับ Specialist หรือผู้เชี่ยวชาญการใช้เครื่องมือของ Google AdWords ควบคู่ไปกับเครื่องมืออื่นๆ ของ Google จะสามารถกรองข้อมูลสำคัญนำมาวิเคราะห์รายงานแบบเชิงลึก
    
เช่น ในรอบสัปดาห์มีวันใด หรือช่วงเวลาไหนในรอบวันที่โฆษณาได้รับการค้นหาและได้รับการคลิกสูงสุด รวมถึงสามารถรายงานผลอย่างละเอียดขึ้น เช่น ในหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ช่วงเวลาสิบโมงเช้าเป็นช่วงเวลาที่มีผู้เข้าชมคลิกโฆษณาเยอะที่สุด เป็นต้น 
     เพื่อให้ท่านเจ้าของเว็บไซต์สามารถตัดสินใจเลือกทำโฆษณาในช่วงวันและเวลาที่เหมาะสม ควบคู่กับการเลือกพื้นที่โฆษณาได้ตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีคุณภาพและคุ้มค่าที่สุด


ท่านที่สนใจรับข้อมูลหรือวิธีการประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ให้ติดอันดับใน Google เพิ่มเติม สามารถติดต่อมาที่ ReadyPlanet โทร 02-627-7988 เรายินดีให้คำปรึกษาเพื่อให้ท่านสามารถทำเว็บไซต์ให้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ตามจุดมุ่งหมายที่ต้องการค่ะ

ReadyPlanet ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการ Google AdWords อย่างเป็นทางการ แห่งแรกในประเทศไทยต้งแต่ปี 2009

January 8, 2014
www.ReadyPlanet.com
Nice to Know

Remarketing กลยุทธ์โฆษณาแบบตามติดและใกล้ชิดลูกค้า
เทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยวิธีระบุคำค้นหาที่ไม่ต้องการ
เทคนิคการทำโฆษณาด้วย Google AdWords ให้คุ้มค่า ด้วยวิธีกำหนดพื้นที่ (Location) ในการโฆษณา
Google AdWords เครื่องมือโฆษณาที่มหัศจรรย์ของโลกออนไลน์
เลือกผู้ให้บริการ Google AdWords อย่างชาญฉลาดกับ ReadyPlanet
เทคนิคการวิเคราะห์ Keyword เว็บไซต์ ผ่าน Google Keyword Planner
แนวคิดดี ๆ ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของท่าน ประสบความสำเร็จdot
ค้นหาบทความ

dot
dot
Oxygen Menu
dot
bulletOxygen Home
bulletต้นกำเนิด Oxygen
bulletข่าวจากสื่อต่าง ๆ
bulletAdWords Reseller News
bulletPhoto Gallery
bulletแนะนำ ติชม
dot
ReadyPlanet Update
dot
bulletReadyPlanet News
bulletFunction Update
bulletNew Templates
dot
Tips & Technics
dot
bulletReadyPlanet HowTo
bulletTips & Tricks
bulletDesign Guru
bulletR&D Talk
dot
Marketing Tools
dot
bulletNice To Know
bulletEditor Recommend
bulletแผนการทำโฆษณาบน Google
dot
ReadyPlanet Members
dot
bulletHighlight Member
bulletMember News
bulletWeb of The Week
bulletWeb of The Day
dot
Training & Seminar
dot
bulletTraining Courses
bulletแบบสำรวจความพอใจ
dot
IT News
dot
bulletCyber Story
bulletDo You Know ?
bulletCyber News
bulletArticle Of The Day
bulletCyber Joke
dot
Blog
dot
bulletSongyot Blog
bulletบุรินทร์ 's Blog
bulletเว็บซื้อขาย VelaMall.com
bulletเว็บสำเร็จรูป
bulletทัวร์ต่างประเทศ
dot
Free!!! Service
dot
bulletFree!!! Background
bulletวิเคราะห์เว็บไซต์ฟรี!!!


เว็บสำเร็จรูป


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Blog.readyplanet.com อัพเดทข่าวสาร เทรนด์การตลาดออนไลน์ ที่คุณไม่ควรพลาด!

บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด
89 อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 7 ห้อง 701-705 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400
Tel. 02-016-6789 (24 ชั่วโมง ทุกวัน) Fax: 02-016-6901 Email : info@readyplanet.com